Hãy cùng Tổng cục du lịch Thái Lan – Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh (TATHCM) tưng bừng chào đón Tết Songkran với cuộc thi vô cùng hấp dẫn “Discover Thainess! Discover Songkran” diễn ra từ ngày 20/03 đến ngày 05/04/2015 và đón nhận cơ hội đạt được giải thưởng Chuyến du lịch Thái Lan (Free & Easy Tour) dành cho 2 người, 4 Điện thoại Lumia và hàng chục giải thưởng khác. 

Link tham gia: https://www.facebook.com/TATHochiminh/app_443960669089661

Lưu ý: TAT chấm hình ảnh dự thi dựa vào tiêu chỉ ý nghĩa và lời chú thích hấp dẫn nên các bạn nhớ thực hiện kĩ phần dự thi đó nhé!

TAT Songkran Tham gia cuộc thi "Discover Thainess! Discover Songkran"

Tháng 4 cũng là thời gian được mong chờ nhất trong năm ở Thái Lan vì mọi người dân Thái và cả du khách quốc tế sẽ được tham gia vào một trong những lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất của đất nước này: Tết Songkran hay còn được biết đến với tên gọi Tết té nước.

Tết truyền thống của người Thái diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/04 hàng năm, thể hiện niềm mong ước hạnh phúc, sum vầy, mọi người yêu thương nhau và người dân bày tỏ lòng tôn kính với đức Phật. Trong 3 ngày Tết này, người Thái sẽ tạm quên đi những lo toan hàng ngày và cùng nhau tham gia các phong tục, nghi lễ đặc trưng của ngày Songkran mà phần lớn đều mang màu sắc của văn hóa Phật giáo.

Người Thái quan niệm rằng, việc té nước nhằm xóa đi những xui xẻo, mệt mỏi của năm cũ để đón một năm mới tươi đẹp hơn. Bên cạnh đó, tháng 4 hàng năm là thời gian nóng nhất tại Thái Lan, nghi thức té nước vào người nhau cũng là một trong những hoạt động giúp người dân Thái xóa tan cảm giác nóng bức và giúp mọi người gắn kết với nhau hơn.

Với mong muốn giới thiệu rõ nét hơn những địa danh tuyệt đẹp, nét văn hoá truyền thống cũng như những lễ hội đặc sắc của Thái Lan, TATHCM sẽ trao thêm nhiều cơ hội du ngoạn và khám phá “vùng đất của những nụ cười” đến các du khách Việt Nam thông qua cuộc thi “Discover Thainess! Discover Songkran” trên trang Facebook Fanpage chính thức của TAT HCM (https://www.facebook.com/TATHochiminh) kéo dài từ ngày 20/03 đến ngày 05/04/2015.

Hãy bắt đầu hành trình trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo của Lễ hội té nước lớn nhẩt hành tinh này bằng việc trả lời những câu hỏi liên quan đến tết Songkran. Sau đó, bạn hãy chọn 1 tấm hình mà bạn chụp cùng bạn bè hoặc người thân, thể hiện được tinh thần vui vẻ, hạnh phúc của chủ đề “Vui tết Songkran” và sử dụng các biểu tượng được cung cấp sẵn để trang trí. Bước cuối cùng là chia sẻ về cuộc thi và kêu gọi bạn bè bình chọn cho bài thi của bạn. Những bài dự thi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ban tổ chức và được bình chọn nhiều nhất sẽ có cơ hội giành các giải thưởng như sau:

  • 01 Giải Nhất: Mỗi giải là chuyến du lịch Thái Lan (Free & Easy tour) 4 ngày 3 đêm dành cho 2 người
  • 04 Giải Nhì: Mỗi giải là 1 điện thoại di động Lumia 535
  • 05 Giải Ba: Mỗi giải là 1 vali kéo du lịch Nong Suk Jai
  • 10 Giải Khuyến Khích: Mỗi giải là 1 bộ quà tặng lưu niệm mang biểu tượng du lịch Thái Lan mang tên Nong Suk Jai (Gồm: Áo thun, Sổ tay, Túi gấp du lịch, Móc khóa)

Bên cạnh đó, những người yêu thích du lịch nói chung và yêu mến đất nước Thái Lan nói riêng sẽ có cơ hội tiếp cận gần hơn với hình ảnh đất nước và con người Thái Lan thông qua các hoạt động tư vấn tại gian hàng TATHCM trong Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2015 diễn ra ở Khu B, Công viên 23/9 (Quận 1, TP. HCM) từ ngày 26 đến 29/03/2015. Đến với sự kiện này, các bạn còn có thể nhận được 1 điện thoại di động Lumia 535 (từ nhà tài trợ Microsoft Việt Nam) và những phần quà hấp dẫn khác khi tham dự hoạt động bốc thăm trúng thưởng và các trò chơi cực kỳ thú vị do TATHCM tổ chức.

Ngày 07/04/2015, danh sách các bài dự thi đoạt giải do ban tổ chức thống kê sẽ được công bố trên trang Facebook Fanpage (https://www.facebook.com/TATHochiminh). Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 08/04/2015 tại Tổng cục du lịch Thái Lan, Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh (Lầu 5, Tòa nhà Empire, số 26-28, Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) với sự hiện diện của Microsoft Việt Nam, đơn vị tài trợ giải thưởng cho cuộc thi.

Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng tham khảo tại:
www.tourrismthailand.org.vn hoặc www.facebook.com/TATHochiminh
(Theo Tổng cục du lịch Thái Lan- Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh)