Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines (cập nhật 22/6/2015)

Hi cả nhà, mình viết bài này để hàng nghìn vé máy bay của thành viên BayNhé mua sẽ được làm thủ tục check-in trực tuyến và chọn chỗ miễn phí theo ý thích. Vậy là tại Việt Nam chỉ còn hãng Jetstar chưa triển khai dịch vụ check-in trực tuyến. Còn Vietjetair có dịch vụ check-in trực tuyến thì xem tại đây nha.

Check-in trực tuyến sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh hơn và được chọn chỗ ưng ý

Các bạn chỉ có thể làm thủ tục lên máy bay từ 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành. Tức là có thể tới sân bay sớm 2 tiếng, mở điện thoại lên và chọn chỗ xong mới tới quầy check-in của Vietnam Airlines lấy thẻ lên tàu bay 😀 Ở các sân bay lớn đều có Quầy làm thủ tục dành cho khách đã làm thủ tục trực tuyến

Cập nhật 22/06/2015: Từ ngày 25/6, hành khách được sử dụng thẻ lên tàu bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà KHÔNG CẦN phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.

Quy định này được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Quá tuyệt vời bà con nhé! Có nghĩa là bạn chỉ cần check-in trực tuyến xong là có thể chạy thẳng ra cửa lên tàu bay luôn (tìm cửa ra theo hướng dẫn trên bảng điện tử). Có nghĩa là bạn đến trước giờ bay chỉ 20 – 30 phút vẫn có thể bay bình thường vì đâu cần tới quầy làm gì đâu.  Tuy nhiên, Hiếu KHÔNG KHUYẾN KHÍCH ai làm vậy vì nó khá rủi ro, có vấn đề không thể xoay sở kịp, tốt nhất vẫn là đến sân bay trước giờ bay 90 phút nhé.

Vietnam Airlines mới có kiosk check-in ở sân bay, bạn đã biết chưa? Hướng dẫn check-in tự động tại kiosk Vietnam Airlines

Check-in từ thiết bị di động. Hãy dùng đường link này

 

Nếu bạn có hành lý ký gửi:

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, vị trí của quầy Web-Checkin Vietnam Airlines ở Row E (đảo E) nằm sát quầy dành cho khách hạng thương gia và gần quầy của hãng Jetstar nhé. Nó khá vắng khách và hỗ trợ cả khách có hành lý. Vì vậy, bên nên Check-in trực tuyến trước để đỡ phải xếp hàng tại các quầy thông thường.

Tại sân bay Nội Bài cũng có quầy dành riêng cho khách đã làm thủ tục check-in trực tuyến đó là quầy số 55,56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng.

Các bước check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Trước tiên, bạn truy cập vào VietnamAirlines.com hoặc xài đường link trực tiếp này nhé.

Check-in từ thiết bị di động. Hãy dùng đường link này

Bạn click vào tab Làm thủ tục trực tuyến ở cạnh tab Mua vé trực tuyến mà chúng ta vẫn hay sử dụng.

Nhập thông tin Họ, Đi từ sân bay nào và nhập Mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử hoặc Số thẻ khách hàng thường xuyên. Chỗ này đặc biệt chú ý vì nếu bạn để lộ thông tin về Họ cùng với Mã đặt chỗ, Số thẻ FFP là người khác có thể check-in “hộ” bạn rùi, điều này không hay chút nào.

Cuối cùng bạn nhấn Làm thủ tục.

Trang tiếp theo bạn sẽ phải tick vào Nam, Nữ hoặc Trẻ em và nhấn Tiếp tục

Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ. Lưu ý: Vé giá khuyến mãi không tính điểm nên điền vào cũng không có ý nghĩa gì^^.

Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Không hiểu VietnamAirlines khóa không cho chọn những vị trí đẹp hay sao mà mình check-in mấy chuyến bay, những ghế đẹp đều đã được chọn rùi. Dù sao thì ta cứ chọn trong những ghế còn lại cũng được. Chọn xong ghế nhấn nút Làm thủ tục. 

Hãy chọn chỗ ở khu vực cánh, sát cửa thoát hiểm
Số ghế càng nhỏ thì càng ở phía đầu

Đợt bay HN-Chu Lai xắng xít check in đc để chọn chỗ ngồi trên. Ra sân bay NV check in bẩu đi ATR72 thì ngồi sau mới là vị trí đẹp :)) Đi về check in muộn vẫn ngồi trúng vị trí cũ, ù hết cả tai vì cánh quạt.hix.Bạn Trang Trần bật mí

VietnamAirlines sẽ tạo ra trang vé để In. Nếu in được thì in còn không thì bạn cứ ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.

