Kể từ ngày 9-5-2014, các hãng hàng không giá rẻ bay đi/đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã chuyển qua sân bay KLIA2 mới khánh thành. Hôm nay, BayNhé giới thiệu bài hướng dẫn tìm quán ăn giá rẻ ở sân bay KLIA2 của bạn Tôn Ngộ Không (tác giả mới trên blog).

Tôn Ngộ Không xin chào bạn đọc BayNhé.vn! Hôm nay mình được anh Bụi set quyền tác giả trên blog để có thể thoả thích viết bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc tới các bạn.

Về nickname Tôn Ngộ Không của mình, là do lão Bụi không có gái yêu nên mình nghĩ lão ấy khác gì Đường Tăng, còn bạn Lê Hiếu có gấu bự rồi nên làm Trư Bát Giới. Mình nhận luôn là Tôn Ngộ Không. Chị Thuỳ Nga viết bài Singapre chắc làm Bạch Cốt Tinh hoặc Yêu Nhền Nhện, tuỳ chị ấy chọn nhỉ!

Tuần rồi Ngộ Không có dịp công tác ở Kuala Lumpur nên tranh thủ ngó nghiêng sân bay KLIA2 để về mách nhỏ với mọi người các mẹo ăn, ngủ giá rẻ ở sân bay mới này.

Các tầng có khu ăn uống là tầng 1 (tầng trệt), tầng 2, tầng 2M và tầng 3. Giá tiền trong bài ghi là RM, tức là Ringit Malaysia, bằng 7.000 đồng tiền Việt nhé (thời điểm tháng 6-2014).

Các quán ăn ở tầng 2 (Level 2)

Sau khi xuống máy bay và nhập cảnh xong thì các bạn sẽ thoát ra ở tầng 2 của sân bay. Đây là tầng Arrival (các chuyến bay hạ cánh), trong khi tầng 3 là Departure (các chuyến bay đi).

Đầu tiên, Ngộ Không dùng phép cân đẩu vân lượn một vòng tầng 2 thấy rất nhiều quán ăn giá đắt khét lẹt luôn, tưởng như họ chỉ phục vụ Thiên đình mà thôi. Thấy quán rẻ nhất là KFC và Ngộ Không tạm “đánh dấu” vậy.

Lượn một hồi thì Ngộ Không đỗ xuống gặp bạn đứng ở quầy thông tin sân bay để hỏi: “Này thí chủ làm ở đây thì ăn ở đâu cho rẻ, kiểu như Food Garden ở sân cũ LCCT ấy, chứ mấy rét-tau-răng này thì đau răng quá?”. Bạn ấy trả lời: “Không có quán như ở LCCT đâu. Tao cũng phải ăn ở đây nhé!”.

Thấy không khai thác gì được thêm, Ngộ Không bay vào shop bán sim điện thoại của hãng Celcom. Mua một cái sim rồi Ngộ Không giả đò hỏi tiếp vụ ăn giá rẻ ở đây thế nào. Bạn gái bán sim trả lời: “Thiếp cũng phải ăn ở đây mà, nhưng mà thiếp là nhân viên nên được giảm 10% đấy. Công tử chịu khó ăn giá cao chút nhé!”.

Sau khi khai thác và quan sát thực địa, Ngộ Không nhận thấy chỉ có ăn nhanh KFC là rẻ nhất ở tầng 2. Các shop còn lại chuyên về các món ăn bánh ngọt kiểu Âu, mỳ Ý, mỳ Nhật… kèm theo giá cao từ 15 RM trở lên (15 ringit x 7.000 đồng).

Hướng đi tìm KFC là từ cửa thoát sau khi nhập cảnh, bạn đi về phía tay phải. Ngộ Không nhìn mấy món ăn nhanh thì dị ứng lắm, nhưng nó là rẻ nhất nên đành chịu.

