Từ trước đến nay, các thông báo chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ thường ghi rõ phải thanh toán ngay bằng thẻ. Tuy nhiên, với sự phát triển đa dạng các hình thức thanh toán thì tới thời điểm này Hiếu có thể khẳng định: hầu hết các chương trình vé rẻ đều có thể thanh toán sau, thanh toán không cần thẻ.

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”]Thanh toán vé rẻ tại ngân hàng, phải ngồi chờ nhân viên thanh toán xong
Kiểm tra vé thanh toán thành công thì mới về nhà nhé[/sexybutton]

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ rào cản đầu tiên trong việc săn vé máy bay giá rẻ đó là: Không có thẻ thanh toán. Hiếu sẽ liệt kê từng hãng để cả nhà dễ theo dõi và áp dụng nhé.

Săn vé rẻ mà không cần dùng thẻ thanh toán

Vé khuyến mãi Jetstar

Trong khoảng thời gian 3 – 48 tiếng trước giờ khởi hành và các chương trình khuyến mãi của Jetstar như: giá rẻ thứ 6 hàng tuần, giá rẻ 299k, 399k,… chúng ta sẽ không thấy các hình thức thanh toán như: ngân hàng, bưu điện, ATM, phòng vé chính hãng  Jetstar … mà chỉ còn 2 hình thức thanh toán là Thẻ tín dụngThẻ nội địa. (Giao diện Jetstar mobile không áp dụng được mẹo này)

Mẹo ở đây là chúng ta sẽ chọn phần Thẻ nội địa. Nhấn Thực hiện với phương thức thanh toán này. Tick vào ô vuông ở phần Tôi đã đọc… và nhấn Mua. Ngay sau đó, Jetstar sẽ chuyển qua trang mới và hiển thị Mã đặt chỗ như hình dưới

Săn vé rẻ mà không cần dùng thẻ thanh toán

Việc của các bạn không có thẻ thanh toán là lấy Mã đặt chỗ và chạy thật nhanh ra bất kỳ bưu điện, phòng vé Jetstar hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank, BIDV, HDBank để nộp tiền mặt và thanh toán trong vòng 30 phút kể từ thời điểm bạn lấy được Mã đặt chỗ. Tránh chủ quan nghĩ rằng đây ra đó có 5 phút nên chơi Candy Crush nốt ván mới ra bạn nhé, nhỡ đâu ngân hàng đông quá không phục vụ kịp thì vé sẽ bị huỷ đó 😀

Các bạn thanh toán vé bằng mẹo này BẮT BUỘC PHẢI đọc hết hướng dẫn này kẻo mất vé, bị giữ tiền.

Bạn chỉ cần ra và nói với nhân viên rằng bạn muốn thanh toán vé Jetstar và đưa Mã đặt chỗ ra. Không phải mất công tìm hiểu xem tài khoản ngân hàng của Jetstar là gì nha, nhân viên ở điểm thanh toán sẽ giúp bạn. Hihi 🙂

Bụi nhắn Hiếu và các bạn như sau: Hình như là cách lấy mã code này rồi chạy ra bank thanh toán không được Jetstar chấp thuận? Vì tuần trước, có một chị đặt vé đi Phú Quốc giá rẻ, cũng lấy được code rồi chạy ra thanh toán tại ngân hàng. Sau đó về nhà thấy vé vẫn trong tình trạng treo, chị ấy hỏi tổng đài thì được trả lời là vé của chị không được áp dụng trả tại ngân hàng. Sau đó Bụi khuyến chị ấy là trả bằng thẻ, vào phần quản lý đặt chỗ và trả bằng thẻ, còn số tiền ở ngân hàng sẽ được hoàn lại sau.

Update: Hiếu đã hỏi trực tiếp chị Ngân và được trả lời rằng, khoảng 2 tiếng sau khi có Mã đặt chỗ chị mới ra ngân hàng Techcombank để GỬI TIỀN cho nhân viên ngân hàng thanh toán giùm, nhân viên cũng chỉ nhận tiền và Mã đặt chỗ chứ không kiểm tra ngay. Do đó, việc thanh toán không thành công là điều chắc chắn. Nếu các bạn thực hiện thanh toán trong vòng 30 phút và chờ nhân viên thao tác ngay thì không sao nhé.

