Tuần này, AirAsia mở bán vé giá rẻ từ Hà Nội và Đà Nẵng đến Chiang Mai đã bao gồm thuế phí một chiều từ 1.040.000 VNĐ. Bụi nhân tiện hướng dẫn một số cách đi lại ở Chiang Mai nhé. 

Truy cập link dưới hoặc ứng dụng AirAsia Mobile App, đăng ký làm thành viên BIG để đặt được vé rẻ nhất.

  • Thời gian đặt vé: từ nay đến hết 31-3-2019 
  • Khởi hành từ nay đến 30-9-2019.
  • Link đặt vé: CLICK HERE

Giá vé Bụi check thử cho bà con đầu Hà Nội tháng 5-2019 như sau nhé:

  • Hà Nội – Chiang Mai: 51,5 USD bay đi
  • Chiang Mai – Hà Nội: 43,5 USD bay về 
  • Thêm phí thanh toán 3 USD (qua Napas)

Giá vé Bụi check thử cho bà con đầu Đà Nẵng tháng 5-2019 như sau nhé:

  • Đà Nẵng – Chiang Mai: 51,5 USD bay đi
  • Chiang Mai – Đà Nẵng: 42,5 USD bay về 
  • Thêm phí thanh toán 3 USD (qua Napas)

 
Chiang Mai là thành phố lớn thứ hai ở Thái Lan, nhưng không hề ồn ào, ô nhiễm khói xe như Bangkok. Năm 2017, Chiang Mai được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố sáng tạo”.

Thời tiết đẹp nhất thăm Chiang Mai

Về thời tiết, mùa đẹp nhất thăm thành phố Chiang Mai là từ tháng 11 đến tháng 2 hằng năm. Bây giờ thì qua mùa đó rồi nhé!

Tháng 3 hiện nay và tháng 4 là thời điểm nóng nhất trong năm ở Chiang Mai. Ngày 13-4 là tết truyền thống bên đó, tha hồ bị té nước thì cũng không sợ nóng nhé.

Từ cuối tháng 4 trở đi đến hết tháng 10 là mùa mưa, nhiệt độ thấp hơn, tiết trời mát mẻ. Tất nhiên, nhược điểm là dễ dính mưa.

Mùa mưa nên Chiang Mai ít khách hơn, giá vé máy bay, giá phòng khách sạn sẽ rẻ hơn hẳn. Thảo nào, AirAsia túng ra khuyến mãi vé rẻ từ nay đến hết tháng 9-2019.

Nói là mùa mưa, nhưng không phải kiểu mưa thối đất từ sáng đến đêm. Mà sẽ bất chợt, tùy lúc, tùy cơn. Bụi sẽ chọn đi mùa này để tránh nóng ở Việt Nam.

Phương tiện đi lại ở Chiang Mai

Taxi từ sân bay vào thành phố khoảng 150 bạt. Tốt nhất nên đi Grab sẽ rẻ hơn nữa nhé.

Để khám phá trung tâm thành phố, phương tiện hợp lý nhất là xe máy. Các cửa hàng cho thuê xe máy rất phổ biến, giá thuê 150 – 250 baht/ ngày (100.000 – 160.000 đồng). Phí đặt cọc là 3.000 baht (2 triệu đồng) hoặc hộ chiếu. Bạn chú ý nên mang theo bằng lái, nếu không có, cảnh sát Thái Lan sẽ phạt 400 baht (260.000 đồng).

Lịch trình 3 ngày thăm Chiang Mai

Ngày 1: Sáng khám phá khu phố cổ gồm rất nhiều các địa điểm Phật giáo linh thiêng. Cụ thể: chùa Wat Chaing Man (chữ Man nha). Chùa này 700 năm tuổi, có bức tượng 500 năm tuổi đấy.

Thêm một số chùa khác như là: Wat Rajamontean, Wat Lok Molee và Wat Suan Dok. Trong tiếng Thái, Wat có nghìa là chùa.

Chiều: với giá vé combo 6 USD, bạn thăm luôn 3 bảo tàng: Arts & Cultural Center, Lanna Folklife MuseumHistory Museum.

Xẩm tối đi thăm chùa Wat Chedi Luang vì có ánh đèn rất là đẹp. Sau đó, bạn chạy qua chợ đêm Night Bazzar để oánh chén ẩm thực địa phương. Nên thử món Khantoke (món truyền thống của người Thái bản địa).

Ngày 2: Sáng đi ra ngoại ô thăm chùa Wat Phra That Doi Suthep, hay còn gọi là Doi Suthep. Nó cách thành phố tầm 20km và có tuổi đời gần 800 năm. Đây là điểm phải đến, mặc dù nó nằm trên núi cao. Bạn sẽ leo 309 bậc thang hoặc đi cáp treo mini với giá vé combo là 50 bạt.

Chiều: thuê xe đạp hoặc xe máy đi vòng quanh phía ngoài thành cổ Old City. Khu vực Old City có tường thành và đường hào bao quanh dài khoảng 8km.

Tối: đi chợ đêm Think Park nằm trên đoạn giao giữa đường Nimmanhaemin và Huay Kaew. Đây là chợ thiên về đồ lưu niệm nghệ thuật, sống ảo nhé.

Hoặc nếu bạn đi đúng thứ Bảy thì nên chạy qua chợ đêm trên đường Wua Lai, mở vào tối thứ 7, nên còn được gọi chợ đêm Thứ 7. Đến đây bạn sẽ thấy 2 khu khá rõ rệt, một phần bán đồ ăn, phần còn lại bán các mặt hàng như quần áo, lưu niệm…

Ngày 3: Đi thăm trang trại voi Elephant Park nếu muốn. Nói chung Bụi từng cưỡi voi ở cố đô Arutthaya, say gần chết nên Bụi tránh xa vụ voi này. Giá vé cưỡi voi, xem voi, cho voi ăn, hót phân voi… nói chung đều mắc. Tóm lại, xin đừng nhắc đến voi trước mặt Bụi, kakaka!!!

Tắm voi ở Elephant Jungle Sanctuary. Ảnh: asiawebdirect

Hoặc bạn tham gia trải nghiệm mạo hiểm hút khách bậc nhất ở Chiang Mai là trượt zipline. Một tour đu dây mạo hiểm thường mất 5 tiếng với giá 1.600 – 2.400 baht (1-1,6 triệu đồng), tùy vào số đường trượt, các thử thách cho khách, bao gồm xe đưa đón và bữa trưa hoặc tối.

Hoặc ngày thứ ba này thì bạn bỏ không đi voi, zipline nữa vì toàn trò mạo hiểm và đắt khét lẹt. Thay vào đó, bạn mua tour đi Chiang Rai trong ngày. Đi từ sáng sớm đến tận 10h đêm mới về đến Chiang Mai nha.

Trên đây là vài nét sơ qua, các bạn ở Hà Nội và Đà Nẵng tham khảo nhé nhân dịp vé rẻ Chiang Mai này nhé!