Hi cả nhà, theo thông báo thì đúng 0h ngày 7-11 chương trình bán vé máy bay giá rẻ 100.000 đồng của VietJetAir  sẽ chính thức bắt đầu. Trong bài này, Hiếu sẽ gỡ rối vụ VietJetAir “giấu mã đặt chỗ” khi thanh toán qua Cổng thanh toán thẻ nội địa Smartlink.

VietJetAir bỗng nhiên “giấu Mã đặt chỗ” 

Mẹo này đã không còn tác dụng. Bà con chuyển sang xem mẹo của bạn Ngọc Lục nhé: Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ “bị giấu” của VietJetAir (phần 2)

Trong các đợt bán vé giá rẻ, VietJetAir cho phép thanh toán bằng thẻ nội địa ATM qua cổng thanh toán Smartlink. Chúng ta có thể dùng cách đó để lấy mã giữ chỗ rồi mới thanh toán trong 30 phút. Bài cụ thể như sau: Giữ chỗ 30 phút và thanh toán với Smartlink cho vé VietJetAir

Tuy nhiên, hãng đã thay đổi bằng cách giấu mã đặt chỗ và chỉ cho hiện ra chữ VJBooking như hình sau. Vì thế, bà con ta không có mã nên không biết làm cách nào để trả sau trong vòng 30 phút nữa.

Lưu ý: Việc “giấu Mã đặt chỗ” chỉ ảnh hướng khi thanh toán vé bằng Thẻ nội địa, các cách khác không bị giấu. Và nếu bạn không có nhu cầu giữ chỗ, kiểm tra vé mà muốn thanh toán ngay bằng thẻ nội địa thì cũng KHÔNG cần quan tâm tới cách này.

Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ bị giấu của VietJetAir

Cách tìm mã đặt chỗ bị giấu

Sau đây, Hiếu sẽ hướng dẫn cả nhà cách đầu tiên để truy tìm Mã đặt chỗ của VietJetAir.

Trước tiên, bạn cần tạo 1 tài khoản thành viên của VietJetAir. Click vào đây để tới trang tạo tài khoản. Mọi thông tin bạn cứ điền bình thường và không dấu nhé. Ô thông tin nào không có dấu * ở bên cạnh thì không bắt buộc phải điền. Phần Sân bay đi, Sân bay đến bạn có thể chọn theo nhu cầu của bạn. Câu hỏi, câu trả lời an ninh tuỳ bạn nghĩ ra và gõ không dấu. Chú ý phần Địa chỉ mail có 1 số bạn hay bị nhầm giữa @yahoo.com và @yahoo.com.vn (các bạn tự kiểm tra trong hòm mail nhé)

Sau khi đăng ký thành công, bạn truy cập vào trang chủ VietJetAir, rê chuột vào mục Đăng nhập/Thành viên hoặc click vào đây . Gõ địa chỉ mail đã đăng ký và mật khẩu đã đăng ký. Đăng nhập thành công bạn sẽ gặp giao diện như hình dưới đây.

Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ bị giấu của VietJetAir

Để đặt vé, canh vé bạn click vào phần Đặt chuyến bay và làm như bình thường. Nếu bạn thực hiện thanh toán qua Thẻ nội địa thì vẫn sẽ thấy Mã đặt chỗ bị giấu dưới tên VJ Booking. Nhưng đừng lo, bạn chỉ việc mở lại hồ sơ thành viên và sẽ nhìn thấy nút số 3 tên là Lịch sử tìm kiếm 😀 Đây chính là mấu chốt của vấn đề.

Khi bạn quay trở lại phần Lịch sử tìm kiếm sẽ thấy Mã đặt chỗ nằm gọn gàng thành từng dòng. Chỉ cần click vào, thực hiện kiểm tra thông tin và thanh toán trong vòng 30 phút.

Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ bị giấu của VietJetAir

Tóm lại, để tìm ra được mã đặt chỗ thì bạn phải làm đúng như sau: 

 • Phải đăng nhập thành viên VietJetAir khi đặt vé.
 • Vào phần Đặt chuyến bay để canh vé và giữ chỗ. Để xem cả tháng nhấn Xem giá trị.
 • Sau đó vào lại phần Lịch sử tìm kiếm sẽ thấy Mã đặt chỗ.

Để thuận tiện, bạn nên lưu đường link đăng nhập Thành viên VietJetAir https://ameliaweb5.intelisys.ca/VietJet/userprofilelogin.aspx?lang=vi lên thanh Bookmark theo hướng dẫn tương tự trong bài này.

Ưu điểm của cách này:

 • Không phải vào qua trang chủ nữa, nhiều lúc sẽ truy cập nhanh hơn.
 • Không phải ghi nhớ Mã đặt chỗ vì hệ thống tự liệt kê hết Mã đặt chỗ cho bạn
 • Điểm đi, điểm đến được chọn mặc định theo phần Hồ sơ
 • Tên hành khách và thông tin cá nhân được điền mặc định theo Hồ sơ

Nhược điểm:

 • Nếu bạn quên đăng nhập thì sẽ không thể biết được Mã đặt chỗ nữa và phải thanh toán ngay khi giao diện chuyển qua phần thanh toán Smartlink.
 • Điểm đi, điểm đến, thông tin hành khách được điền mặc định do đó bạn sẽ phải chú ý nếu muốn đặt vé với điểm đi, điểm đến và hành khách khác với thông tin trong hồ sơ.
  Bạn có thể khắc phục bằng cách: 1. Đổi thông tin hồ sơ nếu muốn đặt cho người khác 2. Tạo nhiều tài khoản VietJetAir và đăng nhập vào nhiều trình duyệt khác nhau để đặt vé máy bay.

Hiếu sẽ tiếp tục tìm hiểu các mẹo để truy lùng Mã đặt chỗ VietJetAir, nếu bà con có mẹo nào mới thì comment để Hiếu cập nhật nha 😀

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.