Hi cả nhà, hôm nay ngày đầu tiên VietJetAir bán vé siêu rẻ 3.000 đồng cho mọi chặng bay với thời gian bay từ 5-9-2013 đến 31-12-2014 (trừ các ngày lễ, tết). Vé đêm qua xuất hiện khá nhiều, nay thì đã ít đi và sẽ tiếp tục được tung ra ngẫu nhiên vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Vì vậy, để mua vé này không còn cách nào khác là bạn phải kiên trì canh vé, thông tin đặt vé và thẻ thanh toán luôn sẵn sàng.

Ghi lại và kiểm tra tình trạng Mã đặt chỗ là cực kỳ quan trọng!

 

Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir (tầng 2) 

Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir (tầng thượng) 

Sau đây, Hiếu sẽ tổng hợp một số vấn đề mà mọi người hay mắc phải khi đặt vé VietJetAir

Đầu tiên là thao tác đặt vé

Bạn cố gắng tập đặt vé nhiều lần để quen tay và để biết chỗ nào cần điền thông tin, điền thế nào, chỗ nào cần bỏ qua để tiết kiệm thời gian. Ví dụ: các thông tin không có dấu * như ngày sinh, hộ chiếu thì không cần điền làm gì cả và đặt vé máy bay bất kể hãng nào đều chỉ sử dụng Tiếng Việt không dấu.

Nếu bạn chọn Tìm giá vé rẻ nhất hoặc Xem giá trị mà chỉ hiển thị giá vé của tháng đi, tháng về báo “Không tìm thấy chuyến bay nào cho lựa chọn của bạn.” thì tức là bạn đã mắc lỗi giống Hiếu 😀 Lỗi ở đây là chọn thời gian đi và về trùng cùng 1 ngày trong tháng. Ví dụ chọn ngày đi là 28/8 ngày về là 28/9 thì khi dò vé từng tháng sẽ xảy ra trường hợp nếu 2 ngày đi về cùng ở 1 tháng giống nhau thì ngày về sẽ bị báo lỗi như trên.

Tiếp theo là phần thanh toán

Phần này khá quan trọng vì rất nhiều bạn bị lỗi thanh toán như Hiếu đã kể ra ở bài này. Có nghĩa là bị trừ tiền nhưng không biết có đặt vé thành công không. Với tình huống này bạn xử lý như sau:

+ Với những vé đặt bằng thẻ Visa/Master bị báo lỗi thanh toán và không hiển thị Mã đặt chỗ thì không còn cách nào để kiểm tra tình trạng vé ngoài điện lên tổng đài khai thông tin vé (tên người bay, chặng bay,…) để tổng đài kiểm tra. Nếu may mắn thì vé thanh toán thành công và tổng đài sẽ gửi mail xác nhận thanh toán. Nếu bị lỗi thanh toán và VietJetAir không nhận được tiền thì thời gian hoàn trả tiền khi thanh toán lỗi bằng thẻ Visa/Master có thể lên tới 90 ngày. Nếu không điện được thì bạn gửi mail trình bày tới 19001886@vietjetair.com nhé.

+ Với những vé đặt bằng thẻ nội địa thông qua cổng thanh toán Smartlink thì các bạn chú ý. Mã đặt chỗ được hiển thị ngay ở phần khai báo thông tin thẻ thanh toán. Bạn PHẢI nhanh chóng ghi lại Mã đặt chỗ để tiện cho kiểm tra sau khi thanh toán. Nhiều bạn không ghi lại Mã đặt chỗ nên Hiếu không thể giúp được gì cả.

Sau khi điền thông tin thẻ và thực hiện thanh toán qua cổng Smartlink như hướng dẫn ở đây có khá nhiều bạn báo lại rằng đã bị ngân hàng trừ tiền nhưng giao dịch lại báo KHÔNG thành công. Tình trạng báo lỗi thanh toán xảy ra với các thẻ nội địa của Vietcombank, Vietinbank, Đông Á Bank còn đêm qua Hiếu sử dụng thẻ Techcombank chưa bị lỗi 1 lần nào.

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Bị trừ tiền chưa chắc đã mua vé thành công, bạn thuộc tình huống nào?[/sexybutton]

 

Ngay khi nhận thông báo lỗi và chưa nhận được mail xác nhận của VietJetAir , bạn truy cập vào phần Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ trên trang chủ VietJetAir để kiểm tra thông tin vé. Nhìn vào phần Thống kê chi phí bạn sẽ thấy 3 trường hợp như trong hình

Trường hợp 1: Do bạn truy cập vào phần Quản lý đặt chỗ sau 30 phút kể từ thời điểm vé  thanh toán lỗi và vé thanh toán không thành công nên tự động hủy >>> Không còn cách nào khác. Bạn làm như hướng dẫn của bài Cảnh báo lỗi thanh toán online vé Vietjetair để đòi lại tiền.

Trường hợp 2: Số dư bằng 0, tiền thanh toán đủ >> Chúc mừng bạn, bạn đã đặt vé thành công. Nếu chưa nhận được mail bạn click vào nút Gửi email thông tin hành trình (ở phía cuối trang) để hệ thống gửi lại mail nhé. Nếu chưa bị trừ tiền thì sẽ bị trừ sau (có trường hợp sau vài ngày luôn) đừng lo lắng là vé không thành công nhé 😀

Trường hợp 3: Bạn bị lỗi thanh toán và gần như chắc chắn VietJetAir chưa nhận được tiền của bạn. Thủ tục đòi tiền sẽ làm như trường hợp 1. Còn hiện tại thì nhanh chóng nhấn nút Thêm thanh toán để thực hiện thanh toán lại 1 lần nữa bằng thẻ Visa/Master/Thẻ nội địa. Một số bạn đã được Hiếu hỗ trợ thanh toán bằng hình thức này thành công và nhận được vé nhưng có một số lại không ghi lại Mã đặt chỗ nên Hiếu bó tay không thể giúp gì được.