Vậy là xong nhé. Nhắc lại là bạn có thể làm check-in tại nhà và không có máy in thì không sao, cứ ra sân bay, vào quầy Check-in Web là nhân viên sẽ kiểm tra, in lại cho bạn.

Cập nhật 22/06/2015: Từ ngày 25/6, hành khách được sử dụng thẻ lên tàu bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà KHÔNG CẦN phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.

Quy định này được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Quá tuyệt vời bà con nhé! Có nghĩa là bạn chỉ cần check-in trực tuyến xong là có thể chạy thẳng ra cửa lên tàu bay luôn (tìm cửa ra theo hướng dẫn trên bảng điện tử). Có nghĩa là bạn đến trước giờ bay chỉ 20 – 30 phút vẫn có thể bay bình thường vì đâu cần tới quầy làm gì đâu 😀 Tuy nhiên, Hiếu KHÔNG KHUYẾN KHÍCH ai làm vậy vì nó khá rủi ro, có vấn đề không thể xoay sở kịp, tốt nhất vẫn là đến sân bay trước giờ bay 90 phút nhé.

Cách khác để vào phần check-in trực tuyến (Cách này hiện tại không sử dụng được nữa)

Một cách khác để vào check-in trực tuyến là ngay trong email của bạn. Đó là, bạn mở mail vé ra, bấm vào dòng chữ màu xanh ở phần đầu mail xác nhận đặt chỗ “Click here to review and print your most updated itinerary” (Mail tiếng Việt là: Bấm vào đây để xem và in thông tin hành trình cập nhật của Quý khách.).

Nếu trên chặng bạn sắp bay hiện nổi chữ Check-in thì bạn chỉ việc click vào đó để làm thủ tục check-in thôi. Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của bạn ở trang này, nó cập nhật ngay lập tức nếu có thay đổi về chuyến bay của bạn.

Bật mí là còn 1 cách khác để vào phần Thông tin vé này, cả nhà xem ở bài Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines nhé.

Đặc biệt chú ý: Không nên check-in trực tuyến quá sớm mặc dù hãng cho phép. Lý do là khi bạn đã check-in trực tuyến thì không được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn làm check-in sớm trước 24 tiếng, nhưng khoảng 12 tiếng trước khi bay thì hãng mới đổi giờ bay thì bạn sẽ phải đi theo giờ bay đó, xin lên giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền sẽ rắc rối hơn.

Một số chú ý về việc Làm thủ tục trực tuyến vé VietnamAirlines các bạn xem thêm ở trang chủ VietnamAirlines nhé

  • Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các thành phố sau:

    • Đà Nẵng (DAD)
    • Hà Nội (HAN)
    • Tp. Hồ Chí Minh (SGN)
    • Busan (PUS)
    • Kuala Lumpur (KUL)
    • Phnom Penh (PNH)
    • Siem Reap (REP)
    • Seoul ( sân bay Incheon) (ICN)
    • Vientiane (VTE)
    • Singapore – Changi Airport (SIN)
    • Tokyo (sân bay Narita) (NRT)
    • Jakarta (JKT)
    • Bangkok (BKK)
    • Taipei (TPE)
    • Frankfurt (FRA)
    • Beijing (PEK)
    • Hongkong (HKG)
  • Hệ thống làm thủ tục trực tuyến không áp dụng cho các hành khách sau đây:
    • Hành khách Yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).
    • Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.
    • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.
    • Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.
    • Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.
    • Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.
    • Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Update thêm video cho cả nhà nè:

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.

