Ngày thứ ba rồi nha và lịch trình sáng hôm nay là lên bán đảo Sơn Trà. Mấy lần trước thì Bụi mới chỉ dừng chân ở chùa Linh Ứng lưng chừng đảo. Lần này sẽ đi vòng quanh và lên điểm cao nhất của bán đảo.

Nói chung cách đi khá dễ và có thể đi bằng xe máy. Bạn nào quan tâm đến Sơn Trà và chưa có dịp đi thì theo dõi bản đồ cập nhật vị trí trực tuyến của Bụi nhé. Tới đâu Bụi cũng sẽ gửi hình ảnh trong form bên dưới. Về chi tiêu thì trên này không tốn kém gì nhiều.

Trên bán đảo Sơn Trà thì có một số điểm đáng chú ý như: chùa Linh Ứng, hải đăng Tiên Sa, cây đa nghìn tuổi, rồi các bãi cát ven biển như là Tiên Sa, Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Đa, bãi Nam, bãi Bắc, bãi Con, bãi Trẹm.

bán đảo sơn trà [LIVE] Bụi lang thang Đà Nẵng - Hội An ngày thứ ba

Đi từ thành phố ra bán đảo, Bụi sẽ sử dụng lối cầu Thuận Phước để ngắm cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam. Tối qua Bụi có đi xe máy đến gần cầu và thấy trang trí đèn rất đẹp.

Trong này nắng quá nên mặt mũi đen nhẻm hết rồi. Không biết làm cách nào cho trắng lại đây?! Nhớ hồi bé, trong xóm người ta hay đào hố rồi đổ vôi trắng xuống tôi. Ngày nay gần như không còn thấy hố vôi này nữa, nếu có chắc Bụi cũng nhảy xuống như Cô Cám để làm trắng da quá! Có Tấm nào định làm mắm Bụi không?

Nhân tiện kể các bạn nghe chiều qua, lúc đang ở làng rau Trà Quế (Hội An) thì Bụi nhận được thông tin Tổng cục Du lịch Thái Lan đang mời một số phóng viên, nhà báo và blogger du lịch có đông fan hâm mộ sang Thái Lan trải nghiệm tết té nước.

Mọi chi phí sẽ do Tổng cục bên đó trả hết, nhiệm vụ của Bụi đi là truyền tải bài viết, hình ảnh về cho đọc giả. Tuy nhiên, thời gian quá gấp, từ 14-4 này là đi luôn, trong khi Bụi vẫn đang trong hành trình Đà Nẵng – Hội An (13-4 mới xong). Do đó, Bụi không thể đi được, đành hẹn cơ duyên lần khác (nếu có).

Thôi giờ Bụi té đi ăn sáng và sắp xếp đi Sơn Trà. Bạn nào có cao kiến ăn sáng quán nào hay ở Đà Nẵng thì báo tin nhé.

Các bạn theo dõi Bụi ở hai phần bên dưới: phía trên là vị trí đi lại của Bụi, đôi khi mạng chập chờn nên bạn sẽ không thấy Bụi (hoặc có thể lúc đó Bụi đang tán được cô gái nào nên muốn riêng tư, hihi), phía dưới thì là tình hình cập nhật bằng chữ và hình ảnh (bạn chém gió trong đó với Bụi).

Bản đồ trực tuyến cập nhật vị trí của Bụi ngay lúc này

Bạn có thể click vào avatar Bụi trên bản đồ. Nếu thấy Bụi đi đường không đúng, hãy ra hiệu lệnh stop cho Bụi ngay nhé.

Hình ảnh và “tâm tình” Bụi gửi về từ Đà Nẵng

Để còm-men giúp đỡ Bụi bên dưới mỗi thông tin Bụi gửi về, các bạn làm như sau (chỉ cần làm 1 lần):

  • Ở trên cùng của ô tường thuật, bạn nhìn thấy dòng chữ Comment Now thì click vào đó, nhìn tiếp Quick login, no account necessary thì hãy điền nickname của bạn vào ô đó và nhấn nút Sign In. 
  • Sau khi Sign In là bạn có thể nhấn các nút Comment bên dưới mỗi câu Bụi post để tham gia câu chuyện với Bụi. (các bạn đừng tạo post mới, mà hãy giao lưu với Bụi ở bên dưới mỗi câu post của Bụi nhé). 

Bạn cũng có thể còm-men trên blog như truyền thống, tức là kéo xuống dưới cùng và tha hồ chém gió.