HONG KONG: sống vội, không có tiền cũng chẳng có đất mà cạp ăn, thành phố chọc trời, thành phố không ngủ, thiên đường mua sắm, “con rồng châu Á”, vùng đất của những tay chơi nhà giàu… haiz hiaz, tò mò tò mò quá, mò quá xem thử ra sao.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong

Đọc lại phần 1: Kinh nghiệm Du lịch Hong Kong Part 1: 8 lần đi lại để xin VISA

Lịch trình cụ thể:

Ngày 1 (T6): Bay, nhận phòng, lấy điện thoại để quên trên Free shuttle bus

13h15: Ra sân bay Tân Sơn Nhất.
13h30 – 14h30: Check in vé máy bay, gửi hành lý, làm thủ tục xuất cảnh VN
15h05 (giờ VN): Lên máy bay, ăn trưa trên Vietjet air (cũng khá ngon, nên book food trước trên web rẻ hơn 20%)
18h45 (giờ HK)-19h45: Đến sân bay Chek Lap Kok, làm thủ tục nhập cảnh HK, lấy hành lý, mua thẻ Octopus (đi lại tất cả các phương tiện trừ Epress là tàu cao tốc từ airport về trung tâm, có thể mua hàng trong các cửa hàng như 7/11…) và thẻ Express (mình mua khứ hồi, lúc vô đi tàu không soát vé, giữ lại khi tới trạm muốn out fai quẹt thẻ này à phải giữ lại) mua tại quầy Train ticket vừa bước ra cửa eit khu lấy hành lý là thấy liền. Từ quầy đó đi tới, gặp quầy bên tay phải lấy map (nhiều vô số kể tha hồ choose), đi tới nữa rẽ phải, xong đi thẳng bên tay phải luôn, gần wc có cái tiệm ToTo mua sim 4g (khá rẻ khoảng 264k xài 1.5Gb trong 5 ngày). Sim tên là CSL.

20h00-20h30: express về trạm Hongkong station. Ra đón Free shuttle bus chuyến H4 (này ai mua vé Express này là sẽ được đi Free shuttle bus này về 1 số hotel tại các đảo) về khách sạn City Garden Hotel (gần hotel mình ở rùi đi bộ về, giữa đường hỏi đường 1 cô…về Chen Yung Street)
20h30-23h00: Check in hotel, dọn đồ, nhờ Customer service của hotel hỗ trợ lấy điện thoại để quên. Tới lại quầy Customer Service ở Hong Kong station gặp Ms NG ref 3553 H4 để làm biên bản lấy lại.
23h00-23h30: MRT North Point A1 về hotel, ăn mì bò gần nhà

Ngày 2 (T7): toà nhà Yick Fat, ChoiHung estate (tòa nhà cầu vồng đạt giải kiến trúc), China Ferry terminal, dạo quanh The Clock, bến phà, núi Thái Bình.

9h00-10h30: Dậy, ăn sáng gần nhà
10h30-11h30: đi 1 trạm MTR North Point wa Quarry Bay Station đến toà nhà Yick Fat nổi tiếng.
11h30-15h00: MTR từ Quarry Bay Station về Yau Tong, từ MRT Yau Tong về Choi Hung đến tòa nhà cầu vồng đạt giải kiến trúc ChoiHung estate
15h00-17h00: MTR từ Choi Hung về Yau Ma Tei chuyển trạm về MRT Tsim Sha Tsui , MRT Tsim Sha Shui exit A1 (ăn trưa tại Repulic Food trên đường Haiphong Road), đi tới 4 tòa nhà China Ferry
17h00-18h00: đi chơi quanh khu Clock Tower, bắt phà Star Feery qua lại Central rùi đi bus 15C để đi The Peak.
18h30-22h00: động q úa uber lên núi lun, lên phòng tranh 3D, mua vé lên đỉnh tháp ngắm toàn cảnh HK về đêm, coi được show ánh sáng lun.
22h00: uber về hotel, ghé mì hoành thánh gần hotel, ghé quán chè Kam Sheung Tim – G/F 64 A Wharf Rd, North Point.

