Đêm qua ngồi tư vấn săn vé máy bay giá rẻ 99.000 đồng của VietJetAir nên giờ Bụi mới thức dậy. Đợt này có nhiều bạn đọc của BayNhé.vn săn được vé máy bay giá rẻ nên không khí vui hơn hẳn lần trước.

Giờ Bụi điểm qua tình hình đêm quá nhé: Rút kinh nghiệm tung vé siêu rẻ từ lúc 6h chiều như hôm 22-8 vừa qua, lần này hãng VietJetAir để muộn tới gần 9h30 tối mới cho lên mạng. Bà con cứ gọi là bán tín, bán nghi hỏi nhau í ới là có vé chưa, có vé chưa. Thậm chí Bụi còn xem lại bản tin, rồi xem lại lịch có đúng hôm qua là 12-9 không, hay là ngồi săn nhầm ngày?!

kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Xôn xao vì mãi chưa có vé máy bay giá rẻ

Đến khi một bạn báo tin trên facebook.com/baynhe.vn rằng có vé máy bay giá rẻ rồi nhưng mới thấy một chiều, Bụi liền hô cả làng nhao vào kiểm tra, đúng là có nhưng còn giỏ nhọt. Tầm từ 9h30 trở đi thì vé bắt đầu nhiều hơn, nhìn cũng la liệt. Bạn có thể xem hình bên dưới.

kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Chặng TPHCM đi Đà Nẵng chiều đi lẫn chiều về  tháng 3-2013 đều có nhiều vé rẻ

Hãng VietJetAir lần này không tung đồng loạt vé máy bay giá rẻ một lúc, mà chơi chiến thuật lúc thì tháng này có, lúc thì tháng sau có. Điều này khiến bà con ta nháo nhác nghe ngóng, chỉ cần ai hô lên tháng nào là cả đám đông rầm rập lao vào tháng đó check lên check xuống.

Bụi cũng check và thấy rằng đúng như dự báo: tầm tháng 1 các chặng bay hầu như không có vé máy bay giá rẻ, vì đây là cao điểm đi lại bằng đường hàng không. Bạn LamNguyen trên facebook lại đi đúng đợt này nên ngồi cả buổi vẫn không “xơ múi” được gì. Bụi cũng để ý cho bạn liên tục nhưng không có, cứ mong thầm trong bụng là “có vé đi, có vé đi” mà đến 12h vẫn chưa thấy “bóng chim ở đâu”.

Do chuẩn bị tốt nên nhiều bạn đã đặt được vé, kể cả là lần đầu tiên bạn ấy đi săn vé máy bay giá rẻ. Một lý do khách quan khác là đợt vé này lên tới 10.000 chiếc nên cũng dễ mua hơn. Một số bạn chưa mua được thì đừng buồn, các bạn đã có kinh nghiệm “đau thương” từ lần này nên lần sau các bạn sẽ “trúng quả” thôi.

kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Các thợ săn trúng mùa thu hoạch vé máy bay giá rẻ 

Một số kinh nghiệm, mẹo hay Bụi rút ra qua đợt cùng các bạn săn vé máy bay giá rẻ VietJetAir:

Thứ nhất, về kỹ thuật, bạn phải dùng trình duyệt Firefox để sự ổn định cao, không bị “đứt”. Dùng trình duyệt Chrome đặt vé máy bay giá rẻ rất hay bị out giữa chừng, đặc biệt khi thanh toán thì cứ “quay quay mãi”. Bạn Hipsime thanh toán mãi không được có lẽ do bạn dùng Chrome đó.

Thứ hai, bạn phải sử dụng chức năng Tìm giá vé rẻ nhất để nó hiện một loạt hạng vé giá rẻ trong tháng cho bạn nhìn. Cách làm là bạn chọn ngày đi là mồng 1 đầu tháng, ngày về là 30 cuối tháng rồi chọn Tìm giá vé rẻ nhất. Hãng sẽ bày ra giá vé của 30 ngày, ngày nào có vé siêu rẻ 99.000 là bạn sẽ thấy ngay.

kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Chọn xem từ ngày 1 đến ngày 31-12 để hiện ra toàn bộ vé máy bay giá rẻ trong tháng

Thứ ba, bạn đừng chần chừ. Có vé thì phải vồ lấy! Có bạn chọn được 4 vé rồi, nhưng đến gần cuối mới nhớ ra là cần mua 5 vé nên quay lại từ đầu để chọn 5 khách. Kết quả là… không có vé nào nữa cả. Giá bạn cứ mua trước 4 vé đầu kia đi cho chắc ăn, vé thứ 5 thì vào sau, nếu rẻ mua tiếp, kể cả không rẻ thì vẫn mua. Vì tiền cộng lại chia đều cho 5 thì tính ra vẫn rất rẻ mà.

Thứ tư, bạn phải chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế, đặc biệt là kiểm tra chức năng thanh toán online đã bật chưa. Cách làm rất dễ là bạn lật mặt sau thẻ, gọi lên tổng đài để hỏi số thẻ này của tôi đã bật online chưa. Đêm qua có bạn gọi điện cho Bụi mếu máo em đặt vé máy bay giá rẻ đến bước thanh toán rồi nhưng thẻ em chưa kích hoạt nên không thanh toán được.

Nghe bạn nói vậy mà Bụi vừa thương vừa tức. Tức vì đã viết bài mấy hôm rồi, dặn dò rất kỹ rồi mà sao có chi tiết kiểm tra thẻ bạn lại quên?! Bụi bảo bạn đọc tên để Bụi đặt hộ, nhưng về sau bạn cũng gọi báo tin là đã mượn được thẻ của bạn bè khác nên bạn sẽ tự đặt.

Thứ năm, nếu có việc cần đi vào ngày đã chọn thì bạn cứ mua vé kể cả không có khứ hồi. Ví dụ, ngày đi có vé mà chưa có ngày về, trong khi việc quan trọng phải đi, thì bạn cứ đặt ngày đi trước. Rồi tiếp tục kiểm tra liên tục ngày về, do hãng họ tung vé nhỏ giọt ra, biết đâu đúng ngày về bạn sẽ lại có vé siêu rẻ. Mà kể cả không có thì mua được một chiều rẻ cũng là tốt rồi mà.

Còn nhiều nhiều điều Bụi muốn nói nữa nhưng nói nhiều các bạn lại chê ông già này lải nhải nhiều quá, lần sau sẽ săn được cho ông già xem nhé! Mà hình như tháng này có vé máy bay tết 2013 đấy, rồi lại vé máy bay giá rẻ của AirAsia nữa cơ. Chuẩn bị tiếp tục ra trận thôi.

kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Các bạn cảm ơn Bụi nè! Chia sẻ là hạnh phúc cả nhà ơi!

Một lần nữa, cảm ơn tình cảm cả nhà dành cho Bụi. Đọc thấy vui quá, Bụi sẵn lòng chia sẻ với các bạn – điều mà các bạn thấy các phòng vé khác, hay thậm chí hãng máy bay cũng không hướng dẫn nhiệt tình như Bụi. Chỉ mong bạn click giùm Bụi nút G+1 bên ngoài trang chủ để được Google chấm điểm blog cao cao chút nha!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.