Kinh nghiệm du lịch Phú Yên: Mảnh đất Hoa vàng Cỏ xanh
Add to favoritesChào các bạn, cuối năm 2016 team phượt của chúng tớ đã hoàn thành chuyến Hà Nội – Tuy Hòa. Mặc dù đi vào đúng đợt mưa lũ nhưng Phú Yên – mảnh đất của hoa vàng và cỏ xanh không vì thế mà mất đi vẻ đẹp của nó đâu. Tớ chia sẻ lại chút kinh nghiệm từ chuyến đi vừa rồi nhé.
-
Vé máy bay
Nhờ có BayNhé mách, bọn tớ mua được vé máy bay 0 đồng của Vietjet à chi phí vé khứ hồi là 480k/người.
-
Khách sạn
Gần tới ngày đi mà tin lũ lụt sạt lở vẫn chi chít mặt báo, chút nữa thì hủy chuyến đi, nên gần xịt hôm đi mới book khách sạn Nhiệt Đới – theo review trên mạng.
Các bạn nhớ coi giá trên agoda, booking..v..v rồi gọi điện trực tiếp hỏi khách sạn xem có rẻ hơn không nhé. Chúng tớ gọi trực tiếp và rẻ hơn so với agoda tầm 200k đấy :D. Chúng tớ book 3 ngày 2 đêm, phòng 4 người là 660k.
-
Lịch trình di chuyển.
Rồi, nhấc mông lên và đi.
Ngày 1: Vietjet delay tới 12h30, nên 2pm mới hạ cánh ở sân bay Tuy Hòa.
Đi taxi từ sân bay về từ sân bay tầm 90k.
3h chiều và đói meo, định đi ăn quán cơm Tuyết Nhung dân tình hay khen trên mạng, nhưng quán đóng cửa nên phi vào quán Thiên Hương, cũng trên đường Lê Thánh Tôn. Vào rồi mới biết ở Phú Yên cơm gà bán buổi sáng là chủ yếu, mình ăn giờ chiều nên hổng có. Chúng tớ gọi lung tung mấy món: gà nướng Braxin J, cải xào bò, canh chua cá lóc v..v, thiệt hại 400k cho bữa này, ăn cũng ngon, chắc do đói quá, hí hí.
Do ảnh hưởng bão nên trời mưa quá là mưa, chúng tớ đi dọc đường Lê Thánh Tôn du lịch ẩm thực, hết cả bánh bèo, bánh xèo, bánh hỏi, bánh ướt, xong bắt taxi lên tháp Nhạn ngay gần đó luôn.
Du lịch ẩm thực ác chiến quá nên buổi tối chúng tớ ăn thanh đạm cái bánh mì cô Bé trên đường Nguyễn Huệ, mới tăng giá 12k/ổ, ngon rụng rời, dù đang no ấm ách mà vẫn thấy ngon !!!!
Xong tour du lịch ẩm thực vẫn tiếp tục tới Cen Deluxe, lên tầng 17 ngắm view toàn thành phố. Nước uống chỉ bằng nửa so với mấy quán café cao cao ở HN thôi nhé J, 60k/nước ép, cocktail, mocktail đắt hơn xíu. Đang dịp Noel cả bọn lại lũ lượt chộp hình với cây thông và nhà bánh ở tầng trệt.
Ngày 2: Mũi Điện – Vũng Rô
Chúng tớ thuê 2 xe máy, 100k/xe/ngày tại khách sạn. Bắt đầu buổi sáng bằng dĩa cơm gà, nhưng hông phải Tuyết Nhung mà là Tý Nhung, cạnh số nhà 84 Duy Tân, theo lời chỉ của anh taxi hôm trước. Dĩa cơm gà xé 20k, cơm đùi 35k, rẻ dễ sợ, mà ngon lắm cơ, bát nước dùng gà đậm đà, hoàn toàn không phải vị mì chính nha. Xong rùi tráng miệng thêm cây celano trà xanh nữa- và cả bọn lên đường.