Chú ý: Đây là thanh toán lần 2 hoặc lần thứ n nhưng các lần trước đó không thành công và bạn sẽ được hoàn lại tiền sau khi ngân hàng làm thủ tục tra soát. Không sợ bị mất tiền 2 lần đâu bạn nhé. Và bạn có 30 phút kể từ khi giữ chỗ tới khi thanh toán thành công, sau thời hạn đó vé sẽ tự động hủy.

Hướng dẫn cách vào phần Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ trên trang chủ Vietjetair

vé máy bay giá rẻ vietjetair

Cuối cùng, Hiếu xin liệt kê 1 số tình huống gặp phải khi đặt vé VietJetAir:

1. Đặt chỗ 2 người trở lên không nhìn thấy vé rẻ

Hiện tại, Hiếu thấy đợt vé 3.000 đồng của VietJetAir tung ra khá oái oăm, phần lớn chỉ có 1 vé/chuyến nên nếu bạn chọn 2 người trở lên thì sẽ không thấy hoặc thấy rất ít ngày có vé rẻ. Không còn cách nào khác, bạn phải lựa chọn đặt vé cho 1 người và canh tiếp hoặc nghỉ chơi với VietJetAir.

2. Thấy vé 1 chiều, không kết hợp mua khứ hồi được

Một lần nữa, quyết định lại ở bạn. Bạn có thể mua trước chiều có vé rẻ và chiều kia canh tiếp. Vé bán ra trong 30 ngày nên bạn yên tâm sẽ có vé ngày còn lại nếu bạn chăm chỉ canh. Nếu đuối quá thì xin dừng cuộc chơi để bảo toàn số tiền trong thẻ 😀

3. Đặt vé cho người lớn xong xuôi. Còn vé cho trẻ em trên 2 tuổi và em bé dưới 2 tuổi?

– Với em bé dưới 2 tuổi bạn có thể điện lên tổng đài VietJetAir để thêm em bé sau, miễn phí.

– Với trẻ em trên 2 tuổi, bạn tiến hành đặt vé riêng cho bé như đặt cho người lớn nhưng phải đi cùng chuyến với người trên 18 tuổi (không phải bố mẹ cũng không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ). 

File ghi âm câu trả lời của VietJetAir về vấn đề trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng người trên 18 tuổi nhưng không phải người thân.
Thực hiện lúc 5h10 ngày 1/8/2013 tại quầy vé giờ chót của VietJetAir tại sân bay Tân Sơn Nhất

4. Tôi đã giữ chỗ (hoặc thanh toán) 1 vé của VietJetAir. Khi quay lại tôi vẫn thấy vé giá rẻ nhưng khi đặt mua thì bị báo lỗi Hết chỗ. Quay lại vẫn thấy có?

Có thể trình duyệt bị lag và vẫn lưu kết quả hiển thị của lần gần đây nhất. Bạn mở 1 trình duyệt khác và vào đúng ngày đó kiểm tra lại nhé. Nếu còn thì bạn thực hiện đặt vé ngay bằng trình duyệt đó. Các trình duyệt thường dùng: Chrome, Firefox, Internet Explorer (IE), Opera,… Khả năng 90% là ngày đó không còn vé giá đó nên mới bị báo lỗi.
Với đợt vé 3.000 đồng lần này thì kể cả giữ chỗ 30 phút, Hiếu nghĩ cũng không đủ thời gian để hệ thống xuất hiện vé thứ 2 cho chuyến đó đâu. Đành phải quyết định thanh toán rồi săn tiếp hoặc bỏ.

5. Tôi đã có Mã đặt chỗ sau khi thanh toán thành công, có mail xác nhận (hoặc không có mail xác nhận). Nhưng tiền trong tài khoản chưa bị trừ? Tôi cũng quên không ghi lại Mã đặt chỗ

Với tình huống này khả năng bạn có vé là rất cao. Bạn điện hoặc gửi mail tới tổng đài VietJetAir để được hỗ trợ kiểm tra nhé. Tiền có thể bị trừ sau 1 vài ngày.

6. Tôi đã đặt vé nhưng điền sai cả mail và số điện thoại, không ghi lại Mã đặt chỗ vậy phải làm thế nào?

Bạn liên lạc với tổng đài và nhờ họ kiểm tra lại giùm bằng cách khai các thông tin vé như tên người đặt, ngày giờ bay, chặng bay,… (các thông tin mà chỉ người đặt mới biết rõ). Tuy nhiên, do không có Mã đặt chỗ nên dù có bị trừ tiền trong tài khoản thì vẫn có khả năng vé chưa thanh toán thành công nhé.

7. Tiếp tục cập nhật…

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc có việc gấp cần hỗ trợ. Vui lòng để lại số điện thoại liên hệ để người có thể hỗ trợ bạn liên lạc với bạn ngay khi nhận được thông tin.

Tổng đài VietJetAir 0835516220, 19001886 (Giờ làm việc 6h – 22h hàng ngày) – Số 19001886 điện mất 2000 VND/phút, số kia giá thường

Các bài viết bạn cần đọc để săn vé thành công

Hướng dẫn đặt vé máy bay VietJetAir, chi tiết từng bước

Cảnh báo lỗi thanh toán online vé Vietjetair

Tổng kết VietJetAir đêm qua và mẹo giữ chỗ 30 phút

Kinh nghiệm săn vé VietJetAir đêm cuối đợt 99.000 đồng

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.