Chào cả nhà, hôm nay Bụi nói lại về việc chuẩn bị săn vé máy bay siêu rẻ VietJetAir . Cái này gọi là khổ lắm nói mãi, nhưng cuối cùng vẫn cứ… phải nói. Ngoài ra, Bụi có thông báo là không book nổi cho ai cả, đồng thời các bạn cảnh giác kẻo không sẽ bị mất tiền.

[sexybutton size=”large” color=”default”]Đọc kỹ phần 5 cảnh giác với “dịch vụ” book hộ ở cuối bài nhé[/sexybutton]

Các bước chuẩn bị săn vé siêu rẻ

1. Có thẻ thanh toán trong tay

– Có thẻ thanh toán quốc tế, nhãn hiệu Visa và Master (nhãn JCB và Amercan không được). Loại thẻ là debit (ghi nợ) hay credit (tín dụng) đều được. Cách kiểm tra là đưa thẻ của bạn lên trước mặt, nếu ở góc phải của thẻ có chữ Visa hay Master thì ok. Và thẻ đó của ngân hàng nào cũng được, Lào hay Campuchia đều ok cả.

– Ai chưa có thì đi mượn của bạn bè đều được, hãng VietJetAir không yêu cầu xác minh chủ thẻ.

– Ai không thích đi mượn thì chạy ra các ngân hàng làm thẻ, kêu là thẻ Visa debit là người ta hiểu. Thủ tục chỉ cần có CMND là xong, không yêu cầu thêm bất cứ thứ gì khác. Do sát ngày rồi thì nên làm ở hai ngân hàng sau là ACB và TCB (Techcombank) vì họ cấp thẻ ngay tại chỗ, không phải đợi 7 ngày như các ngân hàng khác.

– Riêng ở ACB thì họ chia ra làm 2 loại là Visa debit và Visa prepaid, khác nhau ở chỗ thẻ debit tự động kết nối vào tài khoản cá nhân (nộp tiền vào tài khoản cá nhân là thẻ hoạt động ok), còn prepaid thì không kết nối tài khoản cá nhân (muốn tiêu thì chạy ra nộp tiền vào thẻ). Debit hình như là có yêu cầu số dư trong tài khoản cá nhân, còn prepaid thì không yêu cầu gì cả, tuy nhiên prepaid rút tiền từ thẻ ra bị trừ 4%, còn debit lại không bị trừ. Mỗi loại có ưu nhược như thế, tự bạn quyết định.

Trên đất rất là chi tiết và rõ ràng rồi, làm ơn không hỏi gì về thẻ nữa nhé, Bụi ngất xỉu với các câu hỏi như thế này đấy.

2. Tập săn vé cho quen tay

– Truy cập trang vietjetair.com để tập đặt vé máy bay nhiều lần cho đỡ bỡ ngỡ. Bài hướng dẫn chi tiết có ở đây, làm ơn đọc kỹ và xem kỹ từng hình ảnh.

Hướng dẫn đặt vé máy bay VietJetAir, chi tiết từng bước

– Đặt vé siêu rẻ quen tay rồi thì sang bước đẩy nhanh tốc độ đặt vé. Bài chi tiết cũng có ở đây rồi, hình như không ai chịu tìm kiếm hay sao á:

Cách điền thông tin nhanh khi đặt vé VietJetAir

– Rảnh thì ngồi lặp lại các bước trên cho thật thuần thục, nhanh mắt, dẻo tay. Tìm thêm các bài tổng kết kinh nghiệm của các đợt săn vé siêu rẻ trước, đọc kỹ, kết hợp đọc cả các comment của mọi người, tự nhiên sẽ rút ra thêm nhiều kinh nghiệm.

3. Hỗ trợ đêm mai săn vé siêu rẻ

– Blog đêm mai có thể sẽ nghẽn mạng vì đông người truy cập, vì thế hãy dự phòng trang facebook của Bụi (www.facebook.com/baynhevn).

– Tham gia cả phòng chat là http://xat.com/baynhevn để có tin gì thì mọi người sẽ báo cho nhau (cái này cứ thế vào, khỏi cần nick chat yahoo gì cả). Nếu giờ bạn click vào phòng thì chỉ có mình bạn ở đó thôi, vì tối mai Bụi mới vào cơ.

