Tiger đang bán vé máy bay  giá rẻ các chặng của họ, trong đó vé Hà Nội bay đi Singapore có giá 36 USD, Singapore về Sài Gòn giá siêu rẻ 4 USD. Tất nhiên giá này chưa có thuế nhưng vẫn là rẻ, chỉ bực mình nhất là không làm sao bỏ được tiền phí toán thẻ là 8 USD/chiều bay/khách.

Đây là bài cũ ngày 9-7, blog bị mất dữ liệu nên Bụi up lại thôi. 

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Các comment dưới đây đươc hồi phục vào ngày 14-7 sau khi bị lỗi nhé[/sexybutton]

1. Hành trình Hà Nội – Singapore 

Chiều bay Hà Nội đi Singapore có giá 36 USD, áp dụng cho ngày bay từ 6-1 đến hết 28-2-2014. Nên nhớ vé chỉ áp dụng cho bay từ Hà Nội nhé. Giá cả thuế cụ thể như sau: 36 USD tiền vé + 16 USD thuế = 52 USD.

Chiều bay Singapore về Hà Nội thì giá lên tới 74 USD cơ, bực quá nhỉ. Tính cả thuế phí vào thì bằng: 102 USD.

Vậy tổng cộng: chiều đi + chiều về = 52 + 102 = 154 USD. Đến phút chót, Kiều đòi thêm 16 USD tiền thẻ visa. Vậy, chúng ta phải chi ra: 154 + 16 = 170 USD cho trọn gói vé khứ hồi Hà Nội đi Singapore trong tháng 1 và 2 năm sau.

Ai liều có thể áp dụng giải pháp này nhé: chỉ mua chiều đi 52 + 8 = 60 USD để đấy, chiều kia chờ sau. Hehe! Bụi chẩn đoán là kiểu gì Tiger cũng có khuyến mãi chiều về, tất nhiên vào một lúc nào đó.

Hoặc ai đó vòng sang AirAsia  kiểm tra xem vé từ Kuala về Hà Nội nhé. Mua cách này tức là bạn đi được hai nước Singapore và Malaysia. Vé Kuala Lumpur về Hà Nội cũng có thể rình sau cũng ok, kiểu gì cũng sẽ có.

vé máy bay giá rẻ tiger airways

2. Hành trình Sài Gòn – Singapore 

Công nhận ở Sài Gòn sướng ghê, bay lúc nào cũng rẻ ngất ngây con gà tây. Bay trong hai tháng 10 và 11 năm nay thì giá vé trọn gói khứ hồi là 80,24 USD. Chi tiết như sau:

– Chiều bay Sài Gòn đi Singapore có giá 12 USD + thuế 20 USD = 32 USD.

– Chiều bay Singapore về Sài Gòn có giá 4,1 USD + thuế 28,14 USD = 32,24 USD.

– Phí thanh toán thẻ visa là 16 USD

– Tổng bạn phải trả: 32 + 32.24 + 16 = 80,24 USD nhé. 

vé máy bay giá rẻ tiger airways

Gợi ý: do hai chiều đều có giá 32 USD nên bạn mua lẻ chiều nào cũng như nhau cả, chiều còn lại thì tính thử cách bay tới/bay về từ Malaysia xem. Vào hãng airasia.com để check giá giữa hành chính Sài Gòn – Kuala Lumpur.

Ví dụ Bụi xem hộ trong tháng 10 và 11-2013 của hãng AirAsia thì thấy: Kuala Lumpur về Sài Gòn giá trọn gói 47 USD thôi. Vậy bạn sẽ mua cặp vé như sau:

  • Sài Gòn đi Singapore giá 32 + 8 = 40 USD.
  • Kuala Lumpur về Sài Gòn giá 47 USD.
  • Tổng trọn gói hết: 87 USD

3. Hành trình Việt Nam – ASEAN 

Hãng Tiger không chỉ bán vé giá rẻ cho hai chặng Việt Nam mà là toàn bộ đường bay ASEAN luôn. Để xem vé giá rẻ cho các nước khác thì bạn nhìn ở góc phải của trang webwww.tigerair.com sẽ thấy các quốc gia. Ví dụ chọn vào Philppines thì sẽ thấy bảng giá siêu rẻ dành cho đảo quốc này. Bụi thấy rẻ lắm.

Các bạn kết hợp khéo léo thêm hai hãng nữa là AirAsia và  Jetstar thì đảm bảo mua được nhiều vé khám phá ASEAN với giá rất rẻ, bay như mắc cửi. Thiệt mà không đi làm thì sẽ bay một lèo chục thành phố cho bõ công xếp hành lý. Cái này là hội chứng nghiện vé rẻ, nghiện trèo lên máy bay đây!

[colorbox title=”Box title” color=”#ff0000″]
Các trang tìm khách sạn Singapore

Các bạn tìm khách sạn trực tuyến ở Singapore tại các trang sau nhé:

1. Agoda.com <– được ưa dùng nhất ở châu Á, cứ yên tâm đặt, tuy nhiên phải trả hết 100% khi đặt.

2. Booking.com <– được ưa dùng nhất ở châu Âu, đặt mà không cần trả tiền, đến nơi mới trả 100%.

3. Hostelworld.com <– được giới trẻ ưa dùng vì chuyên về loại phòng dorm, tập thể, giá rẻ, trả trước 10% thui.

Lưu ý: với các trang Booking, Hostelworld dù bạn chỉ phải trả 10% hoặc không phải trả gì, thì kể cả bạn đánh tháo không đến thì hotel cũng sẽ lấy được tiền nhé, vì khi đặt phòng, bạn phải điền số thẻ visa vào mà.

Bụi có bài học xấu hổ mãi: đặt hostelworld trả trước 10% của một hotel bên Bangkok, về sau không đến, hí hửng tưởng chỉ mất 10% tiền phòng. Ai ngờ đến ngày đó, hotel trừ luôn 90% trong thẻ. Đang ngồi nhổ lông cún, thấy điện thoại báo trừ tiền chiu chíu, nghệt ra chẳng hiểu gì, mãi sau mới nhớ ra là… hotel Bangkok không thấy đến nên họ thu nốt 90%.

[/colorbox]

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng kháchsạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.


Đọc thêm: 

Nếu bạn đến Singapore thì không bao giờ được bỏ qua những bài viết này nhé:

  1. Kinh nghiệm ăn nghỉở trạm tàu điện Lavender, Singapore
  2. Kinh nghiệm ăn, nghỉ ở trạm tàu điện EW9 Aljunied, Singapore
  3. Cách đi tàu điện từ sân bay Changi vào Singapore
  4. Cách đi tới phố chè ngon ở Singapore