Từ 0h đêm nay, hãng VietJetAir sẽ triển khai đợt bán vé máy bay giá rẻ 100.000 đồng cho toàn bộ các chặng bay. Bài này Bụi sẽ nói về “lỗ hổng” của website VietJetAir và em Lê Hiếu nói về các thắc mắc dành cho việc săn vé từ đêm nay.

[colorbox title=”Cập nhật tình hình vé máy bay rẻ” color=”#AE2525″]

Ngày 10/11 gần như là tin tức cuối cùng về vé 100k, những ngày sau chỉ là vé giá KM 199, 299k,…

Ngày 10/11: 11h15 xuất hiện nhiều vé chặng HN-SG năm sau một số bạn đặt được
10h20 xuất hiện vé chặng HN-SG năm sau nhưng có thể là vé ảo – nhấn vào không thấy vé nữa.

Ngày 9/11: 2h15 xuất hiện vé chặng HN-SG – một vài người đặt được

Ngày 8/11: Gần như không thấy vé

Ngày 7/11:   23h30: Vé 100k chặng Sài Gòn – Hà Nội tháng 11, 12 tuy nhiên số người đặt được vé rất ít
14h30: Vé 100k chặng Sài Gòn – Vinh tháng 11
0 giờ 5 phút: Vé 100k số lượng lớn chặng Hải Phòng – Sài Gòn tháng 2,3,4; Hà Nội – Buôn Ma Thuột tháng 12; Sài Gòn – Quy Nhơn T12, 2,3
23h 6/11: Chặng Sài Gòn – Phú Quốc xuất hiện vé rẻ 100k duy nhất ngày 20/3. Vé 199k lác đác[/colorbox] [colorbox title=”Thông báo khẩn” color=”#AE2525″]

Đêm nay vé ra rất nhiều các chặng Hải Phòng – Sài Gòn, Sài Gòn – Quy Nhơn/Phú Quốc, Hà Nội – Buôn Ma Thuột
Tuy nhiên, rất rất nhiều bạn báo bị lỗi thanh toán Visa/Master và cả Thẻ nội địa. Đề nghị VietJetAir.com xem xét lại hệ thống nhé!

Bà con chú ý thanh toán 1 lần bị lỗi thì dừng thanh toán và điện ngay tổng đài VietJetAir làm việc 24/24 để họ ghi nhận và có thể vé đã thanh toán thành công :D. Đừng điện số 1900xxx tốn tiền lắm.

Nếu không thành công thì mai làm theo hướng dẫn này đòi tiền https://baynhe.vn/kinh-nghiem/tong-ket-ngay-dau-tien-vietjetair-tung-ve-rua-may-bay Vé coi như mất.

Phòng vé VietJetAir Lý Thường Kiệt
Địa chỉ: 80 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Tel: 0439411339 – 0439411225
Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 đến 19h00
Thứ 7 đến chủ nhật: 8h00 đến 17h00
Nếu vẫn bận thì tìm 1 trong các phòng vé trong danh sách http://goo.gl/qt7Zxd

Tin báo từ chị Thu: https://baynhe.vn/tin-tuc/tu-dem-nay-san-ve-vietjetair-gia-re-100-000-dong/comment-page-7#comment-89730

Tổng đài VietJetAir 0835516220, 19001886 (làm việc 24/24) – Số 19001886 điện mất 2000 VND/phút, số kia giá thường[/colorbox]

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Đại lý cũng mua được nhưng phải canh chứ không có chuyện book dễ như một số người “chém gió” nhé[/sexybutton]

săn vé VietJetAir giá rẻ 100.000 đồng

Hỏi đáp nhanh về chương trình bán vé 100.000 đồng 

– Vé tung ra từ lúc nào?

Theo lý thuyết là VietJetAir tung bất chợt tính từ 0h ngày 7-11, tức là nửa đêm nay. Có thể bạn ngồi canh mãi không thấy, mà vé nó lại hiện ra vào lúc sáng sớm chẳng hạn, tóm lại là bất chợt con thằn lằn, không biết khi mô mà rình. Chỉ còn cách dựa vào sự kiên trì và hên xui bạn nhé!

– BayNhé có nhận đặt vé giùm không? 