Ngày 3 (CN): old town Central, tram, shopping

10h00-11h30: trải nghiệm chuyến Tram đi đến trạm Pedder Str xuống, ăn Ngỗng quay Yat Lok, nhà hàng Conwell House, 34-38 Stanley St, Hong Kong
11h30-19h30: dạo quanh Central
Duddell Street Steps and Gas Lamps (quán Starbucks kế bên cầu thang – cho baby ngủ 1 giấc)
Trụ sở cảnh sát cũ
Crazy-for-Art, phố Hollywood….
IFC mall ăn Dimsum Tim Ho Wan
Mak’s Noodle: 77 Wellington St, Central, Hong Kong
Mì ức bò Kaukee – 21 Gough Street, Central.

Chi tiết chuyến du lịch Hong Kong

1/ Visa: Sau khi nghiên cứu google là nên tự làm hay làm dịch vụ thì mình tự làm, if làm dịch vụ khoảng 90USD- 120USD tùy đi lẻ hay đông. Tự làm thì nộp trước 2-3 tháng, chi tiết hơn tham khảo: Phần 1 

2/ Vé máy bay: Hà Nội có thêm Hongkong Airlines, TPHCM có Vietnam airlines, Vietjet, mình canh lúc Vietjet khuyến mãi 1 chiều 0 đồng 1 chiều 300k của Vietjet, tổng cộng thuế fí vô nữa là 1.5tr, if săn được 0 đồng 2 chiều chắc tầm 1tr/người.

3/ Khách sạn: Book qua booking.com sẽ rẻ hơn agoda. Ở Hongkong rất nhiều khu, khu nào cũng sầm uất đông zui. Khu Central (ở khu này cực tiện vì có MRT Hong Kong và Central, khu này sầm uất nên giá hotel khá cao), Khu nhà giàu Tsim Tsha Sui (nơi bến cảng Harbour City – Đại lộ ngôi sao), Khu Causeway Bay rẻ hơn khu nhà giàu tí, Khu Mongkok…, mình ở khu North Point giá mềm mà cũng đông đúc (nói chung Hong Kong chẳng chỗ nào là không đông đúc), chọn hotel gần tàu điện ngầm, gần trạm xe điện, bus… nên cũng rất tiện.

4/ Sim điện thoại 4G: 88HKD = 264k/sim có 1.5Gb xài tối đa 5 ngày hết hạn sử dụng (sim CSL trong quầy TOTO trong sân bay có tặng cho voucher giảm 40% vé bảo tàng sáp ở The Peak).

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong

5/ Thẻ Octopus: là thẻ điện tử thuận lợi, dùng được các phương tiện giao thông ở Hong Kong (bus, ferry, tàu điện ngầm MTR, xe điện, mua hàng ở cửa hàng tiện lợi được luôn), ko dùng được cho taxi và tàu nhanh đi từ sân bay về trung tâm nha. Xài được cho cả một số điểm tham quan như đi tàu cáp treo lên đỉnh Peak, lên Đài ngắm cảnh ở đỉnh Peak …

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Hoàn tiền: có nhiều loại , mình mua loại chuẩn giá 150 HKD (khoảng 450k) bao gồm 100HKD sử dụng và 50 HKD đặt cọc trong thẻ. Mất 10 HKD phí refund, khi nào ra sân bay quay về lại VN thì nhớ đến quầy Customer Service của Airport Expresss (cứ hỏi các nhân viên trong sân bay họ chỉ chỗ cho) – đưa thẻ ra và nhờ nhân viên hoàn tiền đặt cọc trong thẻ. Nhớ hoàn trước khi qua an ninh nha, chứ qua An ninh vào trong rồi thì ko thể quay lại ra ngoài được nha, bên trong duty free thì không hoàn được tiền cho thẻ octopus.

Nạp tiền: Ở các bến MTR đều có máy nạp tiền cho thẻ Octopus. Nhét thẻ vào khe theo hướng dẫn, nhét tiền vào và bấm nút theo chỉ dẫn trên màn hình. Mỗi lần quẹt thẻ đi ra vô các trạm đề nhìn được còn bao nhiêu tiền trong thẻ, nhớ để ý để chủ động nha. Hoặc có thể vào các cửa hàn tiện lợi như 7/11, Circle K…mua đồ rồi đưa tiền cho nhân viên, nhờ họ nạp tiền giúp.

