Sau khi hạ cánh xuống sân bay LCCT, bạn muốn đánh chén trước khi vào Kuala Lumpur hoặc chờ bay tiếp đi chặng khác? Đơn giản thôi, hãy đi theo hướng dẫn của Bụi để tới khu ẩm thực giá rẻ này nhé.

Từ 9-5-2014, các hãng giá rẻ đã chuyển sang sân bay KLIA2. Không còn sử dụng LCCT nữa. 

Mời đọc bài: SÂN BAY MỚI KLIA2

[infobox type=”message”]

Điểm mấu chốt của bài Đi bộ 200 mét tới điểm đỗ xe bus và khu ăn giá rẻ cách đó chỉ 50 mét  [/infobox]

Hôm trước Bụi có hướng dẫn cách từ sân bay LCCT đi xe bus giá rẻ vào trung tâm Kuala Lumpur. Thông thường, bay từ Việt Nam sang bằng hãng AirAsia thì bạn sẽ hạ cánh tầm trưa, thêm 30 phút cho các thủ tục nhập cảnh thì  bạn sẽ xong tất cả. Đói quá rồi, phải đi tìm chỗ măm măm thôi!

Như đã nói trong bài trước, cửa ga quốc tế đến (International Arrival) là ở tầng trệt sân bay LCCT. Từ cửa này, bạn rẽ trái để cuốc bộ khám phá sân bay như trong video sau chẳng hạn. Trong quá trình đi bộ, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nhà hàng, quán ăn long lanh nhưng giá cũng “long… răng” không kém.

Video do Lê Hiếu quay, đi bộ từ bên trong nhập cảnh ra đến ngoài sảnh (tính là điểm bắt đầu) và điểm cuối là nơi đỗ xe bus về Kuala Lumpur. Chú ý: Xem video bằng máy tính để thấy hết chú thích trong video nhé. Rất hữu ích nhưng xem trên điện thoại không thấy.

Thay vì chọn các quán ăn giá cao như trong video mà Lê Hiếu ghi hình, bạn hãy chịu khó đi bộ tới trạm xe bus về Kuala Lumpur (hình vuông màu đỏ nhỏ nhất trong hình sau) rồi bước thêm tầm 50 mét nữa là tới khu ẩm thực giá rẻ Food Garden. Ví trí dãy nhà quán ăn là ô chữ nhật dưới cùng góc phải ảnh, chỗ có logo Baynhé:

sân bay LCCT

Khu ăn Food Garden ở góc phải ảnh, dưới cùng, có logo BayNhé đè lên mái nhà đấy.

Khu ẩm thực giá rẻ Food Garden gồm nhiều món bình dân hơn các nhà hàng sát cửa sân bay. Tất nhiên, so với trong thành phố thì giá của nó có thể cao hơn chút, nhưng so với mặt bằng sân bay thì chắc chắn nó là rẻ nhất. Vài hình ảnh của nó đây nhé (ảnh Bụi sưu tầm chứ không phải tự chụp):

quán ăn ở sân bay LCCT

 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.