Đường đi cũng không khó lắm đâu – bọn mình cứ hỏi đường, xong đi tầm 1 tiếng thì tới nơi. Vé vào 10k/người :D. Đường đi lên đẹp lắm, thỉnh thoảng sẽ có những chỗ rất ư tiên cảnh như này này.
Có 2 chỗ rẽ trên dọc đường, một lối đi xuống Bãi Môn – lạnh nên ko có nhu cầu tắm biển, chúng tớ bỏ qua. Một lối đi xuống Mũi Điện. Còn cứ leo thẳng lên là Hải Đăng Đại Lãnh.
Lưu ý: chỗ này chụp hình đẹp dễ sợ luôn. Nhìn như châu Âu á =))
Tưởng không có chi nhiều mà chúng tớ đã làm model ở đây cả 3 tiếng, đến gần 1h không chịu nổi trận biểu tình của các bạn dạ dày thì mới nhổ neo đi Vũng Rô.
Từ Mũi Điện tới Vũng Rô còn khoảng 7km, bỏ qua tàu không số vì đói J). tới đó cả lũ có hơi sốc khi chả thấy quán hải sản nào, hóa ra có mấy cái biển giới thiệu nhỏ xíu à, thế là lên bè Phương Anh ăn hải sản. Mấy bạn review bẩu là hải sản Vũng Rô rẻ ngon, cơ mà chúng tớ thì thấy cũng bình thường thôi.
Bữa trưa có 2kg cá hồng – chả biết là con cá gì, được anh chủ bè giới thiệu, khoảng 300k/kg, 1kg hàu 100k/kg (nhỏ dã man, đùa chứ cả đời chưa ăn con hàu nào suy dinh dưỡng vậy).
4 đứa chúng tớ ăn hết hơn 800k, trong đó có 120k tiền ca nô? Tớ thắc mắc mãi thì anh chủ xin lỗi, do quên ko nói từ đầu, còn ở đây ai cũng tính phí như vậy hết. Trông anh ý cũng thật thà, tội nghiệp nên mấy đứa phàn nàn rồi cũng thôi.
Điều xui xẻo nữa là trời mưa cả chiều, nên ăn xong đội mưa về lại Tuy Hòa, không kịp đi vãn cảnh ở đâu nữa.
Tối hôm í bọn tớ đi ăn món mắt cá ngừ trứ danh ở Tuy Hòa. Nghe trên gúc gồ đồn thổi, thì đây là quê hương của cá ngừ, nên nhất thiết phải tới quán cá ngừ bà Tám để thử. Tưởng được một thố lúc nhúc mắt cá, ai ngờ có 1 con mắt thui, mà ăn no dễ sợ, ngon cũng dễ sợ luôn á, 30k/thố.
Đừng nhìn em bé mà khinh, ăn xong thố đó no luôn á.
Thấy cư dân mạng kêu món này là “đèn pha” – cơ mà mình gọi đèn pha thì chạ ai hiểu là mình gọi gì.
Xong về lại quán chè thập cẩm trên đường Duy Tân tráng miệng, giá yêu thương 3k/cốc không có thạch – tui căm thù các món chè cho toàn thạch ở Hà Nội (nhưng lại thích uống Ding Tea, Toco các kiểu con đà điểu với thạch)
Phải note là lái xe taxi trong này dễ thương lắm, không tính tiền chờ, mà các anh lái xe cụng dễ thương nữa. Anh ý chờ bọn tớ ăn chè xong lại chở về, mà lòng vòng có 20k J), taxi nào cũng vậy hết.
