Bụi chưa lần nào tiến hành xin visa đi Mỹ nên kinh nghiệm thực tế là chưa có. Tuy nhiên, Bụi rất thích đọc trải nghiệm của người đi trước để tự suy ngẫm, rút ra các lưu ý. Nhân hôm nay đọc kinh nghiệm lấy visa đi Mỹ của chị Thanh Tâm thấy hay quá nên Bụi chia sẻ với cả nhà.

Trước tiên, Bụi giới thiệu hai trang topic chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Mỹ của người Việt Nam ta. Họ đã trải qua, thành công có, mà thất bại cũng không ít, và đều được họ chia sẻ nhiệt tình trên mạng. Các bạn có thể vào hai trang sau để tham khảo:

Kinh nghiệm kể trên Phuot.vn

Kinh nghiệm kể trên Webtretho.com

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ 

Ví dụ kinh nghiệm của một bạn mới đi xin visa đi Mỹ ở Sài Gòn nè:

[blockquote align=”none”]Mình chuẩn bị giấy tờ xong, sáng hôm qua lên LSQ ở Sài gòn. Xếp hàng vào tận trong thì họ bảo là mình có lịch interview ở ngoài HN, chứ trong SG ko có tên. Thế là phải đi về, buổi trưa hôm qua lại vào trang web của LSQ tại SG điền vào expedited form. Họ liền gửi reply ngay buổi chiều bảo rằng lúc nào lên interview cũng được. Thế là sáng nay đi interview và được visa.

Chưa bao giờ mình thấy ở LSQ nào mà xin visa đi Mỹ nhanh và đơn giản đến vậy. Mình chuẩn bị nào là contract, nào là thư mời, nào là book vé may bay với book hotel. Thế mà họ chẳng hỏi gì cả, cũng chẳng kiểm tra gì. Mình đang tự thắc mắc là sao họ lại ko hỏi những thông quan tối thiểu vậy?[/blockquote]

xin visa đi MỹCảnh xếp hàng xin visa đi Mỹ tại Lãnh sự quán Mỹ (Sài Gòn)

Riêng về cá nhân Bụi, theo dõi hai topic trên, Bụi thấy nhân viên sứ quán hỏi không đánh đố, ngược lại rất đơn giản dễ hiểu. Người bị đánh trượt đa số là ấp úng, thiếu tự tin, câu trả lời chưa trung thực, có điều gì đó giấu nhân viên sứ quán… Ngược lại, những người xin visa thành công là vui vẻ tự tin trả lời phỏng vấn, có sao nói vậy, trung thực đặt lên hàng đầu, nắm rõ kế hoạch đi về để trình bày…

Một bạn đọc BayNhé là Thuý Ngân chia sẻ kinh nghiệm thực tế như sau: “Em từng có dịp sang Mỹ năm 2011, kinh nghiệm cho thấy phỏng vấn visa Mỹ điều đầu tiên là phong thái phải tự tin, thoải mái chứ từng tỏ ra nhũn nhặn, e dè quá. Nghiêm cấm không nói dối dù 1 chi tiết nhỏ….”.

Sau đây là câu chuyện kể xin visa đi Mỹ của hai mẹ con chị Thanh Tâm đăng trên báo Thanh Niên số ra ngày hôm nay 28-5, bà con đọc để tự rút kinh nghiệm nhé. Theo như chị Tâm tư vấn, bạn cứ ăn mặc sao cho thoải mái, lịch sự, chứ không cần phải diêm dúa như là mặc áo dài, nghiêm trang áo vest cho nóng nực nhé.

kinh nghiệm xin visa vào MỹNếu bạn có kinh nghiệm thực tế xin visa đi Mỹ, dù trượt hay đậu thì vui lòng chia sẻ với cả nhà nhé. Chân thành cảm ơn bạn!

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.