Thủ tục xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc tại Sài Gòn từ A đến Z

Thủ tục xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc tại Sài Gòn từ A đến Z.

Thông tin liên hệ

Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Phòng lãnh sự Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc
Địa chỉ Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam 107 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại ☎ +84-24-3771-0404 ☎ +84-(028)-3823-0251
Email ? korembviet@mofa.go.kr ? hcm02@mofa.go.kr
Giờ làm việc của cửa Visa Nhận hồ sơ
Sáng nhận visa cá nhân: ? 09:00 ~ ? 12:00
Chiều nhận visa cty du lịch: ? 14:00 ~ ? 16:00
Trả kết quả: ? 14:00 ~ ? 16:00
Nhận hồ sơ
Sáng: ? 09:00 ~ ? 12:00
Chiều: ? 13:30 ~ ? 15:00
Trả kết quả: ? 15:00 ~ ? 17:00
Ngày làm việc Thứ Hai đến thứ Sáu. Trừ các ngày nghỉ lễ của Hàn Quốc và Việt Nam.
Nhận hồ sơ người nộp đơn sinh sống tại Các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Các tỉnh từ Quảng Nam trở vào Nam.

Hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

 1. Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng, tính tới ngày dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc).

 2. Đơn cấp visa (có dán hình thẻ 1 tấm khổ 35mm x 45mm, phong nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất).

  Tải đơn cấp visa: Trong đơn này: mục 1.2 bạn bỏ trống (mục này dành cho người Trung Quốc ghi tên của họ bằng chữ Trung Quốc). Mục 2 cũng bỏ qua không điền. Trẻ em dưới 17 tuổi thì cha/mẹ ký thay vô đơn. Đơn khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. In đơn trên 1 mặt giấy.

  Hoặc có thể nhập đơn visa Hàn Quốc online. Sau khi nhập xong thì tải đơn định dạng pdf về máy vi tính rồi in ra. Phần này mình sẽ có một bài viết khác hướng dẫn mọi người nhập vì đa số sẽ không nhập được.

 3. Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu là nhân viên công ty/công nhân viên chức: giấy xác nhận nhân viên/quyết định bổ nhiệm công tác, đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động.

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất).

  • Nếu là sinh viên/học sinh: thẻ sinh viên/học sinh.

 4. Giấy tờ chứng minh tài chính (một trong những giấy tờ sau, xét theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống).

  • Sổ tiết kiệm ngân hàng và giấy xác nhận số dư (5.000USD hoặc 100.000.000đ trở lên).

  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, xe ô tô v.v.

  • Giấy xác nhận lãnh lương hưu.

 5. Lịch trình tham quan Hàn Quốc (viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn) không cần công chứng.

 6. Đặt chỗ vé máy bay, đặt chỗ khách sạn.

Lưu ý:

 • Hồ sơ nộp ở Sài Gòn và Hà Nội hơi khác nhau một tí. Bài viết này chỉ nói thủ tục ở Sài Gòn. Các bạn nộp ở Hà Nội tham khảo website của Đại sứ quán Hàn Quốc nha.

 • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

 • Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất.

 • Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc tài chính của bố mẹ.

 • Trường hợp đương sự nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

 • Trường hợp đương sự dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND cha mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

 • Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

 • Từ 1-7-2016: Những đối tượng có visa các nước OECD phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính và không được cấp visa Hàn Quốc nhiều lần. Trước đây được miễn chứng minh tài chính, nay KHÔNG còn được miễn.

 • Từ 1-5-2016: các cá nhân có visa nhập cảnh còn thời hạn và vé máy bay khứ hồi vào Nhật Bản sẽ không được áp dụng chính sách miễn thị thực quá cảnh như trước đây vẫn áp dụng.

 • Người đã bị từ chối cấp visa chỉ được tái đăng ký cấp visa sau 03 tháng, kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa.

 • Thời gian hiệu lực của visa một lần là 3 tháng kể từ ngày cấp, và trong thời gian hiệu lực chỉ được nhập xuất cảnh 01 lần.

 • Bạn nào đã đổi CMND sang thẻ căn cước nhưng hộ chiếu vẫn còn số CMND cũ thì khai theo số CMND cũ trong hộ chiếu. KHÔNG cần dịch và công chứng tư pháp Giấy xác nhận CMND. Mặc cho số tài khoản ngân hàng (viết tắt: STK) mang số căn cước mới.

 • Để chứng minh mối quan hệ gia đình trực hệ thì dịch và công chứng tư pháp các giấy tờ sau: giấy kết hôn, khai sinh, hộ khẩu. Nhớ chọn phương án dịch và công chứng tư pháp loại giấy tờ nào có ít trang nhất để đỡ tốn tiền.

