Hôm nay ngồi làm một lèo hướng dẫn đặt 3 dịch vụ tiện ích trên website của AirAsia nhé (trời ơi, cầu mong hãng này vào bay nội địa Việt Nam quá!). Cụ thể, Bụi sẽ giúp bạn cách đặt gói bay tiết kiệm, đặt trước các món ăn Santan và các thanh toán vé trả sau AirAsia qua cổng Napas hoặc các cửa hàng tạp hóa (Payoo).

1. Hướng dẫn đặt gói Value Pack

Gói Value Pack (3 tên sau là một: Gói bay tiết kiệm, Gói kinh tế, Gói ưu đãi) của AirAsia có nhiều tiện ích sau: 20 kg hành lý ký gửi + Một suất ăn Santan + Chọn chỗ ngồi tiêu chuẩn + Bảo hiểm Tune Protect (gồm có Bảo hiểm Chậm trễ Hành lý và Đảm bảo Đúng giờ đến 1 Tiếng).

valuepack-banner-vnvi

Sau đây là link đặt vé với gói Value Pack (CLICK XEM NGAY) và bảng so sánh quyền lợi của gói Value Pack (Gói Kinh Tế) với các gói khác nhé:

goi bay tiet kiem airasia Tiện lợi và tiết kiệm hơn với gói bay tiết kiệm của AirAsia

Gói Kinh Tế chỉ dành cho lần đặt chỗ đầu tiên và không thể được bổ sung qua Quản Lý Đặt Chỗ Của Tôi. Tức là ngay khi book vé máy bay, bạn phải đánh dấu tích vào lựa chọn Gói Kinh Tế. Còn nếu mua xong vé rồi, mới vào quản lý online đặt mua thêm gói này thì KHÔNG ĐƯỢC bạn nhé.

Gói Kinh Tế chỉ bao gồm ghế tiêu chuẩn, còn nếu bạn muốn mua hàng ghế đầu tiên, ghế cạnh cửa thoát hiểm để duỗi chân rộng thì vẫn phải trả tiền cho hạng Chỗ Ngồi Cao Cấp nhé (áp dụng phí bổ sung; Tham Khảo thêm tại: Lựa chọn chỗ ngồi AirAsia).

Bảo hiểm Tune Protect có quyền lợi: nếu máy bay bị delay quá 1 tiếng, bạn sẽ được đền bù. Hành lý bị lạc chuyến khác, đến trễ thì cũng được đền bù. Nói chung bảo hiểm này quá ngon nhé. Như hãng khác, bị delay dài cổ ra mà chẳng được “bồi dưỡng” gì nhé.

Cách đặt Gói Kinh Tế của AirAsia

1. Tìm kiếm chuyến bay như bình thường
2. Chọn ngày bay, chuyến bay có giá mà bạn yêu thích, muốn đi
3. Chọn tiếp GÓI ƯU ĐÃI (bên trái, màu đỏ chót như hình sau đây).
4. Chọn xong gói ưu đãi thì làm tiếp các bước đặt vé sau đó.

Tiện lợi và tiết kiệm hơn với gói bay tiết kiệm của AirAsia

Bây giờ thử tính xem gói ưu đãi này có lợi hay không nhé. Như hình bên trên, chặng bay Bangkok – Hà Nội giá vé máy bay chỉ 23 USD, và thêm gói ưu đãi kinh tế có giá 21,6 USD = 500.000 VNĐ. Tinh ra rất tiết kiệm, thử phân tích như sau nhé: 

  • Tự mua hành lý online, giá 20kg đã là 18 USD rồi nhé (415.000 đồng)
  • Mua suất ăn online hoặc trên máy bay, thì bạn phải trả 3 USD
  • Chọn ghế tiêu chuẩn thì bạn trả thêm 2 USD
  • Mua bảo hiểm thì bạn trả thêm 2,4 USD
  • Tổng trả thêm: 18 + 3 + 2 + 2,4 = 25,4 USD.

