Từ ngày 9-5 tới, chúng ta sẽ chia tay sân bay giá rẻ LCCT ở Malaysia bà con nhé. Toàn bộ các hãng như là AirAsia, CebuAir, TigerAir, LionAir sẽ chuyển sang sân bay mới mang tên KLIA2.

Bà con chú ý là các hãng hàng không “giá xịn” như là Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines… thì họ vẫn sử dụng sân bay quốc tế KLIA nhé (không có số 2 đằng sau).

Và chỉ có các hãng hàng không giá rẻ như là AirAsia, CebuAir, TigerAir, LionAir… mới chuyển từ LCCT về sân bay KLIA2 (có số 2 ở đằng sau).

Vì thế, bà con nên phân biệt sân bay KLIA và sân bay KLIA2 nhé. Đồng thời từ ngày 9-5 trở đi thì chúng ta không cần quan tâm đến sân bay LCCT nữa.

Từ Việt Nam sang Malaysia bằng giá rẻ thì bằng hãng AirAsia với các đường bay Hà Nội/Sài Gòn đi Kuala Lumpur. Vậy là bạn nào đi du lịch từ ngày 9-5 thì sẽ hạ cánh xuống sân bay KLIA2 luôn.

Update: chuyến bay từ Sài Gòn đi Kuala Lumpur vào đêm 8-5 sẽ hạ cánh ở sân bay KLIA2 nhé. Chi tiết các chuyến bay của AirAsia tại sân bay KLIA2 từ ngày 8-5 (sớm hơn 1 ngày) thì bà con XEM Ở ĐÂY NHÉ. Rất quan trọng nếu bạn nào đi vào ngày này. 

Đau khổ là sau này giá vé máy bay đến Malaysia sẽ cao hơn chút ít vì thuế sân bay ở KLIA2 cao hơn LCCT nhé.

Do là sân bay mới nên bạn sẽ thắc mắc không biết nên đi như thế nào vào trong thành phố Kuala Lumpur. Sau đây Bụi tìm hiểu hộ các bạn nhé.

sân bay KLIA2

Quầy check-in ở sân bay KLIA2 sắp đưa vào sử dụng

1. Đi xe bus nhanh

a. Xe hiệu Skybus của AirAsia

Khi hãng mẹ chuyển sang sân bay KLIA2 thì hãng xe cũng phải chạy theo phục vụ bà con thôi. Vì thế, xe Skybus sơn màu đỏ chót sẽ chạy từ KLIA2 về nhà ga trung tâm KL Sentral với giá 10 ringit nhé (70.000 VNĐ).

Thời gian chạy xe mất tầm 75 phút. Chi tiết lịch trình chạy xe Skybus tuyến KLIA2 thì mời bà con XEM Ở ĐÂY.

b. Xe hiệu Jetbus

Ngoài nhãn hiệu Skybus của AirAsia thì còn có nhà xe Jetbus giá rẻ chỉ 8 ringit (56.000 đồng). Xe Jetbus thì không đỗ ở nhà ga KL Sentral nhé, mà nó đỗ ở TBS.

TBS là viết tắt của bến xe Terminal Bersepadu Selatan, trước cửa nhà ga này (đi bộ tầm 200 – 300 mét) thì có 1 trạm chung truyển tàu để vào các điểm khác trong thành phố.

Chi tiết lịch trình chạy xe Jetbus tuyến KLIA2 thì mời bà con XEM Ở ĐÂY.

2. Đi tàu điện Express và Transit

a. Tàu điện Express

Tàu Express thì chạy cực nhanh rồi, dừng chỉ 1 điểm thôi và mất đúng 33 phút. Giá 35 ringit cho người lớn hoặc 15 ringit cho trẻ em.

Tàu cũng dừng ở ga cuối là KL Sentral. Từ ga này thì tha hồ có tàu điện, tàu trên cao đi vào các điểm trong thành phố. Bạn nào đi phượt thì nên ở khu vực KL Sentral cho tiện di chuyển, đầu mối giao thông mà.

