Nhân dịp “dậy thì thành công” ở tuổi 17, hãng AirAsia đang mở bán vé giá rẻ từ Việt Nam đi khắp các điểm ở Đông Nam Á. Mức giá một chiều siêu rẻ chỉ từ 720.000 đồng.

  • Thời gian book vé: từ nay đến hết 9-12-2018. 
  • Thời gian bay: từ 6-5-2019 đến 4-2-2020.
  • Link săn vé đặc biệt: CLICK HERE

À nhân tiện Bụi thông báo luôn là từ 6-12-2018, Bụi đã chuyển vào sinh sống, làm việc tại TP HCM (quận 10) nên Bụi sẽ đón tiếp tất cả các bạn cần đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia nhé. Mọi thắc mắc của các bạn, Bụi sẽ nhiệt tình tư vấn, giải đáp ngay tại Văn phòng BayNhé nhé! 

Các mức giá vé trong bài đã bao gồm thuế phí và chỉ áp dụng cho thành viên BIG, tức là bà con phải login tài khoản thành viên của AirAsia rồi mới đặt vé nhé. Nếu ai chưa đăng ký thì khẩn trương vào tạo nick theo link này nhé: MEMBER AIRASIA

  • Được hưởng mức giá vé ưu đãi hơn (không login sẽ không thấy vé rẻ)
  • Được tích lũy dặm bay và quy đổi dặm thưởng thành các quyền lợi khác
  • Được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn với các đối tác của AirAsia
  • Được nhận những thông tin khuyến mãi sớm nhất thông qua email đăng ký

Bạn cũng nên tải ứng dụng AirAsia BIG LOYALTY (đối với Iphone) hoặc AirAsia Big (đối với Android) và săn vé trên điện thoại qua app đó cũng được.

Nên săn vé dịp nào nửa cuối năm 2019?

Do đợt giá rẻ khuyến mãi này áp dụng từ tháng 5-2019 cho đến đầu tháng 2-2020, nên trong 9 tháng sẽ có những dịp nghỉ lễ sau để các bạn canh vé:

1. Dịp hè 2019: du lịch biển đảo là số một, ưu tiên đi Phuket (Thái Lan) và Boracay (Philippines).

2. Dịp siêu sale ở ASEAN: các tháng 6-7-8 mùa hè đều là thời điểm tổ chức SuperSale ở Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan). Hãy canh vé đến hai thành phố này nếu bạn là tín đồ của shopping nhé.

3. Dịp Quốc khánh 2019: ngày 2-9 sẽ rơi vào ngày thứ Hai, nên chắc chắn các bạn sẽ được nghỉ làm từ thứ Bảy, Chủ Nhật và thứ Hai (3 ngày liền nhau). Vì thế bạn có thể đi chơi một số điểm như Penang, Johor Bharu (Malaysia), Bangkok, Chiang Mai (Thái Lan)…

4. Dịp tháng 11-2019: Lễ hội đèn lồng ở Chiang Mai (Thái Lan) nha. Ai thích thành phố kiểu Đà Lạt này thì phải book vé đi Chiang Mai nhé.

5. Dịp Noel Giáng sinh 2019: ngày 24-12 rơi đúng vào thứ Ba, bạn có thể xin nghỉ phép cả thứ Hai để ghép thành kỳ nghỉ dài hơn (từ thứ Bảy chạy suốt đến hết thứ Ba). Dịp giáng sinh thì nên đi Manila (Philippines), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore và Bangkok (Thái Lan). Do dịp này sẽ có nhiều sale hàng cuối năm.

Image result for kuala lumpur christmas mall

6. Dịp tết dương lịch 2020: ngày 1-1-2020 nó lại rơi vào đúng thứ Tư giữa tuần mới đau chứ. Nghỉ chẳng bõ đi đâu nhỉ. Tuy nhiên, bạn có thể xin nghỉ phép các ngày trong tuần để ghép lại thành kỳ nghỉ dài hơn.

7. Dịp tết nguyên đán 2020: mùng 1 tết âm sẽ rơi vào ngày thứ Bảy 25-1-2020, vì thế bạn nên book vé đi chơi dịp tết âm lịch nhé. Như hồi xưa, Bụi toàn đi xuyên tết thôi, bắt đầu bay từ ngày 23 ông Táo chẳng hạn, đến mùng 7 tết Bụi mới về Việt Nam.

Image result for deepavali kuala lumpur

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia

1. Đặt vé AirAsia được hoàn thuế sân bay

Có nhiều hãng hàng không giá rẻ, nhưng chưa có hãng nào đồng ý trả lại tiền thuế sân bay cho khách như AirAsia nhé. Để Bụi phân tích cho bà con thấy rõ điểm lợi hại này nhé.

Ví dụ chặng TP Hồ Chí Minh đi Kuala Lumpur thường có thuế sân bay ở Tân Sơn Nhất là 29 USD. Sau này, nếu có việc không đi được vé này, AirAsia sẽ hoàn trả bạn tiền thuế sân bay 29 USD. Như vậy bạn không thiệt hại gì, quá là sung sướng nhé.

Mỗi sân bay sẽ có mức thuế khác nhau, khi đặt vé bạn chỉ việc xem ở mục chi tiết giá vé. Sau này, nếu bạn không bay, bạn sẽ được đòi lại khoản thuế sân bay đó (chỉ mỗi AirAsia chấp nhận hoàn trả nhé).

2. Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia

Bà con đã biết tới Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia chưa? Với Gói Bay Tiết Kiệm này, bà con có thể dễ dàng book chỉ 1 lần thôi là có bao nhiêu tiện ích: 20 kg hành lý ký gửi, một suất ăn, chọn chỗ ngồi tiêu chuẩn cũng như Bảo hiểm Tune Protect (gồm có Bảo hiểm Chậm trễ Hành lý và Đảm bảo Đúng giờ đến 1 Tiếng).

Xem ngay: Cách đặt Gói Bay Tiết Kiệm của AirAsia

3. Thanh toán online dễ dàng với dịch vụ ngân hàng Việt Nam

Mua vé trên AirAsia (cả nền tảng website hoặc ứng dụng app-mobile) bạn đều có thể sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên, mức phí thanh toán rất là cao, lên tới 3 USD/khách/chiều bay nên bà con hãy sử dụng dịch vụ ngân hàng Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Cụ thể, dùng nút thanh toán qua Napas với hơn 39 ngân hàng: Vietinbank, Techcombank, Sacombank, Vietcombank, VPBank, ACB, HD Bank,…

Hoặc bạn có thể dụng hệ thống Payoo: thanh toán qua ứng dụng Payoo hoặc thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng: Circle K, B’sMart, FamilyMart, Guardian … và các đại lý của Payoo trên toàn quốc.

Update mới nhất: nhiều bạn than là thanh toán hay bị lỗi. Cụ thể lỗi khi chọn thanh toán Napas (phí rẻ nhất nên hãy chọn Napas nhé). Cách khác phục do bạn Thủy mách như sau: Các bạn nên đăng ký member, sau đó thanh toán Napas như bình thường. Khi nó báo lỗi thì các bạn vào phần booking –> lần tìm lại cái booking đang làm dở, lấy code vé thanh toán bằng Internet Banking, hoặc vào thẳng phần Payment ở phần Modify ý.