Hôm qua BayNhe đã đăng bài hướng dẫn xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán ở đầu Sài Gòn. Hôm nay nhân ngày tết rỗi rãi, ngồi ăn bánh tét với dưa hành, Trung Thảo viết tiếp bài hướng dẫn cách điền đơn xin visa du lịch Hàn Quốc trực tuyến nhé.

Điền đơn visa Hàn Quốc online

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn khắc phục các lỗi gặp phải khi nhập đơn visa Hàn Quốc online. Đồng thời hướng dẫn nhập đơn visa Hàn Quốc online. Bạn không cần phải viết tay tờ đơn, dán hình thẻ.

Korea Visa Portal. Nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online.

Korea Visa Portal. Nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online

Điền đơn visa Hàn Quốc online chỉ khác với điền đơn visa trên giấy là trên trang đầu của đơn visa online có mã vạch là mã số đơn của bạn. Dữ liệu đơn visa online của bạn đã được nhập liệu vào hệ thống của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Bạn vẫn phải in đơn visa online ra giấy và nộp cùng với các giấy tờ khác của bộ hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

Mã vạch trên đơn Visa Hàn Quốc online

Mã vạch trên đơn Visa Hàn Quốc online.

Để điền đơn visa Hàn Quốc online bạn cần có ảnh thẻ màu số hóa kích thước 3.5cm x 4.5cm, nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất. Đuôi mở rộng của file ảnh là: jpg, bmp, JPG, BMP. Bạn cần chỉnh ảnh về đúng kích thước quy định rồi upload lên form nhập liệu mà không cần phải đi rửa ảnh. Khỏi phải tốn công đi và tốn tiền rửa ảnh. Thời gian đi rửa ảnh thẻ bạn dùng để nhập liệu đơn.

Khi điền đơn visa online bạn sẽ gặp một số thông báo chặn không cho chạy Java Application của trang web nhập đơn, cũng như cảnh báo chữ ký số hết hạn v.v. Mình sẽ chỉ bạn cách cho chạy Java Application cũng như bỏ qua cảnh báo để nhập được đơn visa Hàn Quốc online. Bắt đầu nào.

Chuyển giao diện sang tiếng Anh

Dùng trình duyệt IE truy cập vào địa chỉ https://www.visa.go.kr. Giao diện của trang mặc định là tiếng Hàn. Không biết tiếng Hàn thì chuyển giao diện sang tiếng Anh. Trên thanh menu của trang web, phía trên bên phải có mục ENGLISH bạn click chuột vào đó để chuyển giao diện sang tiếng Anh.

Lưu ý: Chỉ trình duyệt IE truy cập được địa chỉ https://www.visa.go.kr. Các trình duyệt web khác như Firefox và Chrome đều không hỗ trợ trang này.

Chuyển giao diện trang web sang ngôn ngữ tiếng Anh

Chuyển giao diện trang web sang ngôn ngữ tiếng Anh.

Phía bên trái màn hình chọn Application. Chọn e-Form (Visa).

Menu chọn nhập đơn Visa Hàn Quốc online

Menu chọn nhập đơn Visa Hàn Quốc online.

Hoặc có thể vào trực tiếp trang nhập liệu đơn Visa Hàn Quốc oline tại link: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10204

Tiếp đó bạn trượt xuống cuối trang chọn nút . Trang nhập liệu đơn visa online sẽ được load lên, nhưng bạn sẽ nhận được thông báo chặn không cho chạy Java Application của trang web nhập đơn.

Thông báo không cho chạy Java Application

Thông báo không cho chạy Java Application.

Lưu ý: Đối với các máy chưa cài đặt Java thì vào đây download Java về cài đặt nha.

Cho phép chạy Java Application của trang điền đơn visa Hàn Quốc

Bạn vào Control Panel. Chọn Java.

Vào Control Panel để bật Java Control Panel

Vào Control Panel để bật Java Control Panel.

Trong hôp thoại Java Control Panel. Chọn tab Security. Chọn nút Edit site list… rồi nhập vào địa chỉ: https://www.visa.go.kr Nhấn OK để lưu lại. Nhấn tiếp OK để đóng hộp thoại Java Control Panel lại.

Xác lập trong Java Control Panel

Xác lập trong Java Control Panel.

Restart lại trình duyệt IE (tắt rồi vào lại trang nhập đơn visa Hàn Quốc online). Bạn sẽ gặp 2 cảnh báo sau (chọn nút Run trong cả 2 cảnh báo):

Security Warning Run. Chọn nút Run

Security Warning Run. Chọn nút Run.

Security Warning Digital Certificate. Chọn nút Run

Security Warning Digital Certificate. Chọn nút Run.

Restart lại trình duyệt IE lần sau cùng. Giờ thì không còn cảnh báo hay lỗi gì nữa. Nhập liệu đơn thôi.

Nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online

Lưu ý:

    • Tất cả các ô nhập liệu có nút tìm kiếm kế bên đều không thể nhập liệu trực tiếp vào mà phải chọn nút tìm kiếm rồi chọn từ danh sách trả về của nút tìm kiếm.