Như vậy, gói ưu đãi giúp bạn tiết kiệm 3,8 USD/khách/một chặng bay. Bay nhiều chặng, bay đoàn nhiều khách thì nhân lên, tính ra tiết kiệm kha khá ạ. Đây là link cho bạn nào tham khảo ạ: CLICK XEM NGAY

Gói này phù hợp cho ai, khi nào nên dùng?

Theo Bụi, gói này phù hợp với những chuyến bay sáng sớm, trưa và tối. Vì kiểu gì chúng ta cũng đói, phải mùa đồ ăn thì tốt nhất hãy mua gói tiết kiệm này để được bao ăn ngon luôn.

Phù hợp với các bạn đi shopping vì hàng hóa xách về nhiều. Cần phải có hành lý ký gửi nhiều.

Phù hợp với các bạn thích chọn chỗ ngồi yêu thích, như Bụi luôn luôn phải chọn ghế cạnh lối đi vì Bụi rất hay đi tè, không thích ngồi bên trong, phải xin phép đi ra đi vô, ngại với người bên cạnh lắm.

Phù hợp với các bạn nhìn nhận thấy sự văn minh, nên có của bảo hiểm. Đừng tiết kiệm tiền bảo hiểm nhé, thực sự nên đặt để bảo vệ tài chính của bản thân khi có trục trặc gì xảy ra.

2. Hướng dẫn đặt trước bữa ăn Santan Meal

Zời ơi đang đói mà khách ngồi bên cứ xì xụp oánh chén thì cũng tức quá. Muốn gọi tiếp viên để book đồ ăn thì gặp các vấn đề sau:

  • Tiền chưa kịp đổi nên không book được
  • Số lượng suất ăn nóng có hạn nên ưu tiên phục vụ khách đặt trước

Lúc đó mới tiếc sao không book trước, vừa được giảm 20% mức giá, vừa có đồ nóng và ngon để ăn.

Các đoàn có trẻ em và người gia nên book đồ ăn trước, nóng ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đừng bắt mọi người nhịn tới sân bay mới ăn, vì làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý lâu lắm. Già trẻ kêu khóc vì đói trông tội nghiệp lắm!

Kinh nghiệm của Bụi là trước khi đi 3 ngày thì bạn book đồ ăn vẫn kịp nhé.

Đặc biệt, hãng AirAsia tung ra menu online Santan Meal để mọi người xem trước nhé. Rất nhiều lựa chọn, hàng trăm món luôn, nhìn cực ngon, click vô đây để xem hình và ghi lại tên món muốn đặt.

Một số món ngon có thể nên thử như là: Uncle’s Chin Chicken Rice, Thai Green Curry with Rice, Chicken Lasagne, Kung Pao Chicken with Rice. Sau đó, bạn vô tài khoản AirAisa, phần quản lý đặt chỗ, vào đó tiến hành book đúng tên món ăn mà bạn thích.

3. Hướng dẫn thanh toán trên Payoo và Napas

Như Bụi chia sẻ nhiều lần, đặt vé AirAsia nên chọn hình thức qua Napas hoặc Payoo để được giữ chỗ nhiều tiếng và không mất phí cắt cổ như thẻ Visa/Master.

Vụ Napas thì quá dễ rồi, đến khâu thanh toán cuối cùng, bà con đừng chọn Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ nhé, mà hãy chọn Vietnam Paylater, sau đó chọn Napas hoặc Payoo.

Chọn Napas nếu bạn có tài khoản internet banking. Còn nếu bạn dùng tiền mặt, và ngay cạnh bạn có các quầy tạp hóa tiện lợi thì hãy chọn Payoo.

Cụ thể, khi bạn chọn Payoo, bạn sẽ nhận được mã thanh toán, bạn chỉ việc chép mã đó (chụp ảnh lại) rồi đem qua quầy tạp hóa Vinmart, BMart, Guardian, CircleK, FamilyMart… Ra đó, bạn nói với nhân viên là tôi muốn thanh toán hóa đơn có mã sau, nộp tiền cho họ là ok.

Cách thanh toán Payoo đặc biệt phù hợp với các bạn không thích dùng thẻ, hoặc không có tài khoản internet banking, hoặc đang cầm tiền mặt trong tay.