 • Đi nộp buổi chiều thì vắng hơn buổi sáng. Nhưng đến 15h là ngưng nhận nộp hồ sơ. Chưa kịp nộp thì về hôm khác quay lại nộp.

Diễn giải hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

  • Mục “3.Giấy tờ chứng minh công việc”:

   • Nếu hợp đồng lao động của bạn là song ngữ Việt/Anh hay Việt/Hàn thì bạn chỉ cần photo ra và đóng dấu treo của công ty là được. Hoặc bạn có thể tự dịch và đóng dấu của công ty. Và dùng dịch vụ dịch thuật là phương án cuối.

   • Đơn xin nghỉ phép bạn tự làm hoặc có thể lấy mẫu này của một bạn trên mạng. Nếu ngày đi trùng vào dịp nghỉ lễ thì không cần nộp giấy đơn xin nghỉ phép.

  • Mục “4.Giấy tờ chứng minh tài chính” ?:

   • Bạn phải đem theo giấy xác nhận số dư của ngân hàng; photo sổ tiết kiệm (STK) (2 mặt của STK) và bản chính STK để đối chiếu.

   • Bạn nào không có STK thì sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng (search google là ra cách làm à).

   • Ở Sài Gòn không quan tâm STK là kỳ hạn nào. Ở Hà Nội nếu STK mở chưa đủ 1 tháng thì kỳ hạn của STK phải là kỳ hạn 3 tháng.

   • Theo quy định mỗi người phải có STK 100 triệu hoặc $5,000. Nhưng ở Sài Gòn còn thoáng hơn nữa, STK 100 triệu (hoặc $5,000) được chấp thuận chứng minh tài chính cho cả gia đình trực hệ (phải chứng minh bằng hộ khẩu hoặc giấy khai sinh). Vụ này là mình nghe trên diễn đàn phuot.vn trước tiên. Rồi lúc mình đang nộp hồ sơ thì có người đến hỏi cô nhận hồ sơ: “Chị cho em hỏi trường hợp của em đi với mẹ và chị em hồi nãy. Chỉ cần mở một STK thôi hả chị?”. Trả lời: “Ừa, sổ phải 100 triệu hoặc $5,000”. Cái này mình chỉ nghe lõm được vậy. Còn thực sự có nộp được hồ sơ và được duyệt visa không thì mình không rõ.

   • Nếu đã đi Hàn Quốc thì không cần chứng minh tài chính. Chỉ cần nộp thêm 1 bản photo Visa lần trước đã đi.

  • Mục “5.Lịch trình tham quan”: Bạn tham khảo website chính thức của Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO tại Việt Nam)(ngôn ngữ tiếng Việt) hoặc website KTO ngôn ngữ tiếng Anh để lên lịch trình cho bản thân.

Chọn menu bên trái và vùng tham quan bên phải để lên lịch trình.

Chọn menu bên trái và vùng tham quan bên phải để lên lịch trình.

 • Mục “6.Đặt chỗ vé máy bay”: Chỉ là đặt chổ thôi, không xuất vé, không thanh toán tiền. Đơn giản nhất là vào website của Vietnam Airline đặt vé rồi chọn trả sau. Bạn sẽ nhận được booking qua email. In booking đó ra và đi nộp hồ sơ. Nhớ chọn ngôn ngữ là tiếng Anh để có booking ngôn ngữ tiếng Anh.

 • Mục “6.Đặt chỗ khách sạn”: Bạn lên booking.com đặc chổ. Chọn khách sạn cho hủy không mất phí mà đặt. Nhớ chọn ngôn ngữ là tiếng Anh để được booking ngôn ngữ tiếng Anh.

 • Dịch thuật công chứng: là dịch vụ chuyển ngữ những tài liệu, hồ sơ, văn bản từ một ngôn ngữ bản địa sang ngôn ngữ đích. Sau khi dịch xong bản dịch phải có chữ ký của người dịch cam kết nội dung chuyển ngữ là chính xác, nội dung đúng với văn bản gốc đính kèm. Và yêu cầu quan trọng nhất trong bản dịch phải có chữ ký – có dấu pháp lý của một Cơ quan, Tổ chức, của phòng tư pháp cấp Quận Huyện hay cấp tương đương (công chứng nhà nước). Ứng với nó là số văn bản và ngày chứng thực.

  Danh sách các Tổ chức hành nghề công chứng niên yết tại Sở tư pháp Tp.HCM

Quy định về nộp hồ sơ thay

Về nguyên tắc, người xin visa phải trực tiếp nộp hồ sơ để xin visa. Tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân v.v.) có thể thay thế đến nộp hồ sơ visa.

