Nhiều bạn đêm qua báo tin vui chiu chíu là đặt được vé siêu rẻ VietJetAir và cảm ơn Bụi, trong đó có bạn Nguyễn Thị Hồng Hạnh (nick name Bin Binn) còn kể lại hành trình đi săn 15 vé siêu rẻ Hà Nội – Đà Lạt. Bụi đăng lại bài để cả nhà tham khảo (chỉ sửa vài chỗ xíu xiu).

Các bạn có thể làm quen với bạn Bin Binn ở địa chỉ facebook này: www.facebook.com/ken3152006. Sau đây là câu chuyện của bạn ấy:

Mình biết tin VietJetAir  mở đợt khuyến mãi vé siêu rẻ này trước đây tầm 1 tuần rồi, sung sướng quá nên ủ mưu mãi. Lên google các kiểu thì thấy kỉ lục mấy đợt khuyến mãi trước có cô đặt được 9 vé, mà trước đến nay chỉ toàn khuyến mãi 99k hoặc 59k thôi, chưa bao giờ khuyến mãi rẻ đến như thế này, nên giờ vẫn sung sướng ko dứt =).

Thôi bình tĩnh bình tĩnh. Những kinh nghiệm này chủ yếu do tớ tích cóp từ những post trên blog baynhe.vn của anh Bụi và kinh nghiệm từ đợt đặt vé vừa rồi. Tối nay (11/10) có lẽ cơ hội sẽ ít đi, nhưng mà ko loại trừ khả năng VJA sẽ tung tiếp thêm nhiều vé siêu rẻ nữa, nên mọi người hãy cố lên – fighting.

1. Thông tin về đợt khuyến mãi vé siêu rẻ:

Mọi người có thể xem thông tin về đợt khuyến mãi này lại link sau http://vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/NewsDetail/tin-tuc/575/khuyen-mai-100000-ve-may-bay-sieu-tiet-kiem-10000-dong-bay-khap-viet-nam

Tớ chỉ lưu ý 1 số điều sau:
Thời gian KM:
Đợt 1: Từ 21h00 đến 23h59, trong các ngày 10,11 và 13/10/2012 (câu chuyện rất kinh =))
Đợt 2: Ngày 7, 8 và 9-11-2012
Đợt 3: Ngày 5, 6 và 7-12-2012

Tuy nhiên nếu số lượng vé siêu rẻ mà hết sớm thì chương trình cũng kết thúc sớm, nên tốt nhất là cứ đăng ký sớm nhất có thể nhé. Số lượng vé là 100.000 vé, số lượng KM nhiều kỷ lục của VJA từ trước đến nay.

Vé KM áp dụng cho các chặng bay nội địa, nếu đi từ HN thì có Đà Lạt, Nha Trang, TPHCM và Đà Nẵng; nếu đi từ TPHCM thì có thêm Phú Quốc, Vinh, Hải Phòng, Huế nhưng ko có Đà Lạt. Tuy nhiên tình hình tối nay tớ đặt thì từ HN đi Nha Trang hầu như là ko có (ít nhất là tớ chưa thấy 1 vé nào xuất hiện). Còn HN-ĐN thì hầu như bị hốt gần hết rồi, tháng 5 là ko còn vé nào rồi đấy =)) HN-HCM thì cũng ngấp nghé hết rồi, chỉ có HN-Đà Lạt là tớ thấy còn khá xông xênh vào tháng 6 trở đi, còn vé cận tết thì cũng sạch sẽ luôn rồi nhé =)) Lưu ý thêm là vào dịp Tết (từ 28/1 đến 24/2) không có vé HN-Đà lạt đâu nhé, cả KM lẫn ko KM =))) À, quên nữa là chặng HN-ĐL chỉ bắt đầu có từ 7/12/2012 thôi nhé.

Thời gian bay: từ 11-2012 đến 9-2013. Trên web của VJA ghi là đến 12-2013, nhưng mà hiện giờ chỉ đặt được vé đến 9-2013 là hết rồi ạ.

Vé KM KHÔNG ĐỔI TÊN, KHÔNG ĐỔI HÀNH TRÌNH, ĐỔI NGÀY PHẢI BÙ TIỀN. Mà vì giành giựt rất kinh nên cứ xác định là ngày đi sẽ khác so với dự định của mình, nên nếu lịch của ai mà kín quá hoặc đi công cán thì tốt nhất ko nên đặt vé KM, dù ít tiền nhưng nếu ko đi được cũng phí, để lại cho người khác còn hơn J))

Giá vé KM là 10k 1 vé, tuy nhiên phải cộng thêm phí sân bay 44k, thuế VAT 10%, rồi phí hành lý (15kg: 100, 20kg: 130). Tóm lại nếu đi ko hành lý thì 158k, còn có 20kg hành lý thì 452k cả khứ hồi. Theo kinh nghiệm của tớ thì nam ko cần mua hành lý =))), vì có thể đem theo 10kg hành lý xách tay (1 valy cỡ vừa) . Nhưng nữ thì nên mua hành lý =))) vì nếu bây giờ ko mua, ra sân bay phải gửi hành lý thì nó tính 30k/1kg thì xác định luôn =))))

