Lý Sơn mấy năm nay là điểm rất hút khách du lịch, đặc biệt là sau khi đảo có điện năm 2014. LS thích hợp với các thanh niên và gia đình trẻ đi khám phá, chụp ảnh “sống ảo”, chứ không phải nơi nghỉ ngơi như các điểm du lịch khác.

Nói chung, chuyến đi LS lần này là 1 trong những chuyến đi thú vị và nhiều kỷ niệm nhất của nhà Sâu và oánh dấu sự trưởng thành nhất của Sâu trong các lần chơi bời (đã hiểu đi chơi thì không phải lúc nào cũng dễ chịu êm đềm mà có những lúc say sóng đến “sôi cả bụng”).

Cái thích nhất là bạn Sâu trước khi lên lớp 1 là cơ hội trải nghiệm thực tế những gì đã xem trên TV về đảo LS, được đến các địa điểm trong show Amazing Race mà cả nhà cùng thích, được biết củ tỏi, củ hành được trồng như thế nào, chứ không phải là “trồng” ở ngoài chợ.

Để baynhe tóm tắt lại bài kinh nghiệm du lịch này cho các bạn dễ tìm nhé!

A. Lịch trình du lịch Lý Sơn

B. Các đi lại trên đảo Lý Sơn

 1. Vé máy bay
 2. Di chuyển từ sân bay về TP. Quảng Ngãi
 3. Di chuyển từ TP Quảng Ngãi đi Sa Kỳ
 4. Vé tàu Sa Kỳ đi Lý Sơn
 5. Vé Lý Sơn – Sa Kỳ
 6. Đi lại trên đảo Lý Sơn
 7. Đi lại trên đảo Bé – An Bình

C. Nơi ở trên đảo Lý Sơn

D. Địa điểm tham quan trên đảo Lý Sơn

E. Kinh nghiệm ăn uống tại Lý Sơn

F. Nên mua Quà khi du lịch Lý Sơn

Trước khi vào bài chia sẻ chi tiết, mời cả nhà xem qua video du lịch Lý Sơn này nhé! Đây là clip của một nhóm bạn trẻ thực hiện, Baynhe đã chia sẻ rồi đó!

Để baynhe tóm tắt lại bài kinh nghiệm du lịch này cho các bạn dễ tìm nhé!

A. Lịch trình du lịch Lý Sơn

Đi LS thì có thể 4N3Đ ngày cũng đủ, nếu có sức khỏe, nhưng đi với trẻ con thì mình khuyên mọi người nên đi 5N4Đ sẽ đỡ mệt cho bé, cứ đi 1 chặng lại nghỉ, để có sức cho cả nhà vui chơi.

Day 1 kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn

Sáng: HN – Chu Lai – TP. Quảng Ngãi. Nghỉ khách sạn ở thành phố. Tranh thủ mua vé tàu ra đảo tại số 23 Hà Huy Tập.

Chiều: TP. Quảng Ngãi – bãi Mỹ Khê (cách khoảng 15km, đi taxi hết 350k/khứ hồi). Nếu không thì nghỉ ngơi ở KS, lấy sức hôm sau đi LS.

Nếu thích ở Mỹ Khê thì đi thẳng đến đó nghỉ. Sáng hôm sau ra cảng sớm mua vé. Từ Mỹ Khê đi cảng Sa Kỳ khoảng 7km, tiền taxi chắc hết khoảng 100k.

Day 2 kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn: 

Sáng: TP. Quảng Ngãi – cảng Sa kỳ (25km ~ 40’) – Lý Sơn (1h10’)

Chiều: Đi về hướng Cổng tò vò, Chùa Hang, Chùa Đục hoặc các điểm thăm quan của hướng đó. Tìm trên mạng bản đồ du lịch LS để đánh dấu điểm muốn đi.

Day 3 kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn:

Sáng: LS – đảo Bé (10’ bằng cano). Chơi bời, ăn uống ở đảo Bé đến 12pm thì về lại đảo Lớn.

Chiều: Đi thăm Hang Câu, Núi Thới Lới, ngọn Hải Đăng trên đảo LS.

Day 4 kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn:

Sáng: dậy sớm thăm Hòn Mù Cu, ngọn hải đăng, ngắm bình minh. Mua vé về Saky.

