Nhân lúc AirAsia đang tung 3 triệu vé 0 đồng nên Bụi mách ngay bà con cách bay về quê ăn tết 2018 với mức giá siêu rẻ. Tất nhiên, muốn rẻ phải đánh đổi công sức, đó là phải transitKuala Lumpur hoặc Bangkok.

 • Thời gian dặt vé chính thức: từ 13-3 đến hết 19-3-2017
 • Thời gian bay: từ 1-9-2017 đến 5-6-2018 
 • Link săn vé: CLICK VÀO ĐÂY NHÉ!

Vé máy bay tết 2018 - lại bày cách bay vòng với vé giá siêu rẻ

Bản chất của cách bay về quê ăn tết 2018 giá rẻ là bạn từ TP HCM bay sang Bangkok hoặc Kuala Lumpur. Sau đó bay tiếp về Hà Nội. Tất cả đều bay bằng hãng AirAsia (hoặc có thể kết hợp thêm NokAir, VietJet, Malindor).

Cách này chỉ phù hợp với các bạn đã có hộ chiếu, tính cách bạo dạn, muốn tiết kiệm tiền và có thể đánh đổi chút thời gian, công sức. Đặc biệt, vợ chồng trẻ mà có cá tính một chút thì có thể bay cách này, tiết kiệm được kha khá, lại có nhiều điều vui.

Ai không có ý định làm hộ chiếu, sợ mệt, thích bay thẳng TP HCM – Hà Nội thì thôi, khỏi cần đọc tiếp làm gì. Cứ việc book vé giá 3 triệu của các hãng trong nước.

Tết ta 2018 rơi vào tháng nào trong năm?

Ngày mùng 1 tết Mậu Tuất 2018 rơi vào ngày 16-2-2018 dương lịch, tức thứ Sáu. Mời bà con xem tờ lịch sau:

Vé máy bay tết 2018 - lại bày cách bay vòng với vé giá siêu rẻ

Nhìn tờ lịch này, ta thấy ngay: cao điểm về quê sẽ từ ngày 8-2 đến 15-2-2018, tức 23 âm lịch đến 30 âm lịch. 

Vậy bạn sẽ chọn các chuyến bay từ TP HCM sang Kuala Lumpur hoặc Bangkok trong các ngày trước tết đó. Các chuyến bay về Hà Nội cũng vậy luôn.

Kinh nghiệm book vé AirAsia hai chặng: nên kiểm tra trước hai chặng, nếu đúng ý thì tiến hành book từng chặng theo hình thức thanh toán sau. Xong một chặng rồi mới làm tiếp chặng kia.

Tức là cả hai chặng hãy chọn hình thức thanh toán sau. Khi kiểm tra vé ngon lành rồi thì mới tiến hành thanh toán thật.

Chứ nếu bạn book ngay một chặng bằng thẻ visa/master thì chẳng may quay sang book chặng kia sẽ bị hết vé, lúc đó lại ngồi khóc huhu nhé!

1. Vé máy bay tết 2018 từ ngả bay qua Kuala Lumpur

 • Chặng bay TP HCM – Kuala Lumpur: giá rẻ nhất 35,5 USD (các ngày từ 11-2 đổ về trước đều còn mức giá này)
 • Chặng bay Kuala Lumpur – Hà Nội: giá rẻ nhất 26 USD (ngày 12-2 còn mức giá này)
 • Tổng hai chặng chỉ tốn 35,5 + 26 + 6 tiền thanh toán thẻ = 67,5 USD
vé giá siêu rẻ

Kuala Lumpur về Hà Nội ngày 12-2-2018 (tức 27 tết) giá chỉ 26 USD

Ai có thời gian rảnh chút, có thể sáng ngày 11-2 bay từ TPHCM sang Kuala Lumpur, đi tàu điện vào thăm tháp đôi Petronas, quảng trường Malaca, trung tâm shopping Bukit Bintang, phố ăn đêm Jalan Alor. Sau đó nửa đêm ra sân bay chờ 6h sáng sớm hôm sau bay về Hà Nội luôn.

Cộng các chi phí vào chưa đến 3 triệu đồng. Mà kể cả hết 3 triệu đồng thì cũng chỉ tương đương vé bay thẳng của trong nước, đổi lại được vi vu tranh thủ ngó nghiêng Kuala Lumpur (vì thành phố này chỉ đi một ngày là xem hết các điểm).

Còn ai không thích ngó Kuala Lumpur thì cứ chọn bay đêm TP HCM – Kuala Lumpur, sau đó hạ cánh nghỉ luôn tại sân bay khoảng 4 tiếng, đến sáng 6h hôm sau lên máy bay về Hà Nội luôn.

2. Vé máy bay tết 2018 từ ngả bay qua Bangkok

 • Chặng bay TP HCM – Bangkok: giá rẻ nhất 38 USD (trước tết đều có, 3 chuyến/ngày luôn)
 • Chặng bay Bangkok – Hà Nội: giá rẻ nhất 26,5 USD (trước tết đều có, 2 chuyến/ngày, xem ảnh dưới)
 • Tổng hai chặng chỉ tốn: 38 + 26,5 + 6 (tiền thanh toán thẻ) = 70.5 USD

Rẻ khủng khiếp luôn đúng không bà con, 70,5 USD trọn gói thuế phí thanh toán, tương đương 1,5 triệu đồng. Trong khi các hãng nội địa hết 3 triệu đồng tiền vé.

vé giá siêu rẻ

Bangkok bay về Hà Nội ngày 12-2-2018 (tức 27 tết) chỉ có 26,5 USD

Tương tự như trên, ai thích ngó nghiêng Bangkok thì bay chuyến TP HCM – Bangkok vào sáng sớm, vào thăm thành phố, hoàng cung, các trung tâm shopping, sau đó nửa đêm ra sân bay chờ sáng mai 6h về Hà Nội luôn. Tổng chi phí vào chơi Bangkok như có nhóm đi năm 2015 về kể lại chỉ hết 700.000 đồng.

Còn ai không thích Bangkok thì hãy bay chuyến TP HCM – Bangkok lúc nửa đêm, đến sân bay ngồi chờ tầm 4 tiếng là lại tiếp tục lên máy bay về Hà Nội sáng ngày hôm sau.

Số tiền tiết kiệm ra, khoảng 1,5 triệu đồng, các bạn có thể làm 1 trong các việc sau:

 • Chỉ đơn giản là muốn tiết kiệm vì rẻ hơn bay trong nước (Bụi rất ủng hộ việc tiết kiệm, ví dụ hai vợ chồng, anh chị em mà bay cách này thì mỗi người để dành ra được 1,5 triệu đồng, dùng để mua sắm quà cáp cho gia đình, rất đáng quý).
 • Vào Bangkok chơi tĩ tã cũng chẳng hết 1,5 triệu đồng
 • Dùng để mua sắm ở khu miễn thuế sân bay Donmuang (1,5 triệu là mua được khối bánh kẹo Thái, hoặc chai rượu tây) về biếu gia đình.

Tất nhiên cách bay vòng này mất thời gian, mất công sức vì phải chờ sân bay, phải đi chơi mệt cẳng. Đổi lại có nhiều trải nghiệm thú vị, tiết kiệm túi tiền. Bà con cứ suy tính thiệt – hơn để quyết định nhé.

Bụi cũng chân thành mời bà con chia sẻ cảm nghĩ về việc mua vé máy bay tết 2018, có tâm tư gì, xin mời chém gió bên dưới.