6/ Thẻ tàu nhanh Airport Express: mua tại quầy Train ticket (vừa bước ra cửa exit khu lấy hành lý là thấy liền), mình mua vé khứ hồi, lúc vô đi tàu không có cửa soát vé, cứ vô tư leo lên tàu, tàu sạch đẹp có cả wifi free và sạc pin ngay chỗ ngồi, khi tới trạm xuống muốn out ra khỏi hàng rào phải quẹt thẻ này. Vì mình mua vé khứ hồi nên giữ lại cho lần sau đi. À thẻ này sẽ được đi miễn phí Free shuttle bus tới 1 số khách sạn tại các khu, đa số là các khách sạn hơi ok nên giá hơi cao, mình cũng đi xe này tới 1 khách sạn ok giá cao hơn nhưng cũng gần hotel mình, rùi lội bộ về hotel mình ở. Các bạn có thể book khách sạn trong danh sách free shuttle bus này chở tới nơi lun do mới tới hay về ra sân bay thì rất là lỉnh kỉnh nhiều hành lý. Danh sách các khách sạn sau

Link xem: http://www.mtr.com.hk/en/customer/services/complom_free_bus.html

Hoặc có thể gọi mua vé tại BayNhé rẻ hơn. 

7/ Ăn uống:

Mak’s Noodle: 77 Wellington St, Central, Hong Kong.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Mình được giới thiệu: “Quán mì hoành thánh nổi tiếng nhất nhì Hồng Kong. Nội lịch sử của nó thôi đã đủ thấy hoành tráng. Số là đã từ rất lâu rồi ở HK có ông Mak Woon Chi. Ông này chính là ông tổ bộ môn hoành thánh ở Hương Cảng, cũng chính là người đem món này từ Quảng Đông sang và gây dựng thành một nét văn hoá ẩm thực đáng tự hào của HK. Trước khi ông ra đi, không giữ bí kíp cho riêng minh, ông truyền nghề lại cho các hậu duệ, và Mak’s Noodle tại Central là cửa hàng không chi nhánh duy nhứt do ông Mak An, con trai của ông Mak Woon Chi làm chủ. Không chỉ có Mak’s noodle, còn vài tiệm mì Mak gì đó nữa như Mak Chung Kee, Mak An Kee, Mak Siu Kee, and Mak Man Kee ở HK cũng là của #team_hậu_duệ_Makwoonchi

Tô mì Mak’s được bưng ra sẽ là tô mì mini size bé bằng cái bàn tay, thôi gọi là cái chén đi cho nó công bằng, cái chén này cũng rất Tàu, màu trắng xanh kiểu sứ thanh hoa (phiên bản bình dân) nên khi ăn cảm giác cứ như mấy phi tần trong phim cổ trang vậy. Sở dĩ cái chén nhỏ như vậy là để cho mì không bị sũng nước, đỡ trương phình bớt ngon.
Món ngon nhất là Mì hoành thánh tôm (shrim wonton noodle). Sợi mì nhỏ, mìm mìm (mềm mềm:v), các cục hoành thánh được đặt phía trên như kiểu topping, bên trong tôm ngọt lịm. Có thể kêu thêm thịt bò cũng mềm ngon lắm.”

Cơ mà mắc quá, 50 HKD 1 e tô mì nho nhỏ (dùng chén mì thì đúng hơn)

Quán chè Kam Sheung Tim – G/F 64 A Wharf Rd, North Point:

Các star nổi tiếng lại thưởng thức và chụp với chủ quán dán trước cửa. Quán này vô tình gần hotel thấy đông đông xếp hang cũng bon chen nhào vô thưởng thức.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong KongNgỗng quay Yat Lok, nhà hàng Conwell House, 34-38 Stanley St, Hong Kong

(Note để nhớ: từ trạm Pedder Str của xe điện TRAM, kiếm tới đường Pottinger, leo wa cái cầu thang cao cao mới tới đường Stanley , sao HK cũng dốc dốc như Korea thế ko biết, vì có xe đẩy baby nên hơi cực tí nhưng chiều xuống phát hiện từ dười đường Pedder và Queen Rd có cái cầu thang máy chỉ biển chỉ dẫn lên đường Standley, woa phải chi biết sơm hơn hix hix)

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Mình được giới thiệu: “Các bác #team_Sao_Michelin rất chịu khó đến Hương Cảng ăn vặt để chấm sao. Nhà hàng này cũng đã nằm trong danh sách đó với 1 sao vào năm 2015. Nhìn bên ngoài cũng tuềnh toàng thôi nhưng khi cắn vào miếng thịt ngỗng hoàn hảo 2 phần thịt – mỡ thì mới hiểu được NGON THỔN THỨC là thế nào :v Món ngon nhất là đùi ngỗng quay (Roast goose drumstick) ăn với mì (trắng trắng giống bún) hoặc cơm.”

