Update: Xin chia buồn với các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của Lao Airlines. 49 người thiệt mạng trong đó có 3 người là Việt Kiều hoặc quốc tịch Việt Nam. Đọc thêm: VnExperss.net Dântri.com

Có vẻ như VietJetAir  đang “làm khó” bà con khi đêm thứ 2 cũng không thấy xuất hiện vé chặng Hà Nội – Huế. Hi vọng, đêm cuối cùng sẽ khấm khá hơn 😀

Tuy nhiên, do lượng truy cập đêm thứ 2 đông hơn nên dẫn tới tình trạng Smartlink bị treo, mỗi bước thanh toán chờ dài cổ 5 phút mới được thậm chí treo mãi mãi luôn. Vì thế, các bạn cứ kiên trì chờ đợi nhé, mở thêm 1 trình duyệt khác để thanh toán cùng nếu có thể; thậm chí mã OPT gửi về điện thoại từ lâu rùi mà Smartlink vẫn chưa chuyển qua trang để nhập OTP 🙁

Cổng thanh toán Smartlink của VietJetAir quá tải dẫn tới tình trạng nhiều bạn thanh toán thành công mà mail không thấy, tin nhắn trừ tiền thì có ngay tắp lự. Có bạn còn mất ngủ luôn vì không rõ tiền sẽ đi đâu về đâu. 😀 Dưới đây, Hiếu sẽ tóm tắt lại vài trường hợp thường gặp để bà con biết cách xử lý nhé. Còn các trường hợp éo le khác các bạn tìm trong loạt 3 bài “Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir” của mình trước nhé. Nếu vấn đề mới thì comment để mọi người cùng giải quyết.

Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir (tầng 1) 

Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir (tầng 2) 

Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir (tầng thượng)

1. Thanh toán thành công, bị trừ tiền nhưng không có mail. Vào kiểm tra trong Quản lý đặt chỗ thì vẫn ở trạng thái nợ tiền. Thử thanh toán lại thì báo lỗi. Chú ý: Thử thanh toán lại dùng thẻ visa/master có thể bị lỗi và bị giữ tiền. Nếu có thẻ nội địa thì dùng thẻ nội địa nhé.
>>> Trường hợp này thì khả năng lớn là không có vé. Bạn liên lạc VietJetAir kiểm tra lại lần nữa nếu không có vé thì báo luôn VietJetAir và ngân hàng để làm thủ tục tra soát đòi lại tiền nhé.
Còn bạn nên canh để đặt lại vé khác nhé. vé máy bay  đó bị treo rồi, rồi sẽ bị huỷ thôi.

2. Quên ghi lại Mã đặt chỗ mà cũng chẳng biết có thanh toán thành công hay không vì chưa có tin nhắn.
>>> 6h sáng là tổng đài VietJetAir bắt đầu làm việc rùi. Bạn điện để nhờ họ tìm Mã đặt chỗ và kiểm tra tình trạng vé luôn nhé.

3. Đã nhận được mail vé xác nhận nhưng tiền chưa bị trừ.
>>> Cứ bình tĩnh bạn nhé. Sớm muộn gì VietJetAir cũng sẽ thu tiền của bạn thôi. Hoặc bạn có thể báo cho VietJetAir thu tiền của bạn nếu chưa yên tâm 😀

Tặng bà con một số thông tin liên hệ cần thiết

– VietJetAir: 0835516220, 19001886 (Giờ làm việc 6h – 22h hàng ngày) – Số 19001886 điện mất 2000 VND/phút, số kia giá thường
19001886@vietjetair.com

Vietcombank: 1900545413 hoặc 04 38243524.
Đặc biệt, bạn Ngọc Lục bật mí 2 số điện thoại để báo tra soát cực nhanh và hiệu quả áp dụng cho thẻ thanh toán quốc tế: 0444570148, 0444570196 . Bạn Dao cung cấp thêm hotline cho thẻ thanh toán nội địa Connect 24: 04 4457 0182. Quá tuyệt vời!

Techcombank: 1800 588 822

Sacombank: 1900 5555 88/083 526 6060

Đông Á Bank:  1900 545464

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Dưới đây là tin cũ ngày 16/10. Bà con nào chưa xem nên ngó qua vì có rất nhiều thông tin mới 😀

Thật thú vị khi mỗi lần nhập máy bay mới hay mở chặng mới là VietJetAir đều có khuyến mãi khao bà con. Đợt VietJetAir 100k cho các chặng Buôn Ma Thuột, Huế, Quy Nhơn lần này là để “rửa” máy bay mới – Airbus A320 Sharklet với thiết kế cánh máy bay cong giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng CO2 thải ra môi trường.

Trước khi tổng hợp diễn biến vé trong ngày đầu tiên, Hiếu sẽ thông báo luôn cho bà con một số chính sách mới mà VietJetAir áp dụng từ ngày 15/10:

+ Tăng thêm 20.000 VND giá gói hành lý 15kg và 20kg chặng nội địa. Vì vậy, giá hành lý nội địa tương ứng sẽ là 15kg giá 132k, 20kg giá 165k, 25kg giá 220k, 30kg giá 330k (đã bao gồm VAT).

+ Điều chỉnh thời gian dừng bán vé trên các kênh bán (ngoại trừ phòng vé giờ chót) là 3 tiếng trước giờ khởi hành. (Trước đó là 4 tiếng)
Ví dụ: Bạn có thể tự mua và thanh toán vé VietJetAir chuyến 15h trước hạn cuối là 12h ngày hôm đó.

