Lâu lắm rồi mới lại ngồi bên cửa sổ trời mưa viết bài hướng dẫn bà con nhà ta đi du lịch tự túc. Lần trước Bụi mới chỉ đoạn từ tầng 2 khu nhập cảnh xuống mặt đất tìm quán ăn Magic Food ở sân bay Suvarnabhumi. Vậy ăn xong rồi thì làm sao vào trung tâm Bangkok đây?

Hướng dẫn trên BayNhé.vn là chi tiết, tỉ mỉ hết mức đấy nhá. Mỗi tội Bụi lười, đỏng đảnh theo thời tiết!

Tuyến City Line trong hình minh hoạ này có màu xanh đậm nhé. Giá vé toàn tuyến 45 bạt (đi từ Suvarnabhumi về trạm Phaya Thai, nếu đi ngắn thì rẻ hơn.

Sân bay Suvanarbhumi các bạn phát âm là Su-va-na-bum nha. Cứ dẻo mỏ luyện như vẹt đi nhé! Ảnh bài này sẽ được cập nhật sau vì Bụi chụp rất chi tiết, mỗi tội không biết cất ở đâu. Lẫn!

Ăn xong ở quán Magic Food tầng 1 sân bay, bạn chỉ việc đi ra cửa quán, đứng lại tạo dáng và đánh con mắt sang phải thấy ngay cửa hầm cầu thang dẫn xuống lòng đất. Bạn chỉ việc đi xuống là tới tầng hầm của tàu điện ngầm.

tàu điện sân bay suvarnabhumi

Ảnh này tác giả chụp đúng theo hướng từ quán Magic Food đi cầu thang xuống tầng tàu điện

Bạn tiếp tục nhìn các tấm biển treo trên đầu, có tấm ghi là Train City (tàu vào thành phố) thì cứ thế đi theo nó. Mà tóm lại cũng chỉ có một hướng mà thôi, không sợ đi lạc đâu.

Đi tới cái đoạn mà sàn nền trải thảm và hơi dốc xuống một tí thì đó là trung tâm bán vé. Có hai hình thức là bạn mua tại máy tự động hoặc vào quầy nói với nhân viên.

Mới sang lạ nước lạ cái thì chúng ta mua tại quầy với nhân viên cũng được. Chúng ta chỉ mua tàu City Line nhé, không mua tàu Express Line. Lý do: tàu City Line rẻ hơn nhiều, dù nó dừng đỗ liên tục (mỗi lần dừng chưa đến 1 phút nên không phải lo).

tàu điện sân bay Suvarnabhumi

Quầy bán vé đây, thực tế không có ai đứng cười toe toét thế này đâu nhé. Họ chụp lừa tình thui!

Thường người Việt chúng ta về 3 trạm chính trên tuyến City Train là: Ramkhamhaeng (dành cho ai ở khách sạn Nanas Vegas), trạm Ratchaprarop (dành cho ai ở khu Pratunam) và trạm cuối cùng Phaya Thai.

Ví dụ 3 bạn có nhu cầu về trạm Ratchaprarop thì bạn nói với nhân viên như sau: “Ratchaprarop station, 3 tickets please”. Cô nhân viên sẽ tính giá vé là 120 bạt/3 bạn (mỗi vé 40 bạt mà). Còn ai về trạm cuối Phaya Thai thì giá vé là 45 bạt.

ve tham quan thai lan re nhat

Mua vé tự động cũng bản chất như vậy, bạn bấm máy chọn giá vé cần đi (ví dụ về Ramkhamhaeng hình như là 35 bạt thì ta bấm số 35 rồi nhét tiền xu vào, nó sẽ nhè ra cái vé hình đồng xu cho bạn)

Vé thì chính là đồng xu bằng nhựa cứng như bức ảnh này. Nhớ phải giữ nó cẩn thận đấy.

tàu điện từ sân bay Suvarnabhumi

Đây là vé đi tàu điện từ sân bay về Bangkok nhé, tuyệt đối không được vất đi khi chưa đi xong nhé

Sau khi cầm đồng xu nhựa, bạn tiến về phía cửa chắn kiểm soát tự động (cách chỗ bán vé 5 mét thui). Bạn đặt đồng xu nên vách ngăn giữa các cửa, nó sẽ tự động kêu “choét” một cái và cửa mở ra cho bạn đi. Nhớ cầm lại đồng xu và đi qua nhé. Khi bạn qua thì cửa tự đóng lại.

tàu điện từ sân bay Suvarnabhumi

Lần lượt từng người đặt xu nên vách ngăn cửa (trong hình là bảng xám bên trên nút X màu đỏ ấy)

Tiếp tục người thứ hai đi qua và mỗi bạn làm lần lượt như thế. Không ai tranh thủ kiểu một người quét xu rồi đi qua cả 2 người là sau này sẽ bị báo lỗi ở trạm cuối đấy. Người ta phạt cho vào tù ngồi bóc lịch đấy!