Đúng là cắn miếng ngỗng ngon thổn thức thật, nhưng mình ko ăn cơm mà kêu dĩa mì thì trong dĩa mì có rau xà lách được xịt sẵn cái sốt, cái sốt này hơi mặn (bỏ cái sốt này ra ăn là vừa), còn ngỗng thì miễn chê. Quán này được giới thiệu là xếp hàng đã đời, nhưng đội e tới hên thế nào ko biết, vô có lun cái bàn cho ngồi, ăn xong ra, móa ơi, 1 hàng dài xếp gần 300m, woa, lúc nãy mình tới thật đúng thời điểm. Enjoy feeling thix tóa thix tóa …

Tim Ho Wan – chuỗi nhà hàng nổi tiếng khắp HK và nhiều nước khác

Sam Shui Po Central Branch – Shop 12A, Hong Kong Station Podium Level 1, IFC Mall, Central, Hong Kong (Hong Kong MTR) – IFC mall Two International Finance Centre, 8 Finance St, Central, Hồng Kông

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Mình được dặn là: “Nên tới vào ngày thường, né giờ ăn trưa ăn tối, né luôn ngày lễ tết hay thứ bảy chủ nhật vì sẽ thấy một biển người như đi biểu tình đứng la liệt trước quán”, nhưng khổ, bụi như mình bạ tới đâu trên hành trình ăn tới đó, nên lúc tới thì cũng hên xếp hàng ko dài, nhưng càng hên hơn vì có 1 bàn 3 ng ăn xong thế là cho đội nhà mình vào (thêm 1 điểm phát hiện hay ho là không phải tới trước được vô trước mà còn tùy thuộc số lượng người nhóm bạn đi để phù hợp với bàn đang trống trong quán – rất là triệt để vì đất thì chật mà ng thì đông; thêm nữa, đi quán ăn nào cũng zị, ăn tranh thủ vì người xếp hàng dài đang chờ, chủ quán thì quăng cái bill lên bàn trong khi chưa kịp há mỏ ăn, rùi đang ăn thì phục vụ đi qua đi lại cứ dòm dòm mình, cơ là hiểu rùi,,, đúng là enjoy cái felling gọi là sống VỘI ở Hong Kong , thấy cũng thú vị lém lém

Tiệm cơm gà nho nhỏ gần hotel

Đúng là Hong Kong, đất chật người đông, cái quán chừng 10m2 mà quất 5 cái máy lạnh áp trần, đang ngoài đường 33 độ, vô quán fai mak thêm cái áo khoác, hầu hết các quán ăn ở đây đều như thế, nho nhỏ mà 5, 6 cái máy lạnh, thế là mình cứ bị sốc nhiệt miết.

Quán shushi nho nhỏ gần hotel

Bia HK có độ nhẹ nhẹ và vị trái cây như nước trái cây có gaz, nhậu bia HK được nè, đỡ bị say heee.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong Mì ức bò Kaukee – 21 Gough Street, Central.

Được giới thiệu là: “Quán này được xem là một trong những quán mì bò huyền thoại toàn dải ngân hà “One of the best beef brisket restaurant in the world” . Thịt bò gân siêu ngon được hầm chín mềm, nước dùng ngọt thịt đậm đà, hơi cay ăn cùng với sợi mì mập :v Sợi mì mập này ăn hơi ngán và không có vị gì hết nhưng phần còn lại của cái tô quá xuất sắc lấn át điểm trừ này. Nổi nhất là món mì cà ri gân bò (curry tendon beef brisket noodle).