Chiều: LS – Sa Kỳ – TP. Quảng Ngãi.

Day 5 kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn:

Sáng: nghỉ ngơi, ăn uống, mua quà. Trưa trả phòng

Chiều: TP. Quảng Ngãi – Chu lai – HN

B. Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn, cách đi lại:

Vé máy bay:

Từ HN đi LS thì tiện nhất là bay đến sân bay Chu Lai (cách TP Quảng Ngãi 40km, cách cảng Sa Kỳ cũng hơn 40km). Tính từ TP Quảng Ngãi thì cảng Sa Kỳ cách 25km, bãi Mỹ Khê cách 15km.

Cả 3 hãng Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar đều có các chuyến bay hàng tuần từ HN đi CL. Giá vé khá rẻ so với các đường bay khác, khoảng hơn 1tr là được vé khứ hồi loại phổ thông của VJ và JS.

Nhà mình mua đợt sale mùa thu vàng của VNA (trước ngày đi chưa đầy 1 tháng) có 399k/chiều (chưa thuế phí), tính tổng cả nhà là hơn 2tr9/3 pax khứ hồi. Quá rẻ mà lại bay của VNA.

Giờ bay cũng khá đẹp, đi chuyến sáng 8.25am, về chuyến chiều 14.00pm. Đủ thời gian chơi bời và nghỉ ngơi. Vừa tầm check in, checkout khách sạn.

Di chuyển từ sân bay về TP. Quảng Ngãi:

Từ sân bay CL về TP Quảng Ngãi khá xa, mất khoảng 40’ (40km), nếu đi taxi thì mất nhiều tiền vì taxi ở Quảng Ngãi khá đắt.

Có 1 cách tiện và tiết kiệm hơn là đi xe shuttle bus trung chuyển của sân bay, về tận trung tâm. Nếu đi hãng VNA từ đầu HN sẽ có xe bus miễn phí. Xe to 45 chỗ, sạch sẽ, mát lạnh, mà quan trọng là không mất đồng nào.

Mỗi tội, lấy hành lý xong phải ra sớm, không thì có nguy cơ hết chỗ, hoặc không có chỗ ngồi nếu vào ngày đông khách. Hình như luôn có khoảng 2 xe để phục vụ khách cho một chuyến bay, chờ ngay tại sảnh đến.

Chiều đi ra thì phải căn giờ đón của xe, nói chung là xe sẽ chạy trước giờ bay khoảng 2.5 tiếng. Xe này nghe nói chỉ miễn phí đến hết năm nay, còn năm sau sẽ thu phí.

Giống như các bạn đi từ đầu SG được miễn phí mấy năm trước rồi, năm nay phải trả khoảng 40k/người. Nên đầu HN tranh thủ đi trong năm nay để tiết kiệm khoản này. Với lại trước khi các đảo bị xây dựng và phá nát bởi du khách.

Ngoài xe bus của VNA, thì các hãng VJ, JS đều có xe nhỏ hơn cũng đưa đón khách từ sân bay về trung tâm nhé. không biết là miễn phí hay phải trả 40k nữa. Mọi người đi của VJ, JS thì thử tìm hiểu vụ này xem. Giờ xe chạy cũng tương ứng với giờ các chuyến bay đến/đi của VJ và JS nhé.

Kể cả mọi người không muốn ở TP mà muốn ra cảng Sa Kỳ luôn thì cũng nên đi xe này, sau khi lên xe, phụ xe sẽ hỏi có đoàn nào muốn đến cảng Sa Kỳ không, để họ cho xuống gần điểm đến, sau đó mọi người bắt taxi đi cũng sẽ rẻ hơn là từ sân bay bắt taxi thẳng đến đó.

Số của các anh lái xe

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Di chuyển từ TP Quảng Ngãi đi Sa Kỳ

Nhà mình thì về thẳng TP. Quảng Ngãi để hôm sau đi Sa Kỳ. Giá taxi Mai Linh đi Sa Kỳ khoảng 250k cho đoạn đường 25km. Thỏa thuận giá trước tại phòng vé của hãng Mai Linh.

Vì trước đó, nhà mình có hỏi mấy anh taxi thì họ nói chạy meter khoảng 280-300k. Nhưng hình như vẫn có thể deal xuống 220k thì phải.