Sau khi qua cái cửa đó, bạn đi xuống cầu thang cạnh đó (nói chung đi theo người ta, dễ quan sát lắm) để tiếp tục tiến sâu hơn nữa xuống lòng đất (tàu nó chạy bên dưới đó mà).

 tàu điện từ sân bay Suvanarbhumi

Đây là khu vực đứng chờ tàu đến (để ý cầu thang góc ảnh là dẫn từ chỗ bán vé + cửa soát xu xuống đấy nhé).

Khi xuống tận tầng “địa ngục”, bạn sẽ đứng đợi tàu chạy tới, chỉ việc đứng chờ theo đám đông mà thôi. Nhớ xếp hàng nhà, và nguyên tắc khi tàu đến, cửa mở ra thì chờ cho người bên trong ra hết mới tiến vào. Đừng có vừa mở cửa là bạn đã xồ ra chắn đường, xấu hổ lắm!

 tàu điện từ sân bay Suvanarbhumi

Tàu đến nè, nhớ xếp hàng và đừng chen nhau. Nếu có chen thì cứ nói tiếng China nha!

Khi ngồi yên vị trên tàu rồi thì chú ý các ga dừng dỗ, có tiếng loa tự động thông báo bằng tiếng Anh nên bạn yên tâm. Khi nào đúng ga của bạn cần thì chỉ việc đi ra khỏi tàu thôi.

 tàu điện từ sân bay Suvanarbhumi

Tàu chạy dừng dỗ ở các ga dọc tuyến, chỉ tầm 1 phút là chạy thôi

Khi ra khỏi tàu thì bao giờ cũng đi xuống cầu thang nhà ga để xuống mặt đất (vì tàu nó chạy trên cao), tìm lối ra Exit và bạn sẽ thấy cửa chắn tự động như lúc đầu tiên quét xu.

Lúc này bạn nhét xu vào khe (nó sẽ nuốt chửng) và cửa sẽ tự động mở cho bạn thoát ra ngoài. Chính vì thế, đồng xu phải giữ suốt chặng nhé. Nhiều bạn lúc vào quét xu xong, hí hửng vất đi luôn, đến khi tới trạm cuối, đi ra không có xu nhựa nhét vào, cửa không mở cho ra, cứ đứng khóc tu tu và bị phạt hành chính nữa.

 tàu điện từ sân bay Suvanarbhumi

Có bạn nào nhìn thấy cái khe nho nhỏ để nhét xu vào không ah? Rất là rõ trong bức ảnh này đấy nhé!

Chưa có ảnh nên kiếm tạm mấy bức trên internet cho bà con coi đỡ nghiền nha. Lát tới cơ quan lục tìm được mớ ảnh hồi xưa Bụi chụp thì sẽ update lại.

Xong vụ ăn ở sân bay + vào Bangkok rồi nhé. Dần dần phục vụ bà con các vụ đi chơi trong Bangkok sau.

Sau đây là 4 đường link xem giờ chạy tàu hai chiều nhé:

  • Chiều từ sân bay về Bangkok (trong tuần): CLICK XEM 
  • Chiều từ sân bay về Bangkok (cuối tuần): CLICK XEM
  • Chiều từ Bangkok ra sân bay (trong tuần): CLICK XEM
  • Chiều từ Bangkok ra sân bay (cuối tuần): CLICK XEM

Để tìm kiếm các tour, hotel bên Thái Lan thì bạn có thể vào trang: www.hotels2thailand.com hoặc tìm thử trong mục Rẻ Quá của blog nhé.

Nếu bạn đã từng đi du lịch ASEAN và thích chia sẻ kinh nghiệm đi lại theo cách “cầm tay chỉ việc” như trong bài này thì vui lòng viết bài gửi tới BayNhe.vn để nhận nhuận bút 100 – 150k/một bài. Cũng là một hình thức kiếm thêm thu nhập nhé.

VUI LÒNG GỬI Ý TƯỞNG, DÀN BÀI VỀ TRƯỚC để Baynhe.vn duyệt qua rồi mới triển khai viết chi tiết. Phải gửi duyệt qua vì Bụi sẽ chọn dàn bài tỉ mỉ, dễ hiểu thì bà con mới sướng. Qua vòng duyệt dàn bài tóm tắt thì bạn mới triển khai viết chi tiết kèm hình ảnh sau, cho đỡ mất công.

PS: Trời vẫn mưa, bên cửa sổ vẫn thấy hoàng tử đẹp giai ngồi!