Chào cả nhà, chắc hẳn săn vé máy bay giá rẻ đã là niềm đam mê của không ít người. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi phải thực hiện những thao tác nhàm chán như: F5 canh giá rẻ, điền thông tin hành khách, bỏ chọn hành lý,… Vậy còn gì tuyệt vời hơn nếu có 1 ứng dụng thay ta làm những thao tác đó 😀 Giải phóng sức lao động cho những người “nông dân” mê vé rẻ kể từ hôm nay.

Ngày 15/10/2015, VietJetAir đổi link book vé dẫn tới việc ứng dụng Auto Flight Booking không nhận dạng được trang và không “chịu” canh vé cũng như các tính năng khác. Ngay lập tức, khá nhiều bạn đã email cho bạn lập trình viên và Hiếu cũng đã báo bạn ấy. Ngày 26/10, cuối tuần vừa rồi bạn ấy đã cập nhật lại ứng dụng và đã canh vé bình thường bà con nhé.

Tuy nhiên, do tính bảo mật của trình duyệt nên ứng dụng tự động bị ẩn đi và bạn phải TỰ KÍCH HOẠT lại ứng dụng. Vui lòng đọc hướng dẫn ở Phần 5 (cuối bài) để TỰ KÍCH HOẠT lại ứng dụng bạn nhé.

Hiếu xin giới thiệu với mọi người 1 ứng dụng trợ giúp săn vé máy bay có tên gọi Auto Flight Booking (gọi tắt là AFB, tạm dịch là Tự động đặt vé máy bay)

Để các bạn tiện theo dõi nội dung, Hiếu sẽ tạo mục lục để bạn muốn tới phần nào thì click vào mục đó nhé 😉

1. Giới thiệu về Auto Flight Booking
2. Chức năng của Auto Flight Booking
3. Hướng dẫn sử dụng Auto Flight Booking
4. Bảo mật thông tin cá nhân
5. Những vấn đề thường gặp (Mới cập nhật ngày 28/10/2015)

AFB săn vé máy bay giá rẻ

 

1. Giới thiệu về Auto Flight Booking

Auto Flight Booking được phát triển bởi bạn Luân Vũ – một lập trình viên đam mê vé rẻ. Luân Vũ đã phát triển khá lâu rồi nhưng do Hiếu cần sử dụng trước để “chuột bạch” nên tới giờ mới viết bài giới thiệu cụ thể.

Phiên bản hiện tại của ứng dụng là 6.3

Link tải ứng dụng Auto Flight Booking mời bạn click vào đây

Ứng dụng miễn phí này phù hợp với 1 số trình duyệt như ChromeCốc CốcCoowon (trình duyệt bản địa của Hàn Quốc, tương tự Cốc Cốc của Việt Nam nhưng đều có bộ não tương tự Chrome),…

2. Chức năng của Auto Flight Booking

Chức năng đã phát triển

  • Tự động thông báo khi có vé rẻ: Bạn không cần phải refresh trang giá vé liên tục để xem có vé rẻ hay không (Canh vé). Ứng dụng sẽ tự động refresh, kiểm tra giá vé và phát nhạc thông báo cho bạn biết khi có vé rẻ. (Áp dụng với VietJetAir, Jetstar)
  • Tự động nhập thông tin nhanh chóng: Rút ngắn thời gian nhập thông tin chuyến bay, hành lý bằng các sử dụng thông tin bạn đã tạo sẵn. (Áp dụng với VietJetAir, Jetstar, Vietnam Airlines)
  • Lấy mã đặt chỗ bị ẩn khi đặt vé VietJetAir và chọn thanh toán Smartlink: Bạn có thể quên đi thao tác Ctrl + U “đầy may rủi” nhé hihi
  • Tự động thông báo bài viết mới từ Baynhe.vn: Bạn sẽ luôn cập nhật được tin tức về vé rẻ nhanh nhất từ Baynhe.vn
  • Tích hợp Baynhe Chatbox: Các bạn có thể truy cập vào chatbox (trang tán gẫu) của BayNhé để có thể săn vé cùng nhau và giải đáp những thắc mắc hổng biết chia sẻ với ai.

