Tin vé máy bay giá rẻ này hôm qua em Hiếu báo cho Bụi nhưng Bụi đang nằm trị thương nên không đả động gì đến. Sáng nay viết tạm cho bà con nào quan tâm đến Philippines nhé. 3 tháng đầu năm 2014 thì tranh thủ đi chơi du xuân cũng khá hợp lý (chưa có mưa bão gì).

  • Thời gian bán vé: từ hôm qua 8-12 đến hết ngày mai 10-12. 
  • Giảm giá đồng loạt các chặng 75% (cả quốc tế và nội địa)
  • Thời gian bay: từ 1-1 đến 31-3-2014

vé máy bay giá rẻ cebu pacific giảm giá

Bụi vào kiểm tra thấy, vé sau tết (tức là từ tháng 2-2014) trở đi thì thấy vé đi từ Việt Nam sang Manila còn khá nhiều. Cụ thể, từ Hà Nội đi Malina là 35 USD một chiều, khứ hồi cả thuế là 155.5 USD. Từ Sài Gòn đi Manila, mỗi chiều là 30 USD, vé khứ hồi cả thuế là 139.5 USD.

Để có được mức giá khứ hồi trên, các bạn PHẢI NHỚ bỏ dấu tích ở các ô mua bảo hiểm, chọn hành lý là không có, nhấn vào sơ đồ chỗ ngồi để nó tự động xóa đi… Nếu bạn thấy giá tiền lớn hơn mức Bụi nói ở trên (155.5 USD nếu từ HN, hoặc 139.5 từ SG) thì nghĩa là bạn đã quên chưa gỡ một trong số các lệ phí nhé.

Cebu Pacific cũng giảm giá toàn bộ các chặng nội địa và quốc tế khác. Vậy nên bạn có thể kết hợp để đi thêm nhiều nước khác nữa. Ví dụ, từ Manila bay đi tiếp Kuala Lumpur, Singapore, Bali, Phuket… Các bạn tự vào check giá nhé, có thể còn nhiều, hoặc ít, do Bụi đang ốm quá nên chưa xem cụ thể.

Còn về nội địa Philippines thì các bạn chủ yếu nhắm cho Bụi các đường bay sau: Manila đi các tỉnh Cebu (có lẽ nên bỏ qua vì vừa bị bão gió đánh tơi tả xong???), đảo Boracay (bay thẳng tới sân bay Caticlan, hoặc Kalibo cũng được nhé), đảo Pourto Princesa, tỉnh Laoag…

Ví dụ, muốn khám phá Boracay (biển đẹp kinh khủng), thì bạn chọn bay Caticlan (mỗi tội vé chặng này hết cực nhanh) hoặc bay qua Kalibo cũng được. Sân bay Kalibo cách đảo Boracay 100km nên bạn phải thêm 2 tiếng di chuyển bằng xe ô tô. Yên tâm là xe đỗ trước cửa sân bay vô vàn, cứ đủ 12 người là họ chạy, nhanh lẹ lắm.

Vừa rồi, Bụi mua hộ cho nhóm bạn thì đi như sau: chiều đi Manila – Caticlan vì vớ được vé rẻ của Cebu, chiều về Kalibo – Malina với vé rẻ bên AirAsia. Như vậy, lúc đi thì hạ cánh ngay đảo Boracay, còn khi về thì chịu khó lên xe khách chạy tới Kalibo mất 2 tiếng.

Còn đảo Pourto Princesa (hay còn gọi là Palawan) thì cũng đẹp lắm. Trên đảo có khu bãi biển El Nido đẹp kinh hoàng, đẹp dã man ấy. Hạ cánh ở sân bay Pourto Princesa thì bạn phải mất thêm 5 tiếng đi xe khách tới El Nido (ảnh dưới). Bụi thì không có thời gian nên không tới được El Nido, mà đành ở lại thành phố Pourto Princesa cũng đẹp quá thể rồi. Ví dụ, bãi Starfish, bãi Honda Bay…

bãi biển el nido - Cebu Pacific giảm giá 75% giá vé

Nếu bạn thích khám phá thành phố cổ Vigan thì rình vé máy bay  từ Manila tới Laoag nhé. Sau đó từ Laoag, thuê xe đi chơi đồi cát, phê lắm, xe jeep chạy lên xuống giữa các đồi cát, tha hồ la hét. Sau đó đi xe khách tầm 2 tiếng là tới thành cổ Vigan. Cũng đẹp nhé, là kiến trúc Tây Ban Nha sót lại trên đất nước Philippines. Đôi nào yêu nhau thì đến đây mà chụp ảnh cưới (ảnh dưới).

thành phố cổ vigan - Cebu Pacific giảm giá 75% giá vé

Nói chung, đi Phipilippines nhiều cảnh đẹp, đồ ăn hợp khẩu vị người Việt Nam, giá cả mọi thứ đều rẻ (trừ phòng ở Boracay thì hơi đắt). Nói chung Bụi thấy rất dễ chịu. Có điều ở Manila thì giống như Sài Gòn, đi đường không nên cầm điện thoại, dây chuyền hạt xoàn gì nhé, cướp giật có thể để ý đến bạn.

Nhân tiện khuyên ai có răng khôn mà đang bị viêm thì đừng đi nhổ giống Bụi. Hãy điều trị cho hết viêm rồi mới đến nhổ. Bụi nhổ khi nó còn viêm từ hôm thứ 6, hôm nay là thứ Hai rồi mà vẫn sưng mặt vì ổ viêm gây nhiễm trùng vết khâu. Đau đớn lắm cả nhà ơi!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.