Mình tự đi vườn thú Safari World Bangkok vào thứ 6, ngày 1-5-2015. Mua vé trực tuyến tại hotels2thailand cho 2 người lớn và 1 trẻ em. Nhà mình chỉ chọn mua thêm gói Buffet Lunch (ăn trưa). Còn gói Roundtrip Transfer (dịch vụ đưa đón tận nơi) do mình thấy phí quá cao nên quyết định không mua.

So sánh chi phí thực tế phát sinh cho việc di chuyển đến Safari World và về lại khách sạn với giá gói Roundtrip Transfer thì mình tiết kiệm được 655 Bath. Đúng ra là mình còn có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa. Nhưng do mình bị “sự cố” với taxi (mình sẽ nói cuối bài) nên chỉ được bấy nhiều đây thôi. Bạn còn có thể tiết kiệm tốt hơn nhà mình nữa (nếu như bạn gặp may). Giờ thì mình giới thiệu một số kinh nghiệm tự đi Safari World của nhà mình nha.

Một cảnh trong Safari World Kinh nghiệm tự đi Safari World ở Bangkok

Hình 1: Một cảnh trong Safari Park

Cách mua vé

 • Tới nơi rồi mua vé. Không nên áp dụng cách này. Vì giá vé cao hơn là mua trực tuyến. Người lớn 1,200 Baht.
 • Mua trực tuyến trên web của baynhe.vn hoặc hotels2thailand hoặc thaitourismguide. Hai trang này trang nào bán giá rẻ hơn thì mua. Thông thường thì hotels2thailand có giá rẻ hơn thaitourismguide.
 • Lưu ý:
  • Bạn phải có thẻ tín dụng quốc tế thì mới mua được trực tuyến qua web. Nếu bạn không có thì mượn của người khác mua giùm cũng được.
  • Trẻ em cao dưới 100 cm vào cửa miễn phí. Trẻ em cao từ 100 cm đến 140 cm được mua vé trẻ em, rẻ hơn giá cho người lớn.

ve tham quan thai lan re nhatHiện tại Baynhe đã bán vé các điểm tham quan tại Thái Lan, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn so với cách làm bên dưới nhé!

Lựa chọn các gói kèm theo trong vé

Có 2 gói tùy chọn có thể bỏ ra là Buffet Lunch và Roundtrip Transfer. Lúc mình đặt vé thì hotels2thailand chào giá (cho 2 người lớn và 1 trẻ em) là: Buffet Lunch (ăn trưa): 155 Baht, Roundtrip Transfer(dịch vụ đưa đón tận nơi): 1,105 Baht. Giá Buffet Lunch này mình chấp nhận được nên nhà mình chọn mua thêm nó. Mình thấy phí Roundtrip Transfer cao quá nên quyết định loại không mua.

Gói hotels2thailand (Baht) Tự túc (Baht) Tiết kiệm được (Baht)
Round Trip Transfer 1,105 450 655

Bảng so sánh giá chào của hotels2thailand và phí phát sinh thực tế của gia đình

Thực tế trên trang hotels2thailand sẽ luôn bao gồm cả gói Roundtrip Transfer (không làm sao gỡ ra được). Do họ muốn bán hàng có doanh thu cao nhất ấy mà. Vậy làm sao mà mua vé không có gói Roundtrip Transfer đây?

Lê Hiếu cập nhật ngày 26/6/2017: Hotels2thailand đã cho phép đặt vé riêng (Không có dịch vụ đưa đón tận nơi). Mời bà con click vào link này nhé!

Yên tâm đi. Mình sẽ chỉ bạn. Bạn muốn gỡ Roundtrip Transfer ra thì phải liên hệ với họ yêu cầu họ bỏ ra. Họ sẽ mail báo giá bạn. Bạn đồng ý thì reply mail. Sau đó họ gởi link qua mail cho bạn thanh toán. (Lưu ý: với ai sử dụng gmail, mail chi tiết đặt vé sẽ trong tab Promotion).

Chi tiết báo giá của hotels2thailand không có dịch vụ đưa đón:

Package C : Safari Park+Marine Park (Exclude Transfer) (Except Thai Resident)
Price for child (100-140 cms.) 413 Baht/pax
Price for adult 494 Baht/pax

Package A : Safari Park+MarinePark+Buffet Lunch (Exclude Transfer) (Except Thai Resident)
Price for child (100-140 cms.) 442 Baht/pax
Price for adult 557 Baht/pax

Cách liên hệ với hotels2thailand yêu cầu vé không có Roundtrip Transfer

Ở góc phải trên cùng của trang web có nút Live Chat. Bạn click vào nút Live Chat này. Nó sẽ mở ra một trang mới. Bạn có thể gởi mail hoặc chat trực tiếp với họ.

Màn hình Live Chat và form gởi mail liên lạc với Hotel2Thailand để mua vé đi Safari World tự đi Safari World

Hình 2: Màn hình Live Chat và form gởi mail liên lạc với Hotel2Thailand

Video giới thiệu cách gởi mail liên lạc với Hotel2Thailand yêu cầu bỏ gói Roundtrip Transfer

Gọi Grab Taxi đi Safari World

Sáng 08:00 giờ nhà mình gọi Grab Taxi xuất phát từ trạm BTS Nana đi Safari Word. Không đi cao tốc. Thời gian di chuyển đến Safari World là 50 phút. Tới Safari World lúc 08:50. Cước phí tính theo đồng hồ. Tiền cước là 250 Baht.

Mình sử dụng SIM MoveTrue để kích hoạt chương trình Grab Taxi. Sau đó đặt taxi đi Safari World. Sau khi đặt xong thì tài xế taxi liên lạc để biết chổ đón. Tài xế taxi không biết tiếng Anh. Chỉ biết chút ít tiếng Anh thôi.

Mình nói mình đang ở trạm BTS Nana. Ông ta nói 1 loạt tiếng Thái. Sau đó nói 1 câu tiếng Anh: “You at Soi 6”. Mình ngó quanh thì thấy mình đang đứng gần Soi 6 (Hẻm số 6). Vậy là yes. Xong tắt máy chờ ông ta tới đón.

Màn hình báo chờ khoảng 3 phút. Mình chờ được 2 phút thì thấy từ trong Soi 6 chạy ra 1 chiếc Grab Taxi. Ông ta quẩy tay kêu lên. Vậy là lên. Đi được 1 chút thì ông ban đầu gọi điện thoại cho mình tiếp. Vậy là biết lên lộn xe đã đặt rồi.

Đưa điện thoại cho tài xế đang chạy để ổng nói với ông ban đầu là mình đã đi rồi. Mình loay hoay cancel booking mà tái mái làm sao nó đặt thêm 2 booking nữa. Điện thoại reo um. Không biết cancel booking thế nào hết. Tắt luôn điện thoại.

Tài xế ban đầu hay các tài xế của 2 booking sau họ báo tổng đài khóa luôn tài khoản của mình. Bận chiều về không đặt được Grab Taxi nữa phải gọi taxi tại cổng Safari World.

 • Lưu ý: Khi chọn điểm đến là Safari World trên ứng dụng Grab Taxi để đặt taxi nếu bạn chỉ gõ tên tiếng Anh là Safari World thì sẽ không tìm ra. Bạn phải gõ Safari World (ซาฟารีเวิลด์) có kèm tiếng Thái như vầy thì mới tìm ra được điểm đến để đặt taxi. Vậy bạn nên copy chữ tiếng Thái Safari World (ซาฟารีเวิลด์) vào file text hay file Word để tới lúc đặt Grab Taxi bạn chỉ cần copy và paste vào ứng dụng.

Cách tự đi đến Safari World bằng xe buýt và taxi/songthaew

Mình xin nói thẳng ra là mình chưa đi bằng cách này. Cách đi này mình kiếm được trên TripAdvisor. Mình ghi ra đây để làm một phương án dự phòng trong trường hợp buổi chiều về không bắt được taxi hay giá taxi quá cao thì bạn có thể chuyển sang đi bằng cách này. Bạn nào đi rồi bằng cách này thì comment xác nhận giùm để các bạn khác an tâm đi theo cách này nha.

Cách đi như sau: Đón xe buýt số 26 từ Victory Monument (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) đi đến Island Fashion (แฟชั่นไอส์แลนด์) thì bạn xuống xe tại trạm này. Trạm này (xe buýt số 26 vừa xuống) nằm đối diện với trạm đón xe buýt số 538 đi Dream World.

Thời gian di chuyển từ Victory Monument đến Island Fashion là khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn băng qua cầu vượt cho người bộ hành tại trạm xe buýt này qua bên phía bên kia đường. Đón tiếp taxi hay songthaew đi tiếp đến Safari Word (ซาฟารีเวิลด์). Khoảng cách từ Island Fashion đến Safari Word là khoảng 9 km.

