Trưa cuối tuần Bụi đang nhảy nhót cho tiêu bớt mỡ thì nhận được cuộc gọi thảng thốt của một độc giả nữ Vũ Hoài Phương trong Sài Gòn là “Anh Bụi ơi, hãng Jetstar báo giá vé của em tới 350 triệu đồng, giờ làm sao anh ơi?!”. Mới nghe Bụi tưởng sét đánh ngang tai nhưng định thần bảo “chắc em xem nhầm thôi, làm gì mà mấy trăm triệu em ơi”.

Vậy là bạn Hoài Phương cấp tốc chụp ảnh màn hình rồi gửi email cho Bụi. Chuyến bay bạn ấy định đặt là bay từ Sài Gòn ra Hải Phòng chiều nay. Nhìn thấy đúng là 350 triệu đồng bà con ạ!

Tất nhiên đây chỉ là lỗi hệ thống của hãng Jetstar nhưng hài quá. Phần giá vé + thuế thì tính đúng gần 2 triệu, nhưng phần phí dịch vụ thanh toán thì đáng lẽ 35.000 đồng thì trang web lại hiển thị thành 350.000.000,00 đồng.

Mời xem 2 hình ảnh cho vui nhé (bấm vào hình xem to hơn):

Choáng với vé máy bay 350 triệu của Jetstar

Choáng với vé máy bay 350 triệu của JetstarTuy rằng lỗi này chẳng làm chết ai nhưng cho thấy hệ thống của Jetstar có vấn đề. Mong người có trách nhiệm đọc được tin này và sửa ngay!

Tổng cộng vé có giá 352.027.000,00 đồng. Chắc đây là vé máy bay đắt nhất nhì thế giới. Đầu tiên bạn Hoài Phương hoang mang, kinh ngạc nhìn thấy giá vé siêu khủng khiếp như vậy, nhưng sau đó bạn cũng hiểu là lỗi hệ thống.

Sau khi nói chuyện với Bụi, Hoài Phương quyết định thử thanh toán bằng cổng OnePay thì thấy giá vé hiện về đúng là hơn 2 triệu đồng.

Lỗi này hài hước quá Jetstar ơi, nhưng ví thử có lỗi hiện giá 0 đồng thì chúng ta mua vé có được hãng chấp nhận không nhỉ? Bụi từng nhớ hãng Dell ở Đài Loan do nhân viên cập nhật màn hình giá 0 đồng, khách mua được online và hãng vẫn chấp nhận chuyển hàng cho khách.

Update: Bạn Hoài Phương còn bi hài ở chỗ trưa nay đặt xong tấm vé 350 triệu đồng nói trên thì Jetstar gọi điện hoãn chuyến bay tới 21h đêm nay (thay vì 16h chiều bay). Bạn lập tức hủy vé để chuyển sang VNA.

À, nhân chuyện lỗi hệ thống này, lại thêm tin trên báo điện tử VnExpress rằng gần đây có 2 vụ cướp sim điện thoại rồi rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng (sim dùng để nhận mật khẩu ngân hàng), Bụi thấy rằng các bên bán hàng trực tuyến ở Việt Nam phải có biện pháp rà soát lỗi kỹ thuật, không để cái sảy nảy cái ung.

Đối với chúng ta, không thể khuyên nhau không nên mua hàng, mua vé trực tuyến. Chúng ta không cực đoan đến mức như thế, nhưng phải cẩn thận thôi bà con. Hãy bảo mật thông tin thẻ của các bạn thật kỹ, nếu có điều kiện thì không nên làm như sau: làm một thẻ debit rỗng thôi, cần mua gì thì mới chuyển tiền vào.

Hạn chế dùng thẻ tín dụng, thẻ ATM và thẻ debit có nhiều tiền trong đó để mua hàng trên mạng. Nhắc lại, nếu có điều kiện: bạn nên làm 1 cái thẻ debit chuyên để mua hàng trên mạng, thẻ này bình thường ko có tiền bên trong, chỉ khi sắp mua gì thì chúng ta mới gửi tiền vào.

Nếu bạn lỡ đánh rơi thẻ, sim điện thoại thì phải lập tức call tới tổng đài ngân hàng, tổng đài nhà mạng báo khóa tài khoản khẩn cấp. Nhân viên nào không tiếp nhận, bạn hãy hỏi mã số nhân viên và cứ nói thẳng: “Trách nhiệm tôi báo cho các anh chị thế, có vấn đề gì thì các anh chị hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

Update: Thêm một bạn đọc gửi hình ảnh vé máy bay giá 350 triệu của Jetstar:

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Choáng với vé máy bay 350 triệu của Jetstar

 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.