Chiều từ cảng Sa Kỳ về TP. Quảng Ngãi: đi xe bus cho rẻ. Khi xuống tàu, mọi người đi ra phía cổng sẽ thấy rất nhiều xe bus đang chờ khách, tìm xe nào về TP mà lên.

Xe kiểu này là open bus, trông hơi sập sệ nhưng được cái không say vì cửa sổ mở tung, gió lồng lộng. Giá tiết kiệm hơn nhiều so với đi taxi, chỉ 25k/pax. Trẻ con không mất tiền.

Cứ nói tài xế khách sạn mình ở, xe sẽ trả tận nơi chứ không phải lên xuống theo điểm xe bus trong TP.

Vé tàu Sa Kỳ đi Lý Sơn

Trước khi đi nhà mình cũng tìm hiểu rất nhiều trên mạng về các kinh nghiệm, nhưng hầu như chỉ thấy mọi người kêu ca về việc phải dậy sớm để chờ mua vé ở cảng, và phải email đặt lịch trước cho BQL cảng.

Nhà mình cũng email cho BQL để cho ghi họ tên, số CMT, địa chỉ, để đặt lịch, nhưng sau 1 vài thư qua lại mình có nói nhà mình sẽ nghỉ ở TP  và hỏi họ trong TP có phòng vé nào không, thì được BQL hướng dẫn ra phòng vé Mai Linh, số 23 Hà Huy Tập (gần bến xe TP) mua cũng được và không phải đặt trước gì hết.

Vậy là nhà mình ra phòng vé từ chiều hôm trước (phòng vé này cách KS mình ở 2km – đi bộ cũng được mà đi xe ôm mất 20k), vừa vắng mà giá cũng như vậy, mình lại chủ động biết giờ tàu chạy ngày hôm sau để căn thời gian ra đó, đỡ mất công dậy sớm chờ đợi ở cảng mà nếu không may hết vé chuyến sớm phải chờ chuyến muộn hơn thì quá tội.

Giá vé là 90k/pax (trẻ con <6t hoặc trông nhỏ nhỏ thì không tính phí), nhưng do mình không biết nên khai con bé 6t nên họ bắt mua, mà thấy trên mạng nói là kiểm tra giấy tờ trước khi lên tàu nên mình cứ nghiêm túc mua thôi, chứ thật ra chả ai kiểm tra gì hết á.

Thông thường thì giờ tàu chạy là 7.30am và 8am (tàu to 2 tầng), nhưng do nhà mình đi tầm ngày Lễ 2/9 nên BQL cảng tăng cường thêm chuyến lúc 9.30am và 10am.

Nhà mình chọn chuyến 9.30am để được ngủ buổi sáng thoải mái, vì thật ra, ra đến đảo cũng là tầm trưa nắng, nhà có trẻ nhỏ cũng chả đi đâu ngay được.

Đã mua vé rồi thì chỉ cần đến trước 15’, nên nhà mình xuất phát từ KS là 8.30am. Taxi chạy khoảng 40’ là đến nơi, vì đường đến cảng, có 1 đoạn rất xấu.

Lúc đi là tàu cánh ngầm của Hồng Danh, cũng không đông lăm. Đi mất 1h10’, may hôm đó biển khá lặng, nên không chòng chành nhiều, vậy mà cũng thấy choáng váng lắm rồi, may mà dán cao chống say, chứ không thì “biu ti phun” hết.

Vé Lý Sơn – Sa Kỳ

Tàu lúc về thì mua vé ngay ở cầu cảng, chỉ bán trước 1 buổi. Nhà mình nhờ 1 anh tài xế tuktuk hay đi trên đảo mua hộ, khỏi lo xếp hàng giữa trời nắng, mà mua được tàu to 2 tầng, giá cũng vẫn 90k/pax.

Lần này rút kinh nghiệm chỉ mua 2 vé cho 2 vc thôi. Bác tài xế mua xong mang đến tận KS, nhà mình tip thêm 20k, vì người ta mất công điện thoại rồi mang tận nơi cho mình. Mình có đi xe ôm ra mua thì cũng mất từng đấy tiền.