Lưu ý:

 • Nếu đi taxi thì taxi sẽ chạy tới cổng. Còn đi songthaew thì nó chỉ chạy ngang Safari World thôi, bỏ bạn ngoài đường lớn. Bạn tự đi bộ vào. Khoảng cách cũng hơi xa.
 • Bạn nên in ra giấy một số từ tiếng Thái sau để thuận tiện hỏi đường:
Tên tiếng Anh Tên tiếng Thái
Victory Monument อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
Safari Word ซาฟารีเวิลด์
Island Fashion แฟชั่นไอส์แลนด์

Đổi voucher sang vé

Đặt vé trực tuyến thì in voucher ra. Tới phòng vé đổi voucher ra vé vào cổng. Họ phát cho mình:

 • Một con số dán lên áo để vào cổng.
 • Vé vào Safari Park.
 • Vé Buffet Lunch (nếu bạn có mua).
 • Lịch trình diễn của các show.
 • Và bản đồ Safari Park.

Lấy xong bạn qua quầy bán vé xe buýt đi vào Safari Park để xem thú sống trong đây. Giá vé là 30 Baht/người. Nếu bạn có xe đi vào Safari Park thì không cần mua vé này. Bắt buộc phải đi xe ô tô vào Safari Park, không được phép đi bộ vào.

Ăn Buffer Lunch trong Safari World

Nhà hàng ăn Buffer Lunch có 2 cửa A và B. Bạn xem trên vé Buffer Lunch của bạn xem bạn vào cửa nào. Sau khi vào thì lại quầy tiếp tân hỏi xem bạn ngồi bàn số mấy.

Khách đoàn Việt Nam ăn trưa ở đây cũng đông. Món được chọn nhiều là cơm chiên Dương Châu và bún xào. Do đông nên bạn phải xếp hàng. Quầy thức ăn này đặt gần phía sân khấu. Nếu đông thì bạn tránh quầy này ra. Ngược lại ra cửa thì ở giữa cũng có 1 quầy cơm chiên Dương Châu và bún xào tương tự nhưng ít người hơn. Không phải xếp hàng chờ, đỡ tốn thời gian.

Chất lượng Buffet Lunch ở đây theo mình thấy thì thuộc dạng trung bình. Chấp nhận được.

Đi xem thú được thả tự do trong Safari Park

Xe buýt đi vào Safari Park đậu gần phòng vé. Có một nhân viên ngồi tại bàn, trên bàn có để giờ xuất phát tiếp theo của xe buýt đi vào Safari Park. Bạn ngó quanh là thấy nó liền. Bạn muốn đi chuyến có giờ đang để trên bàn thì đưa vé vào cho nhân viên để họ ghi nhận số vé của bạn sẽ đi chuyến đó. Hết chỗ thì bạn phải chờ chuyến sau.

Bạn nên ngồi bên phải của xe (phía bên tài xế xe ngồi) thì xem được nhiều hơn và dễ chụp hình thú hơn. Mình đi vào buổi sáng thì nhận thấy như vậy. Không biết buổi chiều có bị hắt nắng khó chụp hình hơn không.

Có một ghế bên trái của tài xế, hàng đầu tiên, ghế này ít ai để ý do nó là một ghế đơn độc. Mà đi Safari World thì người ta đi theo dạng gia đình và nhóm bạn thì nhiều. Họ thích ngồi chung nhau nên cái ghế đơn độc đó bị bỏ rơi. Bạn nên lên đó ngồi tầm nhìn rộng nhất. Ngắm thú, chụp hình thỏa thích. Quá đã luôn.

Feeding Show trong Safari World tự đi Safari World

Hình 3: Feeding Show trong Safari Park

Tuyến 09:45 có Feeding Show. Chỉ là có một cô gái trong xe, bỏ thịt ra ngoài cho cọp ăn thôi. Không có gì ấn tượng lắm.

Thời gian xe buýt di chuyển hết Safari Park là khoảng 45 phút.

