9h tối nay, hãng VietJetAir sẽ bán vé máy bay Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh với giá siêu rẻ chỉ có 19.000 đồng một chặng. Trước khi “đi săn”, bạn đã chuẩn bị đến đâu rồi?

Như Bụi đã nói, vũ khí đầu tiên bạn phải có là thẻ thanh toán quốc tế Visa hay Master đều được. Vậy bạn đó có chưa, hoặc đã mượn được của ai chưa? Nếu chưa có, bạn còn cơ hội trong hôm nay là đến ngay ngân hàng ACB để đăng ký thẻ Visa debit. Như ở ACB Hải Phòng là họ phát thẻ luôn, không phải đợi. Có thể ở tỉnh thành khác thì họ không phát ngay, vì thế bạn nên nhấc máy gọi tới ACB hỏi thử xem sao.

Khi đã có thẻ trong tay, hay đi mượn được rồi thì bạn phải chắc chắn là thẻ đã được kích hoạt tính năng thanh toán online. Cách kiểm tra cho ai mới dùng lần đầu là lật mặt sau thẻ, tìm số tổng đài tư vấn ở trên đó. Bạn gọi đến và hỏi số thẻ mà bạn đang cầm đã được kích hoạt chưa. Nếu chưa, chạy ra ngân hàng xin kích hoạt luôn đi.

Bạn cũng phải đóng đủ tiền vào thẻ debit trong hôm nay. Giá vé Bụi cộng vào khoảng 150.000 đồng cho khứ hồi, vì vậy đặt bao nhiêu vé thì bạn cứ nhân lên với số tiền này là ra tổng phải nộp. Ai dùng thẻ tín dụng (credit card) thì không cần quan tâm bước này.

Nên dùng trình duyệt Firefox khi đặt vé bạn nhé, vì nó có tính ổn định cao. Bạn nên tập trước các bước đặt vé, điền thông tin họ tên thật của mình vào thì nó có tính năng lưu lại. Lần sau bạn đặt thì chỉ cần gõ chứ cái đầu tiên là nó sẽ tự động hiện ra. Ví dụ, ở ô họ tên bạn gõ chữ NGUYEN nhiều lần khi tập, giờ bạn có tắt đi làm lại thì chỉ cần gõ chữ N là nó sẽ hiện chữ NGUYEN cho bạn luôn. Vậy nên, nếu bạn đi nhiều người thì nên gõ hết tên khách vào bước tập để nó nhớ sẵn đi.

bức xúc vietjetair

Bạn đã am hiểu “ngóc ngách” của “khu rừng” khi đi săn chưa, ý Bụi là bạn đã thành thạo các bước tập đặt vé chưa? Nếu chưa, bạn xem lại bài Hướng dẫn cách đặt vé máy bay VietJetAir mà Bụi viết hôm qua nhé. Hãy tập cho thành kỹ năng, kỹ xảo đi. Làm sao tối nay phải đặt thật nhanh, không bị vấp bước nào.

Tên của các hành khách bạn đã thu thập đủ và đúng chưa, hãy viết hoặc in to, rõ ràng vào một tờ giấy. Tối hôm nay để tờ giấy bên cạnh để nhìn cho chuẩn. Hoặc tạo file word ghi các thông tin hành khách, tối nay chỉ việc paste vào cho nhanh.

Trong trường hợp bạn đi đông người, ví dụ đi 6, mà vé báo ra chỉ có 5 thì bạn phải sẵn sàng hy sinh một ai đó ở nhà. Bạn hãy tính xem ai có thể cho rớt lại nhé, để đến lúc cần quyết định là quyết luôn, không có thời gian bàn bạc ai nên đi, ai nên ở đâu. Đặt vé là chỉ có cắm cổ đặt thôi!

Các phương án dự phòng ngày bay của bạn có chưa? Hãng VietJetAir bán vé cho 3 tháng mùa đông, ngày giữa tuần thì nhiều vé hơn là cuối tuần. Vì vậy, nếu bạn không bận gì thì nên chú ý đến giữa tuần. Chọn phương án 1 là ngày mà bạn thích nhất, sau đó chọn thêm các phương án 2 và 3.

Vì sao lại như vậy? Vì tối nay, ví dụ nếu bạn kiểm tra ngày bạn thích mà  không có vé thì phải lập tức chuyển sang phương án 2 là đi ngày khác. Bụi nhiều lần không chuẩn bị trước, lúc không có vé thì mới loay hoay chạy đi lấy tờ lịch, nhẩm nhẩm tính tính chán chê, tính xong thì… hết vé. Vì vậy, các bước xem lịch bạn nên làm ngay từ bây giờ.

Bạn đã biết nick yahoo và facebook của Bụi chưa? Để tối nay có vấn đề gì trục trặc thì bạn có thể chát hỏi ngay. Thông tin liên hệ với Bụi đã có ở trang Liên Hệ bên trên cùng nhé. Hãy ghi nhớ để tối nay chúng ta có thể hỗ trợ nhau.

Hãy ăn uống tốt để tối nay có sức khoẻ thức đêm đặt vé. Bạn phải kiên trì vì mạng chắc chắn sẽ nghẽn. Cơ hội vào được bước đặt vé là rất thấp, vì thế ai nhanh chóng bỏ cuộc thì sẽ chẳng có cơ hội gì. Hãy cứ kiên trì, vì dù hôm nay không đặt được thì bạn cũng có thêm kinh nghiệm cho lần sau.

Với hãng VietJetAir lần đầu tiên “đi săn” Bụi cũng “xách súng” về tay không đó. Tóm lại, cứ kiên trì và lanh lẹ, cộng thêm may mắn nữa là bạn sẽ có vé.

Chúc bạn thành công khi săn vé máy bay Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh giá 19.000 đồng. Hẹn tối nay nhé!

Đọc bài săn vé giá rẻ khác để có thêm kinh nghiệm:

Kinh nghiệm chuẩn bị đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia

Nếu thấy Bụi nhiệt tình, bạn hãy click nút bên dưới để động viên anh ấy. Chia sẻ là hạnh phúc!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.