check-inVietnam Airlines
Comments ( 230 )
Add Comment
  • Hatl
    Mình check in trực tuyến xong muốn đổi chỗ khác có được ko anh Bụi, e muốn ngồi đầu mà lại check in nhầm vào ngồi cuối rồi ( tít hàng 32 ) :((
    • Lê Hiếu
      Chọn rùi thì không chọn lại được bạn nhé 😀
      • Jenny hang
        Anh bui oi. Muon hoi anh cach dat ve :mien phi doi ve tran di hoac tran ve duoc ko?? Tuc la : tran di em muon doi ve ma ko tinh phi doi ve , duoc ko vay Anh? Phai lam Sao?
  • Hatl
    Ra sân bay có xin đổi chỗ ngồi đc ko bạn Hiếu, tại đứa em nó sợ ngồi gần cuối xóc :v rồi say máy bay
  • hamy
    Bụi ơi cho chị hỏi : Chị đi cùng 1 bé 3t và 1 bé 8t . Như thế chị có được check in trực tuyến được không?
  • Trần Hiếu
    chị có thể làm thủ tục check in trực tuyến đc nhé
    p/s Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines khai thác xuất phát từ các thành phố sau: Đà Nẵng – Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh (SGN)
  • hamy
    Lần đầu tiên chị đi máy bay nên không tránh khỏi bỡ ngỡ. Bụi và Hiếu hướng dẫn giúp chị nhé. Chị đi từ Sài Gòn đến Phú Quốc của VNA máy bay 321. Gia đình chị đi gồm 2vc và 2 bé ( 3t và 8t). Chị muốn cho các cháu ngồi gần cửa sổ và chỗ nào tránh xóc ( vì sợ bé bị nôn). như thế chị nên chọn những hàng ghế nào . ?
    Khi nhìn vào sơ đồ chỗ ngồi ở trong bài trên thì hàng ghế số 16 và 26 cái nào tốt hơn.?
    Để tránh chọn nhầm chỗ cuối thì mình nên chọn các dãy ghế số thứ tự thấp nhất đúng không em?
    Cám ơn Bụi và Hiếu. Nhờ có 2 em mà gia đình chị mua được vé máy bay giá rẻ đợi vừa rồi để đi PQ đấy. Mấy đứa nhỏ đang mong lắm vì gia đình chị cũng chưa bao giờ đi máy bay.
    Em hướng dẫn chi tiết giúp chị nhé. Chị già rồi nên lẩm cẩm. hiii.
    • Lê Hiếu
      Đúng rùi chị. Càng số nhỏ càng phía trên và càng đỡ xóc ah. 😀 Chọn càng sớm càng có nhiều ghế đẹp
  • hamy
    Hiếu ơi. Khu vực cánh là dãy ghế nào thế chị không hình dung ra được. muốn chọn chỗ ngồi cửa sổ thì chị phải chọn hàng ghế có 2 ghế đúng không em
    • Lê Hiếu
      Hàng ghế cạnh cửa sổ là hàng ghế chạy dọc 2 cạnh trái, phải của máy bay đó chị. Tùy theo loại máy bay mà có 2, 3, 4 ghế. Còn khu vực cánh là khu vực nào thì em cũng bó tay vì sơ đồ không hiển thị và cách đánh số của VietnamAirlines khá khó hiểu. Nhưng theo hình của em thì khoảng từ hàng 14-15 trở đi là bắt đầu ngồi trên cánh rùi đó chị.
      Chú ý: khu vực cửa thoát hiểm thường hạn chế hành khách là trẻ em, người kém vận động nên nếu chị chọn cho bé ngồi đó thì có thể bị chuyển đi chỗ khác tùy theo tình hình. Em cảnh báo trước thui 😀
  • Lê Ngọc Phương
    nói chung bé đi nhiều là quen thôi đi quen hàng ghế nào chả ngồi được
  • Nguyễn Trang
    Bụi cho em hỏi nếu em check in ở nhà trước giờ bay khoảng 2h, và đến sân bay trước 1h, tuy nhiên khi đến sân bay mới có thông báo đổi giờ thì lúc đấy cũng sẽ ko được hoàn hoặc đổi chuyến sao?
    • Bụi
      Khi đã checkin thì khỏi hoàn huỷ gì nhé, cho nên anh hay khuyên là đừng nên checkin trực tuyến làm gì cả.
  • iamme Vân
    A Bụi, a Hiếu ơi
    e sắp bay rồi mà chưa đi máy bay bh, lo lắng >.<
    Các a hướng dẫn cho đàn e với ạ. e cảm ơn các bác nhiều 😀
  • Vân Nguyễn
    Việc làm thủ tục trực tuyến đối với hành khách chỉ hoàn tất khi hành khách in được thẻ lên tàu và mang Thẻ lên tàu tự in lên sân bay để thực hiện chuyến bay. Trong trường hợp quá trình in thẻ lên tàu của hành khách gặp trục trặc (máy tính, máy in gặp trục trặc), hành khách có thể nhập lại tên và mã đặt chỗ hoặc số hiệu chuyến bay của hành khách để in lại thẻ lên tàu.
    A Bụi a Hiếu ơi, cái này e đọc hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến trên wab VNA, họ nhấn mạnh là phải tự in cái thẻ đó
    e có đọc ở trên, các a nói rõ là ko cần in, check-in trực tuyến rồi mang mã đặt chỗ ra sân bay họ in cho mình
    Các a confirm lại giùm e là có cần in ko ạ, nhà e hok có máy in
    E cảm ơn 😀
    • Lê Hiếu
      Không cần in em nhé. Ra sân bay nhờ họ in cho 😀
  • Thanh Huyền
    Anh ơi cho em hỏi,

