Kính mời bà con cô bác gần xa tham gia cuộc thi ảnh BayNhe’s next top photo lần thứ nhất. Giải thưởng tuy “hẻo” nhưng tinh thần khoe hàng đẹp là trên hết. Chủ đề ảnh dự thi năm nay là nhảy, là bay. Hãy tìm trong máy tính có ảnh nhảy nào thì đem ra thi thố cho xôm tụ bà con ơi!

Update: Đã tăng giải quán quân lên 01 đôi vé khứ hồi  Jetstar (vé 199k, cả thuế là 1 triệu 4). Bà con hãy nắm lấy cơ hội!

A. Mục đích

Tạo sự kiện vui cho độc giả BayNhe.vn, gắn kết giữa độc giả với nhau và giữa độc giả với BayNhé, truyền cảm hứng đi du lịch tới các bạn trẻ. Nhân sự kiện trang fanpage đạt 50.000 lượt like và số lần nhượng vé thành công 100 lần.

B. Thể lệ

1. Đối tượng dự thi

Độc giả khắp nơi trên hành tinh này, trừ Bụi và các bạn tự nguyện tham gia Ban tổ chức, nhà tài trợ.

2. Thời gian diễn ra

Bắt đầu từ ngày 9-9-2013 đến 23h59 ngày 26-9-2013.

Ban bánh khảo cộng điểm, lên danh sách trúng giải trong ngày 27-9.

Kết quả chính thức công bố trong ngày 28-9.

Cuộc thi ảnh nhảy Bay Nhé lần 1

3. Cách thức tham dự

Chủ đề dự thi: Nhảy vui ở mọi lúc mọi nơi, khi đi du lịch, khi ở ngoài đường, tóm lại người trong ảnh phải là đang thể hiện động tác nhảy lên khỏi mặt đất. Nhảy cùng bạn bè, nhảy cùng vật cưng, laptop, chổi lau nhà, nhảy không quần áo… tuỳ thích. Cứ miễn là nhảy, là bay. Càng hài hước càng dễ được bình chọn cao.

Hình thức thể hiện: Ảnh kỹ thuật số (không phân biệt do máy ảnh hay phone chụp) tuyệt đối không qua chỉnh sửa ghép hình. Có thể chỉnh màu cho tươi sáng, cắt cúp tuỳ ý nhưng tuyệt đối không được ghép người, ghép đồ, ghép cảnh.

Mỗi độc giả được gửi nhiều ảnh dự thi. Mỗi ảnh kèm thông tin: chụp ở đâu, thời gian chụp, số lượng người nhảy, số tuổi thành viên nhảy (vì có 2 giải liên quan đến tuổi)

Các bạn gửi đăng ảnh trên trang fanpage sau: https://www.facebook.com/baynhe.vn/app_275593075860131

Cách gửi ảnh và điền thông tin sẽ được hướng dẫn ở cuối bài (sắp update).

4. Cách chấm giải

– Ảnh được đăng lên trang Facebook fanpage của Baynhe.vn để độc giả vào bấm bình chọn. Ảnh nào được vote nhiều nhất thì trúng giải. Các bạn cố gắng mời gọi bạn bè vào vote cho ảnh của mình nhé.

– Đề phòng trường hợp ảnh không hay, ít sự thu hút mà được vote nhiều ắt thị là có gian lận, BTC có quyền phán xét cuối cùng.

– Cách chấm giải có thể thay đổi tuỳ tình hình thực tế của cuộc thi (ví dụ cùng số vote như nhau thì sẽ tổ chức bình chọn vòng 2 trên blog).

5. Giải thưởng

Hạng mục giải: 01 giải quán quân + 06 giải phụ: giải nhảy cao nhất, giải nhảy quái chiêu nhất, giải nhảy mặt biểu cảm hài nhất, giải nhảy tập thể đông nhất, giải nhảy ít tuổi nhất (cộng trung bình tuổi người trong ảnh), giải nhảy cao tuổi nhất (cộng trung bình tuổi người trong ảnh)… Ngoài ra bà con có thể gợi ý thêm các giải phụ này nhé.

Giải thưởng vật chất:

  • Giải quán quân: 2 mặt nạ Vua – Hoàng hậu làm từ vỏ dừa Bụi mang từ Indonesia về trong chuyến đi 2009 + 02 thẻ nhớ microSD 8GB + 02 bộ gối hơi du lịch (gối, nút tai, bịt mắt) + nếu có tài trợ thêm thì sẽ cộng dồn vào. UPDATE: Một bạn tài trợ 500.000 đồng + Bụi tài trợ 900.000 đồng = 1.400.000 đồng cho giải quán quân. 
  • Giải phụ: 02 gối hơi du lịch mỗi giải (gối, nút tai, bịt mắt) + 01 thẻ nhớ microSD 8GB + nếu có tài trợ thêm thì sẽ cộng dồn vào. UPDATE: đã có rất nhiều quà từ các nhà tài trợ, Bụi sẽ viết bài riêng. 

