Nhân sắp có đợt bán vé máy bay giá rẻ AirAsia, Bụi làm bài hướng dẫn chi tiết này. Các bạn đọc kỹ và làm theo đúng như minh hoạ, đảm bảo sẽ thành thạo các bước book vé máy bay Airasia. Khi đặt vé AirAsia, các bạn nên chọn hình thức thanh toán Smartlink để tiết kiệm nhất nhé.

Lưu ý đây là hướng dẫn cho các bạn chưa đăng ký tài khoản thành viên AirAsia nhé. Hiện nay AirAsia đã thay đổi giao diện nhìn mới hơn nhưng cơ bản các bước vẫn như bên dưới, bạn chịu khó xem và mày mò thêm nhé.

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang như hình dưới. Chỉ cần gõ www.airasia.com là trang tự động chạy tới trang tiếng Việt như hình thôi.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Ở trang chủ, bên tay phải, các bạn thấy ngay ô đặt vé. Ví dụ, Bụi chọn chuyến bay từ TP HCM đi Kuala Lumpur vào ngày 19-9 và về ngày 21-9-2012 cho 2 hành khách, thì Bụi chọn chi tiết như trong hình sau và nhấn nút Tìm kiếm.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Trang chủ sẽ chạy tới trang hiện giá vé, cho thấy một ngày có 3 chuyến đi Kuala Lumpur với thời gian cụ thể. Vé khuyến mại không có chiếc nào, trống trơn, cho nên Bụi chọn ở ô giá thường 119 đô và đó là của chuyến bay lúc 8h35’. Nếu các bạn không ưng ngày 19 thì các bạn có thể chọn tiếp sang ngày 20, 21 ở thanh bên trên.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Tương tự, chiều về cũng có 3 chuyến trong ngày, đã hết sạch vé khuyến mại nên Bụi chọn chuyến sớm nhất trong ngày 21-9 với giá 93 USD. Sau đó bạn nhấp chuột vào ô vuông đồng ý các điều khoản và nhấp nút Tiếp tục.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Sang bước tiếp theo là khai tên hành khách. Nếu như bạn đã đăng ký tài khoản AirAsia thì bạn nhập email và mật phẩu vào 2 ô trên cùng để Đăng nhập. Còn nếu chưa có, thì bạn phải khai báo thủ công bằng cách gõ vào. Đầu tiên là Thông tin liên hệ. Các bạn điền tên, địa chỉ, nước, số điện thoại và email là chuẩn xác, còn lại những dòng không có dấu * ở đầu thì bỏ qua hết, đỡ mất thời gian. Bạn nên click vào ô Lưu giữ thông tin này lại cho lần truy cập sau, để lần sau đặt vé nó sẽ tự động điền cho bạn.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Bạn lưu ý là Thông tin liên hệ điền tên ai cũng được, vì đó là người mà hãng cần liên hệ thì sẽ gọi thôi. Ví dụ, Bụi đặt vé cho bạn bè thì Bụi khai thông tin của mình vào đó. Còn nếu bạn tự đặt cho mình thì bạn khai thông tin của chính bản thân bạn vào.

Sau khi điền xong Thông tin liên hệ sẽ là đến bước điền thông tin của 2 hành khách. Bạn nhấp chuột vào ô Hành khách 1 để hiện ra bảng khai thông tin. Chỉ cần khai những ô có dấu * ở đầu là bắt buộc, ô giấy tờ hộ chiếu thì bỏ qua hết không cần khai.

Đầu tiên là Thông tin liên hệ. Các bạn điền tên, địa chỉ, nước, số điện thoại và email là chuẩn xác, còn lại những dòng không có dấu * ở đầu thì bỏ qua hết, đỡ mất thời gian. Bạn nên click vào ô Lưu giữ thông tin này lại cho lần truy cập sau, để lần sau đặt vé nó sẽ tự động điền cho bạn.

Lưu ý, các ô hành lý và món ăn các bạn chọn hết về không, tức là chưa mua. Các bạn cứ kéo chuột chạy xuống dưới, kiểm tra các ô cho về không hết nhé. Sau này sát ngày đi vào mua bổ sung sau cũng được, chứ mua trước mà sau này bạn busy không đi được thì không xin lại được tiền đâu.

Tương tự, xong phần Hành khách 1 thì bạn nhấp chuột vào Hành khách 2 rồi khai các bước như trên. Cũng chọn bỏ hết hành lý nhé. Xong xuôi hết các bước này thì nhấp vào nút Tiếp tục bên dưới cùng.

đặt vé máy bay giá rẻ airasia

Phù, bài dài quá, các bạn vui lòng click chọn trang 2 để xem tiếp mẹo loại bỏ chỗ ngồi và phí bảo hiểm, rồi thanh toán nhé (click nút Pages 1, 2 ngay bên dưới).