Trên tàu có chỗ nằm cho khách nào bị say, nhà mình 2 mẹ con ra nằm ngủ 1 giấc là đến nơi. Tàu đi nhanh nên cũng khá chòng chành, chỉ 1h là đến. lúc nhà người ta nhao nhao xuống bến, thì con mình vẫn đang há mỏ ra ngủ, hỏi thì nó bảo ngủ say quá chả biết là tàu đi thẳng hay đi nghiêng, dừng hay đến lúc nào nữa..hehe.

Nhà mình đi lúc 15pm, thì 16pm thì đến Sa Kỳ.

Kinh nghiệm đi tàu là ngồi ở dưới sẽ không bị say, nhiều người cứ nghĩ giống như đi xe nên tranh nhau ngồi đầu. mình hỏi mấy thằng nhóc phụ lái, rồi mấy thổ dân ở đảo, họ mách cho như vậy thấy cũng đỡ hơn.

Đi lại trên đảo Lý Sơn

Tiện nhất là thuê xe máy. Nhà mình thuê luôn của nhân viên KS. Giá 180k/ngày bao xăng, nhưng vì trời nắng nên mình chỉ thuê nửa buổi từ chiều đến tối, để đi các điểm loanh quanh đảo và đi ăn tối, nên giá là 100k (có xăng), trả trước 10pm để nhân viên họ về. Nên chọn xe số nếu đi lên núi Thới Lới vì xe ga lúc đi xuống nguy hiểm.

Nếu đi đông thì có thể thuê tuktuk chạy 1 tour quanh đảo, 1 xe có thể ngồi được 6-7 người, share nhau thì cũng ko mắc lắm. Nhà mình chọn tuktuk để đi từ KS ra cảng (buổi sáng hôm đi đảo Bé) và lúc về. 50k /bao cả xe.

Vì anh lái tuktuk cũng nhiệt tình nên nhà mình cho anh ấy bắt thêm khách dọc đường, vẫn trả 50k, trong khi khách kia cũng vẫn đưa thêm tiền cho anh ấy.

Ngoài ra thì có taxi nhưng vì trên đảo ít xe, mà chỉ có duy nhất 1 hãng nên giá khá chat, 22k cho 1 km. Hôm đến nhà mình đi taxi, giá là 70k (cho khoảng gần 3km). Hơi mắc tí nhưng đỡ mệt hơn đi tuktuk vì trời nắng, nóng với lại vừa xuống tàu mệt lử, cộng với dọc đường chính có nhiều đoạn rất bụi vì trên đảo đang xây dựng ồ ạt.

Đi lại trên đảo Bé – An Bình

Đến LS mà ko đi đảo Bé thì đúng là sai lầm. vì trên đảo lớn không có bãi biển nào gọi là đẹp hết mà cảnh đẹp hầu như là từ các vách núi thôi. Ở Đảo Bé có mấy bãi biển hoang sơ, nước trong vắt, xanh biếc đến tận đáy, mà trên mạng có rất nhiều ảnh mọi người đi về chụp choẹt lại đấy.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Nhà mình trước hôm đi đảo Bé cũng gọi điện cho mấy chú chủ tàu như dân phượt hay mách, mấy chú nói thường tàu/cano chạy từ 7-10am, ra đến nơi thì gọi cho các chú.

Nhưng đến hôm ra cảng, may nhà mình gặp 1 đoàn khách đang gom đủ người để đi thuê riêng 1 canô. Thấy họ mặc cả cứ đủ hơn 1tr /khứ hồi là chủ tàu đồng ý chạy, nên lúc đó có khoảng 18 pax, mỗi người vẫn 80k/khứ hồi như giá vé của cảng, tổng hơn 1 tr là chạy luôn. Trẻ con free.

9am xuất phát từ đảo Lớn ra đảo Bé bằng cano khoảng 10’, còn đi tàu thì khoảng 20’ mà phải gần đủ 40 khách họ mới đi cơ, nên chờ tàu lớn có mà dài cổ. Đi Cano vừa nhanh, mát lại không hề bị say.

