Chào cả nhà, mình vừa có chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm mới về nên mình muốn chia sẻ kinh nghiệm với các bạn. Tụi mình đi bụi 3 đứa con gái, chỉ có mình là biết tiếng Anh chút chút và đã từng đi Singapore một lần, còn lại 2 bạn kia thì tiếng Em bập bõm, lại là lần đầu tiên xuất ngoại nữa.

Thông tin bài viết:

  • Tác giả: Bạn Ngọc Thuý Vi
  • Chuyến đi: Tháng 3-2014
  • Nhuận bút: 500.000 đồng

Tụi mình đi hãng Vietjet Air, giá vé mua khứ hồi lúc đó là 2.000.000, bay giờ cũng đẹp. Mình đáp xuống sân bay Suvarnabhumi khoảng 12h trưa.

Nhờ blog của Baynhe mà ngay khi xuống sân bay, tụi mình dễ dàng tìm được ngay Magic Food ở Gate 8 nhìn sang trái. Tụi mình đổi phiếu ăn mỗi đứa 100 bath được 10 tờ phiếu, mỗi phiếu 10 bath. Trời ơi, đủ thứ món để ăn, mà còn lại rẻ vô cùng. Ăn xong còn dư phiếu, ra quầy trả phiếu lấy lại tiền. Nhưng các bạn phải giữ lại cái cùi nha.

xem-sex-show-o-pattaya (0)

Quầy chè trong Magic Food. Chè tự chọn, ai muốn muốn chọn gì bỏ vô chè của mình thì chọn, chọn nhiêu món tính tiền bấy nhiêu.

Ăn xong, ra khỏi quán Magic, ngay trước mặt là quầy đặt vé đi Pattaya. Tụi mình chọn đi bus của nhà Bell. Xe đưa đón đến tận hotel Pattaya và 12h20 trưa hôm sau sẽ rước lên Bangkok lại. Giá vé khứ hồi, đưa đón tại hotel luôn là 600 bath/ người. Có điều tụi mình phải chờ đến 15h mới có chuyến. Kinh nghiệm là các bạn vừa xuống sân bay nên ra quầy mua vé đi Pattaya luôn rồi mới vào quán Magic ngồi ăn nhé.

Các bạn có thể bắt xe đi Pattaya ở đây nha.

Các bạn có thể bắt xe đi Pattaya ở đây nha.

Bọn mình đến Pattaya khoảng 17h. Mình chọn Best Corner hotel cách phố đi bộ Walking Street chừng 0,5km (đi bộ 5 phút là tới nha). Giá phòng standard là 430.000VNĐ/đêm/2 người lớn book trên Agoda.com. Địa chỉ hotel: 109/27-28 Soi 15 South Pattaya Nongprue, Bangramung, Walking Street, Pattaya.

Khách sạn nằm cũng gần biển, đi bộ tầm 7 phút là ra biển. Vì là nằm trong khu phố ăn chơi của Pattaya nên về đêm ở đây rất nhộn nhịp. Bọn mình đi chơi tới 2h sáng mới về, nhưng tầm 3 – 4h sáng lại bị đánh thức bởi tốp khách khác mới đi chơi về. Hotel chỉ phù hợp cho các bạn trẻ thích đi chơi đêm và cần tìm một chỗ nghỉ thôi, còn gia đình có con nhỏ mình nghĩ là không phù hợp lắm.

Buổi tối tụi mình có hơi lúng túng vì không biết Walking Street nó gần, chỉ cần đi bộ là tới. Trước khi qua đây, 3 đứa ở nhà dự là phải coi cho bằng được Sex Show của Thái. Mà chỉ coi show khí công thôi, cho đỡ tốn. Nên đầu tiên đi dạo dạo gần hotel, tấp đại vô cái quán thấy đẹp đẹp, ăn món canh chua Tom Yum. Ấn tượng là đồ ăn ở đây giá cả cũng ổn. Từ 50 đến 200 bath/ món, nhưng rất nhiều. Có điều, đồ ăn Thái sao lại chả cay chút nào, cho dù mình đã nói với người bán hàng là cho hơi cay cay. Hic.

Cái tô vàng vàng là Tom Yum á, đồ Thái mình thấy cái gì cũng có vị ngọt ngọt.

Cái tô vàng vàng là Tom Yum á, đồ Thái mình thấy cái gì cũng có vị ngọt ngọt.

