Nhờ Bụi mua hộ vé máy bay nên bạn sẽ thắc mắc không biết vé thật hay vé giả? Cách kiểm tra dễ thôi, hãy gọi tổng đài hoặc vào kiểm tra trên trang web của chính hãng. Hôm nay rảnh viết bài, bà con đọc kỹ để khỏi mất công nghi ngờ này nọ nhé.

Như các bạn biết, đi máy bay bây giờ đơn giản lắm, chỉ cần chép code vé rồi đến ngày bay thì ra sân bay làm thủ tục là xong, thậm chí chẳng cần đưa code, cứ đưa CMND hay hộ chiếu ra là xong. Nhân viên check-in không hỏi bạn code đâu, vé đâu… mà ai hỏi thì bạn cứ tỉnh bơ trả lời: “Vừa nãy để quên trên xe taxi rồi”.

Chính vì chỉ cần mã code nên nhiều khi các bạn thắc mắc không biết code mà lão Bụi gửi qua mail thế này có phải là code thật không? Làm sao để kiểm tra mình đã có tên trên hệ thống của hãng chưa? Lỡ lão ấy lừa mình thì seo nhỉ? Có tí vốn đi tây mà lão ấy lừa thì chít, nhảy lầu mất thôi…

Vậy thì bạn hãy nhấc máy gọi tổng đài của chính hãng đó để kiểm tra. Ví dụ, gọi 19001886 của VietJetAir , 19001550 của Jetstar, 0438320320 của Vietnam Airlines… để hỏi mã code 123456 này của tôi có trên hệ thống chưa, có phải tên tôi không, có phải chuyến bay đó không. Nhân viên sẽ tạch tạch kiểm tra và trả lời bạn cái rụp.

Hướng dẫn liên hệ với các hãng hàng không

Vài ngày trước khi bay, nên kiểm tra vé online + tổng đài để xem giờ bay có thay đổi không

Kiểm tra vé máy bay Tiger

Cách kiểm tra thứ hai đỡ mỏi miệng là kiểm tra online. Từ trước đến nay thì Bụi chưa có đặt nhiều vé cho ai cả, riêng 2 hôm qua là có đặt hộ mọi người vé máy bay giá rẻ 67 USD của Tiger Airways. Hãng này có cách kiểm tra trực tuyến rất nhanh.

Đầu tiên bạn truy cập website của hãng là: http://www.tigerair.com/vn/en/.

Hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay

Dưới thanh menu có nút Manage my booking. Click chọn vào đó sẽ ra trang kiểm tra code vé với 3 ô điền thông tin.

Hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay

Ô đầu tiên các bạn điền code vé mà Bụi gửi cho bạn qua email (Bụi quen miệng gọi là code, chứ trong mail nó là Confirm number màu vàng cam to đùng ấy). Hãy dán code đó vào ô đầu tiên nhé.

Ô thứ hai First Name, các bạn điền Đệm + Tên của bạn (ví dụ THI THU HUONG).

Ô thứ ba Last name, các bạn điền Họ của bạn (ví dụ NGUYEN).

Lưu ý: cách đặt vé của Bụi có thể khác các bạn phải xem kỹ trên vé mà TigerAir gửi thì phần Last name là gì để điền chính xác hai ô thông tin. Vì cách Bụi đặt vé là HỌ luôn chỉ có 1 từ mà thôi, ví dụ NGUYEN. Trong khi có thể bạn lại đặt là NGUYEN THI chẳng hạn.

Nói tóm lại, nếu không tra được thì đảo thông tin 2 ô cho nhau là chắc chắn vào được 😀

Vì nếu bạn điền 3 ô thông tin sai thì chỉ được 2 lần nhé. Lần 3 mà sai tiếp thì nó khóa vé đó vào luôn (vé vẫn có giá trị đi bình thường, nhưng nó khóa lại KHÔNG cho xem nữa). Tóm lại, khi điền 3 ô này phải nhẩm to thành lời, đảm bảo chính xác 100% thì mới được nhấn View. 

Xong rồi thì nhấn nút View. Rụp một cái là nó hiện ra bảng vé của bạn. Khè khè, thế là yên tâm rồi nhé, tên bạn lù lù trong hệ thống của chính hãng.

Có nút Print để bạn nếu có máy in thì tự nhấn vào in thành vé giấy. Thỉnh thoảng hãy truy cập vào vé để xem có thay đổi giờ bay không nhé.

Với vé có nhiều hành khách (từ 2 khách trở lên) thì bạn chỉ cần điền thông tin của hành khách xếp thứ đầu tiên trong vé.

Kiểm tra vé máy bay Jetstar

Các bạn vào trang chủ nhé: http://www.jetstar.com/vn/vi/home sẽ thấy trên thanh menu có nút Quản lý đặt chỗ  thì rê chuột vào đó. Sau đó điền email đặt vé và mã vé vào, nhấn Tìm đặt chỗ.

Trong trường hợp chỉ có mã code vé mà không biết email đặt vé máy bay là gì, thì bạn sử dụng link này nhé: https://booknow.jetstar.com/RetrieveBooking.aspx hoặc https://book.jetstar.com/RetrieveBooking.aspx. Tại trang đó, họ sẽ có 2 cách điền:

Cách 1 là điền Mã đặt chỗ vào ô Booking reference  và Họ của hành khách hoặc email vào ô Email Address or Surname nhấn Find booking.

Cách 2 là click vào  điền Mã đặt chỗ, Tên hành khách và Chặng bay. Nhấn Find booking. Nếu tìm không ra rất có thể bạn điền sai vị trí tên hành khách, hãy đảo nội dung 2 ô này xem sao nhé.