BayNhé không nhận đặt vé giùm vì không có thời gian, muốn đặt được vé rẻ đành phải tự canh vé thôi. Tuy nhiên, nếu có ai liên hệ hoặc đề cập tới vấn đề đặt vé giùm thì bạn cần THẬN TRỌNG trong vấn đề giao dịch tiền vé. BayNhé không chịu trách nhiệm nếu bạn giao dịch trực tiếp với người đó. Nhưng Hiếu sẵn sàng đứng ra làm trung gian nhận tiền, giữ tiền nếu 2 bên có nhu cầu (trung gian hoàn toàn miễn phí, không hoa hồng, chi phí gì). Chi tiết quy trình xem ở đây .

Còn nếu bạn nào nhận đặt vé giùm nhưng giữ chỗ thành công thì đưa Mã đặt chỗ để người nhờ đặt tự thanh toán (không liên quan tới tiền mặt) thì rất tốt. Tuy nhiên 2 bên cần thống nhất về cách thức liên lạc và chắc chắc về khả năng tự thanh toán vé, nhiều trường hợp đặt thành công nhưng người nhờ đặt không kịp thanh toán do không chuẩn bị trước dẫn tới mất vé rất đáng tiếc.

Tuy nhiên, BayNhé khuyến khích bà con tự thân vận động vì ai cũng có nhu cầu và không thể nhờ cậy mãi được. Mọi khó khăn khi đặt vé hãy comment ngay để mọi người và BayNhé hỗ trợ.

Về những rủi ro khi giao dịch vé, Hiếu sẽ sớm có 1 bài tổng hợp để bà con được biết và đề phòng. Nhiều bạn đã bị mất tiền hoặc không đòi được tiền khi giao dịch với kẻ xấu, quá tin tưởng vào người lạ.

– Thời gian bay là khi nào và các chặng nào sẽ có vé?

Theo thông báo của VietJetAir, tất cả các chặng nội địa và quốc tế đều sẽ có thể có vé rẻ 100.000 đồng và sẽ xuất hiện các vé rẻ có giá thấp hơn giá bình thường ví dụ: 199k, 299k, 499k,…

Thời gian bay chỉ ghi chung chung là trừ các ngày Lễ, Tết dương lịch, chiều cao điểm tết âm lịch. Về các ngày Lễ, Tết dương lịch thì có thể hiểu là đúng ngày đó sẽ không có vé rẻ, trước sau 1 vài ngày có thể có, Hiếu đã từng đặt được vé 3/9 nên có thể khẳng định như vậy.
Với chiều cao điểm Tết âm lịch, chiều cao điểm là các chiều từ Nam ra Bắc và Hà Nội vào Đà Nẵng, Đà Lạt. Còn chiều từ Hà Nội/Hải Phòng vào Sài Gòn thì có thể vẫn có giá rẻ.

– Cụ thể hơn, chiều cao điểm Tết âm lịch sẽ bắt đầu từ khi nào?

Vé gần Tết nhất mà Hiếu biết trong các dịp khuyến mãi của VietJetAir là ngày 14/1 tức 14 tháng Chạp. Không biết VietJetAir quy định từ ngày nào? Nhưng chắc chắn từ 20 đến 30 Tết sẽ không có vé rẻ cho chiều cao điểm nhé. Còn sau Tết từ 1 Tết – 9 Tết thì chiều cao điểm sẽ là chiều ngược lại.

Nếu bạn có nhu cầu thì cứ thử canh xem sao nhé, không ai nắm rõ được cụ thể DỊP CAO ĐIỂM được hãng quy định ra sao.

– Chặng Bangkok tính giá thế nào nhỉ?

Vé VietJetAir bay đi Bangkok được tính bằng: Giá vé + Phụ phí (Phí sân bay, phí xăng dầu,..) + Phí thanh toán 30.000 đồng. Cụ thể tổng phụ phí của từng chiều sẽ là:

  • Hà Nội – Bangkok: 586k
  • Bangkok – Hà Nội: 740k
  • Sài Gòn – Bangkok: 670k
  • Bangkok – Sài Gòn: 740k

Nếu đi 2 chiều thì bạn cộng vào nhé. Còn bạn nào muốn du lịch bụi về bằng đường bộ mà sợ nhân viên làm thủ tục bây khó dễ, đòi vé khứ hồi thì liên hệ Hiếu nhé. Hiếu sẽ bày cách 😀

– Máy bay VietJetAir đỗ ở sân bay nào ở Thái Lan?

