Tuần này AirAsia mở bán vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur dành cho Đà Nẵng và Nha Trang nhé. Bà con sinh sống ở hai tỉnh thành này, hoặc gần đó thì tranh thủ cơ hội múc ngay vé khứ hồi đi tham quan Malaysia.

  • Thời gian mở bán: từ nay đến hết 7-10-2018
  • Thời gian bay: từ nay đến hết 30-6-2019
  • Link vé rẻ đặc biệt dành cho fan BayNhé: CLICK XEM NGAY

Đà Nẵng, Nha Trang bay thẳng Kuala Lumpur với giá rẻ 1.100.000 đồng

Giờ bay thẳng từ Đà Nẵng (mỗi ngày một chuyến, đủ 7 ngày):

  • Đà Nẵng – Kuala Lumpur: 12h20 cất cánh – 16h10 hạ cánh
  • Kuala Lumpur – Đà Nẵng: 10h10 cất cánh – 11h50 hạ cánh

Ngoài ra, vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy thì có thêm một chuyến buổi chiều, bay từ Đà Nẵng lúc 15h45.

Giờ bay thẳng từ Nha Trang (mỗi ngày một chuyến, đủ 7 ngày): 

  • Nha Trang – Kuala Lumpur: 12h05 cất cánh – 15h25 hạ cánh
  • Kuala Lumpur – Nha Trang: 10h20 cất cánh – 11h35 hạ cánh

Bà con đặc biệt nhớ: khi đặt vé AirAsia phải đăng nhập thành viên. Ai chưa đăng ký thành viên thì làm ngay cái nick đi nhé. Không đăng nhập, sẽ không thấy vé rẻ đâu. Nếu ai chưa đăng ký thì khẩn trương vào tạo nick theo link này nhé: MEMBER AIRASIA

Hoặc bà con tải ứng dụng AirAsia BIG LOYALTY (đối với Iphone) hoặc AirAsia Big (đối với Android) và săn vé trên điện thoại qua app đó cũng được. Nên tải ngay bây giờ và tập book vé các bước cho quen tay nhé.

Vé rẻ đi ASEAN thì nhiều hãng đang kinh doanh, nhưng nên đặt ở bên AirAsia vì chỉ có hãng này đồng ý trả lại tiền thuế sân bay. Các hãng khác không trả lại một xu nào nhé.

Tư vấn đi từ sân bay KLIA2 vào Kuala Lumpur

Các chuyến bay của AirAsia đến Kuala Lumpur đều hạ cánh ở sân bay quốc tế KLIA2 nhé. Từ đây, bà con bắt xe buýt màu đỏ của AirAsia, đỗ ở tầng trệt sân bay để vào trung tâm thủ đô Kuala Lumpur. Giá vé mỗi khách lên xe buýt là 8 Ringit. Blog đã có bài hướng dẫn chi tiết cách đi vào thủ đô rồi nhé.

Xe buýt này chạy hết khoảng 1 tiếng là đến nhà ga trung tâm KL Sentral. Bạn xuống nhà ga này, có thể đi grab hoặc đi tàu điện LRT vào trung tâm Bukit Bintang. Nên ở khu Butkit Bintang để vui nhất nhé.

Gợi ý lịch trình cơ bản khám phá Kuala Lumpur (3 ngày 2 đêm)

Do bay sang vào tầm chiều, nhận khách sạn xong cũng là tối mịt rồi, bà con đi ăn tại phố ẩm thực Jalan Alor ở khu Bukit Bintang. Ăn xong đi tàu điện ngắm tháp đôi Petronas ban đêm rất đẹp. Toàn bộ lịch trình này Bụi đã có bài hướng dẫn đi lại bằng tàu điện rất hay, bà con cứ tìm đọc lại nhé!

Ngày hôm sau, buổi sáng dành thời gian khám phá Quảng trường trung tâm Medaka, chùa Thiên Hậu, nhà thờ Hồi giáo Masik Jamek. Buổi chiều đi tàu điện qua thành phố hành chính Putrayja để tham quan rất đẹp.

Tối về lại Bukit Bintang khám phá trung tâm shopping cực kỳ hoành tránh Pavillion, ăn đêm ở tầng hầm là tầng ẩm thực châu Á.

Sáng hôm sau dậy lúc 8h để ra nhà ga KL Sentral rồi đi thêm 1 tiếng nữa ra sân bay KLIA2. Tại đây dành tiếp thời gian mua sắm, rất nhiều shop thời trang, ẩm thực… Và 10h trưa thì lên máy bay về lại Đà Nẵng hoặc Phú Quốc.

Đi Malaysia dịp cuối năm có gì hay không?

Đi Malaysia dịp tháng 11 cuối năm sẽ đúng dịp diễn ra lễ hội Deepavali (lễ hội ánh sáng) bà con nhé. Deepavali là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Malaysia gốc Ấn Độ theo đạo Hindu, tôn giáo chiếm 7% dân số đất nước.

Deepavali được tổ chức trên cả nước trong suốt 5 ngày. Ngày chính hội là 7-11-2018 (rơi vào thứ Tư). Bà con nhớ book vé trong đúng 5 ngày này nhé. Có thể sang đó từ ngày 6-8 để xem người Ấn trang trí nhà cửa, phố xá.

Update: các hoạt động trang trí, chuẩn bị lễ hội ánh sáng diễn ra từ 24-10 đến hết 7-11-2018. Bà con chú ý mua vé rẻ đúng dịp này.

Bạn có thể hình dùng Deepavali của người Ấn Độ được ví như tết nguyên đán của người Việt. Trong 5 ngày tết này, các ngôi đền Ấn Độ giáo được thắp sáng bằng hàng nghìn ngọn đèn kuthuvilakku. Vì thế, Deepavali là một trong những nghi lễ màu sắc nhất Malaysia

Ngày nay Deepavali đã trở thành lễ hội của toàn Malaysia, dành cho cả du khách lẫn người bản xứ. Khu vực bạn nên đến ở Kuala Lumpur chính là khu phố Ấn, gần nhà ga KL Sentral. Đánh dấu bằng cách, cứ tàu điện LRT đến trạm cuối cùng mang tên KL Sentral thì đây chính là khu phố Ấn.

Ngoài ra, dịp cuối năm cũng là dịp giảm giá shopping ở các trung tâm thương mại lớn tại Kuala Lumpur, Penang. Tại trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, các bạn nên đến khu Bukit Bintang để mua sắm vì nơi đây tập trung nhiều mall lớn.

Trong đó, nổi tiếng nhất là Pavilion (tầng trệt có food court rộng và toàn món khắp châu Á). Trang trí Noel ở đây thì đẹp quân sầu, hàng hóa sale tá lả cho các tín đồ.

Image result for pavilion kuala lumpur

Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia

Bà con đã biết tới Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia chưa? Với Gói Bay Tiết Kiệm này, bà con có thể dễ dàng book chỉ 1 lần thôi là có bao nhiêu tiện ích: 20 kg hành lý ký gửi, một suất ăn, chọn chỗ ngồi tiêu chuẩn cũng như Bảo hiểm Tune Protect (gồm có Bảo hiểm Chậm trễ Hành lý và Đảm bảo Đúng giờ đến 1 Tiếng).

Xem ngay: Cách đặt Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia