18h hôm nay hãng AirMekong bán vé máy bay rẻ lệch đầu tết nên Bụi làm bài hướng dẫn đặt vé máy bay AirMekong này để các bạn tham khảo, tập trước.

Chi tiết chương trình bán vé rẻ lệch đầu tết, các bạn có thể đọc ở bài sau AirMekong khuyến mãi vé máy bay lệch đầu tết. Cơ bản là những chiều bay vắng khách vào dịp tết thì họ sẽ bán rẻ hơn. Ví dụ, trước tết thì từ Hà Nội vào TP HCM vắng khách = bán rẻ. Sau tết thì từ TP HCM ra Hà Nội vắng khách = bán rẻ.

Chương trình bán vé lệch đầu tết sẽ bắt đầu từ 18h hôm nay đến hết 19h ngày mai. Dưới đây là các bước đặt vé máy bay AirMekong, các bạn xem kỹ hình đảm bảo sẽ thấy đơn giản như đan rổ.

Đầu tiên chúng ta truy cập website của hãng là airmekong.vn. Khi hiện ra trang chủ, các bạn sẽ thấy bên tay trái có ô đặt vé. Ví dụ, Bụi đặt thử vé máy bay khứ hồi từ TP HCM đi Pleiku vào dịp tết, cụ thể là ngày 9-2-2013 và về ngày 16-2-2013.

Các bước đặt vé máy bay AirMekong:

1. Các bước điền thông tin vé thì như bảng sau (tích vào ô khứ hồi, điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về, số hành khách là 1).

đặt vé máy bay airmekong

2. Sau khi điền xong thì các bạn nhấn nút Tìm chuyến bay, nó sẽ hiện ra bảng giá vé. Bụi thấy ngày đi có vé 1tr7 là rẻ nên chọn, ngày về chỉ còn giá 2 triệu. Tiếp tục chọn ô bên dưới Tôi đồng ý… rồi nhấn nút Tiếp tục.

đặt vé máy bay airmekong

3. Đến bước điền thông tin liên lạc như sau, trong đó phải chính xác hai ô địa chỉ email và số điện thoại. Các bạn có thể đánh dấu tick vào các ô Lưu các thông tin để lần sau đỡ phải gõ lại. Rồi các ô nhận bản tin khuyến mãi… Sau đó các bạn nhấn nút Tiếp tục.

đặt vé máy bay airmekong

4. Đên đây mới là bước điền thông tin khách đi máy bay. Các bạn điền tên như bên dưới, ô đầu là Họ, ô sau là Đệm và Tên. Lưu ý viết đủ cả đệm và viết không dấu. Bạn không quan tâm đến nút Add nother làm gì. Nhấn Tiếp tục để sang bước sau.

đặt vé máy bay airmekong

5. Tại bước thanh toán, đầu tiên bạn sẽ thấy tên hành khách (nếu sai thì back lại để sửa tên) và nút Đăng ký chỗ ngồi. Bạn có thể bỏ qua không cần nhấn vào đây làm gì, vì số ghế của bạn tự động sẽ có và bạn không phải mất thêm tiền. Tuy nhiên, nếu bạn thích ngồi ghế hàng trên, hay ghế cạnh cửa sổ thì bạn nhấn vào đó để mua (bạn phải trả thêm tiền vào tiền vé).

Bụi gợi ý là không mất tiền mua ghế làm gì, ngồi có 1 – 2 tiếng nên chỗ nào cùng ok thôi. Giờ ở bên dưới sẽ thấy các lựa chọn thanh toán. Đầu tiên Bụi chọn thanh toán bằng Thẻ tín dụng thì phải điền các thông tin như bảng bên dưới.

đặt vé máy bay airmekong

Nếu bạn không có thẻ tín dụng, thì bạn chọn vào các lựa chọn thanh toán khác như Thẻ ATM và Thanh toán sau (Mục Voucher không cần quan tâm nhé).

Trường hợp đầu tiên là Bụi chọn thanh toán qua Thẻ tín dụng, điền số thẻ và thông tin chuẩn rồi nhấn nút Thanh toán. Do hết tiền trong thẻ nên bị từ chối như màn hình sau (nếu có tiền sẽ thông báo đặt chỗ thành công).

đặt vé máy bay airmekong

6. Trường hợp bạn thanh toán bằng Thẻ ATM trong nước thì hiện ra như sau và bạn chọn nút Thanh toán.

đặt vé máy bay airmekong

Nó sẽ hiện ra số tiền cần thanh toán và các loại thẻ liệt kê bên dưới. Trong hình Bụi chỉ chụp minh hoạ 4 loại thẻ ở trên cùng, chứ thực tế họ chấp nhận rất nhiều thẻ nhé. Bụi chọn thẻ Vietcombank chẳng hạn.

đặt vé máy bay airmekong

 Sau đó sẽ tới bước điền số thẻ, tên chủ thẻ Vietcombank vào ô trống như bên dưới đây. Nhập chuẩn rồi thì bạn nhấn nút tiếp tục. Có tiền trong thẻ là ok, sẽ thanh toán thành công.

đặt vé máy bay airmekong

7. Trường hợp bạn thanh toán bằng hình thức Thanh toán sau thì bạn chọn vào đó, nó sẽ hiện ra rất nhiều cách thanh toán sau. Bạn có thể chọn lần lượt từ trên xuống dưới, xem cách nào tiện lợi nhất với bạn thì bạn chọn. Lưu ý hãng ghi rõ là hạn thanh toán sau vào ngày nào, bạn phải thanh toán trong hạn nha.

đặt vé máy bay airmekong

Có nhiều cách thanh toán sau, bạn đọc kỹ và chọn cách nào ưng ý nhất nhé 

đặt vé máy bay airmekong

Ví dụ đây là cách thanh toán sau tại cây ATM (chỉ chấp nhận thẻ của BIDV thôi)

Trên đây là các bước đặt vé máy bay AirMekong. Bạn hãy tập làm quen để đến khi mua vé không bỡ ngỡ nhé. Tối nay tham khảo có vé rẻ thì mua luôn.

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.