Ai muốn cực nhanh thì nghiến răng đi tàu nhé. Ai hẻo túi tiền mà lại “tỷ phú” thời gian thì đi xe bus cho lành nhé. Bảng giờ tàu như sau ạ:

  • Cứ 15 phút lại chạy 1 chuyến (giờ cao điểm)
  • Cứ 20 phút lại chạy 1 chuyến (giờ thấp điểm)
Lịch chạy tàu từ KL Sentral đến KLIA đến KLIA2
Sớm nhất 0500 sáng 0530 0533
Muộn nhất 0040 sáng 0110 0113
Lịch chạy tàu từ KLIA2 đến KLIA đến KL Sentral
Sớm nhất 0455 sáng 0500 0528
Muộn nhất 0055 sáng 0100 0128

b. Tàu điện Transit

Ngay cái tên tàu cũng nói lên bản chất của nó là “dừng – đỗ” nhiều điểm. Tổng thời gian chạy của nó là 39 phút (lâu hơn cái tàu trên 6 phút thôi, tóm lại vẫn là cực nhanh). Giá vé cũng là 35 ringit nhé, vì thế nên đi tàu nhanh cho sướng hơn nhé.

Điểm hay của tàu Transit là nó dừng đỗ ở một số ga như là Putrajaya (thành phố hành chính mới Putrajaya). Ví dụ, bạn có nhiều thời gian chờ đổi chuyến ở sân bay KLIA2 mà muốn tham quan thành phố này thì có thể mua vé chạy từ KLIA2 tới Putrajaya với giá vé 6.2 ringit nhé (45.000 đồng). 

Thành phố Putrajaya

Dinh thủ tướng Perdana Putra ở thành phố Putrajaya

Bảng giờ chạy tàu và các điểm dừng đỗ của tàu Transit:

  • Cứ 20 phút lại chạy 1 chuyến (giờ cao điểm)
  • Cứ 30 phút lại chạy 1 chuyến (giờ thấp điểm)
Lịch chạy tàu
từ KLIA2 đến KLIA đến Salak Tinggi đến Putrajaya & Cyberjaya đến Bandar Tasik Selatan đến KL Sentral
Chuyến sớm nhất 0548 sáng 0552 0559 0608 0620 0627
Chuyến muộn nhất 0059 sáng 0103 0109 0118 0131 0138

3. Đi taxi

Taxi thì chịu khó bị chém thui. Bên Malaysia phải nói là taxi “bố láo” nhất Đông Nam Á. Chưa nước nào mà đi taxi khó chịu như bên Malay. Xin rút lại câu này, vì hình như taxi ở Tân Sân Nhất và Nội Bài cũng “láo toét” không kém bên Malaysia.

Mấy anh gốc Ấn lái xe thì điêu thôi rồi. Rõ ràng trả giá 100 chẳng hạn, đến nơi anh ấy leo lẻo cái miệng là 200 chứ.

Nói chung nên tránh xa taxi, dù nó có ưu điểm là đưa về tận khách sạn. Hoặc nếu phải đi, khuyên chân thành là tránh xa các anh tài xế nhìn đen đen gốc Ấn. Mặc cả nhớ ghi âm, chụp ảnh lại.

Khách sạn nào gần KLIA2 nhất

Hãng AirAsia có hệ thống khách sạn Tune rất gần sân bay cũ LCCT. Và khi họ chuyển sang sân bay KLIA2 thì họ cũng xây một cái mới mang tên Tune KLIA2 đấy. Cái này đặc biệt ở chỗ nó có cầu thang nối trực tiếp với sân bay, đi bộ khỏe re nha.

Xem chi tiết khách sạn Tune Hotel KLIA2 TẠI ĐÂY

khách sạn Tune KLIA2

Khách sạn Tune KLIA2 nối trực tiếp với sân bay KLIA2 đã hoàn thiện xong

Quán ăn nào giá rẻ nhất

Nhà hàng ăn ở sân bay KLIA2 thì vô vàn luôn nhưng giá luôn chém tận cổ. Vì thế mối quan tâm của chúng ta là quán ăn bình dân giá rẻ ấy, kiểu như Magic Food tại các sân bay ở Bangkok.

Vụ ăn giá rẻ thì để Bụi đi hóng khắp nơi rồi về mách bà con nhé. Tuần qua Bụi bị ốm đau họng, đau toàn thân, nằm bẹp một chỗ không có ai chăm.

Đọc tiếp bài của bạn Ngộ Không: Tìm quán ăn giá rẻ ở sân bay KLIA2Kiếm chỗ ngủ ở sân bay KLIA2