Chỉ có 2 hình thức thanh toán là VISA và MASTER CARD debit thôi nhé, các thể loại ATM, Ngân lượng gì đó ko chơi được nhé. Mà tốt nhất bây giờ mọi người nên sắm cho mình cái Visa này đi, tích hợp cùng số tài khoản của ATM luôn, dùng cái gì cũng rất tiện lợi. Tớ dùng thẻ ATM và VISA của Vietcombank 5 năm rồi, thấy khá ok vì trừ tiền phát là nó báo NGAY LẬP TỨC qua điện thoại cho mình, tránh trường hợp bị lag ngay đoạn thanh toán xong mình ko biết là nó đã trừ tiền hay chưa. Son Minh Nguyen cũng vì dùng thẻ Techcombank, đặt vé từ chiều thì tối nó mới báo mà bị mất oan tiền L((((

2. Chuẩn bị trước khi đặt vé siêu rẻ

– Trước tiên mọi người nên vào web của nó thực hành đặt vé trước đi cho nó quen tay, cứ làm theo các bước, miễn là đừng ấn thanh toán vội =))) Việc QUEN TAY là rất quan trọng nhé, đến lúc nước rút mà cứ lớ ngớ thì 1 là đặt nhầm 2 là FAIL luôn.

– Về quy trình đặt vé online thì mọi người chịu khó vào https://baynhe.vn/huong-dan/huong-dan-dat-ve-may-bay-vietjetair-chi-tiet-tung-buoc để xem nhé.

– Nên làm sẵn 1 spreadsheet ghi đầy đủ thông tin cần book vé để đến lúc đó chỉ việc copy sang cho nhanh. Tớ đặt nhiều vé cho nhiều người nên làm hẳn 1 file excel rất dài dòng =)) Nhưng cơ bản thì cần ghi rõ những thông tin sau (nhớ ghi theo thứ tự các bước đăng ký vé cho dễ theo dõi nhé) : Khứ hồi/1chiều, Điểm khởi hành, Ngày khởi hành, Điểm đến, Ngày về, Quý danh, Họ (VD: Nguyen), Tên (VD: Thi Hong Hanh), Địa chỉ, Thành phố, Quốc gia, tỉnh, Email (ghi đúng để nó gửi eticket cho mình), Ngày sinh, ĐTDĐ, Baggage.

Thông tin thanh toán: Cổng thanh toán, Số thẻ, Ngày hết hạn, Mã CVC (3 chữ số ghi sau thẻ), thông tin Chủ thẻ (Tên, Địa chỉ, Thành phố, Tỉnh, Sđt). Nếu tên ghi trên vé đồng thời là chủ thẻ, thì chỉ cần tick cái ô trên đó thôi rồi nó sẽ tự điền cho mình, còn nếu mượn thẻ người khác thì phải nhập đúng thông tin của chủ thẻ vào.

Bố mẹ, anh em, họ hàng gì cần đặt vé siêu rẻ thì list luôn ra để đặt luôn, nếu ko đặt được thì thôi, còn nếu may mắn thì càng sướng. Chỉ buồn nhất là còn vé mà mình lại ko có thông tin sẵn trong tay. À, tiền cũng nên dư dả thêm 1 ít :)) Vì vụ này mà cả tuần nay tớ chả dám shopping :((((

– Ngày đi và về nên xác định sẽ thay đổi, nên mọi người nên dự trù sẵn nhiều phương án, để ko đc cái này thì chuyển ngay.

– Khoảng 30’ trước khi đến giờ G, mọi người nên vào trang đó tập luyện lại, lần này thì ghi đúng các loại thông tin vào để chút nữa làm thật thì nó sẽ hiện ra cho mình chọn, khỏi phải copy hay type vào J) Hôm nay tớ đặt nhiều vé siêu rẻ nên nó lưu lại thông tin thế này giúp mình tiết kiệm 1 đống thời gian luôn í, nhất là phần điền tên tuổi địa chỉ này nọ. Nhưng nhớ khi tập luyện thì phải dừng lại ở bước nhập mã CVC thôi nhé.

