Không hiểu đêm 20-4 là cái đêm gì mà các hãng tới tấp tung khuyến mãi vé máy bay giá rẻ. Nào là VietJetAir, Vietnam Airlines, Cebu và  giờ đây là AirAsia. Trong đó, AirAsia mở hai chương trình khuyến mãi kép với giá vé chỉ từ 4 USD trên các chặng đi/đến Việt Nam (tất nhiên là chưa tính thuế, phí).

Đây là thông của của hãng gửi tới Bay Nhé để đăng trước giờ khuyến mãi cho bà con tìm hiểu. Đúng 23h đêm nay 20-4 thì mới xuất hiện trên website của hãng. Hôm nay Bụi bận quá nên giờ mới xuất bản bài này, bà con xá tội nha! Sau đây là chi tiết:

 • Thời gian mở bán vé: từ 23h đêm 20-4 đến hết 27-4. 
 • Thời gian bay: tùy từng chương trình, xem bên dưới

Trong đó, chương trình 2 có thời hạn bay đến tận 30-4 năm sau, trùm cả dịp tết tây, tết ta 2015. Giá của chương trình này cũng rẻ hơn. Vì vậy bà con nào dự định xa thì phải chủ ý đến chương trình số 2 nhé.

AirAsia tung khuyến mãi kép giá từ 4 USD

CHƯƠNG TRÌNH 1:

  Thời gian đặt vé: từ 23h00 ngày 20-4 đến 27-4

  Thời gian khởi hành: từ 21-4 đến 17-8-2014

Hành trình Giá vé All-in-fare(USD)   Hành trình Giá vé(USD) All-in-fare(USD)
DMK-HAN 13 52 HAN-DMK 17 50
DMK-SGN 11 40 SGN-DMK 9 40
KUL-HAN 16 44 HAN-KUL 16 55
KUL-SGN 22 42 SGN-KUL 19 50
JHB-SGN (*) 22 52 SGN-JHB(*) 20 56

Giải thích tên chặng: DMK là Bangkok nhé, KUL là Kuala Lumpur nhé, JHB là Johor Bahru, HAN là Hà Nội và SGN thì Sài Gòn.

Nhìn vào bảng giá trên, chúng ta thấy các chặng có giá khứ hồi tổng như sau:

 • Hà Nội – Bangkok: 102 USD
 • Sài Gòn – Bangkok: 80 USD
 • Hà Nội – Kuala Lumpur: 99 USD
 • Sài Gòn – Kuala Lumpur: 92 USD
 • Sài Gòn – Johor Bahru: 108 USD

CHƯƠNG TRÌNH 2:

    Thời gian đặt vé: từ 23h00 ngày 20-4 đến 27-4

    Thời gian khởi hành: từ 18-8-2014 đến 30-4-2015

Hành trình Giá vé  All-in-fare(USD)   Hành trình Giá vé(USD) All-in-fare(USD)
DMK-HAN 7 47 HAN-DMK 12 45
DMK-SGN 7 35 SGN-DMK 4 35
KUL-HAN 28 44 HAN-KUL 16 55
KUL-SGN 16 42 SGN-KUL 19 55
JHB-SGN 16 47 SGN-JHB 15 51

Giải thích tên chặng: DMK là Bangkok nhé, KUL là Kuala Lumpur nhé, JHB là Johor Bahru, HAN là Hà Nội và SGN thì Sài Gòn.

 • Hà Nội – Bangkok: 92 USD
 • Sài Gòn – Bangkok: 70 USD
 • Hà Nội – Kuala Lumpur: 99 USD
 • Sài Gòn – Kuala Lumpur: 97 USD
 • Sài Gòn – Johor Bahru: 98 USD

Lưu ý:

Các chuyến bay đi và đến Johor Bahru (JHB) của Air Asia được áp dụng từ ngày 11-7-2014

Từ ngày 9-5-2014, các chuyến bay của Air Asia tại Kuala Lumpur sẽ được khai thác tại KLIA2 –  sân bay mới hiện đại với tuyến tàu điện KL Ekpres nối với KLIA 1 và đến KL Sentral (trung tâm thủ đô) trong vòng 30 phút.

Như vậy là AirAsia không còn sử dụng sân bay giá rẻ LCCT nữa. Bụi sẽ có bài hướng dẫn về cách đi lại ở sân bay KILA2 (sân bay mới xong, còn cái KLIA1 là cái quốc tế xịn nhất hiện nay).

Do đồng loạt các hãng đang mở bán vé giá rẻ, Bụi khuyên bà con nên tham khảo kỹ từng hãng, để quyết định sẽ đi hãng nào. Có thể kết hợp các hãng để làm một vòng du lịch vài nước. Ví dụ như AirAsia + Cebu để đi chơi Đông Nam Á.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.

Kinh nghiệm săn vé máy bay AirAsia

Bạn nên chọn đường bay và giờ bay từ trước đến lúc vào sẽ thao tác nhanh hơn. Ngoài ra nên tập trước cho thành thạo, trình duyệt tự lưu thông tin sẽ giúp chúng ta điền các bước nhanh hơn (đọc bài: Thêm một số mẹo đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia)

Nếu bạn bay nhiều chặng thì không nên thanh toán ngay, mà cứ giữ chỗ từng chặng trước. Sau khi giữ toàn bộ các chặng mình mong muốn thì quay lại thanh toán cũng chưa muộn.

Mời đọc bài mẹo giữ chỗ ở đây: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Trước kia thanh toán qua cổng smartlink thì được miễn phí thanh toán thẻ visa nhưng nay AirAsia đã thu phí 3 USD cho mỗi lần thanh toán. Không quan trọng bạn đi bao nhiêu khách, cứ thanh toán là bị mất 3 USD thôi. Visa thu phí 6USD/người/chiều thì chịu không nổi đâu AirAsia tung khuyến mãi kép giá từ 4 USD

Mời đọc bài cách thanh toán smartlink:  Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Ngay bây giờ bạn cần đăng ký tài khoản AirAsia và đăng nhập thử. Nếu không đăng nhập được thì dùng tính năng Quên mật khẩu hoặc Đổi mật khẩu là sẽ vào được nhé. Lỗi của AirAsia mà báo mãi họ chưa sửa…

Nếu bạn muốn kiểm tra mã vé, tình trạng vé xem ổn chưa, có trục trặc gì không hay xử lý các vấn đề gặp phảithì bạn có thể đọc bài này:  Cách khắc phục sự cố khi đặt vé máy bay AirAsia  Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé AirAsia (P2)

Bạn cũng nên đăng ký thành viên AirAsia để có tài khoản quản lý vé rất tiện lợi, mời đọc: Đặt vé AirAsia nhanh hơn bằng cách đăng ký thành viên 

Có một chú ý khi đặt vé máy bay AirAsia là bạn nên bỏ phí bảo hiểm, cách bỏ thì ở bước điền tên hành khách, bạn nhìn xuống bên dưới sẽ thấy ô thông tin như hình sau. Đầu tiên bạn nhấn vào nút CANCEL đó, nó sẽ hiện tiếp ra một bảng hỏi OK – Cancel thì bạn phải nhấn vào OK nhé.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia AirAsia tung khuyến mãi kép giá từ 4 USD

Còn có thắc mắc gi về đặt vé máy bay AirAsia thì bạn có thể gõ tìm kiếm vào ô Search bên tay phải của blog. Nó sẽ hiện ra rất nhiều bài để bạn đọc, nói chung nếu bạn chịu khó đọc sẽ thấy mọi vướng mắc đều đã được trả lời.