+ Điều chỉnh thời gian cho phép thực hiện các thay đổi theo điều kiện vé: đổi tên, đổi giờ bay, hành trình,… thành 12 tiếng trước giờ khởi hành. (trước đó là 24 tiếng :D). Vậy là có lợi cho phần Nhượng vé của BayNhé rùi 😀

Quay trở lại với tình hình vé VietJetAir 100k đêm đầu tiên. Có vẻ 3 chặng bán vé hôm nay không sự HOT nên khoảng 21h kém 5 hãng đã tung vé để thu hút các cao thủ săn vé rẻ. Tuy nhiên, nếu như chặng Hà Nội – Buôn Ma Thuột và Tp. Hồ Chí Minh – Quy Nhơn vé xuất hiện khá nhiều từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau thì chặng Hà Nội – Huế có vẻ chưa xuất hiện hoặc rất ít nên không thấy ai báo thành công cả.

VietJetAir tung vé "rửa" máy bayẢnh do bạn Tỏ Ra Nguy Hiểm cung cấp

Tiếp theo là vé xuất hiện theo từng chiều và không xuất hiện cùng lúc nên nhiều bạn tưởng rằng đã hết vé hoặc chỉ có vé 1 chiều nên bỏ cuộc. Trường hợp này bạn nên Mẹo giữ chỗ 30 phút vé VietJetAir để chờ xem vé chiều còn lại có xuất hiện không nhé!

Ví dụ như chặng Hà Nội – Buôn Ma Thuột tháng 12, lúc 21h chỉ có  vài vé chiều Hà Nội đi Buôn Ma Thuột

VietJetAir tung vé "rửa" máy bay

Nhưng nửa tiếng sau thì lại xuất hiện vé chiều về Buôn Ma Thuột – Hà Nội. Bán chán chê lại chuyển sang vé Hà Nội đi Buôn Ma Thuột với số lượng lớn. Hiếu đặt thử thấy 9 người vẫn còn vé rẻ, đủ để cả đại gia đình đi chơi 1 chuyến. 😀

VietJetAir tung vé "rửa" máy bay

VietJetAir tung vé "rửa" máy bay

Tóm lại, chặng Quy Nhơn và Buôn Ma Thuột đã xuất hiện. Do đó, trong 2 đêm tới có thể chặng Huế sẽ xuất hiện nhiều hơn và đây cũng là chặng được nhiều bạn mong đợi nhất.

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Hệ thống giữ chỗ VietJetAir đang có vấn đề. Vé thường giữ 36 tiếng chưa huỷ
Vé 100k giữ Smartlink đêm qua tới giờ vẫn còn. Không rõ có thanh toán thành công được không?[/sexybutton]

Đợt khuyến mãi này không tắc nghẽn như các đợt siêu rẻ khác nên cũng là cơ hội tốt để bà con rèn luyện tay nghề săn vé. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn bị mắc các lỗi khá đáng tiếc dưới đây. Hiếu sẽ liệt kê và có cả lời giải luôn nhé.

– Không bỏ hành lý: vé bị cộng thêm 120k cho mỗi người/chiều

Lời giải: Không còn cách nào khác là bạn phải thật chú ý và ghi nhớ trong đầu tới bước chọn ghế thì bỏ qua còn hành lý thì phải chọn cho từng chiều, từng người là Không, cám ơn.

– Đặt nhầm ngày, nhầm tên

Lời giải: Bạn nên thực hiện theo phương pháp giữ chỗ và thanh toán sau như mình đề cập ở bài Mẹo giữ chỗ 30 phút vé VietJetAir. Sau khi giữ chỗ bạn vẫn có thể thanh toán bằng thẻ Visa/Master nếu muốn còn Hiếu thì luôn khuyên bạn thanh toán bằng Thẻ nội địa vì thanh toán ổn định hơn và nếu có bị giữ tiền thì cũng chỉ vài ngày là được hoàn trả rồi, Visa/Master thì chờ “mút chỉ” từ 30-60 ngày 🙁

– Giữ chỗ mà không thanh toán được: Lỗi mới xuất hiện trong đợt KM này
Cụ thể: khi bạn đã giữ chỗ thành công có Mã đặt chỗ rồi mà vào Quản lý đặt chỗ lại không thể thanh toán thành công được. Cứ tới bước cuối là bị báo Giao dịch bị huỷ. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ Visa/Master thì có nguy cợ bị giữ tiền còn thẻ nội địa thì nó báo vậy là sẽ không giữ tiền đâu.

 Lời giải: vẫn nên thực hiện giữ chỗ tuy nhiên nếu chỉ muốn kiểm tra lại thông tin vé xem đã chính xác hay chưa thì bạn mở 1 trình duyệt khác và thực hiện kiểm tra trong phần Quản lý đặt chỗ. Nếu đúng thì quay trở lại trang thanh toán Smartlink để thanh toán luôn.
Còn nếu bạn còn phân vân hoặc chờ đợi vé khác mà khi quyết định thanh toán mới gặp lỗi thì Hiếu cũng bó tay, đành mua vé khác và thanh toán ngay hoặc chờ vé đó huỷ và nhào zô đặt lại

– Lỗi thanh toán: bị trừ tiền nhưng VietJetAir báo giao dịch không thành công; Nhận được thông báo giao dịch thành công nhưng tiền chưa bị trừ,…
– Điền sai thông tin liên hệ
– Cần đặt vé trẻ em nhưng đã đặt vé người lớn xong xuôi cả rồi.
– Các vấn đề khác.

Lời giải: Bạn vào đọc loạt 3 bài “Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir” của mình trước nhé. Nếu vấn đề mới thì comment để bà con cùng giải quyết.

Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir (tầng 1) 

Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir (tầng 2) 

Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir (tầng thượng)

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.