Mấy thằng ku lái canô còn chơi trò đua với các canô khác nên phi như bay, nước bắn tung tóe, phê lắm, thỉnh thoảng lại nhìn thấy mấy con cá nhảy lên mặt nước, vui phết.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Lên đến đảo thì có ngay 1 dãy các xe điện chờ khách. 10k/pax nếu vào thẳng bãi Sau (chỗ có cái bãi biển nước trong vắt í). Còn 30k trọn gói cả đi lẫn về + lòng vòng quanh đảo ngắm cảnh. Trẻ con cũng lại free. Thật ra nói tour quanh đảo chứ mất khoảng 15’ thôi.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Vì đi chung đoàn, trả tiền luôn khứ hồi, nên chủ tàu hẹn mọi người 12h trưa là phải có mặt ở cầu cảng để về đảo Bé nên mọi người có hơn 2h rưỡi để chơi bời, ăn uống. Nghe tưởng ít, chứ với nhà mình thế là đủ.

Vì xuống mấy cái bãi chơi bời bét nhè, chụp choẹt, lặn ngụp thì cũng chỉ khoảng 1h rưỡi thôi, vì nắng lắm. 1h còn lại thì tắm tráng nước ngọt, nghỉ ngơi với ăn trưa ngay tại mấy quán quanh đấy là bét nhè rồi.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

C. Ở đâu – Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn

Cũng như các lần trước, nhà mình khoanh vùng chỗ cần ở và tìm trên các trang web đặt KS như mytour, booking, agoda, rồi gọi trực tiếp deal với KS thì lần này thấy mua qua mytour là rẻ nhất vì hay có chương trình giảm 10%,15%. Cộng với việc mình có mã thành viên, có Vpoint sắp hết hạn nên mua qua mytour để sử dụng Vpoint trừ luôn vào hóa đơn thanh toán cho đỡ phí.

Ở TP Quảng Ngãi, nhà mình ở KS Cẩm Thành. Highly recommended nhé!

KS mới khai trương năm 2015 nên sạch sẽ, decor trông cũng hiện đại, quan trọng là vị trí trung tâm, gần chỗ ăn uống, đi lại. Xe trung chuyển miễn phí của sân bay đỗ ngay ở cổng KS. Giá cả lại hợp lý, 450k/phòng đôi, ban công kính rộng nhìn thẳng ra bảo tàng thành phố.

Buffet ăn sáng thì đa dạng mà ngon nữa. Nên bảo lễ tân sắp phòng trên tầng 4 hoặc tầng 5 và dãy phòng lẻ vì có ban công cho thoáng. Nếu KS còn phòng trống thì lễ tân sẽ bố trí cho check in sớm và check out muộn nhé.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Ở Lý Sơn thì nhà mình chọn KS Mường Thanh vì trên web thấy đẹp, 1 số review tốt. MT mới khai trương được mấy tháng thôi. Giá hơi mắc nhưng vì đi với trẻ con, di chuyển nhiều rồi nên cho nó ở sướng một chút cho đỡ mệt. Mình mua qua mytour là 1t6/ phòng (có ăn sáng). Giá bán trực tiếp và qua agoda /booking là hơn 2tr nhé.

MT là KS to nhất trên đảo, cũng là KS duy nhất có bể bơi, vì trên đảo thực ra không có chỗ nào gọi là bãi tắm đúng nghĩa, nên cho bé tắm bể bơi cũng rất tiện. Buổi tối thứ 5 hàng tuần còn có live music ở pool bar. Vừa ngồi uống café, nghe nhạc sống, ngắm cảnh biển rồi xem bọn nhỏ lặn ngụp trong bể bơi cũng thích lắm.

Mỗi tội buffet ăn sáng hơi ít đồ so với giá phòng (mình thấy còn chán hơn ở Cẩm Thành). Được cái phòng ốc đẹp, rộng rãi, view đẹp ra biển và ra ruộng tỏi. Từ cửa sổ phòng mình còn nhìn ra được khu tưởng niệm và tượng đài hải đội Bắc Hải, ngắm suốt qua cửa sổ rồi, nên nhà mình không vào tận nơi nữa.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Trên đảo LS thì sau Mường Thanh có KS Central LS (ngay cầu cảng), khoảng 1tr3/phòng. Ngoài ra thì có nhà nghỉ Đại Dương khu cầu cảng -chợ đêm cũng thấy nhiều người nghỉ.

Nếu ai không cần ở sang thì nhà nghỉ, homestay cũng nhiều lắm nhé. Giá thì vô cùng. Cứ liên hệ trực tiếp với chủ nhà nghỉ để biết giá nhé.

