Hiện vé máy bay tết 2013 về Vinh và Hải Phòng đã hết (chỉ còn vé thương gia hạng 5 triệu) nên nhiều bạn không biết phải làm sao để về quê. Có thể bạn chuyển sang đi tàu, xe khách… nhưng nếu khéo chọn chuyến bay thì bạn vẫn có thể bay với giá tầm 3 đến 3,8 triệu. Ngoài ra, cách này cũng áp dụng được cho các bạn ăn tết xong, muốn mua vé nối chuyến vào TP HCM công tác tiếp (sau tết, Vinh và Hải Phòng vào TP HCM đã hết sạch vé bay thẳng).

Update: Vé máy bay tết 2014 đã có, các bạn click cụm từ màu đỏ để vào xem nhé

Cách này tất nhiên chỉ phù hợp với các bạn có điều kiện về tài chính, bị say xe, cần về gấp, đi gấp… còn với học sinh, công nhân thì không được nhé vì tiền vé cũng khá cao đấy. Sau đây Bụi làm nháp vài ví dụ để các bạn tham khảo (các bạn không có nhu cầu hai chặng này thì mách giúp bạn bè vào xem bài nhé):

1. Chặng TP HCM – Vinh trước tết

Hiện toàn bộ các ngày cao điểm từ 4-2 đến 9-2 thì 4 hãng đều đã hết vé bay thẳng. Riêng hãng Vietnam Airlines thì còn vé hạng thương giá với hơn 4.800.000 đồng. Vậy bạn có thể đặt vé như sau để về Vinh:

– Đặt chặng TP HCM – Đà Nẵng (hiện toàn bộ các hãng đều còn vé chặng này, nên đặt Vietnam Airlines vì giá ngang nhau mà lại được 20 kg hành lý).

– Đặt chặng Đà Nẵng – Vinh (Vietnam Airlines còn chặng này vào ngày 5 và 7-2).

Các bạn tự tính toán để ghép thời gian cho phù hợp. Bụi thấy TP HCM về Đà Nẵng bay rạng sáng, sau đó 8h30h bay tiếp về Vinh. Nếu bay ngày 7-2 thì tổng giá tiền lên đến 3.800.000 đấy. Giá cao nhưng như trên đã nói, chỉ phù hợp với bạn nào có điều kiện về tài chính hoặc được cơ quan hỗ trợ vé. Còn nếu bay ngày 5-2 thì tổng giá vé chỉ là 3.100.000 đồng, rẻ ngang với vé bay thẳng đó.

Ngoài ra, cách khác là các bạn đành phải về Hà Nội rồi bắt xe ngược ra Vinh hoặc mua tiếp vé máy bay Hà Nội – Vinh cũng xấp xỉ 4 triệu. Theo Bụi, cách qua Đà Nẵng thì bay ngắn hơn, tiết kiệm thời gian hơn và cũng rẻ hơn chút.

[note color=”#a6d7fb”] Về Vinh ăn tết ngày 7-2-2013:
TP HCM – Đà Nẵng: giá 2.184.000 đồng. Đà Nẵng – Vinh: giá 1.689.000 đồng

Về Vinh ăn tết ngày 5-2-2013:
TP HCM – Đà Nẵng: giá 2.184.000 đồng. Đà Nẵng – Vinh: giá 974.000 đồng [/note]

Tiếp tục có cách bay kết hợp khác như sau:

– Đặt vé xe khách TP HCM – Ban Mê Thuột (chạy đêm, các bạn hỏi xem có vé không).

– Đặt vé máy bay Ban Mê Thuột – Vinh của hãng AirMekong (giá 2.800.000 đồng).

2. Chặng Vinh – TP HCM sau tết

Các bạn đặt ngược lại hành trình trên là ok. Cụ thể: bay từ Vinh vào Đà Nẵng bằng vé Vietnam Airlines, sau đó bay tiếp Đà Nẵng – TPHCM bằng vé các hãng khác, tuỳ theo thời gian nào bạn thấy phù hợp.

3. Chặng TPHCM – Hải Phòng trước tết

Vé về Hải Phòng trước tết hiện cũng đã hết sạch. Phương án sơ cua hay được áp dụng nhất là bay TP HCM – Hà Nội rồi từ Hà Nội bắt xe 3 tiếng về đến Hải Phòng. Bạn nào thích máy bay hạ cánh ở Hải Phòng thì áp dụng như cách bay Vinh kể trên.

Cụ thể: chặng 1 bay TPHCM về Đà Nẵng (4 hãng đều đang có vé), sau đó mua vé Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về thẳng Hải Phòng.

4. Chặng Hải Phòng – TPHCM sau tết

Bạn có thể bắt xe khách lên Hà Nội để bay vào TP HCM , nhưng phải mất 3 tiếng đi xe. Vì thế, bạn có lựa chọn bay Hải Phòng – Đà Nẵng bằng Vietnam Airlines, rồi sau đó bắt tiếp chuyến bay Đà Nẵng – TP HCM (4 hãng đều còn, ưu tiên Vietnam Airlines vì hành lý được 27 kg).

Ưu điểm của phương pháp nối chuyến bay là hiện còn vé các ngày cao điểm, mà nếu chọn bay thẳng là bạn không thể tìm ra vé. Bạn sẽ có thời gian chơi tết ở nhà lâu hơn, tầm 16 hay 17-2 bay vào TP HCM cũng vẫn còn vé đó (trong khi bay thẳng hai ngày đó hết sạch rồi).

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.