Giá không quá đắt, từ 40HKD- 155HKD/tô chừng 1 người ăn nổi. Vì ngon và giá thân thiện nên người xếp hàng rất đông. Lời khuyên là đừng nản chí, ăn món này bảo đảm không fail.”
nhưng mình fail thật rùi, sao người giới thiệu không báo trước họ off chủ nhật chứ, hức hức… lúc mình tới cũng có vài bọn tới tìm ăn mà close, mặt họ cũng thểu y như mặt mình hịc hịc

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Vậy nên thay bằng mì bò gần nhà, khoảng 30HKD 1 tô, ăn hết phở bò vẫn còn, bò chắc gấp đôi phở, ớn bò lun

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Kung Lee Herbal Tea Shop – 60 Hollywood Road – Central

Nước mía, nước mát, quán từ xa xưa được giới thiệu trong cả booklet Old town central. mò tới uống thử, hok có bàn, chỉ mua mang đi, có anh đập choai phục vụ tính tiền

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Quán trà sữa thần thánh Lan Fong Yuen – 2 Gage Str, Central, HK

Huhu đảo lại 3, 4 vòng mà vẫn đóng cửa, pùn we’ đi thui.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Trái cây như cherry, nho thì khá rẻ, Nước suối khá mắc

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong

10hkd, Siscount do ko dính cành 30 hkd/2lạng

8/ Những điểm tham quan:

Toà nhà Yick Fat:

Yick Fat thì trở nên siêu hot sau khi bom tấn Transformer: Age of Extinction có những cảnh quay tại đây và nó còn xuất hiện trong cả clip “Sing me to sleep” của Alan Walker.
Cách đi: MTR Tai Koo, lên cửa trạm rẽ trái là ngay đường King’ Road cứ thế đi thẳng đến số 1048 (khoảng 500m), ở ngoài chỉ là cái cửa ra vào nhỏ, vào cửa đi qua 1 lối hẹp ngắn sẽ vào tòa nhà với không gian quây 4 phía xung quanh như trong miệng một cái giếng trời.
Hầu như lúc nào cũng có bọn sống ảo chụp hình ảo lòi tại đây, quả không hổ danh xuất hiện trong Transformer: Age of Extinction

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
ChoiHung estate – tòa nhà cầu vồng đạt giải kiến trúc

Cách đi: MTR Choi Hung, lên cửa Choi Hung exit cứ thế đi theo hướng dẫn là tới, leo lên bãi đổ xe 3 tầng thì gặp sân thể thao để tận mắt chứng kiến tòa nhà màu sắc cầu vồng cực hay ho
Đi tới đây cũng gặp toàn bọn sống ảo lúc nãy bên tòa nhà Yick Fat hé’ hé’ đúng là bọn ảo lòiiii

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
China Ferry Terminal (Tsim Sha Tsui Station in Kowloon, exit E)

Bến tàu xuất phát đi Macau. Đi tới cho biết thui, dạo loanh quanh mấy cái shop trong tòa nhà D.

Tháp đồng hồ.

Do mình mon men đi đến tòa nhà China ferry nên từ tòa nhà này đi xuống the clock mình đi như sau: China Ferry Terminal Immigration Control Point (33 Canton Rd, Tsim Sha Tsui, Hồng Kông): Đi bộ Khoảng 3 p , 190 m tới Canton Road Bus Terminus : Xe buýt 271 – Fu Heng Bus Terminus 1 p (không dừng). tới 1881 Heritage xuống Đi bộ Khoảng 3 p , 250 m tới Clock Tower

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Tháp đồng hồ kế bên bến ferry, đảo Kowloon: từ bến này có các chuyến đi qua bên đảo Hong Kong

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
The Peak (núi Thái Bình)

Có 4 cách đi, tùy vào bạn gần nơi nào nhất:

Một, bus 15C from Central Pier 8. Hai, đi bộ từ MTR Central Station Exit J2 đến Trạm Peak Tram Lower Terminus trên Garden Road, để đón the Peak Tram. Ba, bus 15 từ Exchange Square bus terminus (near MTR Hong Kong Station, Exit D). Bốn, minibus 1 từ the public transport interchange at MTR Hong Kong Station, Exit E.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Do e đi từ khu Tháp đồng hồ nên bắt phà qua Central rùi bus 15C đến trạm mua vé xe điện leo núi Thái Bình. Lúc e đến, xếp hàng mua vé đi xe điện TRAM lên núi Thái BÌnh, hàng dài từ Đông sang Tây. Đông wa nen e book uber đi lun. Giá uber cũng bằng xe điện Tram lên núi nhưng ai muốn trải nghiệm cảm giác xe điện lên núi với góc nghiêng dốc khá thẳng đứng thì cố gắng xếp hàng hoặc mua của BayNhé (phải book trước 1 ngày hay sao í) được giá rẻ hơn mà không phải xếp hàng.