VietJetAir đỗ tại sân bay Suvarnabhumi bạn nhé. Chi tiết về cách đi lại và thông tin du lịch Thái Lan các bạn xem ở đây https://baynhe.vn/du-lich/thailand

– Lần đầu đặt vé, mình phải chuẩn bị những gì?

Bạn cần phải tập thành thục cách đặt vé; Đọc lại các kinh nghiệm trong các bài của BayNhé và comment của mọi người; Chuẩn bị 1 hình thức thanh toán phù hợp với bạn. Vé rẻ ai cũng có nhu cầu nên mọi người chỉ có thể hỗ trợ bạn chứ không đặt giùm được đâu.

– Hình thức thanh toán vé rẻ hạng Promo của VietJetAir là những hình thức thanh toán nào?

Hình thức dễ sử dụng, an toàn và hiệu quả nhất là: Thẻ thanh toán nội địa qua cổng Smartlink. Danh sách các ngân hàng hỗ trợ được liệt kê ở đây http://goo.gl/Tn6ub . Tuy nhiên, cần hỏi lại ngân hàng xem tính năng Thanh toán trực tuyến đã được kích hoạt chưa và bạn thực hiện thanh toán thử nhưng KHÔNG nhập mã xác gửi thực về tin nhắn điện thoại thì sẽ không bị mất tiền.

Hình thức nhanh nhất là: Thẻ Visa/Master của bất kỳ ngân hàng nào phát hành. Tuy nhiên, nếu bạn đọc các bài trước sẽ thấy rất nhiều bạn bị lỗi thanh toán với thẻ Visa và bị giữ tiền 30-60 ngày tuỳ loại thẻ.

Hình thức thanh toán cho các bạn chưa kịp làm thẻ: Trong vòng 30 phút kể từ khi bạn giữ chỗ thành công và có Mã đặt chỗ, bạn có thể thực hiện thanh toán tại các địa điểm sau: Phòng vé chính hãng VietJetAir, Ngân hàng HDBank, Ngân hàng ABBank. Chi tiết các địa điểm xem ở đây .

Tức là có thể thanh toán sau trong vòng 30 phút mà không cần dùng thẻ nhé 😀 Bạn không gần các điểm trên có thể nhờ bạn bè, người thân thanh toán giùm cũng không sao. Chạy đến đưa Mã đặt chỗ ra là thanh toán thôi, ngân hàng sẽ tự biết cách thanh toán thế nào.

Nếu bạn săn vé đêm thì sẽ không áp dụng được cách này rùi vì đêm không có ngân hàng nào mở cửa để thanh toán cả 😀

– Nếu mượn thẻ của bạn bè thì có được không?

Bạn có thể mượn thoải mái cần kiểm tra kỹ càng ngay từ bây giờ. Thẻ nội địa thì bạn thực hiện thanh toán thử nhưng KHÔNG nhập mã xác gửi thực về tin nhắn điện thoại thì sẽ không bị mất tiền. Thẻ visa/master thì không thử được nhưng cần kiểm tra số dư tài khoản và nhờ bạn bè hỏi ngân hàng phát hành thẻ xem thẻ đó có đủ điều kiện thanh toán vé máy bay VietJetAir không nhé.

Đặc biệt, VietJetAir và Jetstar không yêu cầu xác thực thẻ dù bạn thanh toán nhờ thẻ của người khác nhé. Đọc thêm bài Hướng dẫn xác thực thẻ quốc tế sau khi mua vé

– BayNhé khuyên bỏ chọn hành lý ký gửi, vậy tôi sẽ được mang theo những gì?

Vé máy bay của mọi hãng luôn ít nhất 7kg hành lý xách tay tính trong giá vé. VietJetAir thì được 7kg xách tay các bạn nhé. Hành lý xách tay phải phù hợp với quy định của hãng hàng không và không phải là những đồ vật bị cấm được liệt kê trong bài Đồ vật nào bị cấm xách tay lên máy bay?

– Vậy nếu có phát sinh hành lý ký gửi tôi phải làm thế nào?

