Hôm nay Bụi mách lại các bạn mẹo kết hợp vé máy bay giá rẻ của hai hãng AirAsiaTigerAir để đi du lịch mùa hè Singapore + Malaysia. Ở cả hai đầu Hà Nội và Sài Gòn đều áp dụng được cách này, tính ra không hề đắt hơn đi du lịch trong nước.

1. Cho những ai đang ở Hà Nội

Mùa hè thì các bạn ở Hà Nội tìm vé máy bay đi chơi rất đông, chủ yếu bay miền Trung và Nha Trang với giá chém đẹp của các hãng trong nước. Ví dụ Bụi không hiểu sao chặng Nha Trang lúc nào cũng đắt khét lẹt. Vậy thì hay thử đổi gió sang Singapore và Malaysia xem sao nhé.

Bạn cần nắm công thức sau: Hà Nội bay sang Singapore; từ Sing sang Malaysia bằng xe khách; từ Malaysia bay về Hà Nội bằng máy bay. 

Các hãng chúng ta cần kết hợp là AirAsia và TigerAir. Cụ thể, Hà Nội bay Sing bằng Tiger, Malay bay về Hà Nội bằng AirAsia. Mức giá chi tiết như sau:

  • Hà Nội – Singapore một chiều: 80 USD (74 vé + 6 thanh toán). 
  • Kuala Lumpur – Hà Nội một chiều: 51 USD (48 vé + 3 thanh toán)  
  • Tổng chi phí: 135 USD (khoảng 2.900.000 đồng) 

Mức giá vé trên Bụi thấy bên Tiger thì luôn có vé 78 USD từ Hà Nội đi Sing trong các tháng hè. Còn bên AirAsia thì từ giữa tháng 4-2014 trở đi cũng đang có nhiều vé Kuala Lumpur – Hà Nội với giá 48 USD. Một số dịp cao điểm thì giá cao hơn, nhưng cơ bản mùa hè đều có.

Mà đừng sợ bay ở Malaysia nhé. Khủng bố toàn nhắm máy bay hãng xịn hay sao á, chứ các hãng giá rẻ bị chúng “chê”. Nói vui vậy chứ không có vấn đề gì đâu, các bạn cứ yên tâm vui chơi, yên tâm mua quà gửi về cho Bụi.

vé máy bay giá rẻ airasia du lịch singapore

2. Cho những ai đang ở Sài Gòn

Bà con đất phương Nam thì luôn sướng rồi, lúc nào cũng có nhiều vé rẻ. Bụi GATO lắm, muốn ném đá bà con miền nam lắm, trời ơi sao đã giàu rồi lại còn được mua nhiều vé rẻ. Người ăn không hết, người lần không ra!

Tương tự như Hà Nội, các bạn trong thành phố mang tên Bác sẽ bay theo công thức: Sài Gòn – Singapore – Kuala – Sài Gòn. Cũng bằng hai hãng Tiger và AirAsia. Ngoài ra, có thể tham khảo chiều đi bằng hãng Jetstar và Lion Air.

Mức giá chi tiết đi bằng Tiger và AirAsia như sau:

  • Sài Gòn – Singapore một chiều: 61 USD (55 vé + 6 thanh toán). 
  • Kuala Lumpur – Sài Gòn một chiều: 45 USD (42 vé + 3 thanh toán)  
  • Tổng chi phí: 106 USD (khoảng 2.300.000 đồng).  

Các bạn có thể tham khảo chặng bay đi Singapore bằng hai hãng Jetstar và LionAir. Ví dụ, Jetstar hay có giá rẻ, chẳng kém gì Tiger. Trong khi Lion Air cũng cạnh tranh vì hãng này cho phép 20 kg hành lý ký gửi. Tóm lại các bạn cứ so sánh 3 hãng để tìm ra giá rẻ nhất, giờ bay hợp lý nhất.

Cập nhật chiều 20-3: VietJetAir mới mở đường bay Sài Gòn – Singapore với giá vé chưa thuế là 150.000 đồng. Bà còn check ngay đi.

Đấy, chịu khó kết hợp một tí là các bạn có thể du hí 2 nước liền, tính ra rẻ hơn là đi trong nước. Nói ra không phải chê du lịch Việt Nam, chứ Bụi không hiểu tại sao giá vé máy bay của nước ta luôn cao chót vót thế. Đi nước ngoài còn rẻ hơn nội địa, thật buồn quá!

Các hãng Tiger, AirAsia cũng đang có các chương trình khuyến mãi siêu rẻ đi một số điểm trong nội địa Indoneisa. Các bạn tính thử phương án bay sang Bali xem. Nói thật Bụi cũng muốn đi Bali quá, rồi ngắm lại núi lửa Bromo. Hồi Bụi đi năm 2009, trời ơi gặp đúng trận bão cát, mù mịt chẳng nhìn thấy núi đâu.

Hiện nay blog đã có công cụ so sánh giá vé máy bay, các bạn thường xuyên sử dụng nhé (nhìn thanh menu trên cùng). Có gì góp ý cho Bụi để cải tiến công cụ đó.

Để lát rảnh Bụi kiếm thử xem bên Singapore có cái deal khuyến mãi nào hay hay thì giới thiệu cho bà con hay. Mua gói combo các vé tham quan chẳng hạn, rẻ được kha khá đấy. Các bạn thường xuyên truy cập mục Rẻ quá nhé.

[polldaddy poll=7888844]

Bạn có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.


Đọc thêm: 

Nếu bạn đến Singapore thì không bao giờ được bỏ qua những bài viết này nhé:

  1. Kinh nghiệm ăn nghỉ ở trạm tàu điện Lavender, Singapore
  2. Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore
  3. Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore
  4. Cách đi tới phố chè ngon ở Singapore