Đêm qua, VietJetAir đã tung vé máy bay giá rẻ đợt tiếp theo với số lượng vé theo thông báo là 5.100 vé. Tuy nhiên, theo quan sát của Hiếu thì đêm qua bà con BayNhé bội thu hơn so với bữa 18-7, chất lượng đường truyền, server cũng ổn định hơn.

Bằng chứng là ngay từ những phút đầu đã có bạn báo tin thanh toán vé thành công nhưng lại quên không bỏ hành lý 😀 . Tiếp theo là các thợ săn thiện nghệ với Mã đặt chỗ có 4 người khứ hồi, 15 vé đi Thái,… làm bà con đang săn vé nóng mặt, toát mồ hôi.

VietJetAir đã tung rất nhiều vé chặng Hà Nội – Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, các chặng nhỏ lẻ như Vinh, Nha Trang, Hải Phòng,… xuất hiện rải rác, chặng chủ lực Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh hãng thường tung vé theo kiểu 1 chiều. Do đó, nhiều bạn áp dụng cách giữ chỗ 30 phút Hiếu đã chia sẻ tuần trước đã thành công.

Và Hiếu cũng muốn tổng hợp cho cả nhà một số kinh nghiệm book vé do các bạn chia sẻ lại.

Thứ nhất, nhiều bạn đã làm sống lại link thần thánh bằng cách Đăng nhập vào tài khoản thành viên của Vietjetair.

Trên trang chủ Vietjetair, rê chuột vào Đăng nhập/ Thành viên. Nếu đã có tài khoản bạn truy cập vào và tiến hành Cập nhật hồ sơ. Bước này khá hay vì nó sẽ tự động điền những thông tin này khi bạn đặt chỗ. Tuy nhiên, sẽ rất dở nếu bạn đặt giùm người khác…

Sau khi Cập nhật hồ sơ, bạn click vào Đặt chuyến bay hoặc vào bằng link thần thánh đã bookmark.

Kinh nghiệm săn vé VietJetAir

Thứ hai, xuất hiện tình trạng vé thanh toán qua Smartlink không thành công, tiền có thể bị trừ hoặc không, tuy nhiên, nếu bạn truy cập vào phần Quản lý đặt chỗ thì vé vẫn chưa bị hủy, dù đã quá giờ thanh toán. Xác suất có vé trong trường hợp này rất cao.

Cụ thể như sau: Nếu bạn thực hiện giữ chỗ qua Smartlink như Hiếu hướng dẫn thì thông thường bạn sẽ chỉ có 30 phút để giữ chỗ và thanh toán. Nhiều bạn làm như vậy nhưng có bạn bị trừ tiền, có bạn lại chưa bị trừ nhưng tóm lại đều có code vé và chưa nhận được mail xác nhận của hãng.

Nếu có code vé thì cơ hội có vé là rất cao, chỉ cần gọi lên tổng đài để yêu cầu xác nhận và nhờ họ gửi vé vào mail.

Đặc biệt là khi truy cập vào Quản lý đặt chỗ thì dù vé máy bay  thông báo rõ ràng giờ hết hạn, tuy nhiên khi mình kiểm tra vé thì đã qua thời điểm đó hơn 1 tiếng rùi và vé vẫn ở tình trạng Còn nợ. Nếu bạn nhấn Thêm thanh toán thực hiện thanh toán lại, rất có thể vé của bạn sẽ được thanh toán thành công. Hiếu cũng đã ứng tiền thanh toán giùm 1 bạn, mong là sáng nay sẽ nhận được tiền từ bạn ấy. huhu.

Kinh nghiệm săn vé VietJetAir

Vì vậy, với những bạn rơi vào tình trạng trên, ngay bây giờ bạn thử truy cập vào phần Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ trên trang chủ để kiểm tra thông tin vé nhé. Biết đâu vé sẽ giữ 12 tiếng, 24 tiếng chờ thanh toán thì sao??? Có chị vợ chán vì bị lỗi thanh toán nên bỏ vé chả thèm quan tâm, may có anh chồng thử kiểm tra lại sau đó 2 tiếng, thấy vé vẫn chưa bị hủy, thanh toán ngon lành luôn! Chắc sẽ được thưởng mấy hôm không phải rửa bát rùi, kaka!

Thứ ba, nếu đang làm các bước mà bị đơ không chạy tiếp được, bạn hãy thử Back và thao tác lại hoặc sử dụng cách nhân đôi tab đang mở và thao tác ở tab mới. Kiên trì như vậy, nếu còn vé thì bạn sẽ đi tới bước cuối được. Tuy nhiên, nếu thực hiện thao tác này ở bước Thanh toán thì có thể bạn bị tính tiền 2 lần đó. Còn các bước khác thì làm thoải mái, nhưng phải chú ý kiểm tra kỹ thông tin vé vì dễ bị nhảy thông tin lung tung.

Để nhân đôi, với trình duyệt IE (Internet Explorer) và Chrome bạn chuột phải vào tab cần nhân đôi chọn Duplicate. Với trình duyệt Firefox, bạn giữ chút Ctrl và kéo thả tab cần nhân đôi sang vị trị bất kỳ trên thanh ngang chứa các tab.

Với hãng Vietjetair, việc truy cập vào Quản lý đặt chỗ sẽ mang lại rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Bạn có thể tự kiểm tra việc thay đổi giờ bay, kiểm tra tình trạng thanh toán, in vé, thêm hành lý, đồ ăn,… Do đó, mọi người hãy nắm rõ cách vào phần này nhé.

[colorbox title=”Hướng dẫn lại cách vào phần Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ trên trang chủ Vietjetair:” color=”#e4110d”]

https://ameliaweb5.intelisys.ca/Vietjet/searchrespax.aspx?lang=vi

vé máy bay siêu rẻ VietJetAir - Kinh nghiệm săn vé VietJetAir

Trang Tìm kiếm đặt chỗ hiện ra để bạn điền Mã đặt chỗ, Tên hành khách  Nơi khởi hành. Điền xong nhấn Tìm kiếm đặt chỗ. Nếu điền đúng hệ thống sẽ hiện ra thông tin vé như dưới đây, nhấn Tiếp tục để qua bước tiếp theo. (Nếu không tìm ra thông tin, bạn xem lại thông tin và nhấn là 2 ô Họ và Tên, đệm. Mỗi người có cách đặt vé khác nhau nên bạn thử đảo nội dung 2 ô là sẽ được)

Kinh nghiệm săn vé VietJetAir

Để kiểm tra thời gian thanh toán còn lại, các bạn nhấn vào phần Xem hành trình ở phía cuối trang

vé máy bay siêu rẻ vietjetair - Kinh nghiệm săn vé VietJetAir

Toàn bộ thông tin vé hiện ra và tình trang vé là: Chưa thanh toán. Thời gian giữ vé 30 phút kể từ thời điểm giữ chỗ thành công.

vé máy bay siêu rẻ vietjetair - Kinh nghiệm săn vé VietJetAir

Để thanh toán vé, các bạn xuống cuối trang nhấn vào nút Xem đặt chỗ để quay trở lại trang trước. Nhấn tiếp vào Thêm thanh toán. Và chọn 1 trong 3 hình thức thanh toán hiện ra. Tùy chọn Thanh toán sau KHÔNG có tác dụng kéo dài thời gian đặt chỗ mà chỉ có tác dụng gửi 1 mail xác nhận giữ chỗ về mail của bạn thôi. [/colorbox]

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.