    Khi mua vé trực tuyến của VNA, chọn hình thức trả sau = ATM Vietcombank, thì mình sẽ được giữ vé trong 12g hay 24g vậy anh. Theo e đọc câu trả lời trên của aBui cho 1 chị thì trong 24g
    “Thanh toán 2 code nhé. Thanh toán trong vòng 24 tiếng. Ko thanh toán tại quầy nhé, chỉ thanh toán ATM hoặc online thôi bạn”

    Nhưng lần đó e gọi điện lên VNA hỏi thì họ bảo là chỉ giữ trong 12g thôi. Tự động trong 12g không thanh toán hệ thống sẽ nhả vé lại. Trong trường hợp đó để chắc ăn e đã đặt lại vé khác. Dĩ nhiên là lúc đó vé mới giá đã cao hơn vé cũ =.=

    Nay mong anh xác nhận lại thời gian chờ giúp em. Để em tự tin trong các lần đặt sau. Ko còn sợ VNA “hù” nữa.

    Cám ơn anh!

    • huusisg
      Mình thử 2 lần (sau 12 tiếng) thì kiểm tra trên trang web của hãng thì nó báo đại khái là vé đã hết hạn không tồn tại
  • Vân Nguyễn
    sáng mai 8;40 e bay 29/8
    e đã check in trực tuyến từ sáng sớm 28/8
    vậy mà bh trước khi đi ngủ e check lại lịch bay thì bị delay đến 12h15
    thiệt là …
    vậy là kiểu j sáng e cũng đến sân bay và check in lại bình thường phải ko a Bụi, a Hiếu
    ktra mục làm thủ tục trực tuyến thì: Chúng tôi đã tìm được đặt của bạn, nhưng chúng tôi không thể hoàn tất kiểm tra của bạn trong lúc này. Xin vui lòng đến ít nhất hai và một nửa giờ trước khi khởi hành, dự kiến cho check-in tại sân bay. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.
    HIU HIU,the first time
  • Vy
    Chào anh Bụi.
    Em sắp đi chuyến Sing->HCM ngày 6/9 mà ngặt nỗi vì 1 số việc bận khách quan mà chỉ có thể có mặt tại sân bay đúng 1 giờ trước khi máy bay cất cánh thì liệu em có nên check in trực tuyến trước không anh ? Và thường mất bao lâu cho 1 lần kiểm tra giấy tờ, hành lý ở quầy nếu em đã có printed check in boarding pass ạ ?
    Một câu hỏi nữa, máy in của em là trắng đen thì liệu có hợp lệ không ạ ? em cảm ơn.
  • teo dai ca
    cám ơn anh bụi, mấy cái link của anh pro thật
  • huusisg
    Bụi ơi cho hỏi. Mình đặt vé cho 2 mẹ con đi hãng Vietnamairline, Phần mẹ đáng lý phải chọn Mrs, nhưng mình chọn Ms.
    Vậy khi làm thủ tục bay có bị gây khó dễ gì không. Vì mình sợ lỡ nó bắt bẻ Ms sao có con 🙂
    • Lê Hiếu
      Không sao chị ơi 😀 Hãng không quan trọng tên gọi đó đâu, giới tính sai còn được nữa là.
  • holly
    ANH HIẾU ƠI,em làm thủ tục check in trước cho mẹ và bà theo như anh hướng dẫn nhưng hệ thống báo “An error has occurred while processing your request. Please restart your check-in process. If you still have difficulty, please go to check-in counter at the airport.” anh Giúp em chọn chỗ khu vực trên gần cửa với. Vừa nãy em chọn cho mẹ và bà hàng nghế 8 ngồi gần của sổ mà cứ bị báo lỗi vậy. Anh xem giúp em với: họ Nguyễn, bay từ HN-HCM. MSCB: em đã gửi tn fb bay nhé. cảm ơn anh và các bạn bay nhé. sdt của em 0968602087
    • Lê Hiếu
      Sorry em vì giờ a mới trả lời tin nhắn, mấy ngày vừa rùi hệ thống check-in của VietnamAirlines gặp lỗi do đang nâng cấp. Giờ thì ổn định rùi em ah.
  • huong lan
    anh bui oi e muon dat 2ve ra va vao cua thang 10 cua vjetja ve 3000 sai gon ha noi va ha noi sai gon cach nhau khoang 10 ngay e k dat duoc.anh chi co ai dat duoc dat dum e voi.
