Trong hành trình du lịch của các cô, các chị, các mẹ thường thì thế nào cũng có khoảng thời gian dành cho việc mua sắm chút ít về làm quà cho người thân. Đây là niềm vui của các chị. Vấn đề rắc rối sẽ phát sinh khi bạn đi du lịch gia đình với trẻ nhỏ. Bé sẽ không vui vẻ để theo bạn mua sắm cả ngày đâu.

Nhà mình cũng gặp phải vấn nạn này. Mình giải quyết bằng cách dẫn bé đi chỗ khác chơi để cho vợ mình rảnh tay mua sắm. “Happy wife, happy life” mà!

ve tham quan thai lan re nhat

Sau khi tìm hiểu thì mình quyết định dẫn bé đi hai nơi sau: Children’s Discovery Museum Bangkok và công viên Lumpini. Bạn nào biết nơi khác dành cho trẻ em chơi ở Bangkok thì comment giới thiệu cho mọi người nha. Sau đây mình xin giới thiệu chi tiết 2 nơi này:

1. Children’s Discovery Museum Bangkok (พิพิธภัณฑ์เด็ก)

Children’s Discovery Museum Bangkok  là nơi dành cho trẻ em vui chơi vận động thông qua đó giúp các bé khám phá về thế giới xung quanh mình. Nơi này cũng na ná giống như KizCiti ở quận 4, Tp. Hồ Chí Minh. Vị trí tọa lạc sát chợ cuối tuần Chatuchak. Nên có thể các bà mẹ vào chợ Chatuchak mua sắm, còn các ông bố đưa con sang Children’s Discovery Museum chơi nha.

  • Địa chỉ: Soi 4, Kamphaeng Phet Road, Chatuchak, Bangkok.
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 16:00
  • Giá vé vào cổng: Miễn phí.

Children's Discovery Museum Bangkok

Cách đi đến từ trạm BTS Mochit

Ra ở cửa ra số 1, tiến thẳng về phía trước. Đến ngã 3 thì rẻ phải. Đi tiếp đến khi gặp ngã 3 tiếp thì rẻ trái. Đi tiếp 1 đoạn nữa thì sẽ thấy cổng của Children’s Discovery Museum ở bên phải.

Sơ đồ trạm BTS MoChit đi đến KidsMuseum; Children's Discovery Museum Bangkok
Lộ trình đi bộ từ trạm BTS MoChit đến Children’s Discovery Museum
Lộ trình đi bộ từ trạm BTS MoChit đến Children’s Discovery Museum

Khoảng cách từ trạm BTS Mochit tới Children’s Discovery Museum là khoảng 600 – 700 mét. Thời gian đi bộ là từ 10 – 15 phút.

Cách đi từ MRT Chatuchak

Bạn ra khỏi trạm bằng cổng ra số 1. Leo cầu thang lên mặt đất. Bạn quay mặt hướng ra đường thì bạn tiến về phía tay phải. Lúc này thì đi y như cách đi từ trạm BTS Mochit. Vì hai trạm BTS Mochit và MRT Chatuchak gần nhau.

Sơ đồ trạm MRT Chatuchak; Children's Discovery Museum Bangkok

Khi tới nơi bạn vào cổng tiến vào trong. Bên trong sẽ có 1 bàn tiếp tân. Bạn ghé vào ghi họ tên của bạn và số lượng người đi cùng. Vậy là xong, mời bạn vào trong. Nơi này miễn phí, không cần mua vé.

Khu vui chơi nước (Water Play)

Nằm ở phía bên trái của lối vào. Giống như khu vui chơi nước ở công viên Tao Đàn hay công viên Gia Định ở thành phố Hồ Chí Minh. Nếu xác định cho bé chơi thì nên đem theo khăn tắm để lau khô cho bé và quần áo để thay.

  • Giờ hoạt động:
  • 10:00 – 11:30
  • 13:30 – 14:30
  • 15:00 – 16:00
Các bé đang chơi trong Khu vui chơi nước (Water Play); Children's Discovery Museum Bangkok
Các bé đang chơi trong Khu vui chơi nước (Water Play)

Sân chơi cát ngoài trời

Nằm bên phải của lối vào. Có cầu trượt, cầu treo… Ở đây có nhân viên ở cuối máng trượt đỡ các bé trượt xuống.

Sân chơi cát; Children's Discovery Museum Bangkok
Sân chơi cát

Tòa nhà bên trái (Thor Tawan Building)

Có một cửa để vào tòa nhà này. Cánh cửa màu đen. Không để bảng hiệu gì hết. Bạn phải đẩy cửa vào (không phải kéo ra) thì mới vào được tòa nhà này. Mới đầu mình lại kéo nó ra, nhưng không được. Cứ tưởng là nó là phòng làm việc nên bị khóa lại. Mình và nhóc của mình quay lui nhưng thấy một người Thái đi tới và đẩy cửa mở vào trong. Ôi trời đất… Sao mình lại dốt đến vậy không biết nữa. Kéo ra không được mà sao lại không chịu đẩy vào.

Lan man tí vậy đủ rồi. Giờ đi tiếp nè. Đi vào cái miệng của khủng long ở tầng trệt khu bảo tàng trưng bài về khủng long: trưng bài mô hình xương khủng long, trứng khủng long. Có nhân viên thuyết trình về khủng long nhưng chỉ dùng tiếng Thái thôi. Các bảng giới thiệu trong bảo tàng cũng chỉ toàn là tiếng Thái. Vào đây các bé có thể chụp hình với đầu khủng long. Nghe tiếng gầm của khủng long.