Nhập liệu ô text box có nút Search kế bên

Nhập liệu ô text box có nút Search kế bên.

    • Đối với hình thẻ một khi bạn đã upload lên form và thực hiện lưu thì bạn KHÔNG thể đổi được hình khác. Theo mình đây là một lỗi cực kỳ ngớ ngẩn. Do vậy bạn phải có ảnh đúng trước tiên, chắc chắn không thay đổi thì mới tiến hành nhập liệu và lưu đơn visa Hàn Quốc online.

Hình lỗi không lưu được đơn visa sau khi cập nhật ảnh thẻ

Hình lỗi không lưu được đơn visa sau khi cập nhật ảnh thẻ.

Trong quá trình nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online, bạn có thể sử dụng nút để lưu lại thông tin đang nhập. Chỉ lưu thành công khi đã nhập một số thông tin cơ bản.

Khi lưu thành công, bạn nhất nút để qua trang kế tiếp. Đầu trang kế tiếp bạn sẽ thấy số Application No. Bạn copy và lưu lại số này. Đây là mã số đơn visa Hàn Quốc online của bạn. Bạn dùng số này để quay lại nhập liệu tiếp nếu việc nhập liệu bị gián đoạn.

Bạn có thể nhập liệu đơn visa trong nhiều lần với thời gian bao lâu tùy thích (với điều kiện bạn phải có số Application No). Do vậy bạn có thể nhập liệu trước để đó. Đến khi nào cần nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc thì bạn vào lại màn hình nhập đơn và nhấn nút .

Giao diện sau khi nhấn nút Apply

Giao diện sau khi nhấn nút Apply.

Bạn nhất nút để download file pdf đơn visa online về máy tính. Bạn kiểm tra lại thông tin trên đơn. Nếu đúng thì in ra, ký tên rồi đem nộp cùng với các tài liệu khác của bộ hồ sơ xin visa. Nếu thông tin nhập sai thì bỏ đơn đó (nhấn nút ). Nhập lại đơn khác.

Mở lại đơn visa đang nhập dang dở

Để load lại đơn visa đang nhập dang dở thì điều cần thiết là bạn đã:

  • Lưu đơn visa thành công.

  • Có số Application No (hoặc đã nhập số hộ chiếu trong đơn khi lưu).

Dùng trình duyệt IE truy cập vào địa chỉ https://www.visa.go.kr. Phía bên trái màn hình chọn Check Application Status. Chọn tiếp Check Application Status & Print.

Menu kiểm tra trạng thái visa hoặc load lại đơn visa đã nhập

Menu kiểm tra trạng thái visa hoặc load lại đơn visa đã nhập.

Hoặc có thể vào trực tiếp link: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Nhập các thông tin cần thiết để tìm lại đơn visa chưa Apply. Chọn nút “Show details” để load đơn visa lên tiếp tục nhập liệu.

Load lại đơn visa Hàn Quốc chưa Apply

Load lại đơn visa Hàn Quốc chưa Apply.

Lưu ý: Nếu nhập nhiều đơn, khi tìm theo số hộ chiếu thì chỉ hiển thị đơn nhập sau cùng. Muốn lấy lại đơn trước đó thì phải tìm theo số Application No.

Kiểm tra trạng thái của đơn visa

Bạn vào menu tương tự như mục Mở lại đơn visa đang nhập dang dở để xem trạng thái của đơn visa đã nộp. Bạn phải dùng số hộ chiếu để truy vấn trạng thái của hồ sơ. Không dùng số “Application No”.

Dùng số hộ chiếu để kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Hàn Quốc.

Dùng số hộ chiếu để kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Hàn Quốc.

STT Trạng thái Diễn giải
1 Application Unfinished Đơn visa đang nhập hoặc đã nhập xong nhưng chưa Apply
2 Applied Đơn visa đã nhập xong và submit
3 Application Cancelled Hủy đơn. Đơn visa đã Apply nhưng phát hiện sai sót nên chủ động hủy.
4 Denied Từ chối cấp visa.
5 Approved Được cấp visa.
Visa du lịch tự túc Hàn Quốc, hạn dùng 3 tháng, lưu trú 30 ngày, 1 lần vào/ra.

Visa du lịch tự túc Hàn Quốc, hạn dùng 3 tháng, lưu trú 30 ngày, 1 lần vào/ra.

Chúc bạn nhập đơn thành công và được cấp visa Hàn Quốc. ? ? ? ?

Tham khảo thêm

Xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán ở Sài Gòn

Thông tin liên hệ Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Phòng lãnh sự Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc Địa chỉ Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam 107 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam…
Read more »

96 comments

Thủ tục xin visa du lịch tự túc Nhật Bản tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Sài Gòn

Thông tin liên hệ Đại Sứ Quán Nhật Bản Tổng lãnh sự quán Nhật Bản Địa chỉ 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh Điện thoại ☎ (04)3846-3000 ☎ (08)3933-3510 Giờ làm việc của cửa Visa Sáng: ? 08:30…
Read more »

48 comments