  • huong lan
    anh chị có ai đặt được phone dùm e. đt 0927265434 e xin cám ơn mọi người nhiều.
  • ANH TUAN
    Doi ngay bay vietnamAilines ve sieu tiet kiem duc khong the bui oi
  • yun
    Bạn ơi chuyến bay từ pháp về có check in online được ko bạn,vì mình ko tìm dc link,nếu bạn biết bạn chỉ mình với,cám ơn bạn nhiều
    • Bụi
      Bụi không rõ vụ ở Pháp, bạn thử làm theo hướng dẫn xem có được ko nhé.
  • marukon
    h em muốn hủy vé mà nghe nói tổng đài chỉ làm việc tới 5h chiều, có thể hủy vé qua mạng không ạ? ai biết thì chỉ cho em đc không ạ
  • phuong
    BỤI VÀ HIẾU ƠI CHO CHỊ HỎI, CHECK IN ONLINE THÌ THỦ TỤC GỬI HÀNH LÝ NHƯ THẾ NÀO. CÓ ĐƯỢC GỬI NHƯ BÌNH THƯỜNG KHÔNG EM. CHỊ LỠ LÀM THỦ TỤC CHECK IN RỒI MÀ QUÊN MẤT PHẦN NÀY. MONG TRẢ LỜI CỦA 2 EM. THANKS NHIỀU
    • Mit Xanh
      Anh Hiếu ơi sao đi cùng trẻ em dưới 2t lại không được checkin trực tuyến hả anh. Nếu không chọn chỗ trước mà ra sân bay họ cho mình ngồi cuối máy bay thì làm sao bé chịu được ạ.
      • Lê Hiếu
        Hi chị, đó là quy định của hãng. Còn nếu không chọn chỗ trước thì chị tới sớm hơn 1 chút sẽ vẫn được ghế phía trên thôi, nhớ nhắc nhân viên là có em bé nên họ linh động cho lên phía trên.
        • Lion White
          Không thấy Hiếu trả lời vụ check in online có ký gửi hành lý. Mình cũng đang thắc mắc vụ này.??????????????
        • Lê Hiếu
          Check-in online có hành lý ký gửi cũng thoải mái bạn nhé, ra sân bay bạn cứ vào quầy dành riêng cho check-in online họ sẽ cân hành lý ký gửi cho bạn, 1 mình 1 quầy như VIP vậy keke
        • Trang
          Hãng VietNam Airline thì có quầy dành riêng cho check-in online. Còn hãng Air Asia thì sao hả anh Hiếu? Mình có thể check-in online rồi đến quầy làm thủ tục gửi hành lý được không?
  • Vietnam Airlines bán vé giá rẻ từ 499.000 đồng - Bay Nhé!
    […] bay Vietnam Airlines (giao diện mới) * Link tắt truy cập book vé Vietnam Airlines * Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines * Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines * Xử lý các vấn đề gặp […]
  • hanguyen
    Ban oi cho minh hoi minh mua ve may bay tet 2014 cua VN airline (tiet kiem linh hoat), hãng may bay thong bao gio bay hoan lai 10 phut, minh dang co y dinh tra lai ve, trong truong hop nay minh co bi mat phi khi tra ve hay khong? Xin Cam ơn Bạn!
  • Thảo Trần
    Cho mình hỏi khi làm thủ tục chọn ghế có đóng thêm phí j ko? Vì mình book bên AA đến phần chọn ghế, nó đòi 3$ cho 1 chặng, 2 chặng đi zề là tăng thêm 6$.
    Ngoài ra, mình đã thanh toán xong vé của VN airlines rùi, vậy thì ra sân bay có phí nào cần đóng thêm ko?
    Cảm ơn các bạn.
    • Lê Hiếu
      Chọn ghế trước giờ bay 40 tiếng không mất phí gì chị nhé. Ra sân bay làm thủ tục xong là bay thôi 😀
      • Truc Phan
        Hi Hiếu,

        Mình mua vé VNA online đi BKK ngày 14/12. Tối nay mình vừa check in online, nhưng sao chỉ có 1 chiều bay từ SGN-BKK mà ko có chiều bay về từ BKK-SGN vậy? Có phải chiều về sẽ check in tại sân bay Suvar ko?

        Cảm ơn Hiếu,
        Trúc

  • Thuỷ
    Minh lam lô thông tin ve đa mua. Minh muon xem thong tin ve đa đat thi lam sao. Minh mua ve o đai ly cua vn areline. Cam on nhieu.
    • Lê Hiếu
      Hi bạn, để kiểm tra thông tin đã đặt qua đại lý thì bạn liên lạc tổng đài Vietnam Airlines nhé.
      Tổng đài Vietnamairlines 0438320320 nhấn phím 1, nhấn tiếp phím 0 để gặp nhân viên tổng đài VNA. Giờ làm việc: 08h00 – 19h00 hàng ngày
      • Thuỷ
        Cam on nhieu.
  • P Hung
    Hi Hiếu,
    Mình đã mua vé AirAsia cho 2 vợ chồng, nhưng khi lên check-in online thì thấy phải làm thủ tục cho từng người một. Vậy làm thế nào để 2 vợ chồng ngồi ghế cạnh nhau mà không phải trả tiền chọn chỗ?
    Cảm ơn Hiếu
    • Lê Hiếu
      Hi bạn, nếu vé đặt cùng 1 Mã đặt chỗ thì thường AirAsia sẽ tự động chọn 2 chỗ ngồi cạnh nhau. Nếu 2 Mã đặt chỗ khác nhau thì hơi khó vì AirAsia chỉ tự động chọn chỗ miễn phí thôi, nếu chọn chỗ khác sẽ mất phí.
      Bạn thử đăng nhập 2 Mã đặt chỗ bằng 2 trình duyệt khác nhau để xem chỗ có sát nhau không? Nếu sát thì ok, check-in 1 lúc 2 Mã đặt chỗ luôn.
      • P Hung
        Cảm ơn bạn Hiếu nhiều nha
  • Trâm Anh
    Bụi cho mình hỏi: Mình có đặt vé VN airlines HCM – Nha Trang di ngay 13/02/2014 về ngày 16/02/2014 nhưng không có chọn kèm theo em bé (dưới 12 tháng), vậy bây giờ mình muốn thay đổi theo 1 trong 2 trường hợp:
    1. kèm theo em bé cả hai lượt đi về có được không? mất phí bao nhiêu? và nếu thay đổi được thì mình phải liên hệ với tổng đài của VN airlines đúng không?
    2. Thay đổi hành trình HCM – Nha trang sang HCM – đà lạt có kèm theo em bé, lượt về HCM – Nha trang kèm theo em bé có được không?
    Thanks Bụi
    • Lê Hiếu
      Hi bạn, mình trả lời 2 trường hợp như sau:
      2. Thay đổi hành trình mất phí thay đổi + chênh lệch giá vé nếu có
      1. Thêm em bé dưới 2 tuổi sau khi đã thanh toán vé sẽ mất tiền vé là 10% giá vé hạng phổ thông (hạng M) giá khoảng 200-300k tuỳ chặng.
      Tất cả các thay đổi bạn đều liên lạc tổng đài để được hỗ trợ nhé
      Tổng đài Vietnamairlines 0438320320 nhấn phím 1, nhấn tiếp phím 0 để gặp nhân viên tổng đài VNA. Giờ làm việc: 08h00 – 19h00 hàng ngày
      Tổng đài hỗ trợ vé mua online 0439381835 hoặc 0439381836 (Làm việc 24/24)
      • Trâm Anh
        Thanks ban Hiếu nhiều nhe
      • Minh Trang
        Cho mình hỏi, mình mua vé có kèm em bé < 24 tháng, nhưng giờ bé ở nhà với bà thì có cần làm thủ tục gì với hãng bay không?
        Mình mua vé của VJ.
        Cảm ơn bạn.
  • phuong
    Chao Bui va Hieu!
    Gia dinh toi chua bao gio di may bay ca. Hom nay lan mo tren mang thay thong tin cua 2 ban. Ban co the cung cap thong tin gia ve may bay re vao dip he de gia dinh toi co the di du lich den Hue duoc kg?. cach thuc dat ve, hang may bay …Mong ban giup do.Hay khi nao co thong tin khuyen mai vao dip he cua bat ky hang nao bay den Hue ban nhan mail cho toi dc kg?
    Mong ban hoi am
    • Lê Hiếu
      Chào anh/chị, hiện tại Baynhe chưa có hình thức thông báo bài mới qua email. Do đó, phiền anh chị truy cập vào Baynhe.vn thường xuyên để theo dõi tin tức nhé. Chắc sau Tết sẽ bắt đầu có các chương trình khuyến mãi cho dịp hè.
  • Hòa
    Bạn ơi, mình đọc những comment ở trên thì thấy là: Hành khách có mang theo hành lý ký gởi có thể checking trực tuyến cho nhanh. Nhưng mà google ra trang này http://www.tsnairport.hochiminhcity.gov.vn/vn/default.aspx?cat_id=717&news_id=831&cl1=674
    “Để có thể làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần có chỗ được xác nhận trên chuyến bay, có vé điện tử với tình trạng sẵn sàng sử dụng và không có hành lý ký gửi.” Bạn có thể confirm thêm 1 lần nữa là HÀNH KHÁCH CÓ MANG THEO HÀNH LÝ KÝ GỞI VẪN CÓ THỂ CHECKING TRỰC TUYẾN CHO NHANH được không bạn. Cám ơn bạn nhiều.
    • Lê Hiếu
      Hi bạn, thông tin này là thông tin sai, dù có hành lý ký gửi hay không thì bạn vẫn làm check-in chọn chỗ bình thường nhé.
  • Tín
    Mình muốn hỏi 1 câu ko liên quan.Bụi và các bạn giúp mình dùm nhe.
