Nửa đêm nay 12-12, hãng Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở bán vé máy bay giá rẻ khoảnh khắc vàng cho một số chặng nội địa. Ngon nhất là dành cho các bạn ở Sài Gòn đi Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn. Cũng nhân đây, xin báo tin là có kẻ lừa đảo trắng trợn trên facebook “Vietnam Airlines bán vé 0 đồng” để cướp tài khoản của bạn.

1. Khoảnh khắc vàng của Vietnam Airlines

  • Thời gian bán vé: từ 12h đêm nay 12-12 đến hết 31-12-2013
  • Thời gian bay: từ 16-12-2013 đến 15-1-2014

Giá vé 1 chiều chặng Sài Gòn đi Nha Trang – Phú Quốc là 499.000 đồng, có vé hai chiều và các bạn nhân 2 lên là ra tổng vé. Tượng tự, vé đi Quy Nhơn giá 599.000 đồng và vé Hà Nội – Buôn Ma Thuột giá 999.000 đồng. Các chặng này cũng có vé hai chiều, chỉ việc nhân 2 lần lên là ra tổng chi phí. Chi tiết xem bảng sau:

vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

Nhớ là đúng nửa đêm nay đấy nhé, vé sẽ có ngay từ lúc 0h sáng 13-12. Bạn nào có nhu cầu đi Phú Quốc, Nha Trang thì chịu khó ngồi canh. Công nhận ở Sài Gòn sướng thật, đi ăn uống hay đi chơi đâu cũng có nhiều lựa chọn, chỉ sợ không có đủ xiền thôi.

Mách nhỏ: Nếu hãng Vietnam Airlines có thay đổi giờ bay 30 phút thì bạn được hoàn tiền (xem bài: Mẹo hoàn tiền vé siêu tiết kiệm Vietnam Airlines). Ngoài ra, một điểm hay của vé máy bay Vietnam Airlines là bạn không cần thanh toán luôn, mà có lựa chọn trả sau qua ATM, I-banking trong vòng 12 tiếng.

Sau đây là loạt bài hướng dẫn săn vé Vietnam Airlines, bạn không đọc thì chỉ có tiếc hùi hụi vì rất nhiều mẹo hay: Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines (giao diện mới)  * Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines * Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines * Xử lý các vấn đề gặp phải khi đặt vé Vietnam Airlines Hướng dẫn thanh toán vé máy bay qua ATM Đặt vé máy bay qua mạng, thanh toán sau với ACB

2. Vụ lừa đảo “Vietnam Airlines bán vé 0 đồng”

Hôm qua, một người bạn của Bụi mách tin về một trang fanpage lấy tên hãng Vietnam Airlines để tung ra chương trình khuyến mãi lừa đảo nhằm mục đích lấy trộm mật khẩu facebook của  những ai nhẹ dạ. Trang này hiện đã có tới hơn 6.000 like nhờ chương trình giả này.

Nó dùng banner quảng cáo của hãng hàng không giá rẻ AirAsia để “loè” cư dân mạng, kèm theo lời quảng cáo “Tham gia để có cơ hội trúng 10 cặp vé máy bay giá 0 đồng dành cho 2 người tới Bangkok/Kuala Lumpur”. Đặc biệt, muốn tham gia thì bạn phải khai báo ID và Password đăng nhập Facebook.

lừa đảo vietnam airlines vé máy bay giá rẻ

Nhìn banner râu hãng nọ cắm cằm hãng kia, rồi thêm quả hỏi mật khẩu Facebook là chúng ta dễ dàng nhận ra đây là một dạng lừa đảo. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn mất cảnh giác, vội vã cung cấp thông tin để mong cơ hội trúng thưởng. Ai ngờ, các bạn đã bị kẻ xấu lẻn vào tài khoản Facebook từ lúc nào rồi. Nó vào post ảnh khiêu dâm, hay chửi bới, phát ngôn bừa bãi là bạn lãnh hậu quả nghiêm trọng nha.

Sau đây Bụi cung cấp thông tin trang fanpage lừa đảo để cả nhà cùng vào report tới Facebook nhé.

Địa chỉ trang lừa đảo: https://www.facebook.com/vietnamairlinesoffical

Khi các bạn vào xem trang, nhìn ở phía bên phải có nút tam giác nhỏ xíu, bạn nhấn vào đó, chọn BÁO CÁO TRANG. Sau đó hiện ra bảng, các bạn chọn dòng cuối KHÁC/NỘI DUNG CÓ TÍNH LẠM DỤNG. Nó hiện tiếp lựa chọn, bạn chọn vào TIN RÁC VÀ LỪA ĐẢO. Sau đó các bạn nhấn GỬI. 

Trong cuộc sống, có người tốt nhưng cũng còn nhiều kẻ xấu. Vì thế, các bạn hãy thật cảnh giác nhé!

PS: Thông báo sau 6 ngày nhổ răng, sáng nay Bụi đã tập nhai trứng chiên rồi nhé. Hình như có chút gì đó không ổn, vì hàm vẫn chỉ mở được một nửa, má vẫn sưng nhẹ. Mai Bụi nghỉ làm tung tăng đi khám xem sao. Cảm ơn cả nhà đã hỏi thăm, mỗi tội không thấy ai xách cam, quýt đến! Keke!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.