Một cảnh trong khu vực trưng bài về khủng long; Children's Discovery Museum Bangkok
Một cảnh trong khu vực trưng bài về khủng long

Các tầng trên là khu xếp hình, xây thành phố, nhà gương. Các khu này giới hạn số lượng bé vào chơi. Họ sẽ để bảng báo đã đủ bé (Full) thì không cho vào nữa. Nếu đã đầy (full) thì bạn dẫn bé qua tòa nhà bên phải chơi vậy. Phía dưới tầng trệt sẽ có cửa đi ra thông qua tòa nhà bên phải.

Tòa nhà bên phải (Rainbow Building)

Bạn lên lầu 1 là khu Rainbow. Mọi người đều bỏ dép bên ngoài. Bạn bỏ giầy/dép ra rồi mở cửa dẫn bé vào đây chơi. Vào đây các bé sẽ được chơi trò đóng vai: phi công, tiếp viên hàng không, phi hành gia, cảnh sát, lính cứu hỏa, bác sĩ thú y, phóng viên tin tức trên ti vi, thợ sửa xe ô tô…. Có trang phục và cảnh trí đặt trưng cho các nghề này. Các bé mặt trang phục đặt trưng của nghề để chơi nhập vai và chụp hình kỷ niệm.

Có một khu là siêu thị cho các bé chơi trò đi siêu thị. Một vài luống rau cho các bé chơi trò nông dân chăm sóc rau, cây ăn quả và thu hoạch nông sản. Sẽ tốn khá nhiều thời gian chơi trong đây. Các bé chơi chán trò này thì chuyển sang trò khác. Xong rồi quay lại. Cứ chuyển tới chuyển lui như vậy mà chơi hoài không biết chán và không thấy đói. Mà người lớn cũng không biết đói đâu. Nhìn coi con nít chơi vui lắm, cũng quên đói luôn. Tụi nó khác biệt ngôn ngữ mà cũng chơi với nhau thoải mái như thường.

Các bé chơi trò sửa xe hơi trong khu Rain Bow; Children's Discovery Museum Bangkok
Các bé chơi trò sửa xe hơi trong khu Rain Bow

Ăn trưa ở Children’s Discovery Museum

Không thấy nơi bán thức ăn trong đây. Nhưng gần khu vui chơi nước (Water Play) có bàn để ngồi ăn. Mình thấy một số người ngồi ăn ở các bàn ở đây nhưng không thấy chổ bán. Bạn nên mua đồ ăn theo để ra đây ăn. Hoặc bạn có thể ra chợ Chatuchak để ăn. Quán ăn lề đường. Bạn sẽ thấy mấy quán này lúc đi vào đây. Mình đi vào ngày cuối tuần lúc chợ Chatuchak hoạt động, các quán ăn này hoạt động. Còn ngày thường chợ Chatuchak không hoạt động thì mình không chắc là các quán ăn lề đường này có hoạt động hay không. Bạn nào biết thì comment chia sẻ thông tin giúp nha.

2. Công viên Lumpini (สวนสาธารณะลุมพินี)

Cổng vào công viên Lumpini; Children's Discovery Museum Bangkok
Cổng vào công viên Lumpini

Cách đi đến công viên Lumpini từ trạm BTS Sala Daeng

Sơ đồ trạm BTS Sala Daeng đi đến công viên Lumpini; Children's Discovery Museum Bangkok

Từ trạm BTS Sala Daeng tiếng ra cửa ra số 4 nhưng không xuống đường. Theo bảng chỉ dẫn đi qua trạm MRT, bạn không vào trạm MRT mà đi luôn xuống đất. Từ đây băng qua đường là đến công viên Lumpini.

Cách đi đến công viên Lumpini từ trạm MRT Si Lom:

Từ trạm MRT Si Lom bạn tiến ra cổng ra số 1. Leo cầu thang lên mặt đất là công viên Lumpini. Rất đơn giản.

Sơ đồ trạm MRT Si Lom; Children's Discovery Museum Bangkok
Bản đồ công viên Lumpini; Children's Discovery Museum Bangkok
Bản đồ công viên Lumpini

Khu vui chơi dành cho trẻ em ở công viên Lumpini thật là đơn sơn. Mình nhận thấy như vậy. Nó làm mình hơi thất vọng. Được cái ở đây rất nhiều xích đu. Còn các thiết bị cho các bé chơi thì đơn sơ. Không bằng các khu vui chơi dành cho trẻ em ở các công viên: Tao Đàn, Hoàng Văn Thụ, hay Gia Định ở thành phố Hồ Chí Minh.

Thật ra mình chỉ đi có một khu dành cho trẻ em ở công viên này thôi. Đó là khu số 24 trong bản đồ. Còn một khu nữa là số 23. Nhưng mình không có qua đó. Mặt dù nó đơn sơ nhưng bé của mình cũng chơi tới 14 giờ chiều, mà mình phải kêu về mới chịu nghỉ về đó. Về ăn xế để chuẩn bị ra sân bay quay về Việt Nam.

Một khu vui chơi dành cho trẻ em ở công viên Lumpini; Children's Discovery Museum Bangkok
Một khu vui chơi dành cho trẻ em ở công viên Lumpini

Tóm lại, nếu bạn có người nhà đi chợ cuối tuần Chatuchak thì Children’s Discovery Museum là nơi rất thích hợp để bạn dẫn bé của bạn vào đây chơi trong khi chờ người nhà đi mua sắm ở chợ Chatuchak. Còn công viên Lumpini thì chơi cũng tạm được nếu bạn muốn đi cho biết. Bạn yên tâm trẻ em có chán chơi bao giờ.

Chúc mọi người đi chơi vui vẻ.