    Mình có đặt vé của vietjet hồi tháng 9 năm ngoái,thời gian bay là 6/4/2014.Nay công ty mình xếp lịch công tác trùng luôn.Vé thì có rồi,nên mình muốn lấy hóa đơn vé máy bay để về thanh toán lại với cty.Có ai biết hay có đại lý nào quen nhờ xuất hóa đơn giúp mình.Tốn phí cũng ok.Mình ở thành phố HCM.Mình đi HN
    Thanks Bụi,Hiếu và bà con nhiều!
  • Thành Tân
    Chào anh. Tôi đã đặt vé qua mang hộ người thân và đã thanh toán vé khứ hồi đi từ Hà nội đến Cần thơ bằng thẻ vietine bank, sẽ bay ngày 11/6/2014.Phải làm gì trước khi lên máy bay ? nghe nói cần có thủ tục xác nhận thẻ là sao? tôi có phải đến sân bay cùng người thân không? Cảm ơn anh nhiều
    • Lê Hiếu
      Thẻ Vietinbank của anh là thẻ visa/master hay thẻ nội địa vậy ah? Nếu là thẻ nội địa thì không cần làm thủ tục xác thực. Nếu không nhớ hoặc không rõ anh có thể gọi lên tổng đài để xác nhận lại Tổng đài Vietnamairlines 0438320320 (Hà Nội) 0838320320 (Tp.HCM) nhấn phím 1, nhấn tiếp phím 0 để gặp nhân viên tổng đài VNA. Giờ làm việc: 08h00 – 19h00 hàng ngày
      Nếu cần phải xác thực do thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế visa/master thì anh cần làm theo hướng dẫn bài này https://baynhe.vn/huong-dan/huong-dan-thu-tuc-xac-thuc-the-quoc-te-sau-khi-mua-ve
  • Nguyễn thị hương lê
    Mình lần đầu tiên mua vé online. Vậy cứ mang tờ giấy in từ email ra quầy check-in, họn sẽ in vé. Vậy là in vé đi lẫn vé về cho mình đúng kg vậy Bụi? Mong hướng dẫn giúp. Chân thành cảm ơn.
    • Nguyễn thị hương lê
      Hành lý xách tay mình ký gửi luôn được kg vậy Bụi? Vì
      Khi đi mình chỉ có 7kg thôi. Mong Bụi chỉ giúp. Tks.
      • Dokilazy
        -Ban co the in email hoac ban co the luu ma Dat Cho trong mail vao dt roi den do doc cho ho de hoc in ve (check in)
        -Hanh ly xach tay neu ko muon xach nua thi gui, tuy ban mien la khong qua so Kg hanh ly ki gui.
  • nguyễn đặng thủy tiên
    Anh Bụi ơi cho em hỏi em làm thủ tục trực tuyến rồi nhưng chưa in vé, lúc ra sân bay em ra sau 40p trước giờ lên máy bay thì có được in vé nữa không ạ ?
  • Vietnam Airlines bán vé rẻ sum họp tết |
    […] Airlines, bạn không đọc thì chỉ có tiếc hùi hụi vì rất nhiều mẹo hay: Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines * Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines * Xử lý các vấn đề gặp […]
  • Nguyễn Sơn Tùng
    Anh Bụi cho em hỏi là đã làm thủ tục trực tuyến rồi, đến khi chọn nhận thẻ lên máy bay qua email trên di động, web thông báo email đã được gửi, nhưng em đợi mãi mà không thấy email mới nào hết ạ. Thế thì có vấn đề gì không anh? Ra sân bay vẫn được xác nhận là đã làm thủ tục trực tuyến chứ ạ?
  • nguyễn thái hậu
    cho em xin cái đường link này với anh ơi
  • nguyễn thái hậu
    em xin đường link làm thủ tục check in trực tuyến với anh
  • Vé siêu rẻ chào hè 2015 của Vietnam Airlines | Deal tổng hợp mỗi ngày
    […] Airlines, bạn không đọc thì chỉ có tiếc hùi hụi vì rất nhiều mẹo hay: Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietnam Airlines * Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines * Xử lý các vấn đề gặp […]
  • nguyen thi Van anh
    Minh dat ve ngay hom qua gio birthday Kiem tra the nao chi gium Minh voi?
  • Van Nguyen
    Vietnam Airlines chính thức triển khai làm thủ tục trên Kiosk Check-in/ Web Check-in/ Mobile Check-in từ ngày 25/06/2015… Cả nhà cùng sử dụng làm thủ tục này nhé, rất nhanh chóng & tiện lợi đó
    • habeodaf
      Mọi người cho mình hỏi là đối với trường hợp mua vé của VNAL thì nếu đã checkin online thì chỉ cần tự in vé hoặc đưa điện thoại, máy tính bảng có emai xác nhận đã checkin online. Vậy đối với trường hợp mua vé của VietjetAir là đã áp dụng như vậy chưa, nếu chưa bao giờ sẽ có nhỉ?
      • Lê Hiếu
        VietJetAir bạn vẫn phải qua quầy làm thủ tục nhé. Link hướng dẫn check-in VietJetAir mình đã nêu trong bài rùi đó 😀
  • Hanh Phan
    Mình mới call VNA, thì được thông tin là từ 25/6 mình được check in web và nhận thẻ lên tàu qua email. TUY NHIÊN, được tư vấn là mình phải in thẻ lên tàu đó ra và ghé quầy web check-in để đóng mộc thì mới được đi tới chỗ hải quan.