Nếu tìm không ra thì bạn có thể chuyển sang gọi Tổng đài Jetstar 0835473550, 19001550 nhấn phím 1 hai lần (làm việc 24/7)

Kiểm tra vé máy bay VietJetAir

Bạn truy cập trang chủ: http://vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home rồi cũng trên thanh menu có nút Thông tin đặt chỗ/Quản lý đặt chỗ. Nó sẽ hiện ra trang sau với 4 ô điền thông tin.

Nếu vé đặt từ kênh đại lý thì bạn phải vào giao diện mobile mới kiểm tra được nhé. https://m.vietjetair.com/reservation_info/step1. Hoặc gọi tổng đài theo số cuối bài.
Chú ý riêng với vé đặt từ kênh đại lý thì nếu bạn vào link trên, điền thông tin họ + đệm tên và thông tin chặng bay hiện ra cùng Trạng thái Đã thanh toán là được. Phần giá vé hiển thị số 0 là do hệ thống hiển thị vậy thôi bạn nhé. Nếu vé chưa thanh toán và đã bị huỷ thì sẽ có thông báo Đặt chỗ này đã bị hủy.
Cách kiểm tra này chỉ áp dụng để kiểm tra vé 24 tiếng sau khi phòng vé xác nhận đã hoàn tất thủ tục thanh toán và gửi Mã đặt chỗ cho bạn. Vì khi vé còn giữ chỗ chưa thanh toán, chưa bị huỷ thì phần Trạng thái thanh toán hiển thị bị sai.
Tóm lại là nếu bạn đặt qua kênh đại lý vào thứ 2 và họ gửi Mã đặt chỗ cho bạn vào thứ 2 thì thứ 4, thứ 5 bạn vào kiểm tra sẽ có kết quả chính xác.

Ô đầu tiên điền mã code vào, ô thứ hai là họ, ô tiếp là đệm – tên, ô cuối là điểm xuất phát. Lưu ý, nếu bạn điền xuôi tên mà không ra, thì có thể điền ngược lại (tức là ô họ thì điền đệm tên, còn ô đệm tên thì bạn điền họ), trường hợp này dành cho các bạn nào đặt vé trên trang tiếng Anh tên họ bị ngược.

Tin trên báo Tuổi Trẻ số ra ngày 18-3-2013″]Đại diện thương mại Hãng hàng không VietJetAir  (VJA) cho biết thời gian qua hãng đã phát hiện tình trạng khách hàng đã trả tiền cho đại lý nhưng không có vé trên hệ thống của hãng. Phần lớn trường hợp hành khách này mua vé từ đại lý Mianco (quận 1, TP.HCM), nhân viên của đại lý này đã gian lận không chuyển tiền vé của hành khách cho hãng.

Kiểm tra vé máy bay AirAsia

Riêng với vé của AirAsia, do Bụi đặt bằng tài khoản riêng và hãng này không có cách kiểm tra online như trên nên bạn có thể kiểm tra bằng cách liên hệ với hãng như sau:

Truy cập trang phục vụ khách hàng tại đỉa chỉ: http://www.airasia.com/ask/search-templates.do

Tại đây có 3 hình thức liên hệ, là gửi qua mạng Twitter, qua Form và qua Chat. Hãy chọn Live Chat cho nhanh nhất (nhưng nhiều khi phải xếp hàng đợi chat đó), sau đó là mạng Twitter trả lời cũng chỉ sau 2-3 tiếng. Mạng Form thì thường là 5 ngày trở xuống.

Bụi hay hỏi bằng Live Chat và mạng Twitter, đại khái tiếng Việt dịch nghĩa như “Hey, làm ơn kiểm tra mã vé này của tôi là thật hay giả, code là 12345, tên hành khách là NGUYEN VAN BUI, đi từ Hanoi tới Kuala…”.

Riêng hôm qua có 3 bạn được Bụi đặt vé bằng chính emaiil của bạn (từ sau trở đi, Bụi sẽ đặt vé bằng email của các bạn, cho đỡ liên quan đến Bụi) thì các bạn có thể quản lý vé như sau:

Vào airasia.com để lập tài khoản bằng chính email của bạn mà Bụi đã dùng khi đặt vé. Truy cập tài khoản rồi chọn Manage my booking (Quản lý đặt chỗ). Nó sẽ báo là bạn chưa có vé gì, nhưng đừng lo. Hãy nhìn ở dòng dưới cùng, nó hỏi tiếng Anh đại khái là: Bạn có muốn truy hồi vé từng được đặt bằng email này hay không?

Bạn hãy click vào nút có, thế là hãng sẽ lục lại vé mà Bụi đặt cho bạn (hoặc vé trước đây mà bạn từng đặt). Khè khè, giờ thì bạn có thể tha hồ vào kiểm tra, tha hồ đặt thêm hành lý hay suất ăn tùy thích.

Kiểm tra vé máy bay LionAir

Các bạn vào link này https://secure2.lionair.co.id/lionairpnr/pnrstatus.aspx để kiểm tra nhé.

1 tuần trước khi bay, nên kiểm tra vé online + tổng đài để xem giờ bay có thay đổi không

Còn cảm thấy nghi ngờ gì thì cứ email cho Bụi hay comment thẳng dưới bài này nhé. Những cái gì mà không thoải mái thì trong lòng thấy khó yên lắm!

Cách kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

Đức tính mà Bụi tự hào nhất về bản thân là có tâm và nhiệt tình với người thân, bạn bè hay kể cả người xung quanh xa lạ. Số Bụi theo bản mệnh tử vi là số khổ, không sung sướng như người khác nên Bụi càng tâm niệm sống trên đời là chia sẻ, không làm hại ai, không làm điều thất đức… để cho mình có niềm vui, bớt khổ hơn một tí.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.