Ăn xong 3 đứa quyết định kiếm xe đi coi sex show. Nhưng vì là con gái, mà đi coi cái đó thì mắc cỡ muốn chết. Lại sợ tốn tiền, nên nhất quyết không đi taxi. Con bạn mình nó đòi đi xe tuk-tuk công cộng (gọi là Song Thẻo), vì nó đọc ở đâu trên mạng là 1 lần đi có 10 bath thôi. Thế là 3 đứa cứ đứng chặn đầu mấy chiếc Song Thẻo chạy qua là la lên: “Ten bath, Ten bath???”. Tài xế đi ngang qua và nhìn tụi mình như mấy con điên. Hic, quê hết biết!

Mình quê quá chịu không nổi, nhất quyết đòi đi taxi nhưng con nhỏ bạn thuộc dạng tiết kiệm trùm nên không chịu. Cái tự dưng mấy anh xe ôm gần đó chạy lại hỏi muốn đi đâu. Nhỏ bạn mình con gái con đứa tiếng Anh thì bập bẹ nhưng nhảy choi choi và la lên: “Sexy Show, Sexy Show”. Ổng hỏi tui mình là Lady Boy Show hả. Ba đứa đồng thanh la lên NO.

Tiếng Anh của mình cũng dỏm lắm, nên chả biết phải giải thích thế nào. Mà da mặt mỏng, mắc cỡ quá nên chỉ muốn bịt miệng con nhỏ bạn lại. Nó thì cứ loi nhoi tìm cách giải thích là “The show that people use his penis to play drum”. Thiệc là mình chỉ muốn chui xuống đất thôi!!! Nhưng vì nó phát âm không tốt, mấy ổng lại hỏi là Alcaza show hả? Mình nhanh nhảu say YES cho đỡ cái màn quê độ này.

Ok rồi, một ông tách ra và dắt 3 đứa tới 1 chiếc… taxi tư nhân. Hic, vậy mà mình cứ tưởng là đi xe ôm. Mình sợ bị chém. Nên hỏi giá, ổng kêu là để ổng check giá cho tụi mình đã. Ổng gọi điện check giá vé và thông báo 600 bath/người, vừa giá vé, vừa tiền xe. Mình cũng ok luôn. Con nhỏ bạn thì nó cứ ngơ ngơ và hỏi mình: “Ê ổng nói gì?”.

Mình phải trấn an nó là: “Tao thấy được, đừng lo”. Thực lòng trong lòng cũng lo thấy mồ tổ nhưng liều. Leo lên taxi, xe chạy được một lát, mình mới sực nhớ cái Sex Show đó tên là Big Eyes. Nên mạnh dạn hỏi ổng biết show này không? Ổng kêu biết, mình nhờ ổng check giá cho mình. Con bạn mình ngồi kế bên cứ nhất quyết kêu ổng là phải kiếm vé rẻ mới chịu. Nó cứ CHEAP, PLEASE, CHEAP không ngừng nghỉ. Hic!

Ổng báo giá là 800 bath/ đứa. Rồi ghi số điện thoại ra tờ giấy, kêu tụi mình khi nào xem xong show kia, ra gọi ổng. Ổng sẽ rước. Tụi mình quyết định đi xem show bê-đê Alcaza trước. Mà xem nửa chừng vì ham hố cái show Big Eyes nên bỏ ra, vì thấy chán quá, đẹp thì có đẹp, mà toàn múa với hát nhép, hic! Qua Thái coi cái này thôi về nhà mở tivi lên coi cũng được mà 😛

À mà trước khi coi, mình cũng ham hố chụp hình với mấy em chuyển giới… vừa vào chụp là 1 đống em bu lại, chụp xong xòe tay đòi tiền bo. Kinh nghiệm là bạn chỉ nên chụp 1 lần 1 em thôi, chứ bu nguyên 1 đám là lát nữa bo mỏi tay luôn đó!!!

Quán kem trước nhà hát Alcaza. Không ngon bằng kem Việt Nam đâu.

Quán kem trước nhà hát Alcaza. Không ngon bằng kem Việt Nam đâu.

Đây là mình chụp trước nhà hát Alcaza nè. 600 bath/vé ngồi ở hàng giữa giữa, không gần cũng không xa sân khấu lắm.

Đây là mình chụp trước nhà hát Alcaza nè. 600 bath/vé ngồi ở hàng giữa giữa, không gần cũng không xa sân khấu lắm.

Mình tốn 50 bath cho mỗi em lady boy vì không có tiền lẻ. Hic. Show mình xem diễn ra lúc 21h30 tối.

Mình tốn 50 bath cho mỗi em lady boy vì không có tiền lẻ. Hic. Show mình xem diễn ra lúc 21h30 tối.