 Chức năng đang phát triển

  • Canh vé giá rẻ Vietnam Airlines
  • Canh vé và tự động nhập thông tin trang đại lý của VietJetAir, Jetstar
  • Mời các bạn góp ý, bổ sung thêm

3. Hướng dẫn sử dụng Auto Flight Booking

Hiếu sẽ để link Youtube hướng dẫn do chính bạn Luân Vũ thực hiện, các bạn cứ làm theo trình tự nhé. Nếu có khó khăn các bạn cứ comment để mọi người hỗ trợ nha.

Hướng dẫn theo dõi vé rẻ của Jetstar

Hướng dẫn nhập thông tin nhanh khi đặt vé rẻ tại Jetstar

Hướng dẫn theo dõi vé rẻ của VietJetAir

Hướng dẫn nhập thông tin nhanh khi đặt vé rẻ tại Vietjet Air

Hướng dẫn nhập thông tin nhanh khi đặt vé rẻ tại Vietnam Airlines

4. Bảo mật thông tin cá nhân

Trang nhập thông tin nhanh khi đặt vé của Auto Flight Booking có phần nhập thông thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master,… tuy nhiên bạn có thể nhập hoặc bỏ qua và tự nhập bằng tay như thông thường.

Nếu bạn lo ngại ứng dụng sẽ theo dõi bạn thì Hiếu cũng đã từng lo vậy. Sau đó Hiếu mang đi hỏi bạn bè làm lập trình thì họ đã kiểm tra và thấy rằng ứng dụng sẽ không thu thập các thông tin cá nhân của người dùng.

Bạn có thể trao đổi thêm về vấn đề hay bằng cách comment trong bài hoặc email cho Hiếu lehieu@baynhe.vn nhé.

Rất mong sự đóng góp của các bạn để ứng dụng ngày càng thông minh và hoạt động hiệu quả hơn.

 

5. Những vấn đề thường gặp

Nếu không cài đặt được ứng dụng, gặp thông báo lỗi “NETWORK_FAILED” hay các thông báo khác thì cách nhanh nhất là bạn cài đặt trình duyệt khác trình duyệt đang gặp lỗi. Các trình duyệt có thể sử dụng ứng dụng như ChromeCốc CốcCoowon (trình duyệt bản địa của Hàn Quốc, tương tự Cốc Cốc của Việt Nam nhưng đều có bộ não tương tự Chrome),…

Ngày 15/10/2015, VietJetAir đổi link book vé dẫn tới việc ứng dụng AFB không nhận dạng được trang và không “chịu” canh vé cũng như các tính năng khác. Ngay lập tức, khá nhiều bạn đã email cho bạn lập trình viên và Hiếu cũng đã báo bạn ấy. Ngày 26/10, cuối tuần vừa rồi bạn ấy đã cập nhật lại ứng dụng và đã canh vé bình thường bà con nhé.

Tuy nhiên, do tính bảo mật của trình duyệt nên ứng dụng tự động bị ẩn đi và bạn phải TỰ KÍCH HOẠT lại ứng dụng. Bạn làm theo các bước như sau nhé:

* Cách 1: Click vào nút Cốc cốc màu xanh bên trái hoặc nút 3 dấu gạch bên phải đối với trình duyệt Chrome. Chọn Công cụ khác (More Tools)

Vào phần Tiện ích mở rộng (Extensions) và tìm ứng dụng Auto Flight Booking, nhấn vào nút Bật (Enable). Chọn Kích hoạt lại.

* Cách 2: đơn giản hơn bạn chỉ cần vào link này chrome://extensions/?id=napjhloekijbjlidhihkkfjgdjdmlagp, nhấn vào nút Bật (Enable). Chọn Kích hoạt lại.

Trên đây là hướng dẫn dành cho các bạn đã cài đặt Auto Flight Booking và bị ẩn sau khi ứng dụng cập nhật. Nếu bạn chưa từng cài đặt ứng dụng này, bạn chỉ cần vào Link tải ứng dụng Auto Flight Booking