– Với thanh toán tại ngân hàng, bưu điện, phòng vé trong vòng 30 phút theo mẹo của BayNhé, bạn phải đến ngân hàng nộp tiền càng nhanh càng tốt, thậm chí ngồi ở ngân hàng và lấy Mã đặt chỗ thanh toán ngay. Sau đó, chờ ngân hàng báo thanh toán thành công chưa đủ. Bạn phải tự tay kiểm tra xem vé đã thanh toán thành công chưa bằng cách gọi tổng đài hoặc làm theo Hướng dẫn kiểm tra vé máy bayNhiều bạn chủ quan đi về ngay cuối cùng vé bị huỷ, tiền chờ ngân hàng kiểm tra cả tuần mới được trả.

Để khắc phục tình trạng KHÔNG thanh toán kịp trong vòng 30 phút, có bạn đã báo Hiếu mẹo giữ vé 24 tiếng, nhược điểm của mẹo này là phí thanh toán sẽ bị tính gấp đôi (lặp 2 lần) tức là 70k/người/chiều, tuy nhiên có vé rẻ là tốt rùi, chịu mất thêm 35k nữa cũng không sao hihi.

  • Thực hiện đặt vé như bình thường Chọn Thẻ nội địa, chuyển sang trang có Đơn hàng (hoặc Mã đơn hàng)
  • Nhấn nút Back trên trình duyệt để quay lại trang trước sẽ thấy xuất hiện nhiều cách thanh toán.
  • Nhấn chọn Ngân hàng, ATM, Bưu điện – Không chọn phòng vé. Nhấn Mua.
  • Kết quả phải ra được trang xác nhận hành trình thông báo vé được giữ 24 tiếng mới thành công.

Với những bạn có thẻ ATM thì quá ổn rùi, chỉ việc ngồi nhà thanh toán qua Internet Banking của Techcombank, Vietcombank, BIDV, Đông Á, Tienphongbank phần Thanh toán hoá đơn và gõ Mã đặt chỗ để thực hiện thanh toán hoặc vào lại phần Quản lý đặt chỗ để thực hiện thanh toán.

Trong khi đặt vé Jetstar mà bạn gặp thông báo như hình dưới thì có nghĩa là mức giá rẻ của chuyến bay bạn đang lựa chọn đã hết. Quay lại và đặt lại chuyến khác nhé. Cạnh tranh trong đặt vé Jetstar khá khốc liệt vì gần như trong vòng 5 phút đầu vé sẽ hết sạch và thời gian thao tác của bạn phải dưới 1 phút thì mới có khả năng giành chiến thắng 😀

Săn vé rẻ mà không cần dùng thẻ thanh toán

Nhiều bạn cũng gặp lỗi là sau khi có Mã đặt chỗ ghi trong phần Đơn hàng, bạn tiếp tục click vào Logo của ngân hàng bạn có để thực hiện thanh toán tiếp. Thanh toán thành công, tiền bị trừ mà vé lại báo chưa thanh toán. Lỗi này Hiếu nghĩ là do kết nối của ngân hàng và Jetstar bị trục trặc, Hiếu rất ít khi thanh toán như vậy mà mang Mã đặt chỗ vào Internet Banking thanh toán, xác suất thành công là 99% (1% còn lại là hết tiền trong tài khoản :()

Mời bà con xem thêm:  Hướng dẫn đặt vé máy bay Jetstar và Danh sách các điểm thanh toán vé Jetstar  Tổng hợp các hình thức thanh toán của Jetstar

Vé khuyến mãi VietJetAir

Trong khoảng thời gian 3 – 12 tiếng trước giờ khởi hành và các chương trình khuyến mãi của VietJetAir chúng ta sẽ không thấy tuỳ chọn thanh toán sau mà chỉ có thể thanh toán qua Thẻ Visa, Master hoặc Thẻ nội địa. Chúng ta sẽ chọn Thẻ nội địa nhé. Sau khi chọn và thao tác các bước như trong bài Hướng dẫn đặt vé máy bay VietJetAir chúng ta sẽ có Mã đặt chỗ. Mã đặt chỗ này cũng sẽ có giá trị thanh toán trong vòng 30 phút.

Các bạn không có thẻ thanh toán thì phải mang Mã đặt chỗ chạy ra phòng vé chính hãng VietJetAir, các điểm giao dịch của ngân hàng HDBank, ABBank để thanh toán nhé. VietJetAir chưa chấp nhận hình thức thanh toán tại bưu điện.