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-1

Đây là quán KFC ở sảnh đến quốc tế

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-17

Bảng giá một số món của FKC

Và rất may khi đứng ở KFC thì Ngộ Không nhìn sang phải thấy một quán Mỳ Nhật giá cao và cạnh tiếp đó là quán gì quên không chụp ảnh biển hiệu nhưng thấy hai vợ chồng người Ấn đang bốc cơm ăn. Nhìn thấy cơm và thức ăn thì mắt Ngộ Không sáng choang, liền bay vào ngay.

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-2

Quán mỳ Nhật ở cạnh quán KFC nhé!

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-3

Quán cơm này ở cạnh KFC và quán mỳ Nhật

Trời ơi, menu của quán cũng cao lắm nhé. Lật đi lật lật lại toàn thấy các món tính ra hơn 150.000 đồng. Nhìn mãi mới thấy món cánh và đùi gà dưới (cẳng gà) là 12RM (12 ringit x 7.000 đồng). Tính ra có 84.000 đồng mà được những 6 cái đùi dưới (hoặc 6 cái cánh).

Trời ơi, hoá ra bên này họ ghét ăn đùi dưới hay sao á! Ngộ Không tính nhẩm luôn: gọi 6 cái cẳng chiên là 12,9 RM, gọi thêm bát cơm trắng là 2 RM, tổng có 15 RM thôi. Nếu hai bạn gái nào mà đi chung, thì có thể gọi thêm bát cơm nữa, rồi chia tổng ra khá rẻ nhé.

Cụ thể: 2 bát cơm (4 RM) + 6 cái đùi dưới gà chiên (12.9 RM) = 17 RM, chia cho 2 bạn thì mỗi bạn chỉ 8,5 RM thôi, bằng 60.000 đồng nhé. Chấp nhận được nhé!

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-5

Suất ăn này của Ngộ Không có giá 19,4RM (gồm: cơm trắng 2RM, cẳng gà 12,9RM, nước chanh 4,5RM).

Còn với Ngộ Không chỉ có một mình nên gọi tổng đồ ăn 14,9 RM, thêm cốc nước chanh nhạt toẹt giá 4,5 RM nữa. Tổng 19,4 RM, tương đương 140.000 đồng. Cũng hơi cao nhưng mà tự an ủi “ăn những 6 cái đùi dưới mà”.

Kết luận: ở tầng 2 sân bay KLIA2 thì bạn có thể ăn KFC. Còn thích ăn cơm đùi gà dưới như Ngộ Không thì đến quán cạnh quán KFC nhé. Nếu không thích ăn đùi dưới, bạn có thể chọn đùi nguyên cái với giá 8,9 RM kèm bát cơm trắng giá 2 RM. Tổng hết 10,9 RM, rẻ nhất luôn.

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-4

Lần lượt từ trên xuống: món 6 cánh gà và 6 cẳng gà đồng giá 12.9RM; món đùi gà to giá 8.9RM. Bát cơm trắng giá 2RM nhé!

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-6

Hình ảnh menu của quán cơm

Các quán ăn ở tầng 2M (Level 2M)

Cách đi lên tầng 2M là từ tầng 2 bạn chỉ việc đi cầu thang cuốn là tới. Như vậy, tầng 2M nằm giữa tầng 2 và tầng 3 của sân bay.

Theo quy hoạch của sân bay thì tầng lửng 2M sẽ là tầng ẩm thực nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều quán ăn đến thuê quầy tại đây. Ngộ Không cũng bay một vòng ở tầng này và cũng thấy không có các quán bình dân. Toàn là chi nhánh của các nhà hàng nên giá khá cao.

Rẻ nhất tầng này có Burger King và Texas Chicken. Đứng ở tầng 2 mà nhìn lên tầng 2M thì cũng thấy quán Burger King. Còn nhãn hiệu gà rán Texas Chicken thì Ngộ Không chưa ăn nhưng nhìn menu và giá thì cũng sêm sêm Burger King và KFC.

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-13

Quán gà rán Texas Chicken ở tầng 2M

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-11

Cạnh sát đó là quán Burger King nhé

Một số hình ảnh quán khác trên tầng 2M:

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-12

Bảng giá của một quán tầng 2M

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-14

Quán này có ở Việt Nam rồi nè

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-15

Bảng giá một quán tầng 2M, khá đắt đỏ nhé!