Trên đảo Bé chỉ có homestay, hoặc thanh niên đi phượt thì mang lều cắm trại trên bãi biển, ăn uống ngay tại nhà dân địa phương cũng thú vị phết.

Nếu ai muốn ở bãi Mỹ Khê để ra cảng Sa Kỳ cho gần thì ở đó cũng có Mỹ Khê hotel giá khoảng 400-500k có ăn sáng.

Còn ở cảng Sa Kỳ thi chỉ có nhiều nhà nghỉ hoặc nhà trọ bình dân thôi. Thanh niên xì-tin hay ở chỗ này, cho rẻ và đỡ phải di chuyển nhiều. Giá khoảng 150-300k tùy từng loại phòng.

Mọi người tra trên mạng để có sđt của các chủ nhà nghỉ, vì các trang web đặt KS sẽ không bán mấy loại phòng nghỉ kiểu này.

D. Địa điểm tham quan trên đảo Lý Sơn 

Bãi Mỹ khê: Cách thành phố 15km, cảng Sa Kỳ 7km. Bãi cũng hoang sơ và đẹp lắm, nếu ai thích yên tĩnh và tắm biển thực sự thì ở đây cũng được.

Ở đây chỉ có KS to nhất là cái My Khe Hotel, chắc của nhà nước, thấy ở vị trí đẹp nhưng cũ và hoạt động kiểu XHCN lắm.

Nhà nghỉ ở đây cũng có nhiều nhưng không tiện nghi lắm. Ở Mỹ khê thì chủ yếu chỉ có các quán hải sản là nhiều thôi.

Dọc cả 1 con đường men theo bãi biển là các quán hải sản san sát nhau. Nhà mình hỏi giá cũng thấy mắc nên không ăn ở đây.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Trên đảo LS: Cổng Tò vò, hang Câu, chùa Đục, chùa Hang, núi Thới Lới, hồ nước ngọt và cột cờ trên đỉnh núi, ngọn Hải Đăng, hòn Mù cu, các địa điểm di tích, đình làng, rồi ruộng tỏi.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Bình minh trên Cổng Tò vò

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Chiều trên núi Thới Lới, phía xa là cột cờ Tổ quốc

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Lang thang nhặt vỏ sò dưới bãi Hang Câu

Đảo Bé: các bãi biển trong vắt, ruộng tỏi mà họ xếp đá bao xung quanh, như kiểu bậc thang, trải nghiệm ở homestay tại nhà dân (không điện, không nước ngọt), đi thuyền thúng lặn ngắm san hô.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

E. Kinh nghiệm ăn uống tại Lý Sơn

Ăn ở TP. Quảng Ngãi khá rẻ, trời nắng nên buổi trưa nhà mình toàn gọi cơm gà quảng Nam (giá 25-35k/suất), freeship mang đến tận KS.

Cơm gà Nhung nổi tiếng nhất TP là 45k/suất. Bánh xèo 3k5/cái, 1 đĩa đầy ram thịt nướng có 60k, hoa quả dầm ở quảng trường 15k/cốc to vật vã.

Ngoài ra thì có trứng cút lộn xào me, rồi bánh mỳ nướng muối ớt, bánh canh don (hến), bánh bèo nữa. Nhưng chưa có cơ hội thử vì no quá, chả có bụng đâu mà ních vào nữa.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Ở LS thì nếu ở homestay thì nói chủ nhà họ mua đồ về nấu là rẻ nhất, hoặc nếu không ăn ở khu vực chợ đêm cũng được, nhà mình hôm đầu ăn ở mấy quán hải sản gần KS nên vẫn bị chém 1 ít.

Tôm hùm nuôi thì 700k trong khi ở chợ bán có 550k thôi. Sò thì khoảng 70k/kg, nướng mỡ hành ngon, ốc xà cừ nướng 70k/kg, rồi nhum 20k/con, ghẹ và các loại cá khoảng hơn 300k/kg, lẩu 150k/nồi hải sản, 2 pax ăn cũng vừa.

Trên đảo đặc sản là tỏi nên món gì cũng có tỏi, xào với rau muống trên đảo thì ăn quên chết, nhất là lúc đang đói.

