Hôm nay là hết tiết mục vé máy bay giá rẻ rồi nhé, cả tuần qua cứ gọi là điên đảo trong cảnh “tiền khô cháy túi”. Bây giờ Bụi sẽ hướng dẫn bà con cách tìm vị trí của các khách sạn trên bản đồ trực tuyến.

1. Tại sao phải tìm trên bản đồ trực tuyến?

Bà con ta thường đặt khách sạn qua các trang nổi tiếng như là Agoda.com, Booking.com, Hotels2Thailand.com… Mỗi khách sạn đều có địa chỉ rõ ràng và kèm theo bản đồ. Tuy nhiên bạn vẫn cảm thấy khó khăn với thắc mắc không biết cái khách sạn này có nằm ở khu vực mình muốn không, ở trung tâm hay ở ngoại ô, vị trí so với các khách sạn khác thì gần hay xa hơn, nhỡ book xong mà nó ở “miền núi” thì sao? v.v…

Bạn sẽ tự hỏi: Có cách nào nhìn một lúc cả trăm khách sạn trên bản đồ, chỉ việc rê chuột lọc ra cái mình thích nhất về giá cả và vị trí hay không? Mấy trang kia có bản đồ nhưng nhìn bé quá, chưa rõ ràng lắm…

Câu trả lời là có. Đó chính là sử dụng công cụ BẢN ĐỒ trên thanh menu của blog BayNhe.vn. Góc trên bên phải màn hình của bạn đấy nhé.  Cái này Bụi để cả tuần rồi nhưng hôm nay mới chính thức giới thiệu.

2. Cách sử dụng bản đồ trực tuyến của blog

Các bạn có thể nhớ đường link truy cập là: map.baynhe.vn hoặc đơn giản là click vào nút BẢN ĐỒ của blog.

Có 2 ô From và To, trong đó ô FROM thì các bạn cứ gõ là Hà Nội, Sài Gòn tùy thích và ô TO thì bạn gõ điểm cần đến, ví dụ Bangkok, Singapore, Đà Nẵng (với các địa danh tiếng Việt thì bạn gõ có dấu, không dấu, cách ra, hay viết liền đều ok)… Gõ xong thì nhấn Enter để bản đồ nối tuyến.

bản đồ trực tuyến

Bụi khoanh dấu đỏ vào 3 ô quan trọng, các bạn tìm hiểu nhé!

Kết quả, bản đồ sẽ hiện ra các phương án đi lại giữa 2 điểm đó. Ví dụ bay thì hết bao lâu, đi xe khách thì hết bao lâu. Vụ này có thể Bụi sẽ nói sau. Giờ bạn chỉ cần chú ý đến dòng màu xanh và có chữ HOTELS thì có thể click vào đó, hoặc kéo xuống dưới tận cùng, có dòng NEED A HOTEL? thì cũng click vào đó.

Lúc này, bản đồ sẽ hiện tiếp ra một bảng tóm tắt. Trên bảng có 4 nút màu Lam, Xanh, Cam, Đỏ ứng  với các giá tiền từ thấp đến cao. Ví dụ bạn chỉ muốn hiện thị giá bình dân nhất thì nhấn vào nút Lam (ngoài cùng, bên trái). Khi đó, toàn bộ các giá tiền cao hơn sẽ biến mất để bạn dễ theo dõi.

Cũng ở bảng tóm tắt đó có nút màu đỏ tía LIST VIEWS, dành cho các bạn thích xem liệt kê hotel theo dạng danh sách ở trong Booking.com. Bạn có thể click vào đó nếu muốn.

Bình thường thì Bụi tắt luôn cái bảng tóm tắt đó đi để cho màn hình bản đồ được to nhất có thể, nhìn cho sướng con mắt. Bạn thoải mái phóng to thu nhỏ để nhìn thành phố cho xịn, nắm bắt các vị trí trung tâm (gần biển, gần trạm tàu, gần nhà hát lớn…).

Rồi bạn chỉ việc rê chuột vào các biểu tượng khách sạn trên bản đồ, nó sẽ tự động hiện ra tóm tắt giá tiền, tên khách sạn, địa chỉ. Quan sát những cái khách sạn gần nhau để tìm ra cái rẻ nhất nếu muốn. Nếu thích tìm hiểu cụ thể cái nào đó thì chỉ việc click chuột vào biểu tượng khách sạn đó.

Khi bạn click thì sẽ nhảy sang trang Booking.com – trang này thì uy tín khỏi nói, cứ yên tâm mà đặt khách sạn với nó. Đặc biệt, nó không trừ tiền trong thẻ ngay của bạn đâu, bạn sẽ tới khách sạn và tự trả bằng thẻ hay tiền mặt.

3. Tìm vị trí xong rồi mới tìm khách sạn

Cách này Bụi sẽ update sau khi đi học về. Ảnh trong bài cũng sẽ được làm sau, sorry bận quá bà con nhé.

Về cơ bản thế nhé, bạn thử mày mò tìm hiểu xem sao. Bụi giờ chạy đi họp lớp nhiếp ảnh cấp tốc để nâng cao tay nghề ảnh, sắp tới đi đâu sẽ chụp nhiều ảnh đẹp truyền về cho bà con xem.

Bạn nào trong quá trình tìm hiểu bản đồ, thấy có gì hay hay thì la lên, mách cả nhà nhé. Ngoài tính năng tìm khách sạn, bản đồ này còn tìm các địa điểm ở nước ngoài rất tốt.

Ví dụ bạn gõ vào ô TO cụm từ Grand Palace Thailand là nó sẽ hiện ra vị trí Hoàng cung để bạn tìm hiểu đường đi chẳng hạn.