Phòng tranh 3D free trong tháp The Peak

Free nhưng vô là nó mời chụp hình, mình không muốn thì không lấy

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Khu Old town Central

(Có cả 1 quyển book giới thiệu khi xuống sân bay ngay quầy map – nhớ chộp vài map và book là tha hồ vi vu enjoy old town này)

 • Sở cảnh sát Hong Kong – 10 Hollywood Road – Central: xuất hiện nhiều trong film TVB, ai nghiện TVB thì sẽ thấy quen thuộc nè.
  Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
 • Pottinger Street: cầu thang bậc dốc dốc, khúc này mà trung thu thì hay tổ chức lễ hội.
  Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
 • Street art: khá là nhiều và rải rác, mình tới cái nổi tiếng nhất: giao nhau 26 Hollywood road and 28 Graham road, khu Central. Tranh vẽ tường này rất rất đông cũng bọn sống ảo lại đây chen nhau chụp choẹt.
 • Duddell Street Steps and Gas Lamps, 13 Duddell St, Central, Hồng Kông .
  Cầu thang đèn xài bằng gaz, cầu thang thần thánh, nơi chuyên xuất hiện trong các cảnh lãng mạn film TVB
  Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
 • Đây là góc chụp từ dưới lên, những tòa nhà chọc trời
  Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong Cách đi: Central Station Exit D2, Đi về hướng Đông Nam về phía Pedder St , Rẽ phải vào Pedder St, 12 Pedder St Rẽ trái vào Queen’s Road Central, Số 10 Queen’s Road Central Rẽ phải vào Duddell St. Đi cầu thang bộ.
  Old town central có những con đường lên dốc hoặc cầu thang bộ, nên có cả thang máy cho tiện, nhưng tới lúc tối mình đi về mới phát hiện được , hức hức , cả ngày cứ lên lên xuống xuống mấy con dốc mà hok biết cái thang nàyKinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
 • Disney land: Line vàng đến trạm Sunny Bay, chuyển line Hồng là đến Disneyland , line hồng disneyland, cửa sổ tàu cũng trang trí bởi tai chuột mickey khá cute

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
9/ Trải nghiệm phương tiện giao thông công cộng HK

Thứ tự từ mắt nhất cho đến miễn phí nha. Phương tiện càng cổ xưa và truyền thống thì càng rẻ như xe điện và phà.

Tàu nhanh express từ sân bay về trung tâm

Bên trong tàu nhành express từ sân bay về trung tâm, có wifi, ổ cắm sạc pin, 20p về tới trung tâm

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong

Tàu điện ngầm (MRT): Các trạm MTR ở HONG KONG đều có một màu sắc riêng biệt nên rất dễ để định hướng và nhớ trạm. Nếu có thời gian, chụp ảnh check in cùng với bảy sắc cầu vống tại các line MRT cũng khá là “ảo ảo”

Mình đi trải nghiệm nhiều loại xe giao thông công cộng của Hong Kong nên cũng eo thời gian đi MRT nên MRT mình chộp được chừng màu này thui

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
(Trạm NORTH POIN, line Cam và Central, line Đỏ)

Bản đồ MRT và loại vé giá vé đây

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Bus: chạy khá nhanh và thắng khá gấp. Giá vé cũng không rẻ lắm