    Tóm lại là trước sau gì cũng phải ghé quầy web check in

    Bụi giúp confirm thông tin này giúp nhé

    • Lê Hiếu
      Hi bạn, mình vừa điện cho tổng đài Vietnam Airlines hỏi thì được trả lời rằng CHƯA CÓ THÔNG TIN. Có lẽ bạn hỏi không rõ nên nhân viên tổng đài trả lời theo quy định cũ. Chứ việc check-in web và nhận thẻ lên tàu qua email đã có từ cách đây vài năm rồi.
      Bạn thử điện lại xem sao nhé. Có gì bạn phản hồi lại để mình cập nhật thông tin nha!^^
      • Hanh Phan
        Không, ý mình là theo kiểu check in web xong, cầm ra chõ hải quan luôn không ghé quầy như bạn viết ở trên thì tư vấn báo là chưa.

        Chứ còn check-in web và nhận thẻ lên tàu qua email thì mình biết có lâu rồi.

        Bạn có công văn bên hãng gởi không ? Send mình tham khảo với nhé

        • Hanh Phan
          Hello Lê Hiếu,

          Sáng nay đã áp dụng thông tin như bạn nói rồi nhé, khách check in online rồi đến thẳng cửa anh ninh luôn. Áp dụng không có hành lý kí gởi.