Update: Bụi đang xin hãng bay tài trợ vé cho người trúng giải. Nếu hãng đồng ý thì giải sẽ rất to nhé. Bà con hãy nắm lấy cơ hội!

Bụi có đi một vòng các shop bán balo để xin tài trợ mà họ không có đồng ý. Nhiệt tình với mọi người thế, cất công đi xin dù không được, nên mong bà con ủng hộ tham gia với tình thần khoe ảnh đẹp là chính, quà là phụ nhé. Biết đâu sẽ có nhà hảo tâm trao quà xịn. Bà con cứ nhiệt tình tham gia nhé!

Ngoài ra bạn nào có điều kiện có thể tài trợ được gì thì Bụi rất là welcome. Nhỡ chẳng may có nhà tài trợ quà xịn hơn thì Bụi sẽ update cộng dồn lên, người trúng giải có khi phải may túi ba gang đi nhận giải ấy chứ! Liên hệ Bụi: ask acòng baynhe.vn hoặc 0946.hai.năm.năm.bốn.sáu.tám

6. Bản quyền

– Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh gửi đến dự thi.

– BayNhe được quyền sử dụng hình ảnh của bạn để đăng trên blog.

– BayNhe không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh…

7. Hướng dẫn cách gửi ảnh

Bạn nào rành facebook thì click đường link trên để vào đăng ký. Bạn nào chưa thạo lắm, Bụi đang làm hướng dẫn nhé.

Bước 1: Truy cập https://www.facebook.com/baynhe.vn/app_275593075860131

Bước 2: Nếu bạn chưa từng like Fanpape của Baynhe thì nhấn nút Like/Thích, những bạn nào đã từng nhấn rồi thì không cần nhấn nữa.

Bước 3: Các bạn sẽ nhìn thấy nút màu xanh ẢNH DỰ THI và nút ĐĂNG ẢNH DỰ THI.

cuộc thi ảnh baynhe

Nút đầu tiên ẢNH DỰ THI là để độc giả vào xem các ảnh dự thi và bình chọn Vote cho tấm ảnh độc giả thấy thích nhất.

Nút thứ hai ĐĂNG ẢNH DỰ THI là để bạn gửi ảnh lên dự thi. Ảnh/hình của bạn nên giảm dung lượng xuống dưới 1MB nhé (dùng phần mềm Paint có sẵn trong máy tính: Start/All Programs/Accessories/Paint, sau đó mở ảnh gốc ra, rồi click File/Save as là ra ảnh đã được giảm dung lượng).

Khi bạn click nút ĐĂNG ẢNH DỰ THI, bạn sẽ thấy giao diện tải ảnh lên, trong đó có phần Tên ảnh bạn ghi tên bạn thích (ví dụ: Nhảy Nha Trang 2013), phần Chia sẻ nội dung thì bạn điền thông tin chuyến đi và nhất là phần giải mà bạn muốn dự tranh, ví dụ: “Đây là ảnh nhóm mình nhảy ở Nha Trang, nhảy kiểu quái chiêu nhất, bạn nào dám so với nhóm mình?” hoặc “Nhóm mình toàn U40, chia tuổi trung bình là 46 nên mình sẽ đoạt giải nhóm nhảy cuôi tuổi nhất thôi”.

Hai ô cuối là Họ tên và Email thì các bạn điền chính xác để Ban tổ chức liên hệ khi cần nhé.

cuộc thi ảnh baynhe

Xong rồi thì bạn nhấn nút Đăng hình. Ảnh của bạn sẽ được Ban tổ chức duyệt và cho lên ngay.

Bước 4: Khi thấy ảnh mình lên trang rồi thì bạn kêu gọi bạn bè vào vote cật lực nhé. Đó là sau khi ảnh được duyệt đăng, bạn chịu khó tìm tấm ảnh dự thi của bạn, bấm vào nó để ra thông tin chi tiết.

Bên dưới ảnh có hai dòng LINK RÚT GỌN và LINK ĐẦY ĐỦ. Đấy, bạn copy cái link rút gọn đó rồi đi xì-pam khắp nơi (đưa lên face, gửi email…) để kêu gọi mọi người vote cho nhé.

thi ảnh bay nhé

Có thể 1 số bạn không up được hình hoặc up bị lỗi, Bụi xin bổ sung 1 cách rất dễ dàng là cài thêm trình duyệt Cờ Rôm tại địa chỉ https://corom.vn của Việt Nam. Tương tự như Chrome nhưng vào facebook thoải mái, không hề bị chặn, nhanh lắm và vào giao diện mobile Jetstar không bị lỗi.

Chúc bạn thành công, khoe ảnh đẹp và rinh quà xinh!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.