Ra ngoài, ông taxi lúc nãy chờ sẵn, chở tụi mình đến chỗ xem Big Eyes, nhưng lúc đó gần 23h đêm rồi nên không còn show nữa. Hic, cái ổng chở đi vòng vòng đâu 3 – 4 chỗ khác và liên tục gọi điện thoại, mình lo lắm, vì chở đi đường hẻm, tối đen như mực, và nhếch nhác vô cùng. Nhưng chỗ nào cũng bảo không còn suất diễn nữa.

Mình sợ, thì ổng cứ luôn miệng nói : Cứ tin ổng. Ổng có cái lúm đồng tiền giống con bạn mình, nên phải tin nhau. Hic, Hài dễ sợ :))

Cái cuối cùng ổng chở vô Walking Street, đi bộ một lúc, tới một cái quán, chủ quán thu mỗi đứa 500 bath (đã bao gồm tiền nước tự chọn) dắt tụi mình đến chỗ ngồi tốt nhất luôn. Sân khấu hình chữ U, khán giả ngồi xung quanh sân khấu và các em gái Thái thì đang đứng uốn éo trước cây cột.

Ngồi chờ đâu 15 – 20 phút gì đó, thì bắt đầu show. Show diễn ra xoay vòng, hết show sẽ nghỉ chừng 30 phút và diễn lại từ đầu. Nào là màn bắn bong bong, thổi đèn cầy, viết chữ, rút dao lam… từ “chỗ mà ai cũng biết là chỗ nào đó”!!! Hic, mình choáng luôn rồi ạ!

Kinh nghiệm là bạn nào muốn đi xem show khí công thôi thì cứ Walking Street thẳng tiến, trong đó nhiều lắm ạ. Còn show Big Eyes mình chưa đi xem được nhưng nghe đâu nó rất là hoành tá tráng!!!

Có 1 cô tiên trong lồng kính ^^

Có 1 cô tiên trong lồng kính ^^

xem-sex-show-o-pattaya (8)

Các em gái đứng chào mời đầy đường Walking Street.

Các em gái đứng chào mời đầy đường Walking Street.

Nhưng có 1 chi tiết là ông taxi cũng vô theo, ngồi xem với tụi mình. Ba đứa cứ sợ là lát nữa xem xong ổng tính tiền taxi mắc, là chết! Mình nhắn vào điện thoại hỏi ổng là bao nhiêu tiền taxi, kêu ổng về đi vì xem xong tụi mình muốn đi dạo Walking Street nên sẽ không về đâu.

Ổng kêu là No, không tính tiền. 3 đứa trợn tròn mắt ? Là sao ? Có nghĩa là tụi mình chỉ tốn 600 bath tiền show Alcaza và 500 bath tiền xem show khí công thôi, còn đưa đón ổng không tính tiền. Với cái giá trên đây thì mình không biết đã bị chém chưa ? Hay là hên???

Xem xong, 3 đứa hí hửng đi bộ dọc Walking Street, các em gái chào mời vô bar, pub chơi. Mình vừa đi ngang 1 pub thì được phát cái tờ rơi là Free nước uống, chỉ trong đêm nay. Lúc này cũng không tin lắm, nên đứng lại hỏi kỹ là phải free không? Có tính thêm phí gì không?

Em gái sexy kêu là không. Mỗi người được Free một phần nước thôi, vậy là xộc đại vô. Đứng nhún nhảy. Trong pub này vui lắm ạ, ở giữa là sàn nhảy. Phía trên cao cao là 1 bầy các chị gái mặc bikini múa cột. Mấy anh Tây vô đây quậy dã man, la hét gào thét, ôm luôn anh DJ, lăn lê bò lết ra sàn đủ cả :)).

Mỗi đứa kêu 1 chai bia. Ba đứa là 3 chai. Uống xong đứng chơi tí rồi đi ra. Lúc ra cũng sợ bị níu lại tính tiền. Con nhỏ bạn còn dặn: “Nếu ai đòi tiền thì mày cứ kêu là Don’t have money nha chưa!”. Bó tay.com với nó. Ai dè ra ngoài trót lọt. Haha.

xem-sex-show-o-pattaya (10)

Chụp trong Pub cho sang thôi, chứ mỗi đứa uống có 1 chai miễn phí à ^^

Mình đi bộ về lại hotel, lúc này con nhỏ bạn có trí nhớ khá tốt nên nó nhớ ra hotel rất gần Walkng Street nên không cần phải đi xe. Về tới hotel là hơn 2h sáng. Kết thúc 1 ngày phiêu lưu hơi bị tuyệt vời. Hehe!!! Bonus thêm tấm hình trên đường về:

xem-sex-show-o-pattaya (11)

Bò cạp nướng đó ạ. 100 bath/con. Thấy rợn quá cho nên mình không dám thử.

Đón đọc phần 2: Kinh nghiệm thuê xe máy ở Pattaya