Nhanh tay bà con nhé, đang có vé máy bay giá rẻ của AirAsia cho các chặng trong ASEAN. Thời gian bay áp dụng từ tháng 2 đến tháng 5-2014. Bụi cũng sorry bà con vì đúng hôm có sự kiện hót thì blog không truy cập được. Dù đã vật vã sùi bọt mép sửa trong 2 ngày cuối tuần nhưng vẫn không được.

Update: Lỗi do nhà quản lý tên miền set làm domain baynhe.vn bị đơ, sáng nay mới tìm trúng vấn đề.

Hình ảnh quảng cáo 2 triệu vé máy bay khuyến mãi của hãng AirAsia đây nhé, Bụi sẽ phân tích ở phần dưới. Tạm thời phần “nhìn” thì nó thế này:

vé máy bay giá rẻ airasia - Vé siêu rẻ của AirAsia

Phần “nghe” thì Bụi phân tích cho bạn rõ nhé: hãng sẽ bán ra 2 triệu vé cho toàn bộ các đường bay của hãng, gồm trong khu vực ASEAN, Đông Á (Hàn, Nhật) và Australia.

Thời gian bán vé áp dụng từ ngày 8-7 đến hết ngày 14-7. Lưu ý càng mua sớm thì vé máy bay càng có nhiều, càng mua sau thì càng hết vé nhé. Nôm na là như đi chợ buổi sáng thì nhiều đồ ngon, đi chiều thì toàn đồ ươn.

Thời gian bay được hãng quy định là từ ngày 10-2 đến hết ngày 5-8-2014. Vì vậy các bạn hãy xem lịch các tháng đó và chọn ra ngày có thể xin nghỉ làm, nghỉ học để đi chơi nhé.

Do Việt Nam nằm xa nhất trong khối ASEAN nên vé bay từ Việt Nam đi cũng là đắt nhất, không có siêu siêu rẻ như đường bay nội địa tại Thái, Malaysia, Indonesia.

Cụ thể:

1. Bay đến Thailand:

  • Từ Hà Nội bay Bangkok: khứ hồi 78 USD (bay đi 38 USD, bay về 40 USD)
  • Từ Sài Gòn bay Bangkok: khứ hồi 63 USD (mỗi chiều đều là 31,5 USD)

2. Bay đến Malaysia

  • Từ Hà Nội bay Kuala: khứ hồi 119 USD (bay đi 65 USD, bay về 54 USD) ,<– siêu lởm
  • Từ Sài Gòn bay Kuala: khứ hồi trọn gói 97 USD (bay đi 55 USD, bay về 42) <– lởm không kém

Như vậy, mặc dù đúng đợt siêu khuyến mãi nhưng từ Việt Nam bay đi giá rẻ chỉ có ngả Bangkok thôi, chứ Malaysia không có “vẹo” gì. Thậm chí vé đi Kuala Lumpur thì bạn có thể chờ các đợt khuyến mãi nhỏ lẻ sau này cũng được.

Bù lại, các chặng quốc tế + nội địa khác ở ASEAN có giá rất rẻ. Ví dụ, bay sang Indonesia bằng các điểm Surabaya (gần núi lửa Bromo), Yogkatar (đền Phật giáo Borobudu lớn nhất thế giới) đều có giá dưới 10 USD.

Hoặc nội địa Thái Lan cũng siêu rẻ chẳng kém gì, nhiều chặng dưới 10 USD. Đi Philippines cũng rứa. Tóm lại là rẻ ê chề, bà con nhanh tay vào tham khảo tại đường link bảng giá vé này nhé:

Click xem bảng giá vé siêu rẻ các chặng khác của AirAsia 

Nhân cơ hội giá rẻ này, các bạn có thể thu xếp đi chơi Thái Lan (đặc biệt các bạn ở Sài Gòn chỉ tốn 63 USD khứ hồi) rồi các bạn mua thêm các chặng nội địa của Thái. Bụi mà ở Sài Gòn là tổ chức lập nhóm đi ngay đó.

Thế còn các điểm khác, bạn muốn đi đâu thì cũng tính toán cho hợp lý nhé. Có thể post ở bên dưới để Bụi góp ý cung đường, giá vé cho. Ôi giời ơi, viết đến đây chỉ muốn lao vào đặt vé đi chơi thôi, cuồng chân quá rồi!

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia

Đặt vé máy bay siêu rẻ AirAsia thì bạn nên giữ chỗ chứ đừng nên thanh toán ngay. Giữ chỗ có lợi ích sau:

  • Có thể vào kiểm tra lại xem tên, hành trình đúng hay chưa. 
  • Giữ chỗ chặng này để săn tiếp chặng kia, thành công mới thanh toán hết
  • Giữ chỗ để chờ bạn bè xác nhận có đi cùng không, v.v..

Để giữ được chỗ thì bạn chỉ cần đọc kỹ bài sau: Kinh nghiệm giữ chỗ vé máy bay AirAsia

Mẹo thứ hai là bạn nên thanh toán qua cổng Smartlink để tiết kiệm 6 USD/chặng/khách tiền phí thanh toán. Để làm được cách này thì bạn đọc tiếp bài sau: Hướng dẫn thanh toán vé AirAsia bằng Smartlink

Còn rất nhiều mẹo để đặt vé Airasia, các bạn chỉ cần gõ chữ AirAsia vào ô tìm kiếm ở bên cột phải của blog là ra cả đống nhé. Bài nào cũng hay cả đó.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.