Ngày 3: Du lịch tới Bãi Xép
Chúng tớ bay chuyến 13:30, mà còn Gành Đá Đĩa chưa đi, nên cả bọn ăn sáng xong không lề mề nữa mà lập tức lên đường lúc 8h. Chúng tớ ăn bún sứa,cá đầm, chả cá ở đường Lê Thánh Tôn, gần cơm gà Tuyết Nhung, cũng khá ngon, không quá xuất sắc nhưng tớ thấy từ Nha Trang tới Phú Yên, đại khái miền trong toàn ăn kiểu vị như này, hơi ngọt ngọt, thanh thanh.
Đường tới Gành Đá Đĩa khoảng 1h chạy xe nhưng còn hỏi đường nên tới nơi là 9h30. Chúng tớ chỉ biết lắp bắp là “đẹp” !!!
Đáng buồn là thời gian không còn nhiều, nên trưởng đoàn cho chúng tớ 30 phút muốn tạo dáng, chụp choẹt kiểu gì thì kiểu, 10h phải khăn gói quay về. Ấy thế mà trưởng đoàn cụng lê la chụp hết góc nọ góc kia, lố thêm 30’ nữa.
Team ham chơi đành ngậm ngùi phớt lờ Gành Đèn, đầm Ô Loan vì không còn thời gian, chạy thẳng về Bãi Xép.
Sau đó chạy bở hơi tai về check out khách sạn, bắt taxi đi sân bay lúc 12:30 J), may mà sân bay rất gần, đến vừa kịp check in và lên máy bay.
Và thế là tạm biệt Phú Yên – mảnh đất hồn hậu, dễ thương từ con người tới cây cỏ. Hẹn Phú Yên ở một ngày không xa, vì chúng mình nhớ và yêu Phú Yên nhiều lắm…
- Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cực chi tiết
Bài viết của bạn: Minh Chu Thi Ngoc, chia sẻ tới độc giả BayNhe.vn
Các bạn có bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch chi tiết, rõ ràng về lịch trình, giá cả chi tiêu,… vui lòng gửi tới BayNhe để được đăng bài nhé! Mỗi bài gửi đăng sẽ nhận phần quà là túi đựng mỹ phẩm từ BayNhé!
gửi các bạn 1 số địa chỉ “du lịch ẩm thực” mà mình đã tới, ko chỉ 1 lần mà hầu như năm nào cũng tới 🙂
Hàng ốc biển các loại trong ngõ 64 Nguyến thái học, chỉ bán sau 15g, khoảng 19g là đã hết rồi
các kiểu ốc, giá từ 10-40k/đĩa tùy loại. ăn no nê phè phỡn chả đến 100k/ng
Nước mía 2,5k/ly đại trước cửa nhà số 163 Ng Huệ (chếch cổng trường THCS Hùng Vương)
cả tp T Hòa đều uống hàng này, bên cạnh nó cũng có 1 hàng nhg luôn vắng vẻ, ng ta chỉ uống hàng đó khi hàng này quá đông, ko chờ dc. còn có đau bụng ko thì ko biết nhé
cá ngừ đại dương các kiểu quán Bà Tám 293 Lê Duẩn
bánh xèo Bo Bo 303 Lê Duẩn
hải sản tươi, giá bình dân nhà hàng Chúc Xíu đường Bờ kè (ko nhớ số)
Gà nướng, sườn nướng hàng Phố Núi, cũng đường Bờ kè luôn, nhg là ngay đoạn đầu (hoặc cuối)
Tuy Hòa nhỏ mà các quán này đều nổi tiếng nên nói tên quán là tài xế đều biết.
Nếu đã đến Tuy Hòa mà ko đi an hải sản ở đầm Ô Loan thì cũng là 1 thiệt thòi. Sò huyết to và ngon dễ sợ, cua ghẹ thì chắc nình nịch
Nếu có thời gian rảnh rỗi bạn nào đến Phú Yên có thể liên hệ mình sẽ tư vấn cho nơi nào ngon bổ rẻ, homestay, thuê xe…
Có thể gửi mail cho mình: spring_spring66@yahoo.com hoặc call: 0906428986