Xe điện (Tram): (xe điện 2 tầng chạy trên đường ray) hay còn gọi leng keng – Loại xe điện 2 tầng này chạy dọc trên những con phố nhộn nhịp nhất Hong Kong từ năm 1904 và là một phương tiện thuận lợi, giá rẻ và thú vị khi tham quan. Hãy chọn một chỗ ngồi gần cửa sổ trên tầng trên để có tầm nhìn đẹp. Xe đưa bạn qua những địa điểm đẹp nhất Hong Kong như: quận Western, Wan Chai, Thung lũng Hạnh Phúc, Vịnh Causeway và Điểm Bắc North Point.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Xe điện hoạt động từ sáng sớm cho tới nửa đêm. Bất kể đi xa hay gần, mỗi một chuyến xe điện có mức phí HK$2.30 và nếu trả bằng tiền mặt thì bạn cần chuẩn bị tiền lẻ chính xác vì các bác tài không có tiền lẻ thối lại đâu. Tất cả các chuyến xe điện đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Octopus. Bạn cần lên xe điện từ phía cửa sau và thanh toán chính xác tiền vé tại phía cửa xe khi bạn xuống. Mình lần đầu đi xe điện leo lên cửa trên quẹt thẻ và đi xuống quẹt 1 lần nữa thế là tốn 2 lần tiền. Do lần đầu không biết đi từ trạm gần hotel lúc leo lên xe chưa có bác tài nên cứ thế quẹt không ai nhắc cho.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Xe điện 2 tầng chậm rãi trên đường ray trên phố, còi tàu leng keng leng keng báo hiệu tàu đến, mọi thứ trên đường nép sang 1 bên, xe đi qua, xong mọi thứ nép sang 1 bên lúc nãy quay trở lại bình thường

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong
Bên trong xe điện tầng trên

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong Phà (Star Ferry): mang đặc trưng của riêng xứ Cảng từ những năm 1888, trung chuyển khách từ đảo HK và bán đảo Kowloon. Hai phía cảng Victoria được kết nối ngoài đường hầm, đường đi bộ, còn có phà. Rất nhiều du khách cũng cũng đến đây để trải nghiệm loại hình giao thông đặc trưng này. Trên phà, có thể nhìn toàn cảnh cảng Victoria, và ngắm nhìn thành phố cảng, kết thúc hành trình trải nghiệm trong 10 phút. Phà Star Ferry mở cửa 2 chặng, từ Tsim Sha Tsui đến Central và từ Tsim Sha Tsui đến Wan Chai.

 • Tsim Sha Tsui: Star Ferry pier, Tsim Sha Tsui, Kowloon
 • Central: Star Ferry pier, Central, Hong Kong Island
 • Wan Chai:Star Ferry pier, Wan Chai, Hong Kong Island

Giá vé: Người lớn HK$2.50-3.40, trẻ em: HK$1.50-2.10. Hoạt động hàng ngày: 6-12 phút/ chuyến; từ 6.30am-11.30pm. Cách đi: MRT Hong Kong, lối ra A2; MTR Tsim Sha Tsui Station, lối ra L6; MTR Wan Chai Station, lối ra A1

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong

Bên trong phà và ngắm cảnh từ trên phà

Free shuttle bus:

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong

Bên trong free shuttle bus

Nếu đi tàu nhanh express từ sân bay về trung tâm sẽ được free xe bus này về 1 số hotel có tiếng tại các quận. Xe chạy cực nhanh và cực shock, ngồi trên xe được nhào qua nhào lại, nhào lên nhào xuống, chưa kịp thẳng người do rồ ga đã gập người do thắng gấp, nói chung đi HK đợt này tận hưởng mấy cái phương tiện giao thông công cộng cũng thú vị.

P/S: trên xe này có kỷ niệm zui zui: để quên điện thoại trên xe, về tới hotel mới sực nhớ, hỏi thằng reception khách sạn, nó nói cho vé bus, mình nói tao đi free shuttle nên hok có vé, nó nói để mời police tới, ái chà hay dữ, xong nó nói thui mày tới tìm police đi, hỏi where, nó lấy danh bạ ra tìm, xong nó sực hỏi sao mày ko gọi tới số dt đó (may mà mới bỏ sim HK vô), nói tao gọi rùi và nhắn tin lun rùi hok ai reply, nó nói để nó gọi thử, thế là 1 miss trả lời, rùi 2 nó xi xô xi xào tiếng Tung Của nên hok hiểu, đứng há mỏ nghe thui, rùi nó nói lên Customer Service station Hong Kong, gặp Ms NG , nói ref 3553, lấy lại. (dĩ nhiên cung cấp passport và lập biên bản). Hay hay, mới nghe tìm police là nghĩ thui kỳ này bye bye e điện thoại là vừa.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hong Kong

Đây, anh chàng đẹp chai nhiệt tình giúp mình tìm lại điện thoại để quên trên free shuttle bus đây, cám ơn a rất nhiều nhé.