BayNhé đã dành riêng 1 bài viết để tổng hợp các thông tin về hành lý ký gửi 😀 Hướng dẫn thêm hành lý và thanh toán sau tại sân bay

“Lỗ hổng” dẫn đến lộ booking của hãng VietJetAir

Chiều qua, chị Thu Nga – một bạn đọc của BayNhé – đã đăng comment về cách xem mã đặt chỗ trên website của hãng VietJetAir. Kinh ngạc là có thể xem hết bất kỳ hành khách nào, với thao tác đánh số 0 rồi đánh tên hành khách bất kỳ vào phần Quản lý đặt chỗ.

Ví dụ, BayNhé tìm thử thấy ra một loạt hành khách tên không dấu là LUU DUC KHANH (trùng với tên không dấu của Giám đốc điều hành VietJetAir Lưu Đức Khánh) hoặc cũng tìm thấy một loạt hành khách có tên không dấu là DINH LA THANG (trùng tên không dấu với Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng).

Một khi đã vào xem booking của người khác, tức là booking đó bị lộ thông tin hoàn toàn, thì kẻ xấu có thể thay đổi các đặt chỗ. Ví dụ, mua nợ hành lý (để khách ra sân bay sẽ cãi nhau), phá đám đổi ngày bay, check-in cho ngồi cuối máy bay… Đấy là các khả năng xấu có thể xảy ra.

Chị Nga đã báo cho Bụi lỗi này và nhờ Bụi xoá hộ comment của chị đi. Sau đó Bụi tức tốc báo cho hãng VietJetAir. Gọi tổng đài trụ sở hãng thì lễ tân không nhấc máy (có lẽ quá giờ làm việc), các số nội bộ thì Bụi không biết. Thế là Bụi soạn cái văn bản 2 dòng rồi gửi vào máy fax của hãng nhưng cũng không ai gọi lại cho Bụi. Em Hiếu cũng call tổng đài lúc 6h chiều thì phải, cũng chỉ nói cảm ơn thôi, còn sau đó họ có báo cho nhau sửa không thì không rõ.

Mãi đến tầm gần 9h tối, qua một nhân viên Ban truyền thông của hãng, Bụi mới có số của một chị cấp cao hơn. Sau đó Bụi gửi tin nhắn báo website có lỗ hổng, chị nhắn lại “Cảm ơn em, chị báo sửa”. Thấy rằng nếu không nói rõ thêm thì có thể chị ấy nghĩ rằng BayNhé mách vớ vẩn, nên Bụi lại cặm cụi gửi thêm tin nhắn nữa, nói rằng lỗ hồng này nguy hiểm lắm chị ơi.

Rồi Bụi sạc pin máy ở nhà, đi uống cafe với bạn, trong đầu nghĩ rằng mình đi báo tin mà như là đi cầu xin người ta sửa lỗi ấy, thế là nhiệt tình lắm rồi. Đến hơn 10h đêm, Bụi về nhà, thấy máy điện thoại nhỡ mấy cuộc, có cả tin nhắn rằng bên IT của hãng liên hệ.

Bụi gửi tới số của anh IT một tin nhắn báo sự cố, xem họ có quan tâm thì hẳn họ sẽ nhấc máy gọi. Cuối cùng thì anh đó cũng call cho Bụi để hỏi chi tiết và anh nói khắc phục ngay. Đến sáng nay thì thấy “lỗ hổng” này đã được “bịt” hoàn toàn.

Qua sự việc này, Bụi có lo lắng như sau: website của hãng có lỗ hổng, may mà chưa có kẻ xấu nào lợi dụng. Vậy chúng ta dùng thẻ tín dụng mua vé trên VietJetAir thì không rõ có đảm bảo an toàn cho chúng ta không? Tự Bụi rút kinh nghiệm là chỉ dùng thẻ ATM thanh toán qua smartlink thôi, hoặc cùng lắm là thẻ debit (nạp tiền và tiêu) chứ không dám dùng thẻ tín dụng credit.

Cũng qua việc này, BayNhé chân thành cảm ơn sự đóng góp của chị Thu Nga. Đáng lẽ việc này hãng phải cảm ơn chị Nga, chứ không phải BayNhé.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.