Trước tết, Vietnam Airlines âm thầm bán vé máy bay 390.000 đồng các chặng nhưng nhiều bạn không biết vì mải mua sắm tết. Nay hãng lại âm thầm tung tiếp vé máy bay  390.000 đồng và mặc dù chỉ dành cho Đà Nẵng nhưng nếu khéo tính toán, bạn có thể bay nam – bắc với giá hợp lý.

Săn vé máy bay 390.000 đồng

Nhờ tin một số bạn mách trên blog, Bụi vào trang vietnamairlines.com kiểm tra thấy rằng vé máy bay 390.000 đồng hiện áp dụng cho hai chặng là Hà Nội – Đà Nẵng và TPHCM – Đà Nẵng. Vé có hai chiều (tức là có khứ hồi) và chỉ bán ra từ giữa tháng 8 đến đầu năm 2014.

Update tin mới nhất: Chặng Hà Nội đi Đà Nẵng không có vé, nhưng chặng Đà Nẵng ra Hà Nội thì vẫn còn. Các bạn nên mua chặng ĐN – HN của hãng VNA này để có 20kg hành lý quà cáp, còn chặng Hà Nội đi Đà Nẵng thì các bạn săn của Jetstar hoặc VietJetAir nhé.

Bụi thấy vé này thích hợp cho các gia đình đi du lịch Đà Nẵng từ giữa tháng 8 trở đi, tấm cuối hè, trước khi các cháu vào học chính thức. Vé cũng thích hợp cho ai có nhu cầu thăm bạn bè, người thân khoảng cuối năm nay. Ngược lại, bạn nào đang sinh sống ở Đà Nẵng thì vé thích hợp cho ra thăm thủ đô Hà Nội vào mùa thu, hoặc thăm TPHCM để mua sắm.

[sexybutton size=”large” color=”magenta” icon=”noicon”]Lưu ý: Vé 390.000 đồng không cho phép hoàn, đổi nhé. Không bay là vất đi thôi. [/sexybutton]

Vé máy bay 390.000 đồng cũng thích hợp cho ai có thời gian rảnh rỗi, muốn khám phá Đà Nẵng rồi TPHCM (hoặc khám phá Đà Nẵng và Hà Nội).

Vé một chiều có giá 390.000 đồng, cộng thêm 50.000 phí thanh toán thì là 440.000 đồng. Nếu bạn mua hai chiều thì tổng tiền là 830.000 đồng, không phải trả thêm bất kỳ khoản gì nữa.

Update: qua kiểm tra, Bụi thấy vé chiều Hà Nội bay đi Đà Nẵng có vẻ hơi hiếm nhưng ngược lại Đà Nẵng ra Hà Nội lại nhiều chi chít.

vé máy bay 390.000 đồng vietnam airlines

Vé Đà Nẵng ra Hà Nội tháng 9 toàn là 390.000 đồng

[sexybutton size=”large” color=”magenta” url=”https://baynhe.vn/kinh-nghiem/meo-khong-dien-ngay-sinh-khi-dat-ve-vietnam-airlines” icon=”noicon”]Click xem mẹo không điền ngày sinh khi đặt vé Vietnam Airlines[/sexybutton]

Nối vé rẻ để bay Bắc – Nam

Nếu bạn có nhu cầu bay bắc nam (đường bay Hà Nội – TPHCM) thì có thể tham khảo cách này nhé: mua 2 vé máy bay 390.000 đồng đi Đà Nẵng rồi nối vào. Ví dụ: Hà Nội bay vào Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng bay tiếp đi TPHCM, hoặc ngược lại.

Bụi thử tính thấy nếu bay bắc – nam bằng cách bắc cầu ở Đà Nẵng thì bạn phải mua thành 2 cặp vé khứ hồi (tổng cộng 4 chuyến bay) và số tiền bỏ ra là 1.660.000 đồng.

Vậy là chỉ với 1.660.000 đồng, bạn có thể bay khứ hồi chặng Hà Nội – TPHCM. Tính ra không đắt nhé, vì được kèm thêm 20 kg hành lý ký gửi + ăn uống miễn phí trên máy bay. Như các hãng giá rẻ, gửi 20kg hành lý thì họ thu tới 150.000 đồng (khứ hồi là 300.000 đồng). Ăn uống cũng phải 50.000 đồng/suất nữa.

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM

Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines (giao diện mới)

Còn nếu bạn muốn bay 1 chiều bắc – nam thì chỉ phải trả 830.000 đồng, được gửi hành lý + ăn uống. Tính toán thấy ngon hơn hẳn vé của hàng không giá rẻ đúng không ah. Vì vé Jetstar hay VietJetAir phải tầm 1.000.000 đồng rồi, mà chẳng được gửi hành lý + ăn uống gì cả.

Nhược điểm của cách nối chuyến là mất thời gian đổi máy bay, cho nên bạn phải tính toán làm sao thật khéo. Hạ cánh xuống Đà Nẵng thì nên cách chuyến sau tầm 2 tiếng là ok, đủ thời gian để bạn nghỉ ngơi rồi bay tiếp đi.

[sexybutton size=”large” color=”magenta” url=”https://baynhe.vn/kinh-nghiem/meo-hoan-tien-ve-may-bay-vietnam-airlines” icon=”noicon”]Click xem mẹo hoàn tiền vé siêu tiết kiệm Vietnam Airlines[/sexybutton]

Trên đây là vài ý phân tích về vé máy bay 390.000 đồng của Vietnam Airlines, bạn còn thắc mắc gì thì cứ nêu bên dưới, rảnh Bụi sẽ vào trả lời cho bạn.

[colorbox title=”Ai thương Bụi thì giúp nha! ” color=”#AE2525″]

1. Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome, hãy nhấn vào đây và nhấn tiếp nút phía trên bên phải có dòng chữ ADD TO CHROME để sau này, mỗi khi bạn vào BayNhé.vn thì blog sẽ được chấm điểm:

Click để giúp Bụi được chấm điểm 

2. Nếu bạn đang dùng trình duyệt FireFox, hãy nhấn vào đây và nhấn tiếp INSTALL

Click để giúp Bụi được chấm điểm 

Alexa.com là trang chuyên chấm điểm các website toàn cầu, hiện thứ hạng của BayNhé.vn hơi bị thấp nên nhờ anh đi qua, nhờ chị đi lại thương Bụi, nhón tay click để cài Alexa, rồi hằng ngày anh chị vào BayNhé.vn thì sẽ blog có cơ hội điểm cao.

[/colorbox]

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.