 Các quán ăn ở tầng 1 (Level 1)

Tầng 1 sân bay (tầng trệt) là khu vực đỗ của xe buýt, xe taxi, nôm nà là sảnh mặt đất sân bay. Khi Ngộ Không đi xuống đây để tìm xe buýt vào Kuala Lumpur thì nhìn thấy một số quán ăn.

Trong đó quán Curry House của người Ấn Độ toạ lạc ở khu vực bên trái của sảnh tầng trệt này. Tóm lại là các thí chủ cứ đi xuống Level 1 (tầng 1) rồi nhìn sang trái thấy quán cực rộng, bàn ghế để bình dân.

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-7

Quán Curry House ở tầng 1 sân bay (tầng trệt)

Ngộ Không đoán đây có lẽ là quán ăn rẻ nhất ở sân bay. Do ăn ở tầng 2 rồi nên Ngộ Không chỉ bay vào ngó nghiêng thôi.

Đúng như tên gọi Carry House, trong này thiên về các món Ấn Độ. Nấu cái gì cũng cho cà-ri vào. Nhìn món nào cũng vàng vàng, sệt sệt, ặc ặc!

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-9

Đồ ăn đặc trưng của người Ấn. Có cá rán đấy!

Tại đây, bạn chỉ vào món gì thì nhân viên sẽ gắp vào đĩa cho bạn. Sau đó mới tính tiền.

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-8

Các loại rau của quán, món gì cũng cho cà-ri vào

Ngộ Không quan sát thấy có một đôi Tung Của đang chọn đồ ăn nên bay kè kè theo họ để xem. Cô gái chọn đĩa như thế này, có cơm, có 7 con tôm, có trứng chiên, có chút rau, với giá tiền 23,5 RM (165.000 đồng).

quán ăn giá rẻ ở sân bay KLIA2

Đĩa này giá 23 RM nhé

Bạn trai của cô ta thì gọi món ít hơn, có cơm, có trứng và có gì nữa mà Ngộ Không quên chụp thì giá là 18,5 RM (130.000 đồng).

Ngộ Không thấy giá cũng khá cao đối với một người ăn. Vì thế mẹo ăn giá rẻ ở đây là một người ăn chung một đĩa. Tất nhiên chỉ phù hợp với chị em thôi, chứ anh em mà lại như Trư Bát Giới thì một đĩa có khi chưa no.

Kết luận: quán Carry House tuy không phải rẻ như mong muốn nhưng nhiều món có thể gọi ăn. Trứng chiên, cá rán, tôm rang, thịt gà kho… đủ cả, phù hợp với ai không muốn ăn đồ tây.

Các quán ăn ở tầng 3 (Level 3)

Tầng này chủ yếu là các quán cà-phê và bánh ngọt kiểu Âu. Giá vì thế rất cao. Ngộ Không vào quán bánh ngọt, tìm mãi mới được 2 cái bánh rẻ tầm 3 RM /cái. Gọi thêm chai nước tới 5RM. Tổng hết 11 RM, huhu!

quan-an-gia-re-san-bay-kila2-16

Hai cái bánh ở tầng 3 nè

Kết luận cả bài: Tại sân bay KLIA2 tính đến thời điểm tháng 6-2014 thì chưa có quán ăn bình dân kiểu như Magic Food ở sân bay bên Thái Lan hoặc như sân bay cũ LCCT. Nó chỉ có các quán như Ngộ Không kể trên, giá hơi cao và để ăn tiết kiệm thì bạn phải tính toán sao cho khéo. Cách tốt nhất vẫn là ăn chung, gọi kết hợp 2,3 bạn với nhau.

Còn gì cần hỏi để chuẩn bị cho chuyến đi Malaysia của bạn, hãy hỏi Ngộ Không nhé!

Đọc tiếp bài: Kiếm chỗ ngủ ở sân bay KLIA2

  • Tác giả: Tôn Ngộ Không
  • Công việc: Tu cửa Phật
  • Chuyến đi: Tháng 5-2014
  • BayNhé gửi nhuận bút: 200.000 đồng