Chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ của AirAsia phải đến nửa đêm 15-6 mới tung ra nhưng Bụi “dò la” được trước nên mách luôn cho bà con nhé. Lợi nhất là các bạn ở Đà Nẵng vì AirAsia đã mở lại đường bay Đà Nẵng – Kuala Lumpur, tiếp đó là Sài Gòn bay đi Johor Bharu. Ngoài ra, Hà Nội sang Bangkok cũng khá rẻ nếu đi trong hè này.

  • Thời gian đặt vé: 23h00 ngày 15-6 đến 23h00 ngày 29-6-2014
  • Thời gian khởi hành: từ 23-6 đến 31-10-2014. Đối với hành trình Sài Gòn – Johor Bharu chỉ áp dụng từ 11-7-2014, hành trình Đà Nẵng – Kuala – Đà Nẵng chỉ áp dụng từ 29-8-2014.

Bảng giá vé chi tiết do Bụi tạm tính như sau:

  • Hà Nội – Bangkok: đi 45 usd + về 1.390 bạt (43 usd) = 88 usd
  • Sài Gòn – Bangkok: đi 40 usd +về 1.390 bạt (43 usd) = 83 usd
  • Sài Gòn – Johor Bharu: đi 45 usd + về 115 ringit (36 usd) = 81 usd
  • Đà Nẵng – Kuala: đi 79 usd + về 159 ringit (50 usd) = 129 usd
  • Hà Nội – Kuala: đi 65 usd + về 169 ringit (53 usd) = 118 usd
  • Sài Gòn – Kuala: đi 60 usd + về 159 ringit (50 usd) = 110 usd

Bà con chú ý nhé, bảng giá trên thì chiều đi giá chuẩn vì đã được tính bằng đồng USD, còn chiều về tính bằng tiền địa phương các nước nên Bụi tự tính nhẩm ra số USD để trong ngoặc. Vì thế, thực tế đến khi vé bán ra có thể sẽ chênh lệch tăng/giảm khoảng 3-5 USD.

Vé rẻ của AirAsia cho Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội

Đối với các bạn ở Đà Nẵng

AirAsia mở lại đường bay Đà Nẵng – Kuala Lumpur là tin rất vui với các bạn. Từ miền Trung, các bạn không cần phải bay vào Sài Gòn hay bay ra Hà Nội để đi du lịch ASEAN nữa. Giờ đây bạn chỉ việc mua vé thẳng sang Kuala Lumpur, sau đó có thể bay tiếp đi Singapore, Bangkok, Bali… tùy thích.

Bạn có thể thực hiện một cung đường bay như thế này: Đà Nẵng – Kuala – Singapore – Sài Gòn – Đà Nẵng. Hãy kết hợp các hãng giá rẻ với nhau để tìm ra cách bay tiết kiệm nhất.

Đối với các bạn ở Hà Nội

Mức giá vé máy bay khứ hồi đi Bangkok tầm 88 usd thì chấp nhận được. Nhất là trong tình hình tháng 7 này hãng VietJetAir hủy đường bay Hà Nội – Bangkok. Chả hiểu sao VietJetAir lại bỏ Bangkok trong tháng 7? Bụi đoán họ muốn rút máy bay để phục vụ bay trong nước mùa hè cao điểm, còn em Hiếu đoán là các công ty du lịch đang hủy chuyến đi Bangkok nên trả vé nhiều, hãng ế đành bỏ cuộc.

Bụi khuyên các bạn nếu check bên AirAsia giá hấp dẫn thì nhanh chóng “xúc” nhé, còn nếu giá quá cao thì nên tham khảo hãng Qatar Airways (hãng 5 sao mà giá rất dễ chịu).

Còn đường bay Hà Nội – Kuala Lumpur với mức giá tầm 118 usd thì cũng ok. Vì từ tháng 7 trở đi bên Kuala Lumpur bước vào lễ hội siêu giảm giá Mega Sale (chính xác là từ 28-6 đến 19-2014). Các trung tâm shopping sẽ kịch liệt “đao” giá, mua sắm tẹt ga luôn.

Đối với các bạn ở Sài Gòn

Thích nhất vẫn là đường bay Sài Gòn – Johor Bharu (cách Singapore chỉ 30 km). Bạn có thể bay sang đó, chơi ở công viên Lego Land, sau đó bắt xe bus đi sang Singapore chỉ mất 1 tiếng đồng hồ (tính cả thời gian nhập cảnh), hoặc đi vào thủ đô Kuala Lumpur đều được.

Do ở Sài Gòn có nhiều hãng giá rẻ bay đi Singapore nên các bạn chịu khó tìm hiểu cách bay nào là tiết kiệm và hợp lý nhất. Ví dụ, nếu chỉ đi Sing thì ta chọn bên Tiger và Jetstar. Còn nếu muốn có cả Malaysia thì AirAsia là “cô nàng” không thể bỏ qua.

Tiếp đó là đường bay Sài Gòn – Bangkok với giá khứ hồi 83 USD. Bụi hy vọng giá vé sẽ thực sự ở mức này, đừng có cao hơn. Vì nếu VietJetAir hủy bay Tp.HCM – Bangkok thì chỉ còn AirAsia thôi đó.

AirAsia cho giữ chỗ tới 24 tiếng?

Ngoài chuyện mạng bay rộng và giá rẻ thì một ưu điểm khác của AirAsia mà Bụi thích nhất là hãng bay rất đúng giờ. Hãng này nếu có chậm, hủy chuyến bay thì họ đều thông báo email trước cả tuần cho chúng ta chủ động thu xếp. Không như cái “Thúy Kiều” VietJetAir hay “Thúy Vân” Jetstar nhà mình, cứ toàn ra sân bay mới nói làm bà con ta “chết đứng như Từ Hải”.

Đặt vé máy bay giá rẻ của AirAsia thì bạn nên đăng nhập thành viên, đặt giữ chỗ các chặng xong xuôi, sau đó kiểm tra kỹ lưỡng rồi mới tiến hành thanh toán qua hình thức Smartlink (sử dụng thẻ ATM nội địa của Việt Nam).

Một số bạn có gọi điện thoại hỏi Bụi cách thanh toán Smartlink như thế nào? Chài ơi, blog có nguyên một bài hướng dẫn đó.

Em Hiếu có báo tin là bây giờ AirAsia đã cho giữ booking thanh toán sau tới 24 tiếng (trước là 2 tiếng thôi). Bụi chưa thử nên chưa mách bà con được. Nếu giữ được tới 24 tiếng thì quá tuyệt vời! Vụ này sẽ để em Hiếu trình bày riêng với bà con.