– Hãy chép sẵn số điện thoại tổng đài thẻ của bạn (bao giờ cũng in ở mặt sau của thẻ) để đêm mai có trục trặc gì thì bạn tự gọi tổng đài hỏi, ví dụ tiền của tôi đã bị trừ chưa, món thanh toán có hợp lệ không.

– Trường hợp đặt xong không biết là có vé chưa, có bị trừ tiền chưa thì nên đọc kỹ bài sau (nếu không đặt nhầm 2 lần thì nguy):

Săn vé siêu rẻ VietJetAir, thanh toán trùng thì làm sao?

4. Bụi không thể đặt hộ

Mong các bạn hết sức thông cảm vì Bụi không thể đăng tin đặt hộ ai trên blog cả.  Hãy tưởng tượng là bạn được quá đông người nhớ như thế thì bạn sẽ như thế nào, ngất xỉu luôn. Việc đó là quá sức, chứ không phải Bụi hẹp hòi gì.

Bụi có theo dõi email và các comment trên blog, theo đó sẽ chọn ra những bạn có hoàn cảnh để ưu tiên. Đó là một chị công nhân 3 năm chưa về quê, sinh 2 con mà ông bà chưa biết mặt cháu. Còn các bạn đặt vé đi du lịch hãy tự tranh vé.

Nên nhớ, khả năng săn được vé chỉ là 50/50, không có gì chắc chắn được cả. Thực tế cũng cho thấy nhiều bạn lần đầu tiên săn vé siêu rẻ mà có vé ầm ầm, trong khi Bụi ngốc mốc meo cả buổi chẳng được gì.

5. Cảnh giác với “dịch vụ” book hộ

Bụi không tổ chức nhóm book hộ dịch vụ nào cả. Đến giờ phút này có bạn Lan tình nguyện email cho Bụi nhận tham gia book hộ và có thể Bụi nhờ thêm bạn Trần Hiếu là 2 bạn. Tổng sẽ là 3 người (Bụi, Lan, Hiếu) để xem xét các trường hợp hoàn cảnh và sẽ book hộ các trường hợp đó. Nếu thêm cả em Lê Hiếu nữa (do từ tết ra chưa liên lạc được với em) thì có thể sẽ là 4 người.

Vì vậy, hãy cảnh giác với những ai nói là quen Bụi, là trong nhóm book hộ của Bụi. Số tiền vé khứ hồi chỉ tầm 200.000 đồng, vì thế nếu được yêu cầu chuyển 400.000 đồng là người ta có ý đồ khác (có bạn vừa email hỏi Bụi là sao vé 200k và bên nhận book hộ lại đòi em gửi tới 400k).

Nếu người ta đưa bạn mã code thì hãy gọi ngay tổng đài kiểm tra xem code có thật hay không nhé. Thao tác làm code giả là cực dễ.

Các bạn tự quyết định nhờ ai book hộ và nếu không may bị mất tiền thì hãy tự đập đầu kêu khóc trước gương, làm ơn đừng lên BayNhe than khóc vì Bụi đã cảnh báo rồi.

vé máy bay giá rẻ vietjetair

Vé siêu rẻ chỉ 10.000 đồng một chiều 

[note color=”#a5fdfd”]1. Bụi nhờ cả nhà việc này, mong cả nhà nhiệt tình giúp lại Bụi nhé! Đó là, bạn mở trang tìm kiếm google.com.vn trên máy tính của bạn, rồi gõ vào ô tìm kiếm cụm từ: vé máy bay baynhe.vn rồi nhấn nút tìm kiếm (nhớ gõ chính xác như sau nhé: vé máy bay baynhe.vn). Sau khi hiện ra kết quả, các bạn click vào kết quả tìm kiếm (cụ thể là click vào trang baynhe.vn) mà google đưa ra.

Bạn nào yêu quý Bụi, có thể góp công sức cùng Baynhe thì mỗi ngày chỉ cần làm việc này 1 lần thôi. Bụi cảm động và cảm ơn bạn lắm lắm!

2. Nếu bạn nào ngại gõ (thực ra có tí xíu thôi mừ) thì bạn click vào dòng màu đỏ bên dưới cũng được, sau khi hiện ra goolge thì các bạn click vào kết quả của trang BayNhe.vn cho Bụi (trang khác thì đừng click nhé). Tức là chỉ tốn 2 click thôi là bạn đã góp công sức xây dựng BayNhé rồi.

vé máy bay Baynhe.vn [/note]

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.