Lịch xuất phát của xe buýt đi vào Safari Park tự đi Safari World

Hình 4: Lịch xuất phát của xe buýt đi vào Safari Park

Xem show trong Marine Park

Lịch biểu diễn trong Marine Park cập nhật đến ngày 01/05/2015 tự đi Safari World

Hình 5: Lịch biểu diễn trong Marine Park cập nhật đến ngày 01/05/2015

Thông báo lịch biểu diễn mới trong Marine Park áp dụng từ ngày 15/05/2015 tự đi Safari World

Hình 6: Thông báo lịch biểu diễn mới trong Marine Park áp dụng từ ngày 15/05/2015

Bạn nên xem lịch diễn của show và sắp xếp thứ tự xem các show. Nếu đi với trẻ nhỏ thì nên ưu tiên Sea Lion Show, Dolphin Show. Bạn có muốn chụp ảnh cùng cá heo? Dễ thôi. Đến cuối buổi biểu diễn mọi người sẽ được chụp hình với cá heo. Tuy nhiên cái trò chụp ảnh này không phải là miễn phí đâu nha, 400 Baht cho một kiểu ảnh. Máy ảnh là của bạn. Họ có thể chụp giùm bạn.

Một cảnh trong Dolphin Show ở Safari World tự đi Safari World

Hình 7: Một cảnh trong Dolphin Show ở Safari World

Hai show: Cowboy Stunt (lời thoại tiếng Anh) và Spy War (lời thoại tiếng Thái) bắn súng ì đùng. Điếc cả tai. Sức nóng của các vụ nổ trong Show Spy War phả lên tới tận khán đài. Mình ngồi hàng ghế thứ 9 mà còn cảm nhận thấy sức nóng của vụ nổ.

Đi với trẻ nhỏ thì chả nên xem làm gì. Về bé cứ hỏi tại sao chú mấy chú đó bắn nhau. Nhưng nếu xem thì nên ngồi cao để tránh bị té nước. Phía trước hàng ghế đầu có gắn bảng cảnh báo (bằng 4 thứ tiếng: Thái, Hoa, Anh và Nga) là ngồi bao nhiều hàng đầu thì có thể bị ướt.

Bảng cảnh báo ngồi hàng nào để tránh bị ướt khi xem show ở Safari World tự đi Safari World

Hình 8: Chú ý bảng cảnh báo này để xem ngồi hàng nào để tránh bị ướt

Bạn nên xem qua bảng cảnh báo này để lựa hàng ghế ngồi cho khỏi bị ướt. Mình chứng kiến một bé khoảng 10-13 tuổi cùng với gia đình ngồi hàng đầu bị cano chạy qua nó té nước văng lên ướt chèm nhẹp như vừa bị té giếng bước lên bờ vậy đó. Nhìn rất tội nghiệp.

Vào xem Elephant Show thì đi ngang hồ nước của mấy con moóc (walrus). Nếu có người đang cho nó ăn cá thì bạn có cơ hội nhìn gần nó và chụp hình nó. Nhưng cẩn thận nha. Lâu lâu mấy chú moóc đó phun nước mọi người đứng xem. 🙂 Còn lúc nó lội trong hồ thì đứng xem thoải mái. Không bị nó phun nước đâu. Nhưng cơ hội nhìn gần thì không được như lúc mấy chú moóc được cho ăn cá.

Quay về lại trung tâm Bangkok

Nhà mình chơi hết giờ (đến 17:00 giờ) mới ra khỏi Safari World. Định kêu taxi về thì tài khoản Grab Taxi bị khóa mất. Không đặt được xe được. Taxi ở cổng Safari thì cực kỳ chảnh. Hét giá 400 Baht. Tiền cao tốc họ trả. Không đi đồng hồ. Họ ca bài ca kẹt xe. Traffic jam. Traffic jam…

Cũng may mắn cho mình là tại cổng mình gặp một gia đình người Việt cũng đi 2 vợ chồng cùng 1 con. Vậy là ghép đi về chung, tiền cước chia đôi. Mỗi nhà 200 Baht. Taxi đi về đường thường không chứ có cao tốc gì đâu. Không có kẹt xe luôn. Vậy mà mấy bác tài ca cẩm thấy ghê.

Lộ trình của taxi đi về từ Safari World đến trạm BTS Nana (không đi cao tốc) tự đi Safari World

Hình 9: Lộ trình của taxi đi về từ Safari World đến trạm BTS Nana (không đi cao tốc)

Kinh nghiệm của mình là bạn nên đợi ở cổng tìm người đi chung taxi về lại trung tâm Bangkok. Chia tiền cước taxi như vậy cho nó tiết kiệm. Ngay cả trong trường hợp bạn đặt được Grab Taxi đi theo đồng hồ thì vẫn nên nán lại tìm người về chung. Người Việt đi chơi ở đây cũng đông. Mà cớ gì bạn phải chọn người Việt, người Thái, người Tây gì bạn cũng nên kêu đi chung tuốt được.

Chúc mọi người có chuyến vui chơi vui vẻ tại đây.