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

kinh-nghiem-du-lich-ly-son

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn

Hôm đi Đảo bé, nhà mình ăn luôn ở các quán chỗ bãi sau, ghép luôn cùng với 4-5 anh chị mới quen nhưng đi chung cano và xe điện, gọi cùng ăn cho vui. Xong thanh toán khoảng 65k/pax (bữa cơm có cá sốt, cá hấp, rau muống xào, canh ngao).

Nước mía trên đảo Bé 10k/cốc, dừa 30k/quả. Ngoài ra, ở đảo bé thì thuê áo phao 10k, tủ gửi đồ 10k, tráng nước ngọt 20k/thùng.Vì Đảo chưa có điện và không có nước ngọt nên giá như vậy là cũng hữu nghị rồi.

F. Nên mua Quà khi du lịch Lý Sơn  

Đi LS thì chắc chắn là tỏi và hành rồi. Tỏi khoảng 130-180k/kg, tùy loại. Loại 3 nhánh là 700k, cô đơn là 1tr2. Hành thì khoảng 30-40k/kg.

Ở Quảng Ngãi còn có đường phèn, có thể mua về làm quà, ngâm mật ong chanh đào, hấp húng chanh để trị ho cũng tốt, còn đường phổi thì nấu chè cũng mát.

Ngoài ra thì có hải sản, nhưng phải đóng thùng đông lạnh, mang về hơi lách cách.

Lưu ý:

 • Vì rất nắng nên nhớ mang theo ô, mũ, kính, áo dài tay mỏng, kem chống nắng. nên đi ra ngoài trước 7.30am hoặc sau 4pm cho đỡ nắng. Vì đảo cũng bé nên đi 2 quệt là hết.
 • Nếu dễ bị say thì nên uống thuốc hoặc dán cao chống say. Trẻ con cũng có loại cao dán thảo dược đấy.
 • Vì di chuyển nhiều nên trẻ con dễ bị mệt, nhà mình thì hay mang cho Sâu 1 cái gối nhỏ để nếu đixe ô tô, máy bay hay đi tàu, nếumệt muốn nằm thì có cái để gối đầu. thêm nữa là cho con tự chọn và tự sắp xếp 1 số đồ chơi nhỏ mà con thích như truyện, gấu, lego. Những thứ đấy cũng ko mất diện tích trong vali lắm. quan trọng là giao hẹn để nó có trách nhiệm tự bảo quản đồ chơi của mình. Nếu có mất, thì nó là buồn, chứ mình thì chả có xi nhê gì nên Sâu nhà mình nó giữ đồ chơi hơn của quý. Chơi xong là cất gọn gàng vào vali ngay.
 • Uống nhiều nước hoặc ăn hoa quả nhiều. trên đảo không có nhiều hoa quả để mua nên mình chuẩn bị 1 ít khi ở Quảng ngãi. Nước thì trên đảo cũng bán, đắt hơn tí chút thôi, ra đó mua cũng được, đỡ phải tha nặng.
 • Kiểm tra xe máy thuê trước khi đi, không ở đảo nhiều đoạn vắng người lắm. lưu sđt của mấy bác tuktuk hoặc sđt nhà nghỉ dự phòng để nếu có vấn đề gì thì gọi cho họ vì họ là thổ địa ở đấy.
 • Tỏi ở LS nhiều khi cũng không phải là tỏi trồng ở LS đâu nhé, mọi người đùa nhau là thôi thì mua về làm quà thì cứ mua ở LS là coi như tỏi LS rồi.dân ở đây bảo tỏi trồng ở Khánh Hòa được trà trộn vào để bán cho khách. Thấy thế nên mình cũng ko mua nhiều, chỉ mua 1 ít ở chợ, 1 ít ở nhà dân để về cho nhà ăn thôi, chứ mang về làm quà lại không phải đích xác tỏi LS thì ngại lắm.

Tổng thiệt hại nhà mình là 11 triệu chưa kể tiền quà (2 vợ chồng, 1 em bé 6t) cho 5N4Đ, bay VNA và ở Mường Thanh 4 sao nhé. Vì thế, có 1 số chi phí vẫn có thể giảm nữa nếu các bạn muốn tiết kiệm.

Bài viết của bạn: Mẹ Sâu, chia sẻ tới độc giả BayNhe.vn

Các bạn có bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch chi tiết, rõ ràng về lịch trình, giá cả chi tiêu,… vui lòng gửi tới BayNhe để được đăng bài và nhận quà nhé!