Bụi ơi cho em hỏi em muốn bay từ Việt Nam qua Thái, xong từ Thái bay đi Lào. Nhưng em bay 2 chuyến 2 hãng khác nhau không phải nối chuyến.

Như vậy thì em có cần nhập cảnh vào Thái không ạ? Tại bay liền trong ngày, vậy nhập vào rồi xuất cảnh ra liền có vấn đề gì không ạ? Bụi tư vấn giúp em với nhé. Em cảm ơn nhiều!

Bạn Phương Thùy, gửi tới Fanpage BayNhé.vn!

Vấn Đề Xuất Nhập Cảnh Việt Nam - Thái - Lào (Bay 2 Hãng Máy Bay)

Giải Đáp từ Mr.Lê Hiếu, Baynhe.vn 

Chào bạn, bạn cho mình hỏi cụ thể của 2 hãng nào nhỉ? Bạn cẩn thận khéo còn khác cả sân bay ấy nhé! Bởi vì chỉ cần khác Mã đặt chỗ thôi là bạn đã phải
1. Nhập cảnh.
2. Làm thủ tục bay chuyến tiếp theo.
3. Xuất cảnh.
Chứ chưa cần nói đến là khác hãng. Còn việc nhập và xuất cảnh trong ngày không sao cả, hải quan có hỏi thì bạn cứ cười tươi bảo giá vé bay thẳng cao quá hoặc là tôi qua Thái chơi 1 chút cho đỡ nhớ. Yên tâm là không vấn đề gì đâu nha!

Phản hồi từ bạn Phương Thùy

Vâng ah, Mình bay của hai hãng Vietjet Air Nokair. Chà! Đúng là khác sân bay thật! Baynhe nói vậy mình cũng yên tâm vụ nhập cảnh rồi. Mình cũng chỉ lo hải quan làm khó thôi.

Phản hồi tiếp của Mr. Lê Hiếu

Không vấn đề gì, bạn cứ vui vẻ trả lời thôi. Cẩn thận hơn thì bạn chuẩn bị cả plan du lịch ở Lào và Booking Hotel hoặc bảo “tau muốn đi thử bus 555 của sân bay. Hahah”

Nếu giờ bay không quá gần nhau thì bus 555 là lựa chọn tốt nhất, bạn biết thông tin về bus này chưa? Đó là Bus miễn phí từ BKK qua DMK (Nếu có vé bay tiếp ở DMK)

Tìm hiểu ngay tại đây nhé: Airport Free Shuttle Bus


Bà con ai có bổ sung kinh nghiệm du lịch nào thì bình luận ngay để Baynhe tổng hợp lên nha! Cảm ơn bà con trước nhiều nhiều.

Bạn nào cần giúp đỡ gì thì đừng ngần ngại để lại câu hỏi tại ô bình luận hoặc inb fanpage Baynhe.vn nha!