Sáng ngày thứ thai ở Pattaya. 9h sáng lọ mọ ra đường thì chỉ mới một vài quán mở cửa. Ba đứa bọn mình ăn sáng ở 1 quán ăn đối diện bãi biển. Giá cả ở đây cũng không mắc, mặc dù nhìn bên ngoài sang như Tây (menu từ 80 đến 250 bath).

Thông tin bài viết:

Giá các món mình chọn tầm 100 bath/món, mình chọn phần American Breakfast, combo gồm bánh mì, trứng, khoai tây, thịt nguội, 1 ly nước cam, 1 ly cà phê sữa. Mùi vị ăn khá là ngon. Nhưng vẫn không cay. Hic. À, mình kết cái vị tương ớt Henz ở đây nên xảy ra 1 vấn đề khá buồn cười… mình sẽ kể sau trong phần 3 nha.

thuê xe máy ở pattaya

Suất ăn sáng giá 70.000 đồng

Bãi biển Pattaya theo nhận xét của mình thì không đẹp bằng biển Nha Trang. Có điều trên bãi biển rất nhiều người phát tờ rơi giới thiệu tour ra đảo San Hô, nhưng mình không đi nên không có hỏi.

thuê xe máy ở pattaya

thuê xe máy ở pattaya

Biển ở Pattaya hết sức bình thường, không ấn tượng lắm

thuê xe máy ở pattaya

Thỉnh thoảng bắt gặp vài cảnh sexy nằm tắm nắng thế này

thuê xe máy ở pattaya

Và sau khi tắm xong thì tự nhiên thế này

Đi bộ mỏi chân, chỉ còn vài tiếng ở Pattaya nên nhóm mình quyết định thuê xe máy đi dạo.

Các cửa hàng cho thuê xe thì bạn có thể bắt gặp khắp nơi ở Pattaya. Sau một vòng tham khảo giá, thấy chỗ nào cũng giống chỗ nào là 150 bath/chiếc/ngày. Thế chân 1.000 bath. Có ký hợp đồng rõ ràng, sau khi trả xe thì lấy lại tiền cọc.

Nhỏ bạn mình lại tiếp tục trổ tài trả giá. Vì bọn mình chỉ thuê vài tiếng thôi, nhưng họ nhất quyết không chịu, vì họ tính giá 1 ngày. Cho nên vài tiếng thì cũng phải áp dụng giá 1 ngày. Nhưng rốt cục kì kèo 1 hồi, tụi mình cũng thuê được 02 xe máy với giá 60 bath/chiếc.

Ký hợp đồng thuê xe xong chủ cho thuê sẽ đổ xăng cho mỗi chiếc tầm 1 lít xăng. Cho nên các bạn cứ kiên nhẫn trả giá nha và cũng không lo vụ xăng đâu. Xe chạy kêu ầm ầm như xe bò!

thuê xe máy ở Pattaya

Đủ loại xe, nhưng với giá 60bath, thì xe không được đẹp cho lắm!!!

thuê xe máy ở Pattaya

Con bạn mình đòi thuế chiếc Mio xinh xinh nhưng chủ chỉ lắc đầu T_T

Người Thái chạy xe bên tay trái, ngược với bên Việt Nam mình. Nhưng lúc mình chạy xe thì thấy họ chạy lung tung lên cả, trái có, phải có, ở giữa cũng có. Giao thông ở đây không được an toàn lắm, vì xe họ chạy khá là nhanh. Hic. Mình chạy chậm họ sẽ bóp kèn. Chạy nhanh thì không dám vì bọn xe hơi chạy vèo vèo như tên bắn.

thuê xe máy ở pattaya

Rốt cục là chạy xe bên tay trái hay là tay phải???

Nếu các bạn có máu liều một chút, thì cũng nên thử cảm giác đi xe máy ở một nước khác. Cũng thú vị lắm ạ! Thấy cảnh nào đẹp hoặc nơi nào thú vị thì các bạn có thể dừng lại để chụp hình. Nhưng bạn nhớ mang theo bằng lái xe nhé. Nhỡ đâu có bị cảnh sát huýt còi thì còn có bằng lái mà khoe ra.

Nhờ thuê xe chạy, bọn mình khám phá ra ở đây có nguyên một khu dành cho các bạn boy, chuyên các thể loại show do giới tính thứ 3 diễn, phục vụ cho giới tính thứ 3 ở trong 1 con đường nhỏ. Pattaya được mệnh danh là thành phố Ma Quỷ. Thiệc đúng chứ chẳng sai! Cái gì cũng có!

thuê xe máy ở pattaya

Bọn mình chạy xe lòng vòng khắp thành phố Pattaya

Lang thang tới trưa, tụi mình trở lại hotel để dọn đồ về Bangkok. Nhà xe Bell hẹn 12h20 đón tụi mình, thì 12h họ tới khách sạn chờ sẵn. Lúc đó bọn mình đang ngồi chờ món ăn trưa. Mình nhờ họ đợi bọn mình thì họ vui vẻ nói bọn mình cứ ăn đi, đúng 12h20 sẽ chạy. Người Thái dễ thương và đúng giờ lắm!

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Pattaya

Trên xe trung chuyển từ khách sạn Pattaya đi tới bến xe về Bangkok

Xe trung chuyển đưa bọn mình ra bến xe, sau đó đi xe lớn về Bangkok, rồi sẽ có xe trung chuyển đưa về tận khách sạn bọn mình ở. Đỡ mất công lọ mọ tìm đường đến khách sạn, lơ ngơ lóng ngóng kẻo bị taxi hay tuk tuk chặt đẹp thì chết!

Đón xem phần 3: Ăn uồng và Shopping ở khu Patrunam.