Xem danh sách các điểm thanh toán vé VietJetAir tại đây Tổng hợp các cách thanh toán vé VietJetAir 

Các trục trặc với vé VietJetAir chúng ta đã có rất nhiều bài rồi, Hiếu sẽ không nêu ở đây nữa mà dẫn link để bà con tự nghiên cứu. Mọi kinh nghiệm sẽ chỉ là lý thuyết suông nếu bà con không chịu đọc và thực hành 😀

Hướng dẫn đặt vé máy bay VietJetAir, chi tiết từng bước

Việc lấy Mã đặt chỗ của VietJetAir hiện giờ đã khó khăn hơn, bà con đọc kỹ 2 bài chia sẻ kinh nghiệm này Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ “bị giấu” của VietJetAir và Hướng dẫn tìm mã đặt chỗ “bị giấu” của VietJetAir (Phần 2)

Loạt 3 bài Xử lý các vấn đề gặp phải khi book vé VietJetAir của Lê Hiếu. Thêm cả mẹo Giữ chỗ 30 phút và thanh toán với Smartlink cho vé VietJetAir 

Vé khuyến mãi VietnamAirlines

Trước giờ khởi hành 4 tiếng và trong các chương trình khuyến mãi của Vietnam Airlines chúng ta đều thấy sự xuất hiện của 3 tuỳ chọn: Thẻ Thanh toán Quốc tế, Thanh toán ngay và Thanh toán sau. Hai hình thức đầu thì Hiếu không cần nói đến nữa, chúng ta sẽ chọn Thanh toán sau và chọn 1 hình thức thanh toán bất kỳ trong 8 hình thức ở đó.

Hãy yên tâm rằng sau khi giữ chỗ thanh toán sau thành công, bạn có thể chọn 1 trong 8 hình thức “Thanh toán sau” được liệt kê tại đây để thanh toán. KHÔNG cần quan tâm trước đó bạn đã chọn hình thức thanh toán sau là gì. Mặc cho nhân viên VietnamAirlines có bảo “không được đâu”, hãy làm theo bài viết này nhé.

Sau khi có Mã đặt chỗ thì bà con không có thẻ thanh toán đừng chạy tới phòng vé chính hãng VietnamAirlines hay ra sân bay để thanh toán vé nhé. Bạn chỉ có thể tới  Phòng giao dịch của Vietcombank để thanh toán tiền mặt thôi, không còn lựa chọn thứ 2. Danh sách phòng giao dịch Vietcombank xem ở đây hoặc điện tổng đài Vietcombank 0438243524 – 1900545413 nhấn phím 1 rồi nhấn phím 0.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines

Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé Vietnam Airlines

Tổng hợp các hình thức thanh toán vé VietnamAirlines 

Một số lưu ý quan trọng

– Các hình thức thanh toán này thường sẽ không áp dụng được vào ban đêm hoặc cuối giờ chiều vì ngân hàng thường ngừng giao dịch sau 16 – 17h, bưu điện thì có thể hoạt động tới 22h hoặc xuyên đêm tuỳ theo quy định của từng điểm giao dịch.

– Với các bạn ở những nơi khó khăn trong việc thanh toán tiền mặt thì để có vũ khí săn vé rẻ bạn cần đút túi sẵn sàng 1 vài tài khoản của bạn bè hoặc ít nhất là biết rõ bạn bè có thẻ ngân hàng nào để nhanh chóng mượn thẻ thanh toán khi cần.

– Sự linh hoạt trong giải quyết sẽ giúp bạn thanh toán vé trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hiếu lấy ví dụ như sau: Bạn hoàn toàn có thể đi tới các phòng vé, đại lý vé để nhờ thanh toán giùm và trả họ chút phí (nếu họ không rõ các thanh toán thì bạn có thể chỉ luôn cho họ – bạn đọc BayNhé toàn cao thủ mà :D) hoặc nhờ nhân viên ngân hàng thanh toán giùm và bạn trả tiền mặt cho họ (đây là giao dịch cá nhân giữa bạn và nhân viên, nếu họ rảnh và bạn thuyết phục được thì họ sẽ sẵn sàng thanh toán thôi hihi), bí quá thì nhờ cứu viện từ bạn bè là sẽ được.

Chúc bà con săn vé thành công và tiếp tục góp ý, chia sẻ cùng BayNhé nha!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.