– Đảm bảo đường truyền internet tốt, ko mở nhiều tab. Và nhớ dùng FIREFOX. Đây là tip tớ đọc trên Baynhe.vn, quả thật firefox đặt vé rất ổn định, hơn hẳn các trình duyệt khác :)) hôm nay tớ dùng cả chrome cả firefox, nhưng 13 vé đặt được qua firefox, còn 2 vé đặt qua Safari trên điện thoại =)))

– Nếu có bạn bè thì huy động luôn, chỉ cần share cho nó cái spreadsheet kia của mình xong 2 đứa cắt cử nhau thay phiên mà đặt thôi, tốc độ tăng gấp đôi J)

3. Trong khi đặt vé siêu rẻ

– Đầu tiên là phải like ngay fanpage của Baynhe.vn và Vietjetair.com. Xong rồi phải theo dõi thông tin sát nút vì những người đặt được trước mình sẽ share ngay thông tin và tips lên đó. Điều này CỰC KỲ QUAN TRỌNG. Hôm nay ko nhờ Baynhe.vn thì tớ vẫn ngồi mốc mặt chờ vé siêu rẻ, vì đến 9h20 nó vẫn ko hiện ra vé nào 10k cả, phải đến lúc 1 chị đặt được xong share link lên thì cuộc đời tươi sáng mới mở ra. Website bt tớ vào thì lag điên đảo, ko thể nào load đc, chờ load xong thì toàn hiện vé giá đắt, tuyệt nhiên ko có cái nào 10k. Chỉ đến khi tớ vào cái link đó thì bắt đầu load cực nhanh, vé 10k hiện ra chi chít như sao luôn. Giây phút ấy huy hoàng lắm ko thể nào quên đc.

– Vâng chiếc link thần thánh ấy đây ạ:
https://ameliaweb5.intelisys.ca/VietJet/ViewFlights.aspx?lang=en&sesid

Đấy, cùng link này mà thay số 5 thành số 3 thì chỉ toàn vé giá đắt thôi, hỏi có khốn ko cơ chứ =))))))) À, còn 1 tip nhỏ là nên vào web bằng tiếng anh thì tốc độ load sẽ nhanh hơn =)))

– Phải KIÊN NHẪN, CỰC KỲ KIÊN NHẪN. Do được luyện 3 năm từ tinchi.ftu.edu.vn rồi nên việc này với tớ ko có vấn đề gì =)) phải f5 rồi back liên tục. Nó sẽ lag ở đoạn tìm chuyến bay, hoặc đểu giả hơn là lag ở đoạn thanh toán =))) Cứ F5 đi rồi nếu ko được thì lại đăng ký lại từ đầu. Cái link trên thần kì ở chỗ nó chả bao giờ bị lag ở đoạn vào web =))) Thêm nữa là đến lúc lag thanh toán mới thấy cái sms banking tiện lợi, nếu nó báo trừ tiền rồi thì dù lag cũng đừng dại mà tắt đi đăng ký lại, mất 2 lần tiền đấy. Còn nếu chờ 1 lúc ko thấy nó báo gì thì cứ mạnh dạn làm lại thôi J)

– Ở bước 1, sau khi chọn điểm đi – điểm đến và thời gian, nhớ tick vào phần Tìm giá rẻ nhất hoặc chọn chữ Find Value Fares (Xem giá trị). Phải chọn chỗ này thì đến bước sau nó mới hiện nguyên cái lịch của tháng đó ra, rồi cứ ngày nào có giá rẻ thì phang thôi, tiện lắm.

Nếu ai lịch ko fixed lắm thì cứ chọn ngày đi đầu tháng, ngày về cuối tháng xong rồi đến chỗ cái lịch thì chọn ngày cụ thể sau. Và nhớ nhìn kĩ nhé, ở trên là đi ở dưới là về.

– Trước khi thanh toán phải kiểm tra lại Tên, Ngày đi – Ngày về, Hành trình (coi chừng lộn giữa điểm đi và điểm đến). Khi đã ấn Finish thì coi như sự đã rồi ko thay đổi được gì nữa đâu đấy. Ai thích đặt chỗ trước thì tốn thêm hơn 40k nữa.

– Xong thì kiểm tra mail xem nó đã gửi vé siêu rẻ cho mình chưa. Khi nào đi chỉ việc in vé đó ra hoặc đưa mail cho người ta coi là ok thôi. Đi máy bay quan trọng là tên mình có trong dữ liệu của người ta hay ko thôi chứ cái vé ko có quan trọng đâu.

XONG RỒI ĐÓ. Thực ra rất là đơn giản chứ ko khó đâu, tớ thấy chỉ cần thao tác nhanh và chính xác, lịch trình mềm dẻo, có đủ tiền và thêm ít may mắn thì ko đến nỗi ko đc vé siêu rẻ nào đâu. Tuy rằng VJA dạo này hay delay với cả có nhiều trò củ bựa, nhưng giá vé như thế này là quá quá quá tốt, so với giá vé hơn 2tr 1 chiều của VNA. Tớ nhớ cách đây 3 năm VNA hay khuyến mãi chiều HN-ĐL nhưng kịch kim chỉ đến 900k thôi. Hôm nay tớ đặt 15 vé chỉ hết gần 3tr cả thảy, yayme :***

Tiền đi máy bay là thứ tiền vô cùng xót xa í :(( nên là chúc mọi người thật nhanh và thật may trong chuyến đi săn lần này. Đau lưng quá, tớ đi ngủ đây: Hẹn gặp mọi người 9 p.m tối 11-10 :***

Người kể chuyện: Bin Binn 

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.