Nhân cuối tuần 1-10, team BayNhé có làm một chuyến du hí đảo Cát Bà (Hải Phòng) bằng xe máy. Đây là điểm du lịch theo Bụi là đẹp nhất ở miền Bắc, vì đủ cả rừng và biển.

Bạn có thể vi vu lái xe trên con đường uốn lượn, một bên là vách đá rừng như Hà Giang, nhưng bên này lại là biển xanh thăm thẳm.

Thời tiết thăm đảo Cát Bà đẹp nhất là mùa thu, tháng 9 và tháng 10 này. Trời nắng xanh, biển không bị lạnh. Giá phòng khách sạn chỉ 150.000 đồng/đêm/2 người.

Biển chỉ dẫn lối vào hang Quân y (nằm sát vệ đường xuyên đảo Cát Bà) - Du lịch Cát Bà

Biển chỉ dẫn lối vào hang Quân y (nằm sát vệ đường xuyên đảo Cát Bà)

Trên con đường xuyên đảo, đi qua Vườn quốc gia Cát Bà, bạn sẽ thấy một điểm tham quan là Hang Quân y. Khi Bụi giới thiệu có một cái bệnh viện trong lòng núi, bạn nào cũng ngạc nhiên.

Rõ ràng là một quả núi, sao lại có bệnh viện giấu mình bên trong. Mời các bạn xem clip do Bụi tự quay bằng điện thoại nhé. Hơi cùi tí, nhưng phát tâm ủng hộ Bụi nha!

Đôi nét về hang Quân y

  • Vé tham quan: 40.000 đồng/khách
  • Thời gian: khoảng 30 phút
  • Từ thị trấn Cát Bà đi theo đường xuyên đảo, tầm 25 phút là tới hang. 
  • Có mệt không: rất đơn giản, dễ chịu

Nhìn bên ngoài, các bạn chỉ thấy là một quả núi bình thường. Nhưng kỳ thực, nó rỗng ruột bên trong và là bệnh viện của quân đội ta.

Bệnh viện quân y này được xây dựng từ 1963 đến 1965, thời kỳ Mỹ ném bom đánh phá miền bắc. Bộ đội ta tận dụng hang động nguyên sơ để xây trong đó một bệnh viện dã chiến.

Cửa vào bệnh viện lằm từ thép chống bom (các bạn xem clip sẽ thấy). Bên trong bệnh viện đủ các phòng làm việc cho bác sĩ, bệnh nhân.

Đi nhóm vài người sẽ đỡ sợ nhé, chứ đi một người e cũng hơi ghê ghê vì trong bênh viện cũng tối và âm u.

Cạnh quầy bán vé là quán giải khát + cơm gà đồi (giá 220k một kg, gà rất ngon). Bạn có thể order gà luộc, gà rán, gà nướng.

hang-quan-y-quan-an Du lịch Cát Bà

Thường thăm xong hang Quân y, các bạn đi tiếp lên tầm 1 km là động Trung Trang, rồi tiếp theo là cửa Vườn quốc gia Cát Bà (có trèo lên đỉnh Ngự lâm ngắm toàn cảnh rừng núi)

Sẽ còn nhiều clip, bài nhỏ hướng dẫn về du lịch đảo Cát Bà. Bà con chú ý theo dõi trên BayNhé nhé!