 • Visa thương mại: Giám đốc hoặc nhân viên công ty.

 • Visa du lịch: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch.

 • Người được ủy quyền có thể đăng ký thay. Các trường hợp khác, khi đi đăng ký thay sẽ bị từ chối nhận hồ sơ (trừ quan hệ gia đình trực hệ). Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.

 • Người chưa thành niên (dưới 17 tuổi): Bố/mẹ nộp thay.

 • Nộp thay cho người chưa thành niên và nộp thay cho người trong gia đình trực hệ thì phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình. Trưởng đại diện cơ quan, tổ chức đi đăng ký thay thì không cần giấy ủy quyền.

Chỗ gửi xe gắn máy

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc không có chổ gửi xe. Bạn phải gửi ở nới khác gần đó rồi đi bộ lại tổng lãnh sự. Địa điểm gửi xe khuyến nghị là ngay góc đường Trương Định – Nguyễn Du hoặc tại Galaxy Cinema Nguyễn Du.

Thủ tục vào Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc

Người đi nộp đơn visa phải xếp hàng và trình chứng minh nhân dân/hộ chiếu cho quầy cảnh vệ bên ngoài Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Cảnh vệ sẽ ghi tên người đi nộp đơn vào sổ và trả lại chứng minh nhân dân/hộ chiếu cho người nộp.

Sau đó vào vào trong Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc nộp chứng minh nhân dân/hộ chiếu và đọc số điện thoại cho bảo vệ của Tổng lãnh sự. Xong thủ tục bạn sẽ được cấp thẻ Visitor và đeo vào cổ rồi vào trong.

Xếp hàng vào tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và vào trong lấy số thứ tự.

Xếp hàng vào tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và vào trong lấy số thứ tự.

Vô trong bạn đi thẳng lên trên tới gần quầy nhận hồ sơ sẽ thấy máy bấm số thứ tự. Đối với visa du lịch thì ấn số 3. Vậy là xong, chờ tới lượt nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ được nhận thì sẽ thu phí và phát biên nhận.

Biên nhận visa Hàn Quốc.

Biên nhận visa Hàn Quốc.

Khi đến nhận visa thì nhớ phải mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn. Thủ tục vào Tổng lãnh sự quán vẫn như vậy. Không cần lấy số thứ tự nữa. Để biên nhận vào rổ (úp mặt có chữ xuống) ở quầy số 3 và chờ gọi tên.

Lệ phí visa Hàn Quốc và cách chi phí khác

 • Visa một lần thông thường (C-3) : 20 USD. Không được cấp visa sẽ không được hoàn lại. Lệ phí visa chỉ thu bằng tiền đôla Mỹ.

 • Dịch thuật và lấy dấu chứng thực tư pháp khoảng 200,000 VND/trang.

 • Xác nhận số dư ngân hàng khoảng 50,000 VND/lần giao dịch.

Kiểm tra tình trạng visa

Dùng số hộ chiếu để kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Hàn Quốc.

Dùng số hộ chiếu để kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Hàn Quốc.

Thường thì cách ngày nhận kết quả 1,2 ngày bạn có thể kiểm tra tình trạng visa (được cấp hay không) tại: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 (dùng trình duyệt IE để xem). Lưu ý: Bạn dùng số hộ chiếu để tra cứu (không dùng số Application No nếu đã nhập đơn visa Hàn Quốc online).

Visa du lịch tự túc Hàn Quốc, hạn dùng 3 tháng, lưu trú 30 ngày, 1 lần vào/ra.

Visa du lịch tự túc Hàn Quốc, hạn dùng 3 tháng, lưu trú 30 ngày, 1 lần vào/ra.

Chúc cho bạn được cấp visa Hàn Quốc.? ? ? ?


Link tham khảo:

Tham khảo thêm

Hướng dẫn nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online

Hôm qua BayNhe đã đăng bài hướng dẫn xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán ở đầu Sài Gòn. Hôm nay nhân ngày tết rỗi rãi, ngồi ăn bánh tét với dưa hành, Trung Thảo viết tiếp bài hướng dẫn cách điền đơn xin…
Read more »

54 comments

Thủ tục xin visa du lịch tự túc Nhật Bản tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Sài Gòn

Thông tin liên hệ Đại Sứ Quán Nhật Bản Tổng lãnh sự quán Nhật Bản Địa chỉ 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh Điện thoại ☎ (04)3846-3000 ☎ (08)3933-3510 Giờ làm việc của cửa Visa Sáng: ? 08:30…
Read more »

48 comments